Tổng Hợp

Chung kết spl-s1: đường vô xứ nghệ quanh quanh, đi loanh quanh cúp cũng về xứ nghệ

Trận chung kết SPL-S1 diễn lúc 16h00, chiều mai (22/12) trên sân trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q/7) đang cực kỳ khó… Gia Cát Dự. Người của Văn Minh đang lên dây cót và họ quyết tâm mang chức vô địch về cho bầu Văn bởi tại giải HPL-S6, Văn Minh (miền Bắc) gần như đã “rơi đài” khỏi cuộc đua tới ngai Vua. Hoặc tỉ dụ, để làm một cuộc lật đổ, trên sân Học viên C500 (Hà Nội) phải xẩy ra một “cơn động đất” thật dữ dội thì Văn Minh mới hy vọng rinh được cúp lên xe giường nằm về Vinh.

Trở lại trận với cuộc đối đầu giữa Văn Minh và Lam Hồng. Trên danh nghĩa, đây là 2 đội bóng cùng uống nước dòng Lam giang nhưng thực tế. có nhiều cầu thủ giữa đôi bờ chưa biết “quê choa” ở mãi tận đâu. Trên trang facebook của mình, trung vệ Nam “kotu” thừa nhận, mình chẳng lên quan gì đến người Nghệ cả vì anh chàng này cùng quê với Công tử Bạc Liêu;  Minh Luân thì sống và đi bào ở Sài Gòn từ nhỏ;  “Vua phủi” Capdervila cùng Hoàng Cao là người Quảng Trị; hay Tuấn Vinh ở mãi Đồng Nai…

Nói gì thì nói, trận chung kết “toàn củ Nghệ” này, hộ khẩu 37 vẫn chiếm đến 80-90% quân số và nó đáng là niềm tự nào của người Nghệ xa quê.

Xem thêm :  Top 10 Phim Thái Lan Hay Và Nhiều Lượt Xem Nhất Năm 2021|Top Phim Thái Hay Năm 2021

Việt “Cafu” (trái) cùng các đồng đội ở Lam Hồng cần phải cẩn trọng hết sức

Con đường đi tới trận đấu  cuối cùng của Lam Hồng đúng là “không tưởng”. Họ bị H.A.T dẫn 3-5 ở trận bán kết nhưng tinh thần Xô Viết quật khởi đã giúp đội bóng của “Việt Cafu” gỡ hòa rồi đánh bại đối thủ trên chấm phạt đền.

Văn Minh cũng đã chơi khá “dở hơi” trước Sài Gòn FC trong trận bán kết còn lại. Đội bóng của Capdervila đã bị gác “2 nháy”. Phải nhờ đến tự tỏa sáng của Vua phủi và Quang Tình (một cú đúp), đội bóng nhà xe mới có thể hẹn hò người cùng quê vào chơi trận chung kết trong mơ.

Muốn tiết chế sức mạnh của đối thủ, Lam Hồng hiểu rằng, họ cần phải cho Quang Tình nghe bài “câm nín”. Không sai, tiền vệ của SLNA chính là “bộ não” sáng tạo và cũng là cây làm bàn chủ lực Văn Minh khi đang dẫn đầu danh sách dội bom với 10 bàn thắng. 

Phía bên kia, đội bóng của bầu Văn cũng đã dặn lòng, Quang Nam chính là người mà họ cần phải cho nghe ca khúc “đánh mất” một thời đình đám của Mr Đàm. Phải công nhận, màn trình diễn siêu đẳng của Quang Nam, người đang khoác áo CLB TP.HCM trước H.A.T ở những phút cuối trận bán kết đầu tiên quả là đáng sợ và đáng nể.

Xem thêm :  Tư vấn và kinh nghiệm du lịch Amsterdam: đi đâu, chơi gì?

Với tính chất căng thẳng của một trận chung kết, thật khó đòi hỏi Lam Hồng và Văn Minh chơi thứ bóng đá tận hiến. Cho nên, nếu hai đội bóng này dắt tay nhau đến chấm phạt đền để quyết định số phận thì đấy không phải là chuyện lạ. 

Như đã nói, dù kết quả có thể nào đi nữa thì chiếc cúp SPL-S1 cũng sẽ rơi vào tay người Nghệ. Và đó cũng là một cái kết viên mãn cho hai đội bóng “quê choa” đã có sự đầu tư về chất lẫn lượng cho giải đấu.


AI VÔ XỨ NGHỆ – BÙI LÊ MẬN


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button