Tổng Hợp

Giáng hạ thủy là gì

Bạn đang xem: Giáng hạ thủy là gì Tại Website vuongquocdongu.com
Bạn đang xem: giáng hạ thủy là gì Tại Website vuongquocdongu.com

Giang Hạ Thủy hay Giản Hạ Thủy được xem như là nước dưới khe và những người sinh năm Bính Tý (1996) và Đinh Sửu (1997) thuộc mệnh này. Tuy nhiên những người sinh ra mang mệnh Giang Hạ Thủy cũng chưa chắc đã hiểu rõ về mệnh này. Thế nên hôm nay Tử Vi Vận Số sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin khái quát đầy đủ nhất về mệnh Giang Hạ Thủy. Vậy để có thể cập nhật các thông tin đó bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Các nạp âm người mệnh Thủy:

 • Khái niệm mệnh Đại Hải Thủy
 • Tổng quan mệnh Tuyền Trung Thủy
 • Thiên Hà Thủy lấy người tuổi nào đẹp?
 • Trường Lưu Thủy là gì?
 • Đại Khê Thủy sinh năm nào?

Giang Hạ Thủy dòng nước lạch suối, nó không rõ nguồn gốc và cũng không có hướng nhất định để chảy đi

Mục lục

 • 1 Mạng Giang Hạ Thủy là gì?
 • 2 Giang Hạ Thủy và một số điều thú vị về mệnh này
  • 2.1 Giang Hạ Thủy hợp với mệnh nào?
  • 2.2 Mệnh Giang Hạ Thủy hợp với những màu gì?
  • 2.3 Giang Hạ Thủy hợp với những tuổi nào?

Mạng Giang Hạ Thủy là gì?

Giang Hạ Thủy là dòng nước lạch suối, nó không rõ nguồn gốc và cũng không có hướng nhất định để chảy đi. Giang Hạ Thủy là một nạp âm của mệnh Thủy. Và có thể nói đây là một dòng suối lúc nông lúc sâu.

Những người thuộc mệnh Giang Hạ Thủy là những người thông minh, có tài cao, hiểu biết rộng. Họ sống hòa thuận vui vẻ với gia đình và là người sống an phận thủ thường. Tiền vận tâm trí dần mở mang, đến hậu vận phúc song toàn. Nhưng đối với mệnh này cần chú ý đến lời ăn tiếng nói không sẽ dễ rước họa vào thân.

Giang Hạ Thủy và một số điều thú vị về mệnh này

Trong phong thủy mệnh là một yếu tố rất quan trọng. Bởi nó quyết định đến nhiều nhiều vấn đề trong cuộc sống của con người. Cụ thể:

Giang Hạ Thủy hợp với mệnh nào?

Trong phong thủy có 5 hành gồm Mộc, Hỏa, Kim, Thổ, Thủy luôn tác động qua lại lẫn nhau. Dựa trên quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vì thế dựa vào quy luật này bạn có thể xác định được mối quan hệ cụ thể giữa các mệnh với nhau. Cũng như quan hệ giữa mệnh Giang hải thủy với các mệnh khác như thế nào?

 • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Giang Hạ Thủy hợp nhất với hai mệnh đó là mệnh Mộc và mệnh Kim (Kim sinh thủy, Thủy sinh Mộc). Và có quan hệ tương hợp với các mệnh Thủy khác.
 • Theo quy luật tương khắc: Người thuộc mạng Giang hạ Thủy khắc với người mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) và mệnh Thổ Khắc (Thổ khắc Thủy).
Xem thêm :  Hướng dẫn cách copy giữ nguyên định dạng trong word

Mệnh Giang Hạ Thủy hợp với những màu gì?

Cũng dựa trên quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để xác định màu sắc may mắn với người thuộc mệnh này. Cụ thể:

 • Những người mệnh Giang Hạ Thủy hợp với màu sắc của hành Kim gồm: màu trắng, màu xám, màu ghi. Vì theo quy luật tương sinh thì Kim sinh thủy. Ngoài ra người mệnh này cũng hợp với các màu thuộc hành Thủy như màu đen và màu xanh nước biển. Ngoài ra cũng có thể dùng màu đỏ, màu tím, màu hồng.
 • Người mệnh này nên tránh các màu vàng, nâu đất. Màu của mệnh Thổ. Vì theo quy luật tương khắc thì Thổ khắc Thủy.

Giang Hạ Thủy hợp với những tuổi nào?

Tất cả mọi người chúng ta đều rất quan tâm đến việc xem tuổi tác như nào để chọn một người phù hợp với mình. Nhằm tạo nên sự may mắn trong cuộc sống cũng như có sự thành công trong sự nghiệp. Vậy những tuổi tương hợp với người thuộc mệnh Giang Hạ Thủy là gì?

Như chúng ta đã biết mệnh Giang Hạ Thủy là những người sinh năm Bính Tý (1996) và Đinh Sửu (1997). Vì thế các tuổi tương hợp như sau:

 • Người tuổi Bính Tý (1996) hợp với các tuổi Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm NgọẤt Dậu.
 • Người tuổi Đinh Sửu (1997) hợp với các tuổi Canh Dần, Giáp Ngọ, Quý Tỵ, Bính Thân.

Khi nam nữ mệnh Giang Hạ Thủy kết hợp với các tuổi này thì sẽ gặp rất nhiều may mắn. Từ cuộc sống hôn nhân vợ chồng đến công việc làm ăn. Gia đình sẽ luôn hạnh phúc, hòa thuận, vui vẻ. Còn công việc làm ăn thì thuận lợi tiến tới, phát đạt.

Tuy nhiên, những người mệnh này tuyệt đối nên tránh những người có tuổi sau:

 • Đối với người sinh năm Bính Tý (1996) nên tránh kết hợp với các tuổi Kỷ Mão, Tân Mùi, Kỷ Mùi.
 • Nam nữ sinh năm Đinh Sửu (1997) xung khắc với các tuổi Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Tuất, Canh Ngọ.

Nếu kết hợp với các tuổi xung khắc trên thì cuộc sống vợ chồng, công danh sự nghiệp của bạn sẽ gặp nhiều trắc trở. Vì thế để tránh những xui xẻo có thể xảy ra, bạn nên tránh lựa chọn và kết hợp với những tuổi này.

Trên đây là những thông tin chi tiết về mệnh Giang Hạ Thủy. Từ khái niệm đến những vấn đề liên quan như mạng giản hạ thủy hợp màu gì? mệnh và các tuổi tương hợp. Hi vọng bạn có thể vận dụng hiệu quả những thông tin mà chúng tôi cung cấp để tạo nên nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đang tải… 4 / 5 ( 1 bình chọn )


Giản Hạ Thủy | Bính Tý 1996 – Đinh Sửu 1997 | Phong Thủy Hợp Mệnh


BẢNG TRA CỨU NGŨ HÀNH NẠP ÂM LỤC THẬP HOA GIÁP 60 NĂM
https://www.youtube.com/playlist?list=PLlvRk8s8rXk20p_4xAGvRRLCmUdGT3S22
GIẢN HẠ THỦY
1996
1936
BÍNH TÝ
1997
1937
ĐINH SỬU
Tương sinh: Kim Thủy Mộc
Tương khắc: Thổ Thủy Hỏa
Tuổi BÍNH TÝ sinh năm 1996
Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
Tuổi ĐINH SỬU sinh năm 1997
Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
Thiên Hà Thủy, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy.

Xem thêm :  Cách Làm Mặt Nạ Hình Thú Cho Bé Vui Tết Trung Thu

Mệnh Giản Hạ Thủy là gì?
Người có mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm bao nhiêu?
Mạng Giản Hạ Thủy hợp với tuổi gì, màu sắc gì, mệnh nào và khắc mệnh gì?
Hành Thủy có 6 nạp âm chia như sau: Thiên Hà Thủy, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Đại Hải Thủy, Trường Lưu Thủy, Đại Khê Thủy. Và hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu mệnh Giản Hạ Thủy là gì?
1. Mệnh Giản Hạ Thủy là gì?
Giản Hạ Thủy hiểu theo chiết tự thì “Giản” có nghĩa là lược bớt đi, thu gọn lại, đơn giản hóa cho đỡ cồng kềnh, to lớn, phức tạp. Nước được “giản” bởi đi tức là dòng nước yên tĩnh, hiền lành, không mạnh mẽ, phô trương như những dòng nước lớn.
“Hạ” là ở phía dưới, ngầm phía dưới, với “Thủy” tức là chỉ dòng nước mảnh, chảy ngầm bên trong lòng đất. Dù dòng nước này không được ai nhìn thấy nhưng là một nhân tố không thể thiếu, vẫn luôn tồn tại từ bao đời nay.
2. Người mệnh Giản Hạ Thủy sinh năm nào?
Theo tử vi ngày nay, người sinh năm Bính Tý (1876, 1936. 1996, 2056) và người sinh năm Đinh Sửu (1877, 1937, 1997, 2057) là những người có ngũ hành nạp âm là Giản Hạ Thủy.
Những người sinh vào năm Bính Tý có can Bính thuộc Hỏa và chi Tý thuộc Thủy nên Thủy Hỏa tương khắc, tạo nên nhiều điều bất lợi. Người tuổi này sinh ra trong hoàn cảnh gia đình không mấy thuận lợi, muốn thành công, họ sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, sóng gió.
Những người sinh vào năm Đinh Sửu có can Đinh thuộc Hỏa, chi Sửu thuộc Thổ mà Hỏa sinh Thổ nên may mắn hơn người, được hưởng phúc lộc của tổ tiên, làm việc gì cũng dễ thành công.
3. Tính cách, vận mệnh người mệnh Giản Hạ Thủy
Tính cách của người mệnh Giản Hạ Thủy
Người mệnh Giản Hạ Thủy thường có tính cách phức tạp, khó đoán vì cả hai can Bính và Đinh đều thuộc Hỏa mà bản mệnh của họ lại thuộc Thủy.

Hỏa và Thủy mâu thuẫn, tương khắc khiến nội tâm của họ thường hay xảy ra mâu thuẫn, xung đột, có lúc người ta thấy bản mệnh nhiệt tình, hăng hái, có lúc lại thấy trầm lắng, buồn bã.
Do Giản Hạ Thủy là nước khe suối nên họ ít khi bộc lộ bản thân, thường cất giấu nhiều bí mật, cảm xúc không bộc lộ rõ ràng, không dễ thân thiết với người khác, nhưng một khi đã quen thân với ai rồi, họ sẽ tỏ ra mình là một người dịu dàng, biết quan tâm, chăm sóc.
Vì hành Thủy chủ về trí tuệ nên những người mệnh Giản Hạ Thủy cũng có đầu óc thông minh, giỏi giang, có tài ứng biến. Trong học tập và công việc, họ thường là người có suy nghĩ đột phá, đưa ra những ý tưởng mới lạ.
Có thể trong đời sống hàng ngày, người ta không mấy để ý đến bản mệnh này, nhưng một khi họ đã thể hiện bản thân, trí tuệ của họ ắt sẽ khiến mọi người ngưỡng mộ.
Nhưng cũng chính vì sự thông minh này mà họ thành ra hay ngờ vực, đa nghi, thiếu quyết đoán. Bản mệnh thường dành nhiều thời gian để đắn đo, cân nhắc nên dễ vuột mất cơ hội.
Theo tử vi ngày nay, người mệnh này có bản tính trầm lắng, chín chắn nên dễ nhận được sự tin cậy của mọi người, thế nhưng tính cách này cũng chính là trở ngại trên con đường thành công của họ. Tuổi này cần phải cởi mở hơn, tự tin vào bản thân mình thì sẽ thăng tiến nhanh hơn nhiều. Mời bạn tham khảo: Mệnh Đại Hải Thủy là gì, sinh năm nào, hợp tuổi gì, màu gì, mạng nào?
Công danh, sự nghiệp của người mệnh Giản Hạ Thủy
Người mệnh này có trí tuệ sáng suốt, đầu óc nhanh nhạy lại giỏi ứng biến, có khả năng giao tiếp, hùng biện nên thích hợp với các nghề cần có tài ăn nói như giáo viên, luật sư, tư vấn, ngoại giao…
Vì có bản tính trầm lặng nên họ cũng thích hợp với các ngành nghiên cứu học thuật. Ngoài ra, bản mệnh còn có thể lựa chọn các nghề có liên quan đến nước.
Nếu so sánh về hai bản mệnh Đinh Sửu và Bính Tý thì người Bính Tý có số vất vả hơn, thêm vào việc chi tiêu không hợp lý, không biết tiết kiệm nên về già mới tích lũy được của cải. Còn người tuổi Đinh Sửu may mắn hơn nhiều, họ có nhiều cơ hội để vươn tới thành công và giàu có hơn.
Tình duyên của người cung mệnh Giản Hạ Thủy
Do bản tính hiền lành và có phần rụt rè mà người mệnh này thường có những mối tình yêu đơn phương hoặc yêu thầm. Khi phải lòng ai, họ thường hay dùng sự quan tâm lặng lẽ, âm thầm để khiến đối phương rung động chứ ít khi chịu bày tỏ.
Người mệnh này yêu sớm nên thường rung động ngay từ lứa tuổi học trò nhưng các mối tình thường không có kết quả viên mãn. Khi yêu ai, họ thích dựa dẫm vào đối phương, còn đến khi chia tay, do bản tính thiếu quyết đoán nên họ thường dây dưa, vương vấn trong thời gian dài.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button