Tổng Hợp

Grab ra mắt phương thức thanh toán GrabPay by Moca

Kính gửi Quý khách hàng hàng,

Grab khởi đầu triển khai các phương thức thanh toán của Moca với thương hiệu GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab. Đây là phương án thanh toán không dùng tiền mặt mà Grab muốn mang đến cho người dùng với nhiều tính năng tiện ích và hiện đại.

.


GrabPay by Moca LÀ GÌ?

Là phương thức thanh toán không dùng tiền mặt để chi trả khi sử dụng các dịch vụ trên ứng dụng Grab dựa trên nền tảng dịch vụ thanh toán điện tử của Moca. Với GrabPay by Moca, khách hàng sẽ có thể trải nghiệm thanh toán cho nhiều dịch vụ khác trong thời gian sắp tới.

Khách hàng không cần tải ứng dụng Moca để sử dụng GrabPay by Moca mà có thể sử dụng trực tiếp ngay trên ứng dụng Grab

.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG GrabPay by Moca?

1. Nạp tiền vào Ví điện tử GrabPay by Moca để thanh toán cho các dịch vụ của Grab

Khách hàng cần kích hoạt thành công ví điện tử GrabPay by Moca để nạp tiền và sử dụng các tính năng của ví.

.*Trước khi hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, số dư hiện có trong tài khoản GrabPay Credits  của bạn sẽ không hiển thị. Đừng lo ngại – số dư trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) sẽ được trổ tài thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca và tiếp tục khả dụng sau khoảng thời gian quý khách hàng hoàn tất kích hoạt.

.

Hướng dẫn cách kích hoạt ví GrabPay by Moca:

 • Bước 1: Ấn “Kích hoạt”
 • Bước 2: Ấn “Tiếp tục”
 • Bước 3: Xác minh số smartphone dùng để link ví và ấn “Xác nhận”
 • Bước 4: Điền thông tin thẻ ATM của bạn
 • Bước 5: Kích hoạt thành công!

*Danh sách Ngân Hàng trợ giúp link ví

Sau khoảng thời gian kích hoạt thành công, khách hàng có thể nạp tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca từ tài khoản thẻ ATM đã link phát hành bởi các ngân hàng ở bảng trên và thẻ Ghi Nợ Quốc Tế (DEBIT VISA / MasterCard / Amex / JCB) được phát hành bởi bất kì ngân hàng nào ở Việt Nam.

2. Thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) khi link với tài khoản GrabPay by Moca.

Trong trường hợp chưa thể hoàn tất kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca, khách hàng vẫn có thể thanh toán trực tiếp cho các dịch vụ của Grab bằng Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ quốc tế (CREDIT / DEBIT VISA / MasterCard / Amex / JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

Hiện tại, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chỉ ứng dụng cho dịch vụ Vận tải và Ship hàng (GrabCar, GrabBike, GrabExpress).

Lưu ý:

 • Theo các quy định của pháp luật, bạn không thể nạp tiền trực tiếp từ Thẻ Tín Dụng vào Ví điện tử.

 • Để trợ giúp khách hàng link tài khoản với Ví điện tử GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab nhanh chóng, Grab sẽ ưu tiên việc link tài khoản thẻ ATM và ngừng triển khai việc nạp tiền thông qua Ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) từ ngày 10/10/2018.

 • Ví điện tử GrabPay by Moca chỉ trợ giúp những khách hàng sử dụng số smartphone nội địa (đầu số +84).  Vì vậy, nếu trước đó khách hàng đăng ký tài khoản Grab với số smartphone nước ngoài, vui lòng đăng ký lại với một số smartphone trong nước để kích hoạt và sử dụng ví.

 • Khách hàng dùng đầu số nước ngoài vẫn có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

 • Trong trường hợp khách hàng không sử dụng thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng có hợp tác với Moca, và có yêu cầu thì số dư trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) sẽ được Grab hoàn trả hoặc quy đổi số dư thành mã ưu đãi chuyến du ngoạn với giá trị tương ứng tuỳ theo yêu cầu cụ thể.

 • GrabPay by Moca được triển khai theo từng giai đoạn cho từng tập khách hàng, và dự kiến sẽ hoàn tất triển khai trong tháng 10/2018.


LỢI ÍCH của GrabPay by Moca?

Thanh toán không dùng tiền mặt đang trở thành một xu thế thông dụng trong khu vực và trên toàn cầu. Lợi nhuận của GrabPay by Moca bao gồm:

 • Dễ dàng thanh toán: không còn nỗi lo mang theo quá nhiều tiền mặt hay lục tìm tiền lẻ

 • An toàn tiêu xài: phương thức bảo mật thông tin và phát hiện gian lận hiện đại để bảo vệ tài khoản của bạn

 • Tối đa ưu đãi: nhiều ưu đãi mê hoặc và nhân 3 điểm thưởng GrabRewards

Ngoài ra, Quý khách hàng hàng có thể tham khảo các thắc mắc thường gặp bên dưới hoặc liên hệ 24/7 Hotline  +8428 7109 8588 trong trường hợp cần được giải đáp thêm.

Trân trọng,

Đội ngũ Grab.

—————————————————————————————————————————————————-

PHỤ LỤC – CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 1. Moca là gì? Tôi có phải tải ứng dụng Moca về để sử dụng GrabPay by Moca không?
 • Moca

  là một trong những phương án thanh toán trên di động hàng đầu tại Việt Nam.

 • Khách hàng của Grab có thể trực tiếp sử dụng phương án thanh toán GrabPay by Moca ngay trên ứng dụng Grab mà

  KHÔNG CẦN

  phải tải ứng dụng Moca.

 1. Nếu tôi đang có tiền trả trước trong GrabPay Credits thì sao?
 • Bạn cần phải hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca để tiếp tục sử dụng số dư  trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) qua 2 bước sau:

(a) Xác thực số smartphone của bạn bằng cách nhập mã OTP gửi qua tin nhắn.

(b) Link thẻ ATM từ những ngân hàng trợ giúp.

Vui lòng lưu ý, trước khi hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, số dư tài khoản GrabPay Credits sẽ không hiển thị. Bạn đừng lo ngại – số dư GrabPay Credits (nếu có) của bạn sẽ được trổ tài thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca và tiếp tục khả dụng sau khoảng thời gian bạn hoàn tất kích hoạt. Nếu bạn đã đang sử dụng Ví điện tử trên ứng dụng Moca thì số dư GrabPay Credits của bạn (nếu có) sẽ được cộng vào  số dư của ví điện tử đó. Ứng dụng Grab và ứng dụng Moca sẽ cùng gắn với Ví điện tử GrabPay by Moca của bạn

 1. Tôi có thể link thẻ ATM với ví điện tử GrabPay by Moca theo cách nào? Tôi có thể dùng thẻ ATM của ngân hàng nào để link?

Để link thẻ ATM với ví điện tử GrabPay by Moca, vui lòng nhập số thẻ ATM, ngày hết hạn và tên chủ tài khoản in trên thẻ và làm theo các bước hướng dẫn trên ứng dụng.

Bạn có thể link thẻ ATM của các ngân hàng ACB, BIDV, HDBank, Maritime Ngân hàng,  MBBank, OCB, Sacombank, SCB, SHB, ShinHanBank,  VietCapital Ngân hàng, Vietcombank, VietinBank, VPBank, Timo Powered by VPBank với ví GrabPay by Moca.

Xin lưu ý, hiện tại ví GrabPay by Moca không trợ giúp link thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Visa/MasterCard/Amex/JCB), TRỪ thẻ được phát hành bởi ngân hàng Vietcombank và thẻ MasterCard Debit của ngân hàng SCB

Lưu ý:

 • Thẻ tín dụng (Credit card) không được trợ giúp link ví theo quy định của pháp luật.

 1.  Nếu như tôi không có thẻ ATM của bất kì ngân hàng nào đã nêu tên ở trên để LIÊN KẾT VÍ thì sao?

Trong trường hợp chưa thể hoàn tất kích hoạt ví điện tử GrabPay by Moca, khách hàng vẫn có thể thanh toán trực tiếp không dùng tiền mặt cho các dịch vụ của Grab bằng Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ quốc tế (CREDIT / DEBIT VISA / MasterCard / Amex / JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

Trong trường hợp khách hàng có yêu cầu, số dư hiện tại trong tài khoản GrabPay Credits (nếu có) của khách hàng sẽ được Grab hoàn trả hoặc quy đổi thành mã ưu đãi chuyến du ngoạn với giá trị tương ứng tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể.

 1. Tôi có thể nạp tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca như vậy nào?

Sau khoảng thời gian đã hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, khách hàng có thể nạp tiền vào ví  theo những cách sau đây:

(a) Nạp tiền thông qua thẻ ATM đã link.

(b) Nạp tiền thông qua thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Visa/ MasterCard/ Amex/ JCB) được phát hành bởi bất kì  ngân hàng nào ở Việt Nam.

 1. Tôi có thể sử dụng thẻ tín dụng để nạp tiền vào ví điện tử GrabPay by Moca không?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, khách hàng không thể nạp tiền trực tiếp từ thẻ tín dụng vào ví điện tử.

 1. Ngoài ví GrabPay by Moca, còn cách nào khác để chi trả cho các dịch vụ của Grab mà không cần dùng tiền mặt?

Khách hàng vẫn có thể thanh toán trực tiếp cho các dịch vụ của Grab bằng Thẻ tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/Debit Visa/MasterCard/Amex/JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

Hiện tại, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt chỉ ứng dụng cho dịch vụ GrabCar, GrabBike, GrabExpress).

 1. Sử dụng GrabPay by Moca có an toàn không?

GrabPay by Moca sử dụng các giao thức bảo mật thanh toán và phát hiện gian lận hiện đại để bảo vệ tài khoản của bạn. Theo đó, GrabPay by Moca vô cùng an toàn.

 1. Vì sao tôi thu được yêu cầu link thẻ ATM với ví điện tử GrabPay by Moca?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các ví điện tử phải được link với tài khoản ngân hàng. Để có thể nhanh chóng trợ giúp khách hàng thực hiện link tài khoản, Moca hợp tác với các ngân hàng partner để trợ giúp việc link với ví thông qua các thông tin thẻ ATM.

 1. Tôi có thể sử dụng số smartphone nước ngoài để kích hoạt tài khoản GrabPay by Moca không?

Hiện tại, ví điện tử GrabPay by Moca chỉ trợ giúp những khách hàng sử dụng số smartphone nội địa (đầu số +84). Vì vậy, nếu trước đó khách hàng đăng ký tài khoản Grab với số smartphone nước ngoài, vui lòng đăng ký lại với một số smartphone trong nước để kích hoạt và sử dụng ví.

Khách hàng dùng đầu số nước ngoài vẫn có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế (Credit/ Debit VISA/ MasterCard/ Amex/ JCB) thông qua dịch vụ cổng thanh toán của Moca khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

 1. Vì sao khi chưa hoàn tất kích hoạt, số dư GrabPay Credits hiện có của tôi không hiển thị?

Trước khi hoàn tất kích hoạt ví GrabPay by Moca, tài khoản GrabPay Credits sẽ không được hiển thị. Bạn đừng lo ngại – số dư trong GrabPay Credits (nếu có) của bạn sẽ được trổ tài thành số dư trên ví điện tử GrabPay by Moca và tiếp tục khả dụng sau khoảng thời gian bạn hoàn tất kích hoạt. Nếu bạn đã đang sử dụng Ví điện tử trên ứng dụng Moca thì số dư GrabPay Credits của bạn (nếu có) sẽ được cộng vào  số dư của ví điện tử đó. Ứng dụng Grab và ứng dụng Moca sẽ cùng gắn với Ví điện tử GrabPay by Moca của bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem Thêm :   Lỗi font trong photoshop – Sửa lỗi tiếng việt trong photoshop

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Tính chất của đồng thường gặp

Related Articles

Back to top button