Giáo Dục

Đông trùng hạ thảo tiếng anh là gì, (2021) ✔️ cẩm nang tiếng anh ✔️

Các bài viết trong chủ đề đông trùng hạ thảo tiếng anh là gì

*

Nhộng trùng thảo (Freeship toàn quốc)

*

Đông Trùng Hạ Thảo CordyPure Hộp 30 Viên (Freeship toàn quốc)

*

Đông trùng hạ thảo CordyPure hộp 60 viên (Freeship toàn quốc)

Tìm thấy #713 tin bài liên quan đông trùng hạ thảo tiếng anh là gì

【#1】Đông trùng hạ thảo tiếng anh là gì?

Đông trùng hạ thảo là dược phẩm quý hiếm. Theo tiếng anh thì Đông trùng được gọi với cái tên CORDYCEPS ROBERTI. Chúng có nghĩa là sinh vật kỳ diệu chuyển đổi giữa động vật và thực vật. Thực chất chúng là một dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis. Loại nấm này thuộc nhóm nấm Ascomycetes và được ký sinh trên cơ thể ấu trùng sâu non của loài bướm nằm trong chi Thitarodes. Loại nấm trên sẽ hút những chất dinh dưỡng từ sâu non và phát triển.

Bạn đang xem: Đông trùng hạ thảo tiếng anh là gì

*

Đông trùng hạ thảo tiếng anh là gì?

Bên cạnh Đông trùng hạ thảo tiếng anh là gì thì nhiều người còn băn khoăn ĐTHT có mấy loại? Đặc điểm, công dụng của chúng như thế nào? Theo đó, ĐTHT bao gồm tự nhiên và nuôi cấy. Nhưng nhiều người đặt ra câu hỏi ĐTHT nào tốt nhất? Theo đó, giá trị dinh dưỡng cùng hàm lượng dược tính của hai loại trên đều không có sự khác biệt nhiều và đảm bảo những công dụng cho sức khỏe.

ĐTHT bao gồm 2 phần: sâu và nấm, chúng có màu vàng nâu sậm hay vàng nâu sạm, trên thân có nhiều khía. Đặc biệt chúng có 8 cặp chân nhưng 4 cặp ở giữa là rõ nhất. Đông trùng hạ thảo mang trong mình thành phần dinh dưỡng và dược tính cao. Chúng có chứa tới 17 axit amin, vitamin (A, C, B2, B12, K, E,…) cùng khoáng chất và nguyên tố vi lượng (Al, Ca, K, Cu, Zn,…). Thêm vào đó là hoạt chất quý hiếm như HAEE và các chất quý hiếm khác tốt cho cơ thể.

Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo

Bạn đã biết nên sử dụng ĐTHT sao mới đúng cách? Theo đó, ĐTHT tươi hay khô bạn đều có thể chế biến và sử dụng chúng để:

Sử dụng Đông trùng hạ thảo vừa phải, không quá nhiều và tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, cơ thể để chúng phát huy những công dụng tốt nhất và hạn chế những tác dụng phụ nếu có xảy ra.

Xem thêm :  Công thức tính điện trở suất hay nhất | cách tính điện trở suất

【#2】Đông trùng hạ thảo là gì

” Đông trùng hạ thảo ” Đông trùng hạ thảo là con gì ?.. Một trong những cụm từ được xem là hot trend với lượng tìm kiếm rất nhiều trong thời gian qua. Do mọi người truyền tai nhau về tác dụng của loại dược liệu thiên nhiên này. Bạn thắc mắc không biết đông trùng hạ thảo là gì mà nhiều người lại mua và sử dụng như vậy ?

Giải đáp những thắc mắc về đông trùng hạ thảo

Định nghĩa đông trùng hạ thảo là con gì

Đông trùng hạ thảo được xem một loại đông dược vô cùng quý hiếm. Do có bản chất là dạng ký sinh của một loài nấm mang nhiều loại acid amin tốt cho cơ thể. Đông trùng hạ thảo có tên khoa học là: Ophiocordyceps sinensis. Nó thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette.

*

Đông trùng hạ thảo tiếng Anh là gì

Đông trùng hạ thảo tiếng anh là Cordyceps, theo nhiều tài liệu cho biết đông trùng hạ thảo hiện nay có hai loại. Đó là đông trùng hạ thảo tự nhiên (Cordyceps sinesis) và đông trùng hạ thảo nuôi trồng (Cordyceps militaris). Nguồn gốc tên gọi của nó từ việc phát hiện nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất vào mùa hè.

Hiện nay cơ chế xâm nhiễm loại nấm này vào cơ thể sâu bướm vẫn chưa được làm rõ. Dựa vào một số tài liệu cho biết, khi thời tiết vào Đông, những con sâu non chết sớm do nấm bắt đầu ký sinh ăn hết chất dinh dưỡng. Hoặc do chúng đã ăn phải bào tử nấm, cũng có thể do chúng mắc bệnh nấm ký sinh từ các lỗ thở.

Khi nấm phát triển mạnh và xâm chiếm vào mô vật chủ, sử dụng hết các chất dinh dưỡng có trong cơ thể sâu. Đến mùa hè nấm sẽ mọc ra như ngọn cỏ, phát triển thành dạng cây, phát tán bào tử.

Chính vì đặc thù này, vào mùa đông thoạt nhìn cặp cá thể này trong giống như những con sâu. Còn vào mùa hè nó giống một loài thực vật (côn trùng) hơn. Vì vậy phần lớn chất dinh dưỡng nằm ở cây nấm (hạ thảo) chứ không phải nằm ở con sâu (đông trùng).

Đông trùng hạ thảo là gì có tác dụng gì

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã chứng minh các hoạt chất đều tập trung ở phần hạ thảo. Điều này nói lên, những con sâu khô nào rụng mất râu hoặc râu chỉ mới nhú thì con ấy hầu như không có tác dụng gì nữa.

Xem thêm :  Tiếng anh 7 unit 1: a closer look 1

Phân loại đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có hơn 500 giống loài nhưng có loại có thành phần dược tính và loại không có. Ngày xưa chúng có giá rất mắc do chúng chủ yếu được tìm thấy vào mùa hè. Trên vùng núi cao hơn 4.000 m2 ở cao nguyên Thanh Tạng (Tây Tạng) và ở Tứ Xuyên (Trung Quốc). Nhưng ngày nay loại thảo dược này đã được nuôi trồng trên mô hình công nghiệp.

Một trong những quốc gia chiếm số lượng lớn có thể kể đến đó là Hàn Quốc, Việt Nam và Nhật Bản. Có thể nói đông trùng hạ thảo đã trở nên phổ biến hơn, chính vì vậy giá thành cũng đã giảm đáng kể.

Xem thêm: Cách Dùng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Trung Quốc, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Uống Khi Nào

Phân loại theo trạng thái

Loại dược thảo này có hai dạng là đông trùng hạ thảo tươi chỉ sơ chế loại bỏ tạp chất. Có thể bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 tuần. Dạng khô có thể bảo quản được lâu dài lên đến 1 – 2 năm, đây là dạng đã được chế biến bằng cách sấy. Nhưng tùy vào phương pháp sấy mà dược còn lại sẽ khác nhau.

Phân loại theo hình dáng chế phẩm

Đông trùng hạ thảo được chế biến thành rất 4 dạng như:

Dạng nước

Đã qua sơ chế, được đóng gói thành chai hoặc gói bịch ở dạng dung dịch. Thông thường 1 hộp có 60 gói và giá dao động từ 900.000 đến 4.500.000 đồng.

Dạng viên nang

Dạng này cũng đã qua sơ chế và tổng hợp thành viên nang để cho người sử dụng dễ uống, dễ mang đi. Trong một hộp có khoảng 30 viên giá thì có giá khoảng 600.000 đến 1.500.000 đồng 1 hộp.

Dạng bột

Ở dạng này, người sử dụng có thể dùng dược thảo với rất nhiều hình thức khác nhau. Tùy vào mục đích và cách dùng mỗi người.

Dạng nguyên con

Đây là sản phẩm mắc nhất cũng như thời gian bảo quản ngắn nhất. Do nó còn nguyên những thành phần dược tính vốn có. Giá đông trùng hạ thảo tự nhiên này ở Tây Tạng còn tươi rơi vào khoảng hơn 2 tỷ đồng/kg. Loại khô khoảng 1,2 đến gần 2 tỷ đồng).

Xem thêm :  Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ ( tái bản )

Đông trùng hạ thảo có công dụng ra sao

Đông trùng hạ thảo được đánh giá có công dụng tốt cho sức khỏe. Vì trong thành phần của nó có chứa các dược chất quý như:

17 loại acid amin quý hiếm với chức năng tổng hợp protein cho cơ thể. Có chứa D-mannitol giúp điều trị và phòng bệnh phù não, bệnh về bài tiết, thiểu niệu.

Nhiều loại vitamin C, A, E, K, B12 tốt cho cơ thể cũng như chứa các nguyên tố vi lượng K, Na tham gia vào hoạt động hoạt hóa, trao đổi chất cũng như coenzym xúc tác.

Các hoạt chất sinh học giúp cơ thể kháng khuẩn, kháng các virus gây bệnh. Tăng sức đề kháng cho cơ thể như: cordycepin, hydroxyethyl-adenosine và cordiceptic acid, …

Đông trùng hạ thảo giúp tăng tuần hoàn máu, làm đẹp da. Giảm sự lão hóa đối với phái nữ do có chứa các thành phần acid nucleic, saponin, cordiceptic acid.

Đối với đàn ông giúp tăng cường sinh lý, tăng cường sự dẻo dai khi quan hệ tình dục. Có tác dụng phòng tránh và hỗ trợ điều trị thận yếu.

Ở độ tuổi đã bị thoái hóa các chức năng, giảm hệ miễn dịch.. Khi sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp người lớn tuổi tăng cường trí nhớ. Nâng cao hệ miễn dịch, bài tiết nhuận tràng tốt hơn.

Ngoài ra dược thảo này còn giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn. Giúp cho trẻ nhỏ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Tuy nhiên chỉ nên cho trẻ trên 5 tuổi sử dụng vì lúc này các cơ quan đã phát triển đầy đủ.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì

Không những thế đông trùng hạ thảo còn rất tốt cho những người mắc bệnh về huyết áp, thận, tim mạch, phổi..Hay bị ung thư hoặc thậm chí giúp ngăn chặn, kéo dài tuổi thọ đối với bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS. Do nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, khi sử dụng lâu dài, theo liều lượng thích hợp sẽ thấy các triệu chứng của bệnh thuyên giảm theo hướng tích cực.


Nạp 2500 Từ Vựng Sau 3 Tháng Mà Không Cần Ghi Chép Hay Học Thuộc


Tìm hiểu cách học Eng Breaking tại https://bit.ly/2IKvM0g
Mình đã ghi nhớ gần 2500 từ vựng mà không cần phải ghi chép hay học thuộc lòng.
Nhớ cực lâu với phương pháp học tự nhiên
Tìm hiểu ngay tại https://bit.ly/2IKvM0g
=======
Music: www.bensound.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button