Tổng Hợp

Entity là gì? Tại sao Entity là xu hướng SEO trong 2021?

Entity thực chất đã ra đời từ năm 2013. Song, đây vẫn còn là khái niệm mới mẻ với anh em trong nghề tại Việt Nam. Không phải ai cũng có thể hiểu hết các khái niệm về Entity là gì và triển hệ thống theo đúng lộ trình.

Bản thân tôi khi tìm hiểu về Entity cũng gặp không ít khó khăn. Tôi phải học hỏi từ các Chuyên Viên, SEOer kinh nghiệm lâu năm trong nghề trên toàn toàn cầu.

Đăng ký ngay khóa học SEO online Mastermind. Hướng dẫn SEO website từng bước dành cho những bạn mới khởi đầu!

Tiếp đó, phải trải nghiệm liên tục trên các dự án, Case Study và nhiều cách khác nhau. Cuối cùng rồi cũng phần nào tự tin về những gì mình hiểu rằng về Entity.

Entity – Tương lai của SEO

Dựa trên nguồn tri thức tôi tích lũy được hơn nửa năm qua cùng nỗ lực trải nghiệm cùng team kỹ thuật của GTV. Ngay hiện tại đây, tôi sẽ cho bạn khái niệm chuẩn xác về Entity là gì. Cùng nhiều thông tin liên quan có lợi khác về cách thực hiện Entity Building.

Trước hết, tất cả chúng ta tìm hiểu về 3 khái niệm SEO Tiếp thị cơ bản góp phần bản xây dựng hệ thống Entity Building. Bao gồm: Semantic Website, Metaweb và Google Knowledge Graph.

Semantic Website

Semantic Website còn được biết tới là website 3.0. Hay còn gọi là Website ngữ nghĩa tận dụng trí thông minh nhân tạo để mô phỏng cách hiểu ngôn ngữ và xử lý thông tin. Nó được tạo lập năm 2006 bởi Tim Berners-Lee . Và dựa trên nền tảng World Wide Website và thuật toán Linked Data.

Ví dụ: khi bạn nhập từ khóa “Hera”, Google hiển thị cho bạn hàng loạt kết quả phong phú, như: Kiều Anh Hera, doanh nghiệp Hera, tên hiệu Hera,.. Nói chung, từ “Hera” có quá nhiều ý nghĩa. Google và bộ máy tìm kiếm nói chung không hiểu được chuẩn xác điều mà bạn muốn nói đến là gì.

=> Semantic Website ra đời để giúp tất cả chúng ta khắc phục những vấn đề kể trên.

Tận dụng những yếu tố từ Semantic Website. Kĩ thuật xây dựng Entity Building sẽ giúp cho Google có được một DataBase về ngành nghề SEO. Biến doanh nghiệp bạn thành 1 thương hiệu thực và lớn trong Google. Cùng với đó là giúp Google hiểu rõ nội dung Website của bạn.

Semantic Website trong Entity

Metaweb

Metaweb là 1 doanh nghiệp phát triển DataBase dựa trên nền tảng Semantic Website – Một DataBase mở và chia sẻ tri thức của toàn cầu. Năm 2010, Google đã mua lại và xáp nhập Metaweb vào trong bộ máy tìm kiếm của nó. Với mục đích để làm nền tảng hoạt động cho Google Knowledge Graph & Thuật toán Hummingbird.

metaweb google, Nhận thức khoa họcGoogle đã vận dụng Metaweb vào công cụ tìm kiếm

Google Knowledge Graph

Sơ đồ tri thức hay Google Knowledge Graph đơn giản là một DataBase thu thập hàng tỷ dữ liệu về từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên Internet mỗi ngày và ý nghĩa đằng sau từ khóa ấy.

Với sơ đồ tri thức, Google có thể kết nối sự kiện, sự vật, con người và vị trí với nhau. Từ đó, kết quả tìm kiếm được kết nối với nhau chuẩn xác và có liên quan mật thiết.

Từ những nền tảng cốt lõi của 3 khái niệm trên. Có thể hiểu triển khai Entity gồm những công việc nhằm xây dựng thực thể cho Website; xác thực cho Google biết doanh nghiệp mình là 1 thực thể uy tín.

Vậy chuẩn xác Entity là gì?

Entity là gì?

Entity là một thực thể hội tụ đủ 4 yếu tố: đơn lẻ, duy nhất, có thể xác nhận và phân biệt được. Nó có thể là một cá nhân, sự vật, sự việc, vị trí, tính từ, … Entity Building luôn được xem là một trong những yếu tố trọng yếu quyết định thứ hạng của Website trên các công cụ tìm kiếm.

Entity là gì?

Cụ thể, Entity là gì trong SEO Onpage giúp mô tả cụ thể dữ liệu. Và nó đơn giản hóa thông tin để Google dễ dàng hiểu được Website của bạn. Từ đó, dễ dàng giúp bạn xây dựng thương hiệu độc nhất, uy tín trong mắt Google.

Entity trong NLP là gì?

Entity là một từ hoặc cụm từ đại diện cho một đối tượng được xác nhận và phân loại. Ví dụ về các đối tượng là con người, hàng tiêu dùng, sự kiện, con số, tổ chức,… Công việc của NLP là chọn và nhận xét các thực thể từ nội dung của bạn.

Vì Google phân biệt các thực thể Entity là gì nên công cụ tìm kiếm sử dụng thông tin thu được. Nhằm thỏa mãn người dùng và phân phối kết quả tìm kiếm tốt hơn.

Entity in NLP, Giao tiếpCác Entity trong bản dùng thử API của Google

Có hai chỉ số bổ sung rất trọng yếu – đối tượng và mục lục.

Về phân loại, không có nhiều điều để giải thích. Nhờ NLP, Google có thể gán nội dung vào một mục lục tương ứng. Ví dụ như: Internet & Telecom, Mobile & Wireless, trong ví dụ sau.

Các danh mục trong bản demo API của Google, Dữ liệu máy tínhCác mục lục trong bản dùng thử API của Google

Xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity

Năm 2015 Google đã thông báo xếp hạng kết quả tìm kiếm dựa trên số liệu Entity. Theo thông báo, việc xếp hạng tìm kiếm của Entity là gì dựa trên các yếu tố:

Xem Thêm :   Giáo trình Cấu tạo khung – gầm ô tô

Xem thêm :  Cách tách chuỗi văn bản theo dấu phẩy hoặc dấu cách trong Excel -hàm tách chuỗi

Relatedness (sự liên quan): Được xác nhận dựa trên nhiều Entity Building trên Website

Ví dụ: Obama và Tổng thống Hoa Kỳ sẽ có sự liên quan với nhau

Entity Obama, Tin họcVí dụ tìm kiếm với từ khóa “Obama”

Sự đóng góp (Contribution): Đóng góp được xác nhận bởi các tín hiệu bên ngoài – Cơ bản đây có thể là thước đo một thực thể.

Ví dụ: Một nhận xét từ một Chuyên Viên SEO về GTV SEO là một thước đo để tăng giá trị của Entity SEO. Sẽ hơn là những Review các Website nói về Top 10 doanh nghiệp dịch vụ SEO.

Giải thưởng (Prizes): Số liệu giải thưởng chuẩn xác – Một thước đo của các phần quà liên quan khác nhau mà một thực thể đã thu được.

Ví dụ: Giải thưởng Nobel, giải Oscar,… Và tất nhiên giải thưởng càng lớn thì giá trị gắn liền với thực thể càng cao. Khi toàn bộ được link và tìm kiếm, quá trình này sẽ được khởi đầu với việc người dùng thực hiện truy vấn thông tin về một thực thể nào đó.

Sau đó, Google thực hiện quy trình theo thứ tự này:

 • Tìm sự liên quan của các Entity khác và cho một giá trị
 • Note với người dùng của các Entity là gì và cho một giá trị
 • Số liệu đóng góp của các Entity này và cho giá trị
 • Bất kỳ giải thưởng của Enity này và cho một giá trị
 • Các trọng số dựa trên loại truy vấn

Kết quả sau xác thực Entity Building, Google sẽ phân phối thông tin trên SERP.

Ví dụ như: Tìm kiếm Obama

Entity Obama trên SERP, Các khái niệm trong siêu hình họcGoogle sẽ phân phối thông tin Obama trên SERP

Tôi đã vận dụng thủ thuật Entity Building trong nhiều dự án của mình. Sau đó nhận thấy nó mang lại hiệu quả vô cùng lớn cho quá trình SEO. Vậy thực sự SEO Entity trọng yếu thế nào? Tôi sẽ chia sẻ cho bạn ngay đây!

Thời cơ và tiềm năng lớn từ Entity Building

Hiệu quả của Entity Building

Nếu là một SEOer bạn sẽ hiểu rằng những lợi nhuận to lớn là những người tiên phong vận dụng những chiến thuật mới, độc lạ. Và so với Entity cũng thế, bạn sẽ có được sự nổi trội vì đây là kĩ thuật

 • Ít người biết tới dù đã được thông báo cách đây 5 năm
 • Sức mạnh xúc tiến từ khóa tổng thể trên toàn bộ website nhất là với URL được triển khai Entity Building.
 • Thời gian triển khai thì ít mà hiệu quả lại nhanh chóng (15 – 45 ngày) so với phương pháp đi Link thông thường.
 • Tạo lập sự tin tưởng so với Google trên toàn Tên miền. Để tránh các hình phạt từ Google và trường hợp Website bị đối thủ chơi xấu (bắn Link bẩn).
 • Giúp Website có thể khôi phục nhanh trong trường hợp bị Manual Review. Entity là gì – Chính là một trong những bí mật giúp GTV có thể khôi phục được Website. Ngoài ra là vị trí thứ hạng sau thời điểm nhận án phạt “toàn phần” từ Google.

Một số kết quả đạt được từ Entity Building

Như đã giới thiệu, bất kì thông tin nào chúng tôi phân phối đến bạn đều đã qua thực nghiệm bằng nhiều cách khác nhau. Bởi lẽ hơn ai hết chúng tôi muốn bạn có cái nhìn chuẩn xác nhất về Entity là gì. Cũng như tăng độ tin tưởng nơi khách hàng dành cho GTV.

Minh chứng rõ ràng là hàng loạt kết quả khả quan chúng tôi đã đạt được từ Entity. Trên nhiều dự án dịch vụ GTV Entity theo thứ tự các hạng mục sau:

So với Website GTV SEO

Trước hết là tình hình về Websie chính của GTV SEO.

Chuyện là cuối tháng 1/2018. Website GTV SEO không may nhận hình phạt tác vụ thủ công toàn phần từ Google. Hậu quả kéo theo là toàn bộ traffic giảm sút đến tận đáy khiến anh em kĩ thuật ngày đêm lo ngại, ăn ngủ cùng Google.

Cũng trong thời gian đó. GTV SEO vận dụng một số kĩ thuật Entity Building với kì vọng gỡ bỏ hình phạt nhanh chóng, hiệu quả hơn. Quả đúng như mong đợi: Trong vòng 1 tháng, Webbsite đã có sự trở lại vượt bật. Traffic tăng vọt đáng kể, thậm chí còn cao hơn thời điểm trước khi bị phạt.

Entity Building ở đây đóng vai trò như 1 tấm khiên bảo vệ mạnh mẽ Website. Nhằm tạo sự uy tín to lớn trong mắt Google.

GTV lội ngược dòng nhờ Entity, Không gian mạngWebsite GTV trở lại vị trí đứng đầu sau 1 tháng triển khai Entity

So với Website trong ngành nghề PC máy tính

Tôi nhận đẩy SEO Website này vào khoảng thời gian tháng 3/2017. Sau đó không lâu cũng đã tiến hành nghiệm thu thành tích. Sau đó, chúng tôi vận dụng kĩ thuật Entity Building vào dự án này. Và kết quả là Traffic vẫn tiếp tục tăng trưởng điều độ đến tận hiện tại.

Cho đến nay lượng Traffic đã tăng gấp 3 lần so với cam kết KPI ban đầu. Thứ hạng các từ khoá chính trụ vững Top 1 Google. Đồng thời hàng loạt các từ khoá phụ cũng lên Top song song.

Rõ ràng, khi tìm hiểu về gốc rễ Entity là gì cũng như phương thức làm. Thì việc bạn nhận thấy tiềm năng lớn vô cùng từ Entity SEO là điều không quá ngạc nhiên.

Quản lý dữ liệu, Entity mang tiềm năng lớnEntity mang tiềm năng lớn vô cùng

Một điều tôi muốn bạn lưu ý: Hãy phối hợp Kĩ thuật Entity SEO với Quá trình Phân tích đối thủ Website. Nhằm xúc tiến hiệu quả nhanh chóng cho sách lược SEO.

So với Website bị kẹt

Khoảng giữa tháng 2, trong số các dự án nhận SEO. Chúng tôi bị kẹt lại với 1 dự án thuộc thị trường mẹ và bé.

Khi ấy, từ khóa của Website trung bình ở vị trí 14.41. Sau đó, từ ngày 20.2, chúng tôi vận dụng Entity SEO vào dự án. Chỉ sau nửa tháng triển khai (ngày 11/3), trung bình thứ hạng đã lên được 5.97. Con số cứ tiếp tục đi lên đến hiện tại và có thể chạm mức ở chỉ số 4.0

Xem Thêm :   Tự học kế toán Excel cơ bản

Xem thêm :  Tự học làm bánh căn bản – Phân biệt các loại bột làm bánh (Phần 1) – Savoury Days

hiệu quả của entity, Mô hình dữ liệuTriển khai entity một website bị kẹt và kết quả

Đây là một trong những ngành nghề đối đầu nhất Việt Nam. Chỉ với 1 Click mất khoảng từ 200 ngàn đến 300 ngàn đồng khi chạy quảng cáo Adwords.

Lượng Tìm kiếm đạt được khá cao, cụ thể là với các từ khóa chính chúng tôi nhận SEO. Kết quả đạt được từ 18 ngàn đến 20 ngàn lượng Tìm kiếm mỗi tháng và hầu như toàn bộ đều Top 1.

Cơ sở dữ liệu, lợi ích entity buildingThứ hạng từ khóa đạt top 1 sau thời điểm triển khai Entity Building

Entity Building là một phương pháp SEO đầy tiềm năng mà chúng tôi đã thực nghiệm trên chính Website của mình cũng như dự án khách hàng.

Tham khảo thêm: Tổng hợp tri thức cơ bản Entity Building 2021

Quy trình tạo lập Entity Building

Trong quá trình trải nghiệm, chúng tôi đã hoàn thiện được hệ thống xây dựng Entity Building cơ bản gồm 7 bước.

Tìm kiếm của Google, entity seoQuy trình tạo lập Entity Building

Lưu ý: Quá trình tìm hiểu Entity SEO vẫn được tôi và đội ngũ lưu tâm phát triển liên tục. Dự kiến cuối năm nay GTV sẽ ra mắt thêm 2 kỹ thuật nữa. Trước mắt bạn có thể hiểu được cách xây dựng Entity bao gồm:

+ Sử dụng các hệ thống Social Property Linking: Dùng các trang social uy tín trên toàn cầu để tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Hay sản phẩm mình muốn SEO và link các Social đó lại với nhau để xác thực uy tín với Google mình là một doanh nghiệp thật sự.

+ Sử dụng các hệ thống của Google Interlink: Kết nối những tài nguyên của Google và các Website 2.0 thành mô hình link thống nhất vẹn toàn giúp xác thực Entity là gì. Ngoài ra là trợ giúp Bot Google dễ dàng nhận thấy tên thương hiệu đồng nhất trên Internet.

+ Sử dụng các dịch vụ Google Maps: Nhằm tối ưu và cải tổ thứ hạng của Google Maps theo các tiêu chuẩn Entity Building của GTV.

+ Sử dụng các kĩ thuật Content Writing (Semantic & Thematic): Sáng tạo nội dung thu hút theo đúng sách lược phát triển thương hiệu của khách hàng. Kèm theo đó là tối ưu lại nội dung nội dung theo tiêu chuẩn riêng của GTV.

+ Social Entity Review: Sử dụng các sản phẩm Review về sản phẩm, dịch vụ đã được tối ưu SEO. Từ đó đảm bảo tăng Trust cho thương hiệu của mình trong mắt Google và người dùng.

+ Social Guide: Dùng các công cụ Review uy tín xác thực thương hiệu theo phương diện địa lý. Nhằm tăng độ tin tưởng và đồng thời cải tổ thứ hạng từ khóa nhanh chóng.

+ GTV Doping: Những kỹ thuật tối ưu khác mang tính đột phá. Cũng nhờ vậy giúp Website GTV thoát khỏi án phạt “toàn phần” trong đợt càn quét vừa qua.

>>> Tìm hiểu thêm: Cách SEO Google Map thống trị hàng loạt từ khóa 2021

Cách tạo lập Semantic Content trong Entity, tối ưu thuật toán Hummingbird & Rank Brain

Entity đã được GTV giới thiệu đến cộng đồng SEOer Việt Nam qua 2 sự kiện lớn là: Entity Building 1.0: Đánh thức tiềm năng thống trị tại Hồ Chí MinhEntity Building 2.0: Let your Website Talks tại Hà Nội với 794+ người tham gia. Cộng đồng SEOer đã thực sự ấn tượng với những gì chúng tôi chia sẻ.

Xem video về buổi Entity Building 2.0 tại đây

Cụ thể, ở Offline Entity là gì bản 2.0 vừa qua. Tôi đã giới thiệu và hướng dẫn bạn cách tạo lập Semantic Content trong Entity. Điều đó giúp bạn tối ưu thuật toán Hummingbird & Rank Brain

Vậy, Semantic Content là gì ? Mục đích và cách tối ưu ra sao

Khái niệm Semantic Content

Semantic Content từ lâu đã là đề tài thu hút sự quan tâm của nhiều Chuyên Viên SEO trên toàn toàn cầu. Trong số đó, Semantic Từ khóa cực kì thiết yếu cho quá trình SEO Onpage. Cụ thể hơn, nếu bạn có Semantic Từ khóa trong nội dung thì Google sẽ hiểu hơn về nội dung đó. Nói cách khác, Semantic Từ khóa làm tăng độ tin tưởng của Google dành cho nội dung.

Mục đích của Semantic Content

Mục đích sử dụng Semantic Content bao gồm các mục đích chủ chốt sau:

 • Tối ưu so với thuật toán Hummingbird và RankBrain. Cùng với Content & Links. RankBrain là một trong 3 yếu tố trọng yếu nhất trong xếp hạng kết quả tìm kiếm.
 • Tạo dựng mối quan hệ theo đề tài cho Website. Giúp Google nhanh chóng nhận thấy đề tài của Website..
 • Hiện tại chưa hoặc rất ít Website hiện tại thực hiện, nhất là ở Việt Nam càng hiếm hoi hơn. Do đó khi thực hiện Semantic Content Website bạn trở nên nổi trội trong mắt Google. Bạn tự tin để Website bạn cất tiếng nói thu hút các con bọ Google nhanh chóng!

entities là gì, Thông tinMục đích của Semantic Content trong Entity

Giới thiệu về thuật toán Hummingbird và Rank Brain

Thuật toán Hummingbird

enity, Truy xuất thông tinHummingBird giúp Google hiểu sâu hơn các từ mà người dùng tìm kiếm

Ra đời năm 2013 giúp Google hiểu hơn về ý nghĩa đằng sau các từ ngữ mà người dùng tìm kiếm trên mạng. Từ 2013-2015, Google chưa xúc tiến thuật toán này. Đến năm 2016, RankBrain ra đời với vai trò trợ giúp Hummingbird. Qua đó tác động mạnh đến bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm và phát huy hiệu quả của nhau.

Thuật toán Rank Brain

Khoa học thông tin, entitiyHệ thống AI RankBrain giúp phân tích kết quả lên top Google

Rank Brain là tên của một hệ thống AI giúp cho việc phân tích kết quả lên top Google. (sử dụng việc phân tích Content khá nhiều để hiểu hơn về nghĩa cũng như giá trị nội dung)

RankBrain ra đời giúp cho việc phân tích kết quả lên Top Google với các nhiệm vụ sau:

 • Hiểu được ý nghĩa truy vấn của người dùng
 • Đo lường sự ưng ý của người dùng với kết quả tìm kiếm

Tôi lấy ví dụ từ bài blog “How to get high in ranking Google” (làm sao để xếp hạng cao trên Google) của Brian Dean. Nhằm giúp bạn hiểu hơn về cách Rank Brain hoạt động.

Xem Thêm :   Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên tiki đầy đủ và chi tiết nhất

Xem thêm :  Cách Lưu File Pdf Trong Word 2007 Đơn Giản Nhất, 3 Cách Chuyển Word Sang Pdf Nhanh Chóng

Nội dung “How to get high in ranking Google” lúc đầu lên top khi người dùng tìm kiếm với từ khóa “How to get high” (làm sao tạo sự hưng phấn). Nhưng sau đó vài tuần thì biến mất khỏi top 100 vì ban đầu Google đoán rằng “How to get high in ranking Google” giống ngữ nghĩa của “How to get high”

Nhưng sau đó 1, 2 tuần đo lường hành vi người dùng khi trả về kết quả như trên. Lúc ấy nó khởi đầu kết nối thông tin dữ liệu trong và ngoài Website, từ đó hiểu nội dung tốt hơn. Rank Brain đã hiểu được rằng 2 cụm từ mang 2 ý nghĩa khác nhau nên đã cho “How to get high in ranking Google” cất cánh khỏi top 100.

Làm thế nào để tối ưu thuật toán RankBrain?

Cách tối ưu Semantic Content thông dụng nhất là khởi đầu tối ưu theo Topic thay vì 1 từ khóa cụ thể cho Content. Đó là bạn phải tạo lập ra được những Semantic content, bao gồm trong đó nhiều Semantic Keywords.

Ví dụ: Tôi lấy ví dụ khi bạn muốn SEO từ khóa chính là “kế hoạch ăn kiêng”

Ngoài việc tối ưu sao cho nhét từ khóa tiêu đề hay URL chứa từ khóa chính vào thẻ Heading cũng trong nội dung của mình thì bạn sẽ làm gì khác nữa?

entity la gi, Quản lý công nghệ thông tinVí dụ minh họa Semantic keywords của từ khóa chính “kế hoạch ăn kiêng”

Khi Google phân tích toàn bộ phần nội dung trên Website của bạn, nó sẽ nhặt từng chữ bên trong nội dung của bạn. Sau đó kết nối các chữ ấy lại với nhau từ đó tạo ra nội dung nội dung bạn đang viết.

Nếu nội dung của bạn chỉ tối ưu bằng cách nhét từ khóa “kế hoạch ăn kiêng” thì sẽ không hiệu quả bằng việc nội dung bao gồm các từ “ăn chay”, “giảm cân”, “kế hoạch tập thể dục”, “công thức ăn kiêng”,… Nhờ vậy, Google sẽ kết nối những từ này với nhau để nhận định rằng bạn đang nói về ngành nghề gì?

Cứ như vậy, nội dung không còn là việc nhồi nhét từ khóa bên trong mà là tối ưu theo Semantic Từ khóa (từ khóa về mặt ngữ nghĩa).

Các bước chuẩn bị để tạo lập Semantic Content

Lưu ý: Chúng tôi không hướng dẫn bạn cách viết Content hay nhưng chúng tôi sẽ chia sẻ bạn các kĩ thuật tối ưu Content hiệu quả.

Ở đây tôi chọn ví dụ từ khóa SEO chính là “tai nghe beat”

 • Công cụ chuẩn bị: Ahrefs https://ahrefs.com/https://www.textrazor.com/

Với những ai chưa từng biết tới Ahrefs, bạn có thể tham khảo thêm trong nội dung https://gtvseo.com/chi-so-ahrefs/

Công cụ Ahrefs

Trước hết, ta sẽ sử dụng công cụ Ahrefs

Bước 1: Chuẩn bị bảng Excel gồm 2 cột: Từ khóa SEO (tai nghe beat, tai nghe beat chính hãng,…), Semantic Từ khóa để ta sắp sửa tìm thấy chúng và điền vào

Knowledge, LanguageSử dụng Ahrefs chuẩn bị từ khóa SEO

Bước 2: Tìm kiếm Google theo Từ khóa: tai nghe Beats -> chọn những Website đứng đầu để phân tích Ahrefs.

Học tập, Máy họcTìm từ khóa từ các trang đứng đầu Google

Bước 3: Bỏ vào Ahrefs -> chọn Organic Keywords -> Test những Keywords GG đã cho lên Top.

Máy móc, Bằng sáng chếPhân tích các trang top để xem Organic Từ khóa

Công cụ TextRazor

Đây là công cụ lọc Semantic Từ khóa bằng cách lấy tiếp cận dữ liệu của Google qua API. Nó vô trực tiếp nội dung của Google và xuất hết dữ liệu Data Semantic ra. TextRazor biết rất rõ từ nào được Google coi là Semantic Từ khóa. Điều tuyệt vời của công cụ này là nó MIỄN PHÍ (Yeah!).

Bước 1: Đăng kí tài khoản trong Textrazor

Sự liên quan, Tối ưu hóa công cụ tìm kiếmĐăng ký tài khoản để sử dụng TextRazor

Bước 2: Tìm kiếm Từ khóa chính + wiki tiếng anh trên google.com vì textrazor chỉ phân tích được tiếng anh và Google lấy dữ liệu từ wiki.

Trang kết quả của công cụ tìm kiếm, Khoa học hệ thốngNhớ kèm wiki tiếng Anh vì TextRazor chỉ có thể phân tích được tiếng Anh thôi

+ Ví dụ: Tìm kiếm từ khóa “beat headphone” và chọn nội dung wiki trong top đầu. Sau đó bỏ vào bên trong Textrazor thì công cụ này sẽ tiến hành phân tích toàn bộ nội dung wiki bạn mới Sao chép và gạch chân những từ khóa mà nó nghĩ là đang kết nối với nhau để tạo ra dữ liệu chính là “tai nghe beat”

Công cụ tìm kiếm trên web, WikipediaDữ liệu TextRazor mang ra sau thời điểm phân tích

+ Note: Cột bên phải Categories & Topic, chỉ số topic từ 0-1, càng số 1 thì chứng tỏ GG càng hiểu về đề tài này hơn.

Tổng kết

Trong nội dung này, tôi tin mình đã mang đến cho bạn nguồn tri thức thiết yếu về Entity gồm: Khái niệm, hiệu quả cũng như các nền tảng cốt lõi xây dựng Entity Building. Ngoài ra, cách triển khai Entity thông qua Semantic Content, thuật toán Humming Bird và thuật toán Rank Brain. Cùng với công cụ Ahrefs và Textrazor cũng được trình bày cụ thể.

Ngoài ra, tôi cũng chia sẻ về case study PBN seedsite Stream hub mà bạn có thể coi và tìm hiểu để hiểu thêm về seedsite nhé.

Kì vọng sau thời điểm đọc xong nội dung, bạn sẽ hiểu hơn Entity là gì để tự mình triển khai kỹ thuật một cách chuẩn xác trên Website. Hãy nhớ rằng không phải ai cũng biết tới Entity và hơn 90% website trên toàn cầu triển khai không đúng kỹ thuật này. Vì thế, nếu là 10% còn lại thấu hiểu và triển khai đúng cách thì chẳng phải bạn đã nắm trong tay lợi thế rất lớn sao?

Nội dung này còn được tôi chuyển thể thành 1 video quay vào buổi Offline Entity 2.0 vừa qua tại Hà Nội. Bạn cũng hãy xem qua nhé.

Chúc bạn thành công!

Tài liệu tham khảo:

 1. “What Are Entities & Why They Matter for SEO” – Tìm kiếm Engine Journal
  https://www.searchenginejournal.com/entity-seo/277231/
 2. “Understanding Entities For SEO – Optimising Content To Rank” – SEO Professor
  https://seopressor.com/blog/understanding-entities-for-seo/
 3. “Content optimization using entities: An actionable guide” – Tìm kiếm Engine Watch
  https://www.searchenginewatch.com/2019/12/24/content-optimization-using-entities/

Đọc tiếp:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button