Tổng Hợp

Du lịch xuyên Việt bằng xe máy có an toàn không?

Du lịch xuyên Việt bằng xe máy là lựa chọn của hầu hết các bạn trẻ, cá biệt thì có bạn chọn phượt xuyên Việt bằng xe đạp, phượt xuyên Việt bằng ô tô hoặc đi bộ xuyên Việt. Vậy thì du lịch xuyên Việt bằng xe máy có an toàn không?

Xem thêm:Phượt xuyên Việt cần bao nhiêu tiền?

Xem thêm: Đi xuyên Việt cần chuẩn bị gì?

Xem thêm: Làm cách nào để vừa kiếm tiền vừa đi xuyên Việt

VIDEO PHƯỢT XUYÊN VIỆT 1 NĂM BẰNG XE MÁY 1 NĂM CỦA XU KIÊN

Cung đường phượt xuyên Việt ở Việt Nam

Du lịch xuyên Việt bằng xe máy là lựa chọn của hầu hết các bạn trẻ ở Việt Nam, bạn đã từng nghe qua câu nói “xăng thì rẻ, khi còn trẻ ngại gì không đi?”. Với lý do như vậy, rất nhiều bạn trẻ lên đường đi tìm lẻ sống cho cuộc đời mình, và đặc biệt là để giải toả stress, giải toả những mệt mỏi, buồn phiền, thậm chí là do thất tình nên đi phượt xuyên Việt bằng xe máy để thoát khỏi những nỗi đau đớn…

Thật tình mà nói, có rất nhiều lý do để các bạn đi du lịch xuyên Việt bằng xe máy. Nhưng liệu việc đi phượt xuyên Việt bằng xe máy có thật sự an toàn không?

Việt Nam có dải đất hình chữ S xinh xắn, trên bản đồ du lịch Việt Nam bạn sẽ nhận thấy đâu đâu cũng là điểm du lịch tuyệt vời. Đường ở Việt Nam, ở quốc lộ cực kỳ dễ đi vì là đường nhựa, lên miền núi đường cũng trải nhựa nốt.

Xem thêm :  Cách chèn link vào PowerPoint đơn giản, dễ thực hiện

Lặng lẽ ngắm hoàng hôn ở Hoàng Su Phì

Lặng lẽ ngắm hoàng hôn ở Hoàng Su Phì

Thế thì như vậy có khó khăn gì không? Thật sự thì, đường ở Việt Nam tuy đã được trải nhựa hầu như rất nhiều, nhưng tình trạng bị kẹt đường, xe ô tô, xe khách đi trên đường quốc lộ rất đông đúc. Nhiều xe, để chạy đúng giờ giấc, đúng quy định của công ty mà lao bán sống bán chết, kết quả tai nạn xảy đến, những người đi phượt xuyên Việt bằng xe máy cũng ảnh hưởng rất nhiều.

Không chỉ nói ở vùng đồng bằng, khi bạn di chuyển lên các vùng núi phía Bắc, đoạn đường cực kỳ nguy hiểm. Đường đèo dốc cao, núi đá cheo leo. Gặp mùa thời tiết đẹp không có mây mù thì việc điều khiển xe máy đi phượt cũng tương đối ổn. Gặp mùa thời tiết xấu, dầu tràn ra đường, mây mù kín lối, đường trơn trượt, các xe tải, xe ô tô lao về phía trước không phanh, và lao xuống vực thẳm.

Cung đường chữ M Hà Giang

Cung đường chữ M Hà Giang

Thật sự mà nói, du lịch xuyên Việt bằng xe máy cực kỳ nguy hiểm. Đứng trên góc độ một người đã từng đi phượt xuyên Việt 1 năm bằng xe máy như tôi thì tôi đánh giá cung đường đi phượt xuyên Việt ở Việt Nam không phải là nguy hiểm mà cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn đang có ý định đi phượt xuyên Việt bằng xe máy thì hãy đọc kỹ bài viết những đoạn đường nguy hiểm nhất cho những người phượt xuyên Việt bằng xe máy để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm :  Bài thơ không ngủ được của bác ❤️ bài thơ trong tù

Con người Việt Nam

Trên đường đi, tôi gặp được rất nhiều người tốt. Tôi không thể phủ nhận được điều này bởi vì trong chuyến hành trình xuyên Việt 1 năm, có quá nhiều khó khăn mà tôi phải trải qua, nhưng bù lại tôi lại được nhiều người quan tâm, giúp đỡ, đặc biệt là dân ở địa phương.

Gặp gỡ những người bạn ở Lũng Cú, Hà Giang

Gặp gỡ những người bạn ở Lũng Cú, Hà Giang

Tôi nhớ đến chuyến đi Lào định mệnh, mà sau khi đi về rồi tôi phải viết lên một bài gọi là phượt Lào một lần, tôi tởm luôn một đời. Rất may, trong chuyến đi đó, tôi được một người anh ở Diễn Châu, Nghệ An sống bên Lào cứu giúp nên mới thoát nạn, nếu không tôi không biết bây giờ mình có còn sống để viết được bài viết này không nữa.

Với gia đình một người dân tộc Dao đỏ ở Hoàng Su Phì

Với gia đình một người dân tộc Dao đỏ ở Hoàng Su Phì

Người dân ở địa phương nhiệt tình, mến khách. Nên nói về bản chất con người Việt Nam ở đâu đâu tôi cũng thấy họ tốt.

Tuy nhiên, cái gì nó cũng có hai mặt của nó. Người tốt thì cũng có kẻ xấu. Một vài người đàn ông trên đường đi có ý định sàm sỡ, hoặc những người có ý định không tốt với nữ giới cũng có. Đó là điều mà bạn buộc phải chấp nhận không chỉ đi phượt xuyên Việt ở Việt Nam mà còn đi nước ngoài.

Dù sao đi nữa, chuyện du lịch xuyên Việt bằng xe máy là một chuyến đi có nhiều rủi ro ở phía trước. Có lẽ vậy nên nhiều người thường tìm bạn phượt xuyên Việt hơn là đi một mình. Tôi không cổ xuý cho việc đi phượt xuyên Việt 1 mình, nhưng nếu bạn không muốn tìm bạn đi phượt xuyên Việt thì bạn hoàn toàn có thể tìm bạn đi phượt xuyên Việt vì trên thực tế mà nói, có bạn vẫn tốt hơn mà.

Xem thêm :  4 cách nấu lẩu nấm ngon tuyệt vời – đơn giản chỉ mất 30 phút

Cám ơn bạn đã quan tâm đến bài viết du lịch xuyên Việt bằng xe máy của tôi. Hi vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi phượt xuyên Việt bằng xe máy ở phía trước. Hãy dung cảm để hoàn thành chuyến đi của thanh xuân, để cuộc đời này có thêm nhiều trải nghiệm bạn nhé!

Ủng hộ Xu Kiên bằng cách tặng mình một ly cafe hoặc tuỳ tâm các bạn để Xu Kiên duy trì website và có thêm money để đi tiếp các chuyến đi khác nhé!!! Bebe!!

Link ủng hộ: THANKS XU KIÊN

Hoặc mua các sản phẩm khăn truyền thống của Việt Nam và khăn phụ kiện tại đây: Khăn Km0

Để biết thêm thông tin du lịch, hãy cổ vũ tôi bằng cách like page và theo dõi Xu Kiên qua thông tin dưới đây!

Web: www.xukien.com

Instagram: https://www.instagram.com/xuxukien/

Fanpage:https://www.facebook.com/travelblogxukien

Facebook: https://www.facebook.com/kien.huynh.info

Chân thành cám ơn các bạn nhiều!!! Yêu yêu yêu!!

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem Thêm :   Khám phá Top 7 ngôi chùa đẹp ở Vũng Tàu nổi tiếng nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button