Thủ Thuật

Tổng hợp 5 bài viết giới thiệu về bản thân (self-introduction) hay

Bạn đang xem: Tổng hợp 5 bài viết giới thiệu về bản thân (self-introduction) hay Tại Website vuongquocdongu.com

Mỗi khi bước vào môi trường mới, một trong những điều đầu tiên mà bạn phải làm giới thiệu bản thân để mọi người hiểu rõ hơn về bạn và là bước đầu để thiết lập những mối quan hệ mới. Thế nhưng đôi khi bạn không biết nên viết trong bài giới thiệu của mình để có thể gây ấn tượng với mọi người. Vậy thì bạn có thể cùng Jaxtina tham khảo 5 bài viết bên dưới để cải thiện kĩ năng viết về chủ đề này nhé!

I. Nên viết thông tin gì trong bài giới thiệu bản thân? 

Tuỳ theo từng tình huống, hoàn cảnh mà bạn nên chọn lọc những thông tin cần thiết nhất để viết vào bài giới thiệu bản thân. Chẳng hạn, khi bạn viết bài giới thiệu trong môi trường của người Việt, bạn chỉ cần giới thiệu quê quán là tỉnh thành nào; tuy nhiên, nếu bạn giới thiệu bản thân trong môi trường có nhiều người từ nhiều quốc gia khác, bạn nên giới thiệu bản thân là người Việt Nam trước. Và sau đây, Jaxtina sẽ giúp bạn liệt kê những thông tin mà bạn có thể đưa vào bài viết của mình:

Tên của bạn là gì?

– Bạn bao nhiêu tuổi?

– Bạn đang đi học hay đi làm, ở đâu?

Quê quán của bạn ở đâu?

Sở thích của bạn là gì? (Môn học yêu thích, thú vui yêu thích, thích làm gì lúc rảnh rỗi v.v.)

Gia đình của bạn như thế nào? (Có mấy người, làm nghề gì v.v.)

Tính cách của bạn như thế nào?

Điểm mạnh/yếu của bạn là gì?

Ước mơ của bạn là gì?

II. Các bài mẫu tham khảo

Bài số 1:

My name is Mai and I’m 12 years old. I’m the only child in my family. My father is a History teacher and my mother is working as an assistant in a company. My favourite season is summer because I can let off some steam after a hard-studying year. I love animals, especially cats and I have a cute cat named Milk. Besides, my favourite subject is Art because I want to be an artist in the future. In my free time, I always learn to draw and paint to support my dream. I also want to study abroad to expand my knowledge. Therefore, I will try hard to learn English from now on.

Xem dịch nghĩa

 • Tên tôi là Mai và tôi 12 tuổi. Tôi là con một trong gia đình. Bố tôi là giáo viên lịch sử, còn mẹ tôi là trợ lý cho một công ty. Mùa yêu thích của tôi là mùa hè vì tôi có thể giải tỏa căng thẳng sau một năm học vất vả. Tôi yêu động vật, đặc biệt là mèo, và tôi có một em mèo tên là Sữa. Ngoài ra thì môn học yêu thích của tôi là Mĩ thuật vì tôi muốn sau này trở thành một hoạ sĩ. Những lúc rảnh rỗi tôi luôn học vẽ và tô màu để củng cố cho ước mơ của mình. Tôi cũng rất muốn đi du học để mở mang tầm hiểu biết. Vì vậy, ngay từ bây giờ, tôi đang rất cố gắng để học tiếng Anh.
Xem thêm :  99 hình ảnh xe pkl độ đẹp …, #10+ những hình ảnh xe pkl đẹp độc lạ nhất 2020

 

Bài số 2:

My name is Hoa. I was born in Hanoi, the capital of Vietnam. I am in 9th grade at Luong The Vinh secondary school. I like going to school because I have many friends there. My favorite subjects are Maths and English because they are interesting and practical. In my free time, I like reading books and hanging out with my friends. I want to become a translator in the future so I’m trying my best to make my dream come true. I live in a family of four, my parents, my older brother, and me. I love my family very much because we always share stories and care for each other.

Xem bản dịch

 • Tôi là Hoa. Tôi sinh ra ở Hà Nội, thủ đô của Việt Nam. Tôi đang học lớp 9 ở trường trung học cơ sở Lương Thế Vinh. Tôi rất thích tới trường vì ở đó tôi có rất nhiều bạn bè. Môn học yêu thích của tôi là Toán và Tiếng Anh bởi vì chúng rất thú vị và thực tế. Những lúc rảnh rỗi, tôi thích đọc sách và đi chơi với bạn bè. Tôi muốn trở thành một biên dịch viên nên tôi đang cố gắng hết sức để biến ước mơ thành hiện thực. Tôi sống trong gia đình có bốn người là bố mẹ, anh trai, và tôi. Tôi rất yêu gia đình mình vì chúng tôi luôn luôn chia sẻ và quan tâm lẫn nhau. 

 

>> Xem thêm: trung tâm tiếng Anh Hồ Chí Minh giáo viên giỏi

Bài số 3:

My name is Minh and I’m Vietnamese. I am twenty years old. I am in the second year at Viet Nam University of Commerce. I have a small family with three people, my father, my mother and me. Both my father and my mother are accountants at a company. I’m interested in many things such as reading books, watching movies and traveling with my friends. I’m a big fan of the series Friends because it is extremely interesting and good for my English skills. I have a passion for traveling and taking pictures. Therefore, I want to follow my dreams and become a photographer in the near future.

Xem thêm :  Hình nền độc ❤️ tổng hợp ảnh nền độc lạ chất nhất – lava

Xem bản dịch

 • Tên tôi là Minh và tôi là người Việt Nam. Tôi 21 tuổi. Tôi hiện đang là sinh viên năm hai tại trường Đại học Thương Mại. Tôi sống trong một gia đình nhỏ gồm có bố mẹ và tôi. Cả bố và mẹ tôi đều là kế toán cho một công ty. Tôi thích khá nhiều thứ như là đọc sách, xem phim và đi du lịch với bạn bè. Tôi cực kì thích sê-ri phim Friends vì nó rất là thú vị và giúp tôi cải thiện các kỹ năng tiếng Anh. Tôi rất đam mê với việc đi du lịch và chụp ảnh. Vì vậy, tôi muốn theo đuổi ước mơ và trở thành một nhiếp ảnh gia trong tương lai.

 

Bài số 4:

My name is Phong and I come from Vinh Phuc. I am 21 years old and I am a junior at Hanoi Architectural University at the moment. My major is Engineering. Now I live in Hanoi city, the capital of Vietnam. I live in a family of five. I have two younger sisters and they are all students at secondary school. My father is a lecturer at a college and my mother is a bank manager. I love my family so much but I have to live away from them due to my studies. I am a generous and easy-going person but when it comes to working I am a competitive perfectionist. I am also an optimistic and outgoing person so I have many friends and other social relationships. In the future, I want to be a Civil Engineer because I am keen on bridges, buildings, and skyscrapers. To be a Civil Engineer, I work hard at school and learn English in order to work with companies from different countries.

Xem bản dịch

 • Tên tôi là Phong và tôi đến từ Vĩnh Phúc. Tôi 21 tuổi và hiện là sinh viên năm 3 tại Đại học Kiến trúc Hà Nội. Chuyên ngành của tôi là kỹ sư. Hiện tại tôi sống ở thủ đô Hà Nội. Tôi sống trong gia đình có năm người. Tôi có hai em gái đều là học sinh trung học cơ sở. Bố tôi là giảng viên đại học và mẹ tôi là quản lý ngân hàng. Tôi rất yêu gia đình nhưng tôi phải sống xa họ vì học xa nhà. Tôi là người rộng lượng và thoải mái nhưng khi làm việc thì tôi lại là người rất cầu toàn và cạnh tranh. Tôi cũng rất lạc quan và dễ gần nên tôi có nhiều bạn và các mối quan hệ xã hội khác. Tương lai tôi muốn trở thành kỹ sư công trình dân dụng vì tôi rất thích cầu đường và những toà nhà cao chọc trời. Để trở thành một kỹ sư công trình, tôi học rất chăm chỉ ở trường và học tiếng Anh để làm việc với các công ty nước ngoài.
Xem thêm :  Chữ ký tên trinh, trình phong thủy ❤️️các mẫu chữ kí đẹp

 

>> Có thể bạn quan tâm khóa học luyện thi Ielts , khóa học luyện thi Toeic cam kết chất lượng tại Jaxtina

Bài số 5:

My name is Ngoc and I am 23 years old. I live in District 1 in Ho Chi Minh City. I just graduated from the Industrial University of Ho Chi Minh City. Turning to my family background, there are four members in my family – my father, my mother, my younger sister, and me. My parents are all lecturers at a college and my sister is still a student at high school. My hobbies are playing badminton, listening to music and cooking. Regarding my strength, I am a hardworking and disciplined person. My aim is to get a good job to develop myself and support my family.

Xem bản dịch

 • Tên tôi là Ngọc và tôi 23 tuổi. Tôi sống ở Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh. Tôi vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Về hoàn cảnh gia đình, có bốn thành viên trong gia đình tôi là bố mẹ, em gái và tôi. Bố mẹ tôi đều là giảng viên đại học và em gái tôi vẫn còn là học sinh trung học phổ thông. Sở thích của tôi là chơi cầu lông, nghe nhạc và nấu ăn. Về điểm mạnh, tôi là người làm việc chăm chỉ và kỷ luật. Mục tiêu của tôi là có được một nghề nghiệp tốt để phát triển bản thân và hỗ trợ gia đình của mình.

 

>> Mời bạn xem thêm chia sẻ khóa học tiếng Anh cho người mất gốc

Giờ thì bạn có còn thấy khó khăn khi viết bài giới thiệu bản thân nữa không? Để luyện tập cho bài viết ngày càng tốt hơn, bạn có thể luyện viết bài giới thiệu về bản thân, về bạn bè hay gia đình nữa đó. Và nếu muốn cải thiện kỹ năng viết hơn nữa, bạn hãy liên hệ với Jaxtina qua hotline hoặc tới cơ sở gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn có những bài viết thật hay và học tốt!

Dành cho bạn:

  Bạn đang tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và đảm bảo chất lượng giảng dạy? Jaxtina English Center – lựa chọn đúng nhất dành riêng cho bạn!

  5/5 – (2 bình chọn)


  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

  Related Articles

  Back to top button