Tổng Hợp

giống chó sói: 18 giống chó khác nhau trông giống chó sói

Bạn đang tìm kiếm một giống chó giống chó sói nhưng không chắc chắn giống chó nào hoàn hảo cho gia đình mình? Trong hàng ngàn năm, con người chúng ta đã bị mê hoặc với loài sói. Từ cách chúng nhìn đến cách chúng săn bắt và chăm sóc đàn của chúng. Chúng tôi đã ở trong sợ hãi về sự hùng vĩ của họ, đó là lý do tại sao có rất nhiều trung tâm văn hóa dân gian xung quanh họ.

Nhưng thật không may, chúng là những sinh vật hoang dã không thích hợp với cuộc sống như một vật nuôi thuần hóa. Mặc dù bạn có thể không hiểu được đồ thật, nhưng có rất nhiều giống chó sói ngoài kia có thể thỏa mãn bản chất xấu xa của bạn. Ngoài ra còn có một số giống chó lai giữa sói, nhưng những giống chó này rất khó tính và quyền sở hữu thường được quy định.

Ở đây trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ nói cho bạn mọi thứ bạn cần biết về mối liên hệ giữa chó sói và chó. Chúng tôi cũng tìm hiểu lý do tại sao nuôi một con vật cưng không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Sau đó, chúng tôi sẽ cho bạn xem qua 18 doppelgangers sói, hoàn chỉnh bằng hình ảnh. Điều này sẽ giúp bạn thấy thật giống sói những giống chó này. Vì vậy, hãy gần gũi và riêng tư với những chú chó giống chó sói xinh đẹp này.


Lịch sử chó sói

Nhiều người cho rằng chó thuần dưỡng (canis lupus Familris) là hậu duệ của sói xám (canis lupus). Và theo thời gian, sói xám đã được con người chúng ta thuần hóa một cách đơn giản. Đây là niềm tin chung trong một thời gian dài, nhưng cũng giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, không đơn giản như vậy.

Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng thay vì thuần hóa những con chó được coi là ông bà vĩ đại của loài sói, chúng giống như những người anh em họ đã mất từ ​​lâu. Mất tích đến nỗi họ xuất thân từ tổ tiên của loài sói (không phải chính con sói) vốn là được thuần hóa từ 15.000 đến 40.000 năm trước. Và rất nhiều điều đã thay đổi kể từ đó.

Tất cả đều hơi lầy lội, nhưng những gì chúng ta biết là những con chó thuần hóa vẫn chia sẻ phần lớn D.N.A giống như những con sói. Nhiều đến mức chúng ta có thể xác định thời điểm và khu vực khó khăn trong lịch sử của chúng, cho chúng ta biết mối liên hệ của chúng với loài sói.

Chúng ta cũng biết rằng D.N.A của chúng cũng tương tự vì chúng có thể giao phối và sinh ra những con lai sói màu mỡ. Và bằng cách lai tạo một số giống chó đã được thuần hóa với nhau, bạn có thể kích hoạt lại các gen cụ thể để khiến chúng trông giống chó sói hơn. Bạn sẽ thấy trong danh sách dưới đây về những con chó giống chó sói, những giống chó nào thường giao phối để tạo ra vẻ ngoài giống chó sói.

Đây là tin tuyệt vời cho những ai đang khao khát trở thành chủ của một con chó thuần hóa bên trong cơ thể một con sói. Vì vậy, chỉ dành riêng cho bạn, chúng tôi đã tìm thấy 18 trong số những giống chó sói tốt nhất để bạn lựa chọn.


18 Giống chó giống chó sói

Hãy bắt đầu với những gì bạn đang ở đây, những con chó giống sói! Đây là danh sách hàng đầu của chúng tôi về các giống chó trông giống chó sói nhất. Một số bạn sẽ đi đôi trong rừngvà một số trông giống như những chú chó sói dễ thương đủ xinh xắn để vừa trong ví của bạn (mặc dù có thể là một con lớn!)

Một vài trong số những kẻ này là con lai giữa sói, đó là kết quả trực tiếp của các thí nghiệm khoa học. Nhưng một số lại dựa vào gen wolfy lookalike được kích hoạt lại mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Mọi thứ bạn cần biết về chúng đều được giải thích trong phần của chúng, bao gồm cả việc chúng chỉ giống sói hay lai sói.


cho husky Si-bê-ri-a

Siberian Husky ngồi trên gốc cây

Khi nghĩ về những chú chó giống chó sói, Siberian Husky là loài chó giống chó sói đầu tiên mà mọi người nghĩ đến. Siberian Husky cũng là giống chó phổ biến nhất trong danh sách này và cả một trong những loài chó phổ biến nhất trong gia đình. Anh ấy là một chú chó có giọng hát và vui tính, thích trở thành trung tâm của sự chú ý. Huskies cũng thích được con người của mình âu yếm.

Anh ta đến từ vùng đất lạnh giá của Siberia, nơi mục đích của anh ta là kéo những chiếc xe trượt tuyết hạng nặng qua những vùng băng giá rộng lớn. Chở được cả người và hàng, chàng trai này có thể lực và sức bền. Anh ấy có rất nhiều năng lượng, và nếu bạn chào đón một trong những chàng trai này bước vào cuộc sống của mình, bạn cần phải là một gia đình năng động có thể theo kịp anh ấy.

Gần đây, các nhà lai tạo đã trộn Siberian Husky với một con chó sói để tạo ra loài được gọi là con sói lai thực sự. Mặc dù điều này nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng anh ta giống một con vật hoang dã hơn là một con chó thuần hóa. Bởi vì anh ta có hàm lượng sói cao, anh ta không phù hợp với đa số các gia đình. Nhưng vẫn kiểm tra anh ta vì anh ta là một sinh vật đẹp!


Alaskan Malamute

Alaskan Malamute in Field

Các Alaskan Malamute là của Husky Anh cả, to đến mức có thể nặng gấp đôi Husky. Cơ thể lớn hơn của chú được bao phủ bởi một lớp lông mịn mượt, vì vậy nếu bạn không phải là người thích nuôi nhiều lông chó, bạn có thể không muốn mời cậu bé tuyệt đẹp này vào nhà của mình.

Anh ấy siêu âu yếm và trìu mến, vì vậy nếu bạn đã từng thích âu yếm một con sói, thì đây có lẽ là cơ hội gần nhất (và an toàn nhất!) Của bạn. Anh ta giống Husky, nhưng điềm tĩnh hơn nhiều trong nhà và giống một người khổng lồ hiền lành hơn nhiều.

Xem Thêm :   Kỹ thuật nuôi chuột bạch.

Anh chàng này đến từ Alaska, và anh đã được các bộ lạc Alaska sử dụng để kéo những chiếc xe tải nặng giữa các bộ lạc. Cậu bé vận tải hàng hóa này cũng có rất nhiều quyền lực và năng lượng, và cậu ấy cần một người lãnh đạo mạnh mẽ. Bạn cần dạy anh ta cách đi đứng dễ dàng trên dây xích nếu bạn đang nghĩ đến việc có được anh ta.


Chó sói Czechoslovakian

Chó sói Czechoslovakian

Chó sói Tiệp Khắc trông rất giống chó sói. Còn được biết là người Tiệp Khắc Vlack, anh ta là một giống chó tương đối mới được tạo ra vào những năm 1950 bởi quân đội Séc. Anh ta được thiết kế để trở thành một con chó tuần tra khát máu và hung ác trong Chiến tranh Lạnh. Kết quả là khác biệt nhiều, và mặc dù rất cảnh giác và hay nghi ngờ người lạ, nhưng anh ta lại âu yếm và yêu thương hơn, giống với bố mẹ đã thuần hóa của mình.

Anh ấy là một Chó chăn cừu Đức hỗn hợp với một con sói Carpathian và nói chính xác là anh ta đang ở xung quanh 6% chó sói và 94% chó chăn cừu Đức. Giống chó này chưa được chính thức công nhận bởi Câu lạc bộ chó giống Hoa Kỳ, nhưng nó đang chứng tỏ là một người bạn đồng hành phổ biến cho các gia đình rất năng động.

Anh ta cũng được sử dụng trong tìm kiếm và cứu hộ, chăn gia súc, nhanh nhẹn, theo dõi, kéo dài và các môn thể thao chó lao động nữa. Chú chó này không dành cho những người mới nuôi chó lần đầu và chúng cần tập thể dục 2 đến 3 giờ mỗi ngày để vui vẻ và khỏe mạnh. Nhưng miễn là bạn làm việc chăm chỉ, loài sói lai này là một trong những sinh vật gần gũi nhất mà bạn có thể tiếp cận với một con sói cưng.


Chó sói Saarloos

Chó sói Saarloos in Snow

Chó Sói Saarloos là một loài chó sói khác doppelganger, và nhà lai tạo và chuyên gia về sói cho rằng các biểu hiện trên khuôn mặt của Saarloos Wolfdog gần giống với biểu hiện của một con sói hoang dã. Một nhà lai tạo người Hà Lan đã tạo ra anh ta vào những năm 1930, và anh ta cũng là sự pha trộn giữa chó sói hoang dã châu Âu và chó chăn cừu Đức.

Saarloos là một chú chó tốt bụng, nhưng nó không quá âu yếm con người của mình. Anh ta vẫn giữ bản năng hoang dã của mình và thích bầu bạn với gói bốn chân. Anh ta cũng giống loài sói ở chỗ sẽ tránh những tình huống bất trắc và tránh tiếp xúc với những người lạ không quen biết.

Chó Sói Saarloos thân thiện với con người và thích ngồi dưới chân bạn vào buổi tối – khiến nó trở nên hoàn hảo cho những ai không thích chó ngồi trong lòng. Một lần nữa, anh ta không phải là chủ sở hữu lần đầu tiên và anh ta yêu cầu vài giờ tập thể dục cường độ cao để giữ cho cơ thể và tâm trí của mình vui vẻ.


Chó Inuit phương Bắc / Utonagan

Chó Utonagan

Nhiều người tin rằng hai con chó này là giống khác nhau, nhưng có giống nhau; tên của họ chỉ đơn giản là đại diện cho những nơi khác nhau. Bạn có thể nhận ra những chú chó này nếu bạn là một fan hâm mộ của loạt phim ăn khách, The Trò chơi vương quyền. Northern Inuits được sử dụng vì chúng là những con chó giống chó sói gần nhất, đủ thân thiện để làm việc an toàn trên phim trường với trẻ em xung quanh.

Chúng là một giống chó mới khác được tạo ra vào những năm 1980, và người ta cho rằng chúng là sự pha trộn của Husky, Alaskan Malamute và German Shepherd. Chủ nhân so sánh tính cách của họ của Husky, năng động, thân thiện và vui tính. Nếu bạn đủ may mắn để có một trong những anh chàng này, họ là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho trẻ em.


Tamaskan

Chó Tamaskan trên cỏ

Tamaskan là một dễ nhầm chó sói, nhưng không có hồ sơ nào về máu sói trong dòng dõi của anh ta, không giống như Vlak Séc hay Saarloos. Thay vào đó, anh ta là một con lai giữa Husky và Malamute với một số con chó kéo xe không rõ nguồn gốc khác bị ném vào hỗn hợp. Tamaska ​​có nghĩa là ‘Con sói hùng mạnh’ trong nhiều ngôn ngữ của người da đỏ Bắc Mỹ.

Cũng giống như người Inuit phương Bắc, anh ta có tính cách rất giống với Husky. Vì vậy, miễn là bạn có thể xử lý năng lượng cao của anh ấy, anh ấy sẽ là một người phù hợp tuyệt vời cho gia đình bạn. Anh ta thoải mái, tận tụy và dễ huấn luyện hơn Husky, đến nỗi nó được sử dụng như một con chó súng lao động và chó trị liệu.


Kugsha

Giống chó Kugsha trên thực địa

Kugsha’s lịch sử không có tài liệu và xung quanh là sự bối rối. Những gì chúng tôi có thể chắc chắn là anh ta là một hỗn hợp Alaskan Malamute, có thể với sói, nhưng tất cả phụ thuộc vào người bạn đang hỏi. Nếu anh ta lai với sói, thì đã lâu lắm rồi nên anh ta không bị coi là lai giữa sói.

Ban đầu nó được gọi là American Husky, nhưng điều này không mấy suôn sẻ với những người yêu thích Husky. Vì vậy, bây giờ anh ta được gọi là Kugsha hoặc Amerindian Malamute.

Về trọng lượng và kích thước, anh ấy thấy mình trong giữa Husky và Malamute. Mặc dù chúng là những con chó độc lập và không dễ dàng huấn luyện (những người nuôi chó lần đầu nên cảnh giác), nó ghét bị bỏ lại một mình. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc chào đón cậu bé này vào gia đình, thì một người nào đó cần phải ở nhà trong phần lớn thời gian trong ngày.


Chăn Đức

Chó chăn cừu Đức trông giống như một con sói

German Shepherd là một giống chó nổi tiếng trong thế giới chó, và anh ta là 3rd giống chó phổ biến nhất ở Mỹ. Màu lông và màu lông chuẩn của anh ta không giống với chó sói, nhưng anh ta có màu sắc hiếm hơn chẳng hạn như màu trắng tinh khiết, màu đen tinh khiếtmàu xanh ít phổ biến hơn.

German Shepherds có khuôn mặt và khuôn mặt trông hoang dã giống nhau, và anh ta được sử dụng trong nhiều cuộc lai giữa chó sói vì khả năng huấn luyện, lòng trung thành của con người và kích hoạt lại gen của loài sói. Một số người nói rằng Chó chăn cừu Đức lông dài hơn trông khá giống một con sói mà bạn thường thấy trong tự nhiên.

Xem Thêm :   Hướng Dẫn Cách Huấn Luyện Chó Tại Nhà Cơ Bản

Nó là một con chó thông minh và năng động mãnh liệt, cần được đặt trong một gia đình có thể dành nhiều thời gian cho nó. Điều cần thiết là đầu tư vào nhiều đồ chơi và trò chơi trí não để giữ cho cậu bé này bộ não thông minh bị kích thích. Nếu bạn đang tìm kiếm một con chó bảo vệ giống chó sói, đây là giống chó dành cho bạn.


Vallhund Thụy Điển

Vallhund Thụy Điển

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì một con chó Corgi và một con sói kết hợp sẽ trông như thế nào? Không còn thắc mắc nữa, độc giả, bởi vì Vallhund Thụy Điển chính xác là giống chó con của họ trông như thế nào. Chú chó giống chó sói nhỏ dễ thương này cao tới 14 inch và là chú lùn nhất trong danh sách này. Nếu bạn đang theo đuổi một con sói nhỏ, không tìm đâu xa hơn anh chàng này.

Con chó Viking trong truyền thuyết cổ đại này có từ 1.200 năm trước. Nó là một con chó chăn gia súc, giống như Corgi, và sử dụng kỹ thuật bóp mắt cá chân tương tự. Khi không chăn bò, anh ta thích chơi với gia đình của anh ấy. Anh yêu từng phút giây trong cuộc sống, và anh luôn nở nụ cười trên môi. Chú chó dễ thương và âu yếm này là một bổ sung tuyệt vời cho các gia đình năng động và những người có trẻ em.


Samoyed

Samoyed nằm xuống

Samoyed là một loài chó trên trời rất thích âu yếm. Anh ta là một con chó kéo xe cổ khác có thể kéo một lần rưỡi trọng lượng của mình, cũng như một mục đích đặc biệt bổ sung. Đó là để âu yếm bầy người của mình trong những đêm băng giá để giữ ấm cho chúng, đó là lý do tại sao tình yêu của họ với con người rất mạnh mẽ. Đây cũng là lý do tại sao anh ấy trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời trong gia đình ngày nay.

Samoyed trông rất giống chó sói, nhưng bộ lông của nó mềm hơn nhiều. Nếu bạn không phải là người yêu thích những gì còn sót lại của một áo khoác trắng trên trang phục hoặc đồ đạc của bạn, cậu bé này không dành cho bạn bởi vì cậu ấy là một người đổ lông nặng. Rất may, hai bên miệng của anh ta hướng lên trên để ngăn chảy nước dãi, vì vậy ngoại trừ lông, anh ta là một con chó sạch.


Chó Eskimo Canada

Chó Eskimo Canada đứng

Chó Eskimo Canada là một trong những giống chó hiếm nhất trên thế giới. Người ta cho rằng hiện nay trên thế giới chỉ còn chưa đến 300 con. Nếu bạn đủ may mắn để chạm tay vào cậu bé giống chó sói này, hãy biết rằng bạn dành rất nhiều tình cảm và sự âu yếm. Anh ấy là một chú chó kéo xe vào ban ngày, và một bình nước nóng của gia đình vào ban đêm.

Nó có thể nặng tới 105 pound nếu không được sử dụng làm chó lao động. Giống chó này có thể lớn hơn Alaskan Malamute khổng lồ. Bạn thường có thể phân biệt anh ta với Malamute đơn giản bằng màu mắt của anh ta vì chúng khác nhau về màu sắc từ màu xanh lam. Với đôi mắt màu vàng của mình, anh ấy trông rất giống chó sói.


Shikoku

Chó Shikoku trên Dây xích

Shikoku là một giống chó Nhật Bản, người còn được gọi là Kochi Ken hoặc Chó sói Nhật Bản. Điều này là do đầu của anh ta trông giống đầu của một con sói và anh ta từng sống ở vùng núi Nhật Bản để săn lợn rừng và các trò chơi khác.

Anh ta có các mẫu khẩu trang tương tự như những con chó kéo xe Bắc Cực và bộ lông của anh ta cũng tương tự. Điểm khác biệt chính là chiếc đuôi xoăn giống Akita và đôi tai nhọn nhỏ hơn. Bây giờ ông là thường thấy trong nhà gia đình, hoàn thành các vòng của mình với tư cách là chú chó bảo vệ gia đình. Anh ấy tỉnh táo, nhiệt tình và vui vẻ ôm ấp vào buổi tối sau một ngày làm việc mệt mỏi để bảo vệ gia đình.


Chó Lapphund Phần Lan

Chạy đua chó săn Phần Lan

Finnish Lapphund là một giống chó Bắc Âu rõ ràng với vẻ ngoài mượt mà và khuôn mặt giống Spitz. Anh ấy cũng giống sói về ngoại hình, đầu và lông của anh ấy rất giống nhau, mặc dù ở tầm vóc nhỏ hơn. Giống chó của anh ta có phản xạ giật mình mạnh mẽ, điều này vẫn còn từ những ngày còn hoang dã. Vì vậy, hãy cẩn thận khi bạn đánh thức anh ta, bởi vì anh ta có thể nhảy và chụp.

Anh ấy nhanh nhẹn và lanh lợi, khiến anh ấy trở thành một người tham gia khóa học về sự nhanh nhẹn tuyệt vời. Điều này thật tuyệt nếu bạn định thể hiện chú chó của mình thông minh và ngoan ngoãn như thế nào. Chó Lapphunds Phần Lan rất yêu thương gia đình của họ, nhưng cảnh giác với người lạ. Anh ấy thích cuộc sống yên tĩnh, âu yếm bên gia đình và không thích trở thành trung tâm của sự chú ý.


Seppala Siberian Sleddog

Seppala Siberian Sleddog

Seppala Siberian Sleddog từng được dán nhãn là Siberian Husky. Nhưng sau vài thập kỷ tiếp tục nhân giống, bây giờ anh ta là một giống hoàn toàn riêng biệt. Seppalas có đôi chân dài hơn và cơ thể gọn gàng hơn, tai của nó cao hơn và đặt gần nhau hơn, tạo cho nó một cái nhìn hoang dã hơn. Nhiều người gọi những người này là Huskies làm việc, và Siberian Huskies đôi khi được gọi là chó biểu diễn.

Seppalas có tính cách rất giống Husky, nhưng có đức tính chăm chỉ. Anh ấy cũng tràn đầy năng lượng và có nhu cầu tập thể dục như nhau, nhưng anh ấy bình tĩnh hơn nhiều khi ở nhà. Đây là một điểm hấp dẫn lớn của anh ấy, và nhiều gia đình thấy anh ấy thoải mái hơn khi ở bên cạnh.


Caucasian Shepherd

Caucasian Shepherd trong ngoài trời

Caucasian Shepherd có nguồn gốc từ Nga và thường gọi là chó gấu Nga. Những con thú có bộ lông này là một giống chó rất giống chó sói, và một phần lớn là do chúng dài áo khoác mịn. Chúng là những con chó cứng cáp, được lai tạo để đứng vững nên một số điều kiện thời tiết vùng núi lạnh giá khắc nghiệt nhất.

Những con chó này phần lớn được sử dụng làm chó giám hộ và là người bảo vệ đàn của chúng. Chúng được sử dụng trong các trang trại và phát triển tốt nhất ở những vùng có khí hậu mát mẻ hơn. Caucasian Shepherd cần nhiều không gian để đi lang thang và con đực có thể là cả hai cứng đầu và bảo vệ. Những chú chó con này không được khuyến khích cho những người mới nuôi chó lần đầu và sẽ cần sự lãnh đạo vững chắc trong thời kỳ chó con.

Xem Thêm :   Học ngay cách chăm sóc chuột Hamster siêu đáng yêu


King Shepherd

King Shepherd in Snow

King Shepherd là một giống chó hiếm hơn, và chúng có các dòng di truyền tương tự như German Shepherd. Cha mẹ của chúng là German Shepherd và Shiloh Shepherd. King Shepherd được tạo ra để tạo ra một phiên bản lớn hơn nhiều của German Shepherd và đã được chứng minh là phổ biến.

Sức khỏe của giống cũng là một yếu tố, vì việc chăn nuôi thả vườn đã trở nên phổ biến, tạo ra các khuyết tật di truyền ở chó chăn cừu Đức thuần chủng. Giới thiệu Shiloh Shepherd với tạo ra Vua Shepherd nhằm mục đích không chỉ là một giống lớn hơn, khỏe hơn mà còn là một giống khỏe mạnh hơn với ít khuyết tật di truyền hơn. King Shepherd hầu như sẽ luôn để tóc dài. Đây là một giống chó cứng đầu, thậm chí có thể trông giống một con sói hơn là giống chó chăn cừu Đức của chúng.


Shiloh Shepherd

Shilloh Shepherd trong tuyết

Tương tự với King Shepherd, người chăn cừu Shilo ban đầu được lai tạo để tạo ra một dòng German Shepherd lớn hơn. Họ đã hoàn thành điều này bằng cách trộn lẫn các dòng của một con chó Alaskan Malamute. Sau đó, họ đã thực sự đưa giống chó chăn cừu Canada trắng và chó sói Tiệp Khắc (một giống chó khác trong danh sách này) để lai tạo thêm đa dạng di truyền vì lý do sức khỏe.

Shiloh Shepherd về nhiều mặt giống như một giống chó chăn cừu Đức thông thường, chỉ là lớn hơn. Chúng có thể có áo khoác dài hơn hoặc ngắn hơn và không được AKC chính thức công nhận. Cần lưu ý rằng áo khoác dài hơn và mềm mại hơn thường là tiêu chuẩn. Chúng nên có nhiều chỗ để đi lang thang, nếu bạn định mang một con về nhà. Chúng ngoan ngoãn hơn và có mức năng lượng thấp hơn so với Chó chăn cừu Đức tiêu chuẩn, làm cho chúng phù hợp với gia đình.


American Alsatian

Các hoạt động ngoài trời của người Alsatian ở Mỹ

Các American Alsatian cũng là một giống chó có nguồn gốc từ German Shepherd. Đây là những gì nhiều người sẽ coi là ‘phiên bản Mỹ’ của chó chăn cừu Đức. Những con chó này là thường gầy hơn và cao hơn những chú chó chăn cừu Đức bình thường. Những chú chuột con này có thể nặng tới 90-100 pound khi trưởng thành.

Giống chó Alsatian của Mỹ đã đạt được bằng cách ban đầu lai giữa German Shepherd và Alaskan Malamute. Từ đó các giống chó khác đã được giới thiệu, bao gồm cả Great Pyrenees, và Anatolian Shepherd đến tên một vài. Điều này đã làm cho Alsatian thêm một số kích thước. Người Alsasian có thể có áo khoác ngắn hơn, nhưng cũng có thể có áo khoác dài hơn, tùy thuộc vào di truyền của họ. Đôi mắt của họ có xu hướng có màu hổ phách, thêm vào vẻ ngoài giống sói của họ.


Lời cảnh báo đáng vui mừng

Thứ nhất, với mong muốn ngày càng phổ biến của việc chào đón một con chó giống sói vào nhà của chúng tôi, đã kéo theo sự gia tăng của những người chăn nuôi tinh ranh. Các nhà lai tạo Dodgy sẽ tuyên bố có những con sói thuần hóa, những con sói lai quý hiếm hoặc những con chó sói nội dung cao để bán. Trong thực tế, họ có thể chỉ là một trong những con chó giống chó sói được liệt kê ở trên. Vì vậy, đừng ngụy biện cho những lời nói dối của họ và hãy trả giá cao hơn những gì bạn nên làm.

Thứ hai, loạt Game of Thrones nổi tiếng đã bị đổ lỗi vì đã phổ biến ý tưởng về một người sói thú cưng, và mọi người đổ xô ra để có được một con sói lai. Các giai đoạn chó con có vẻ ổn, và sau đó khi chúng bước vào giai đoạn vị thành niên, mọi thứ đã thay đổi. Các gia đình nhanh chóng nhận ra chúng chẳng khác gì những con chó đã được thuần hóa. Hầu hết các gia đình không thể đối phó với một loài động vật hoang dã, và sau đó họ giao chúng cho các khu bảo tồn lai sói.

Nếu bạn vẫn bị thuyết phục rằng bạn muốn một con lai giữa sói hơn là một con chó giống sói, vui lòng thực hiện thêm một số nghiên cứu trước khi bạn nhận được một và thêm vào vấn đề khu bảo tồn lai giữa sói. Chúng hoàn toàn không giống những con chó đã được thuần hóa, và chúng không phù hợp với đại đa số các gia đình. Đừng mong đợi những người ôm ấp, bộ đi lại hay bất kỳ ai chăm sóc chúng trong khi bạn đi nghỉ.


Luật lai giữa sói

Luật lai giữa sói khác nhau giữa các bang và các quốc gia khác nhau trên thế giới. Hầu hết các giống chó trên đều là chó lai sói, không phải chó lai sói. Các chỉ có 2 giống trong danh sách này cái đó có thể được tính là con lai là Chó sói Tiệp Khắc và Chó sói Saarloos.

Bạn sẽ cần thảo luận với nhà lai tạo của mình liệu con chó của bạn có phải là một con lai sói chính thức hay không. Họ sẽ tư vấn cho bạn phù hợp. Ngoài ra, hãy nhớ tự mình nghiên cứu luật lai tạo tại địa phương của bạn về việc liệu việc bán, nhập khẩu hoặc sở hữu chó lai có được phép ở nơi bạn cư trú hay không.


Lời kết

Vậy là bạn đã có, 18 giống chó giống chó sói hàng đầu có vẻ ngoài nghiêm túc tương tự như chó sói. Hãy nhớ rằng, nếu bạn đang nghĩ đến việc chào đón một trong những người này vào nhà của mình, hãy nhớ cảnh báo hàng xóm của bạn rằng bạn có một con chó cưng mới. Và trấn an họ rằng anh ta không có gì phải lo lắng.

Ngoài hai loài lai giữa sói được liệt kê trong danh sách này, những người sau nhiều thập kỷ lai tạo giờ đây không còn quá nhiều giống lai, chúng tôi không khuyên bạn nên lấy sói lai làm vật nuôi. Thay vào đó, hãy tôn trọng và ngưỡng mộ chúng trong môi trường tự nhiên của chúng. Và chiêm ngưỡng chú chó doggo thuần hóa giống sói của bạn khi nó ngủ và chảy nước dãi trên đùi bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cẩm Nang Thú Cưng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Tử vi 12 cung hoàng đạo tháng 7

Related Articles

Back to top button