Tổng Hợp

Top 8 đoạn văn tả mùa hè hay nhất – văn miêu tả lớp 3

Bạn đang xem: Top 8 đoạn văn tả mùa hè hay nhất – văn miêu tả lớp 3 Tại Website vuongquocdongu.com

Để giúp các em học sinh học tốt hơn môn văn cũng như biết chắc làm đoạn văn diễn đạt hay, giàu xúc cảm, chúng tôi sẽ giới thiệu những đoạn văn tả mùa hè được tuyển chọn dưới đây cho các em đọc qua. Qúy ba mẹ cũng có lẽ đọc & định hướng cho con mình làm văn không bị lạc đề nhé.

top-8-doan-van-ta-mua-he-hay-nhat-van-mieu-ta-lop-3-1

Đoạn văn tả mùa hè

Đoạn văn tả cảnh mùa hè số 01

Mùa hè đã đến trên khắp quê hương em với những chùm hoa phượng nở rực rỡ trên cành như những đốm lửa. Tiếng ve kêu râm ran như một dàn đồng ca hợp xướng vui tươi & đầy thi vị. Ông mặt trời chiếu những ánh nắng vàng xuống vạn vật & càng về trưa tia nắng ấy càng mạnh hơn. Không khí oi ả của mùa hè không làm em khó chịu bởi đây là khoảng thời gian cây cối xanh tốt & có rất nhiều loại quả kết trái. Trong vườn nhà em, những trái vải đã khởi đầu chín đỏ gọi tu hú về. Thấy trái vải chín, người ta nghĩ ngay đến mùa hè đúng không nào. Mùa hè tới cũng là lúc bầy học trò chúng em sắp được nghỉ hè phải tạm biệt trường lớp, thầy cô & bạn thân trong 3 tháng. Em sẽ nhớ lắm đây những cây bàng, cây phượng, những bàn những ghế & tiếng trống trường thân quen.

Đoạn văn tả mùa hè mẫu 02

Cũng như mọi năm, kỳ nghỉ hè này ba mẹ lại cho em về quê thăm ông bà nội. Em rất vui & hóa hức. Mùa hè ở làng quê thật độc đáo. Em lắng nghe tiếng ve râm ran trên khắp các vòm cây như một dàn đồng ca hợp xướng. Khung trời trong xanh & cao hơn với những áng mây trắng trôi bềnh bồng như miếng bọt biển. Cánh đồng lúa chín vàng óng như mật ong đang đến mùa gặt. Trên đường làng rơm được phơi khô thơm thơm mùi đất. Một góc làng những bác nông dân vừa rôm rả trò chuyện vừa đổ những thúng thóc – hạt ngọc của trời sau khoảng thời gian được tuốt vào bao chở về nhà để phơi. Tia nắng mặt trời chiếu xuống dòng sông quê lấp loáng như mặt phẳng sông được dát vàng dát kim cương vậy. Những quang cảnh này chỉ có ở làng quê Viet Nam & em thật may mắn khi mỗi dịp nghỉ hè đều được về quê ngắm nhìn. Đặc biệt, mùa hè về vườn cây ăn trái của ông bà em có rất nhiều loại quả chín như vải, như mít, như ổi… Mỗi sáng sớm em lại cùng ông ra chăm chút vườn cây & chiều tối cùng trẻ con trong xóm ra bến nước đầu làng tắm sông. Thời gian nghỉ hè trôi qua rất nhanh, em phải trở về tp để khởi đầu năm học mới. Lúc chia ly em lưu luyến chẳng mong muốn rời, hẹn quê nội hè năm sau mình sẽ quay trở lại nhé.

top-8-doan-van-ta-mua-he-hay-nhat-van-mieu-ta-lop-3-2

Văn mẫu tuyển chọn: đoạn văn tả mùa hè

Đoạn văn tả mùa hè số 03

Một năm có 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi mùa trong năm đưa màu sắc riêng & đặc trưng riêng, nhưng mùa em thích nhất có vẻ là mùa hè. Mùa hè về theo tiếng ve kêu trên những cây phượng, cây bàng. Khung trời cao xanh vời vợi với ông mặt trời tỏa tia nắng chói chang xuống vạn vật. Cây phượng trổ những chùm hoa đỏ rực như đốm lửa báo hiệu mùa thi đã đến & cây bằng lăng cũng khởi đầu tím cả một góc trời. Những cánh đồng lúa đã khởi đầu trĩu nặng bông dưới tia nắng mặt trời đang chờ đợi người nông dân tới thu hoạch sau một thời gian vất vả cấy hái, chăm bón. Trên hồ những bông hoa sen cũng đã nở đẹp đẽ vô cùng. Mùa hè tới đưa theo những cơn mưa rào ngẫu nhiên. Cơn mưa rào trắng xóa đất trời làm dịu đi cái nóng oi ả, đem đến sức sống mới cho cây cối cho vạn vật. Mùa hè cũng là thời điểm em có nhiều kỷ niệm tuyệt vời với gia đình: được cùng ba mẹ về quê thăm ông bà, được cùng ba mẹ đi du lịch tìm tòi những mảnh đất mới. Mỗi mùa hè đi ngang qua em đều mong muốn giữ lại thật nhiều thật nhiều kỉ niệm & khoảnh khắc đáng nhớ. Mùa hè trong em tuyệt vời như vậy đó!

Đoạn văn tả mùa hè mẫu 04

Hiện giờ đã là tháng 4 với những cây phượng khởi đầu nở hoa đỏ rực, với tia nắng mặt trời rực rỡ & chói chang báo hiệu mùa hè đang tới rồi đấy. Tia nắng mặt trời mùa hè trở nên gay gắt hơn, mới sáng sớm ông mặt trời đã đổ những ánh nắng vàng như mật xuống vạn vật. Nhưng không hiểu sao, cây cối mùa hè lại vô cùng xanh tốt. Chấm dứt kì thi lên lớp, em đạt điểm khá cao nên được ba mẹ thưởng cho một chuyến du lịch biển trước khi về quê thăm ông bà. Em rất thích mùa hè bởi sau một năm học phấn đấu, vất vả hiện giờ em được nghỉ xả hơi, được thử nghiệm nhiều điều thú vị & đặc biệt em sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc học ngoại khóa như học bầy ví dụ. Khi về quê thăm ông bà, hàng ngày em sẽ giúp đỡ ông bà những việc nhỏ như quét sân, tưới cây & còn được cùng các bạn nhỏ trong xóm đi câu cá hay tắm sông nữa. Tối tối em hay cùng ông ngồi trước hiên nhà hóng mát nghe tiếng ve kêu, tiếng ếch nhái vang lanh lảnh. Mùa hè của em thật nhiều ý nghĩa & đầy ắp những kỷ niệm đẹp.

Đoạn văn tả mùa hè số 05

Xuân, hạ, thu, đông là bốn mùa trong năm, mỗi mùa có một cái đẹp riêng. Nếu như mùa xuân là mùa của mưa phùn với cây cối đâm chồi nảy lộc, mùa thu là mùa của sự yên bình & mát mẻ, mùa đông lạnh giá thì mùa hè là mùa của sự nhộn nhịp. Mùa hè khởi đầu vào thời điểm tháng tư khi tiếng ve kêu râm ran với những ánh nắng gắt tỏa xuống từ ông mặt trời hiện ra. Ông mặt trời đỏ rực & chói chang khiến tất cả chúng ta đi ra ngoài nắng phải nheo mắt lại. Cái nóng nực & oi ả mùa hè như được xua tan với cơn mưa rào đầu mùa. Cơn mưa rào đến & đi ngẫu nhiên, mau lẹ nhưng đủ để hạ nhiệt mùa hè đem đến sức sống tươi mwosi cho vạn vật. Mùa hè đến, em không phải đi học mỗi ngày nhưng vẫn giữ thói quen dậy sớm để tập thể dục & đọc sách, học bầy, học vẽ hay làm những việc khi còn bận học em chưa đang chạy được. Dịp nghỉ hè em cũng được cùng ba mẹ đi du lịch & đi thăm ông bà. Mỗi kỳ nghỉ hè trôi qua em đều có thêm những người bạn mới & những kỷ niệm tuyệt vời.

Đoạn văn tả mùa hè số 06

Mùa hè đã đến rồi thật vui biết bao nhiêu. Nàng xuân đã rảo bước qua để mùa hè đầy nắng đầy gió bước tơi. Khung trời như cao hơn, trong xanh hơn & không một gợn mây. Mới 6 giờ sáng ông mặt trời đã chiếu những ánh nắng vàng tinh nghịch vào nhảy nhót xuống mặt đường, trên các mái nhà & trên các cành cây. Chùm hoa phượng dưới tia nắng mặt trời càng trở nên rực rỡ hơn. Những chú ve sầu cũng khởi đầu kêu râm ran khắp phố khắp phường. Em đang chơi ngoài sân bỗng trời tối đen như mực, mây từ đâu kéo đến. Đây là cơn mưa rào đầu hạ khiến em vô cùng ưa thích. Vừa chạy vào nhà, những hạt mưa trước nhất đã khởi đầu rơi xuống làm dịu mát không khí mới đây còn oi ả. Em ngồi bên cửa sổ ngắm mưa, hít hà không khí tuyệt vời này. Trên đường, người & xe cũng thưa thớt dần, người người gấp rút đi về thật nhanh để tránh mưa. Mùa hè đến cũng là lúc bầy học trò chúng em được nghỉ ngơi sau một năm học tập vất vả & sau một kì thi kịch tính. Em đang rất hào hứng chờ ngày mai ba mẹ mang em về quê thăm ông bà.

Đoạn văn tả mùa hè số 07

Mùa hè năm nào so với em cũng rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, nhưng có vẻ mùa hè năm nay so với em là tuyệt vời nhất. Năm nay, em được ba mẹ cho về quê với ông bà. Mùa hè ở làng quê thật thú vị & độc đáo. Khung trời cao xanh với những ánh mây trôi lững lờ. Chỉ có ông mặt trời vẫn cười tươi & rực rỡ. Trong vườn nhà ông bà những đóa chiết khấu, hoa thược dược nở lôi kéo ong bướm cất cánh rập rờn. Em thấy thoang thoảng đâu đây mùi mít chín thơm lừng. Thì ra cây mít ở cuối vườn đã cho trái chín tròn trịa & chi chít gai. Qủa vải cũng khởi đầu đổi màu da, lớp vỏ xanh đang dần được nhuộm đỏ au sặc sỡ. Chỉ khi về quê em mới được nghe tiếng chim hót ngoài vườn mỗi sáng, được tắm sông mỗi chiều tà & đêm đêm cùng ông đi soi ếch. Cũng chỉ khi về quê đúng ngày hè em mới hiểu được nỗi vất vả cũng như niềm vui của các bác nông dân khi làm nên hạt lúa – hạt ngọc của đất trời. Em sẽ chẳng lúc nào quên được mùa hè đáng nhớ năm nay. Trở về tp khởi đầu năm học mới, em sẽ đưa theo thật nhiều kỷ niệm ngày hè thú vị.

Đoạn văn tả mùa hè số 08

Hè lại đến khi phố phường đỏ thắm hoa phượng. Hè lại đến khi tiếng ve rộn rã hát ca. Tạm biệt sách bút thân yêu, tạm biệt mái trường mến yêu. Chúng em nghênh đón hè đã về, bài hát Hè về không hiểu tự lúc nào, mùa hè đã gắn liền với tuổi cắp sách đến trường. Mùa hè đến đưa theo bao sung sướng của tuổi học trò. Chúng em có lẽ thở phào nhẹ nhàng sau khoảng thời gian đã phấn đấu chuyên cần & đạt điểm cao trong kỳ thi cuối năm & hào hứng chờ những chuyến hành trình chơi xa cùng gia đình. Khi những chú ve sầu khởi đầu hát ca những điệu nhạc du dương, khi những chùm phượng vĩ nở đỏ rực cả góc sân trường. Đó là hình ảnh báo hiệu mùa hè mới khởi đầu. Ôi! Mùa hè đang về đấy! Đa phần học sinh ai cũng yêu mùa hè, trong đó có em. Mùa hè – gợi cho em bao xúc cảm thân thương, bao ấn tượng khó phai. Chúng em lưu luyến chia ly nhau trong lễ kỷ niệm cuối năm với câu chúc có một kỳ nghỉ hè thật vui vẻ & hẹn nhau vào năm học mới.

Trên đây là những đoạn văn tả mùa hè được tuyển chọn. Các em học sinh hãy đọc qua tự viết ra những đoạn văn diễn đạt mùa hè của riêng mình nhé. Sau khoảng thời gian viết xong, đừng quên nhờ ba mẹ hay gia sư xem & sửa giúp câu từ, hình ảnh. Chúc các em đạt điểm cao môn văn.


VIẾT ĐOẠN VĂN TẢ VỀ MÙA HÈ LỚP 2


VIẾT ĐOẠN VĂN TẢ VỀ MÙA HÈ LỚP 2
VIẾT ĐOẠN VĂN TẢ VỀ MÙA HÈ LỚP 2
VIẾT ĐOẠN VĂN TẢ VỀ MÙA HÈ LỚP 2
VIẾT ĐOẠN VĂN TẢ VỀ MÙA HÈ LỚP 2
ĐOẠN VĂN HAY VÀ NGẮN GỌN TẢ VỀ MÙA HÈ DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 2:
Mỗi năm có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nhưng em thích nhất là mùa hè. Mùa hè bắt đầu từ tháng tư dương lịch trong năm khi hoa phượng nở. Mặt trời mùa hè chói chang tỏa những tia nắng gay gắt, nóng bỏng làm cho không khí oi bức khó chịu. Cây cối trong vườn đâm hoa kết trái. Mùa hè là mùa trái ngon, quả ngọt. Học sinh chúng em được nghỉ ngơi theo gia đình về quê, ra biển tắm. Em rất yêu thích mùa hè vì được vui chơi thỏa thích.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  100+ lời chào kết bạn zalo hay, ấn tượng nhất bạn nên áp dụng

Related Articles

Back to top button