Tổng Hợp

Review và chia sẻ tài khoản grammarly premium miễn phí (12/2021)

Trải nghiệm tài khoản Grammarly Premium

Xem thêm: Grammarly là gì? Tại sao mình lại trung thành với Grammarly đến thế

Grammarly là gì?

Grammarly là công cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh trực tuyến, hỗ trợ đa nền tảng Windows, macOS, iOS, Android, Microsoft Office, Chrome, Safari, Firefox và Microsoft Edge. Tính năng vượt trội của Grammarly là có khả năng kiểm tra và hoàn thiện văn bản tiếng Anh theo ngữ cảnh do người sử dụng thiết lập.

 • Chi tiết các nền tảng mà Grammarly đang hỗ trợ bạn xem tại đây: https://support.grammarly.com/hc/en-us/articles/115000090831-Can-I-download-Grammarly-onto-my-computer-

Mình đã tìm thấy Grammarly như thế nào?

Mình tình cờ biết đến Grammarly trong một hôm tìm tài liệu chuyên môn. Mình than thở với người bạn thân rằng: trình độ tiếng Anh không “ngon” lắm. Bạn gợi ý, hay thử dùng Grammarly đi. Và mình đã dùng Grammarly từ đó đến giờ (từ 2017).

Mình hay dùng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh và sửa những lỗi cơ bản. Đúng vậy, những lỗi cơ bản các bạn nhé. Grammarly không thông minh như nhiều review bạn đọc trên mạng đâu. Công cụ này vẫn còn đang tiến hóa. Ở thời điểm mình cập nhật nội dung bài viết này (tháng 12/2021) thì Grammarly đã mạnh mẽ hơn trước rất nhiều, các tính năng hoàn thiện hơn và khả năng sửa lỗi cũng ngày càng “thông minh” hơn.

Có thể coi Grammarly như là một dạng máy-ngôn-ngữ. Nền tảng của Grammarly là nguồn dữ liệu ngôn ngữ khổng lồ được công ty chủ quản thu thập và xử lý, dựa trên công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo).

 • Lịch sử của Grammarly bắt đầu vào năm 2009, sáng lập bởi Alex Shevchenko và Max Lytvyn. Công ty hiện nay có trụ sở tại San Francisco (Hoa Kỳ).
 • Đến thời điểm này, có thể nói, English là ngôn ngữ được chuẩn hóa máy học tốt nhất.

Trong số các phần mềm ứng dụng hỗ trợ học tiếng Anh hiện nay, Grammarly là công cụ số hàng đầu để rèn luyện khả năng viết tiếng Anh. Bạn có thể dùng Grammarly kết hợp cùng các chương trình học tiếng Anh khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng tài khoản Grammarly nhanh chóng

Các bước sử dụng tài khoản Grammarly premium

Để giúp các bạn mới sử dụng làm quen Grammarly premium dễ dàng hơn, mình tóm tắt cách sử dụng Grammarly trên máy tính như sau:

 1. Bạn đăng nhập vào tài khoản Grammarly free hoặc premium
 2. Mở trình soạn thảo văn bản. Trình soạn thảo này đã kết nối với server Grammarly: đó có thể là cửa sổCách cài đặt Grammarly cho Chrome, Safari, Firefox, Edge, Opera…, Microsoft Word hoặc ứng dụng Grammarly trên máy tính
 3. Nhập văn bản bạn cần kiểm tra hoặc upload văn bản cần kiểm tra: Có thể gõ văn bản ở đây, copy/paste từ nguồn khác hoặc upload file văn bản tiếng Anh .docx,… 
  Nhập văn bản bạn cần kiểm tra hoặc upload văn bản bạn cần kiểm tra
 4. Thiết lập ngữ cảnh sử dụng cho văn bản đang kiểm tra (bước này rất quan trọng)
 5. Grammarly tự động phát hiện lỗi và đề xuất sửa đổi.
 6. Bạn click vào vị trí từ, câu  mà Grammarly thông báo để

  sửa đổi cho đúng

  (1) hoặc

  để thay đổi cho phù hợp hơn

  (2) hoặc

  cũng có thể giữ nguyên

  (3). Các đề xuất này được Grammarly đánh dấu theo màu sắc.  

Trên di động, Grammarly tương đương với các bàn phím nhập liệu khác. Cá nhân mình thấy việc dùng Grammarly trên thiết bị di động sẽ không phát huy hết hiệu quả của công cụ ngôn ngữ này.

 • Cách cài đặt và sử dụng Grmammarly chi tiết hơn, bạn có thể xem ở bài viết này: https://chiasepremium.com/huong-dan-cach-su-dung-grammarly/

Ngay sau khi bạn nhập văn bản cần kiểm tra vào trình soạn thảo, Grammarly yêu cầu bạn chọn phong cách văn bản (ngữ cảnh) – Set goals – cho văn bản cần kiểm tra.

Công nghệ A.I thể hiện rõ khi bạn Grammarly yêu cầu bạn chọn ngữ cảnh cho văn bản đang cần kiểm tra.

Bên dưới phần thiết lập Set Goals này có thêm tùy chọn “Show Set Goals when I start a new document” bạn có thể bỏ chọn nếu như các văn bản sau này có cùng một ngữ cảnh sử dụng. Hoặc tích chọn tùy chọn này khi bạn có nhiều kiểu văn bản khác nhau, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Khi đó, mỗi văn bản bạn vừa nhập vào sẽ được Grammarly đề xuất chọn ngữ cảnh chỉnh sửa.

Grammarly cung cấp khả năng kiểm tra chính tả theo đúng ngữ cảnh sử dụng

Bạn cũng có thể thay đổi phần thiết lập bất cứ lúc nào, bằng cách truy cập vào chức năng “Goals – Adjust goals” ở menu dọc bên phải.

Bạn có thể thay đổi thiết lập kiểm tra chính tả theo ngữ cảnh bất cứ lúc nào.

Có thể bạn quan tâm: Review và chia sẻ tài khoản Ludwig premium

Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh như thế nào?

Cách Grammarly kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh

 • Các lỗi nghiêm trọng được Grammarly đánh dấu

  màu đỏ (hồng).

 • Các lỗi ngữ nghĩa hoặc dấu câu, Grammarly đánh dấu bằng

  màu tím (nhạt, hay tím lơ).

 • Các lỗi lặp từ, kiểu như có 1 từ nhưng lặp đi lặp lại nhiều lần trong văn bản, gây cảm giác nhàm chán cho người đọc… được Grammarly đánh dấu bằng

  màu xanh lá cây

  .

 • Các lỗi về cấu trúc từ (thứ tự sắp xếp từ trong câu..) được Grammarly đánh dấu bằng

  màu xanh da trời (xanh nước biển)

Grammarly đưa ra gợi ý chỉnh sửa khá chi tiết

Khi bạn click vào vị trí này trên văn bản, Grammarly đưa ra gợi ý chỉnh sửa KHÁ CHI TIẾT: đề xuất cách sửa đổi và giải thích tại sao phải sửa như vậy, và nên sửa như thế nào. Đây là một điểm mình thấy rất giá trị ở Grammarly. Cũng không khác gì, bạn đang được một giáo viên hoặc một người nhiều kinh nghiệm hơn chỉ dẫn.

Chức năng Rephrase.

Review tài khoản Grammarly premium

Grammarly có hai dạng tài khoản: miễn phí và trả phí (tài khoản Gramamrly Premium). Sự khác nhau giữa hai tài khoản này đã có nhiều bài viết rồi, mình không đề cập ở đây nữa. Về cơ bản, tài khoản trả phí giúp bạn có thể kiểm tra văn bản dài hơn và có nhiều tùy chọn hơn để phát hiện lỗi chính tả, ngữ nghĩa và đề xuất sửa văn bản chính xác hơn.

Dưới góc độ trải nghiệm của mình thì Grammarly làm được các “công việc” sau:

 • Sửa lỗi về giới từ, dấu câu.
 • Sửa lỗi câu bị động.
 • Sửa lỗi câu quá dài.
 • Gợi ý thay đổi từ lặp lại nhiều lần.
 • Các lỗi chính tả về từ vựng.
 • Kiểm tra đạo văn

Tóm tắt các tính năng nổi bật của tài khoản Grammarly premium.

1. Sửa lỗi ngữ pháp theo thời gian thực

Mình hay dùng Grammarly để kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh của một văn bản dài do mình viết trên laptop. Mình tải phần mềm Grammarly ở đây về máy tính, rồi tiến hành cài đặt. Đăng nhập, sau đó nhập văn bản vào phần kiểm tra. Trình nhập văn bản của Grammarly cho phép mình gõ đến đâu, kiểm tra đến đấy (khi máy tính đang nối mạng). Điều này cho phép mình sửa lỗi ngay tức khắc.

Các lỗi như dấu câu, sai từ (sai 1-2 từ trong một từ dài, chứ sai nghĩa của từ thì Grammarly cũng “mù tịt” nhé), lỗi đoạn văn, lỗi lặp từ,… đều được Grammarly đề xuất chỉnh sửa.Bạn cũng có thể gõ toàn bộ văn bản ra đâu đó, rồi copy/paste dán vào trình soạn thảo Grammarly Editor.

Xét về tính năng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh thì hiện tại chưa có ứng dụng, phần mềm của bất kỳ dịch vụ nào có thể tốt hơn Grammarly. Grammarly đạt được sự cân bằng của 3 yếu tố: giá cả – tính năng và dễ sử dụng.

Bạn có thể sử dụng tài khoản Grammarly Premium trên nhiều môi trường khác nhau.

Trình soạn thảo văn bản của Grammarly cũng khá giống với trình kiểm tra chính tả của Microsoft Word và Google Doc. Grammarly sẽ gạch chân các từ, câu được nhận diện là không chính xác và khi bạn ấn vào đó, công cụ này sẽ đưa ra gợi ý cần thay đổi.

Tháng 12/2017, Grammarly đưa bàn phím Grammarly lên các chợ ứng dụng iOS và Android.

Xem thêm: Cách dùng bàn phím Grammarly trên điện thoại iOS

Trình kiểm tra đạo văn trên một tài khoản Grammarly Premium

2. Độ chính xác khá cao

Chức năng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh của Grammarly đã được kiểm chứng bởi rất nhiều người. Nếu không, Grammarly đã không được giới blogger đánh giá liên tục.

Thành thật mà nói thì tính năng kiểm tra văn bản tiếng Anh của Gmarmarly không mới, có nhiều công cụ khác cũng có chức năng này như ProWritingAid hoặc Ginger, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại (12/2021) Grammarly có nhiều ưu thế vượt trội so với các công cụ ngôn ngữ khác có chức năng tương tự nhưng giá của các công cụ này hoặc là quá đắt hoặc là tốc độ không được nhanh nên không được yêu thích, không phù hợp với số đông người dùng.

Gợi ý sửa lỗi ngữ pháp Tiếng Anh trên ứng dụng Grammarly

Nói độ chính xác cao không có nghĩa là Grammarly hiểu được điều bạn muốn diễn đạt. Công cụ này chỉ hiểu về mặt thô, chứ mặt nghĩa sâu xa thì Grammarly đang từng bước tiến đến khá là “mù mờ”. Đó là lý do vì sao Google Dịch vẫn đứng đầu ở khoản “thấu hiểu người dùng đang gõ gì”, dù rằng Google không có một chương trình riêng biệt.

3. Hướng dẫn sửa lỗi dễ hiểu

Grammarly đưa ra thông báo về các lỗi văn bản bằng màu sắc và khi bạn click chuột vào vị trí đó, Grammarly đưa ra một hoặc vài gợi ý để bạn lựa chọn. Nhưng không phải lỗi nào cũng cần phải sửa. Nếu bạn thấy đúng rồi, thì có thể ấn nút bỏ qua (dấu gạch chéo | biểu tượng thùng rác).

Một điểm thú vị, Grammarly rất “ghét” các câu bị động. Khi có một câu bị động (passive sentence) xuất hiện trong văn bản, công cụ này đều có thông báo. Có lẽ đây là một đặc điểm trong văn hóa Anh-Mỹ: tính chủ động chăng.

Grammarly cho phép xây dựng ngữ cảnh cho văn bản đang cần chỉnh sửa, như mình đã viết ở phần trên. Ngoài ra, Grammarly còn cho phép bạn chọn, đưa vào từ điển ưa thích của mình một số lượng từ mà bạn thích (hay thường xuyên) sử dụng. Lần sau khi bạn sửa văn bản thì Grammarly sẽ ưu tiên lấy từ ở trong đây trước.

Grammarly cũng phát hiện lỗi lặp từ, đưa ra gợi ý từ tương đương để thay thế.

Nếu bạn sử dụng Grammarly liên tục, thì hàng tuần Grammarly sẽ gửi vào email của bạn báo cáo như hình dưới đây.

GRAMMARLY WRITING STREAK

Dựa trên báo cáo này – Grammarly writing streak – bạn có thể biết rõ lỗi hay gặp phải, phong cách văn bản tiếng Anh nào phù hợp với bạn hơn để từ đó có cách thiết lập sử dụng phù hợp nhất (Grammarly có rất nhiều tùy chọn, mà nếu bạn để mặc định, có thể bạn đã “bỏ đi” nhiều lợi thế của công cụ này – giống như bạn chưa khai thác hết tính năng của Grammarly).

Có thể bạn chưa biết: Tài khoản Linguix – lựa chọn thay thế Grammarly?

Hướng dẫn kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium

Kiểm tra đạo văn với Grammarly.

Một tính năng rất đáng giá trên Grammarly đó là kiểm tra đạo văn  – Plagiarism Checker.

 • Để trải nghiệm nhanh tính năng này, bạn truy cập vào trang https://www.grammarly.com/plagiarism-checker, không cần đăng ký, tiếp dán văn bản cần kiểm tra vào ô soạn thảo, ấn nút “Scan for plagiarism“, Grammarly sẽ đánh giá và đưa ra kết quả kiểm tra khá nhanh chóng. Tuy nhiên muốn xem đánh giá chi tiết bạn cần đăng ký tài khoản Grammarly trả phí.

Để sử dụng tính năng này, trên trình soạn thảo văn bản Grammarly, bạn truy cập vào “Plagiarism” ở góc dưới cùng bên phải, như ở hình sau:

Hướng dẫn kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium

Sau đó Grammarly sẽ tự động kiểm tra văn bản và đưa ra thông báo về mức độ copy (unique 100% hay trùng với một văn bản có sẵn). Nếu văn bản tiếng Anh của bạn có trùng lặp, thì Grammarly sẽ chỉ rõ, như bạn có thể thấy ở hình dưới đây:

Một kết quả kiểm tra đạo văn với tài khoản Grammarly Premium

So với Turnitin, kiểm tra đạo văn của Grammarly có lợi thế là bạn có thể check đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản. Grammarly không lưu dữ liệu văn bản bạn đang kiểm tra. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn chỉ có thể kiểm tra văn bản tiếng Anh mà thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng tài khoản Turnitin kiểm tra đạo văn nhiều lần cho cùng một văn bản

So sánh Grammarly với ProWritingAid

Cho đến thời điểm hiện tại, Grammarly là công cụ kiểm tra ngữ pháp văn bản tiếng Anh được ưa thích nhất vì tính đơn giản, hiệu quả, tương xứng với mức giá (không quá đắt). Trong quá trình hỗ trợ các bạn sử dụng Grammarly có nhiều bạn đề nghị mình tìm một công cụ khác có tính năng tương đương với Grammarly. Và mình đã tìm thấy ProWritingAid.

So sánh Grammarly với ProWritingAid

Vậy Grammarly với ProWritingAid thì công cụ nào tốt hơn? So sánh nhanh dưới đây sẽ phần nào làm rõ điều này (Mình sẽ có một bài viết chi tiết hơn về ProWritingAid).

So sánh
Grammarly
ProWritingAid

Giao diện sử dụng: Grammarly tốt hơn
Giao diện thiết kế dễ sử dụng, giao diện chỉnh sửa văn bản đơn giản và chuyên nghiệp, phù hợp với người dùng mới và người dùng đã có kinh nghiệm.
ProWritingAid giao diện sử dụng không được thuận tiện như Grammarly. Bạn sẽ tốn thời gian để làm quen với cách sử dụng công cụ này vì có rất nhiều tùy chọn.

Tính năng: ProWritingAid tốt hơn
Grammarly ít tính năng hơn ProWritingAid nhưng lại hơn hẳn ProWritingAid ở khả năng kiểm tra đạo văn (chỉ có tác dụng đối với văn bản tiếng Anh các bạn nhé).
ProWritingAid có một số tính năng chuyên sâu hơn Grammarly. Tuy nhiên, ProWritingAid giới hạn tối đa 50 lần kiểm tra đạo văn đối với gói thanh toán 1 năm.

Khả năng giám sát lỗi: Tương đương. 
Theo cảm nhận của mình Grammarly phù hợp với các văn bản về các chủ đề chung, và tỏ ra kém hơn một chút đối với văn bản có tính chuyên môn sâu.
ProWritingAid hỗ trợ rất tốt cho các văn bản mang tính chất mô tả, kể chuyện.

Mức giá: ProWritingAid đắt hơn một chút.
Các gói trả phí Grammarly dao động từ 11 USD đến gần 30 USD một tháng (tùy từng thời điểm).
Các gói đăng ký trả phí của ProWritingAid dao động từ 70 USD/năm đến 240 USD/năm (tùy từng thời điểm)

Môi trường sử dụng: gần tương đương. 
Grammarly hiện tại đã hỗ trợ macOS, Windows, Android, iOS, iPadOS, Chrome, Edge, Firefox, Safari.
ProWritingAid hỗ trợ macOS, Windows, Chrome, Edge, Firefox, Safari. Ngoài ra còn hỗ trợ Google Docs và Scrivener. ProWritingAid. ProWritingAid không có app (bàn phím) Android, iOS như Grammarly và không hỗ trợ iPadOS

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Grammarly tốt hơn.
Grammarly cung cấp dịch vụ hỗ trợ qua ticket, email 24/7.
ProWritingAid hỗ trợ khách hàng từ thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều theo giờ GMT.

Bảo mật: tương đương. 
Grammarly sử dụng Dịch vụ lưu trữ (văn bản) của Amazon, cho đến nay chưa có bất kỳ người dùng nào phàn nàn về tính năng bảo mật của Grammarly.
ProWritingAid an toàn, bảo mật và tuân thủ những nguyên tắc GDPR về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

Mình có đánh giá ProwritingAid premium và chia sẻ video hướng dẫn rất chi tiết cách sử dụng ProwritingAid hiệu quả ở 2 bài viết dưới đây.

1 – Đánh giá ProwritingAid premium: https://chiasepremium.com/tai-khoan-prowritingaid

2 – Hướng dẫn sử dụng ProWritingAid premium chi tiết & Miễn phí: https://chiasepremium.com/huong-dan-su-dung-prowritingaid

Grammarly Business là gì?

Grammarly Business

Grammarly Business là gói đăng ký dành cho các tổ chức, công ty muốn sử dụng Grammarly trong các hoạt động kinh doanh của mình, tạo ra những nội dung truyền thông phù hợp và góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu nhất quán.

Grammarly Business bao gồm các tính năng chính sau:

 • Chỉnh sửa lỗi văn bản, ngữ pháp, dấu câu (như với Grammarly Premium cho cá nhân)
 • Đề xuất nâng cao để tạo ra văn bản ngắn gọn, thu hút và dễ hiểu hơn.
 • Có thể tích hợp vào quy trình văn bản đã có sẵn trong công ty, tổ chức.
 • Tạo tài khoản cá nhân cho các thành viên trong nhóm Grammarly Business
 • Tính năng quản trị nhóm và thanh toán tập trung.
 • Bảo mật bằng mã hóa AES 256-bit và SSL / TLS
 • Tuân thủ GDPR

Chi tiết bạn có thể xem tại: https://www.grammarly.com/business

Các tính năng hữu ích của gói tài khoản Grammarly Business

Tính năng hữu ích của gói Grammarly Business là có thể điều chỉnh phong cách văn bản cho toàn bộ thành viên trong nhóm, để đảm bảo rằng, mọi văn bản thông tin, thông điệp truyền đạt tới khách hàng đều thống nhất. Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tính năng này tại đây: https://www.grammarly.com/business/styleguide

Mình đã trải nghiệm một số tính năng hữu ích và thú vị của gói Grammarly Business.

Brand tones: Đây là tính năng góp phần giúp công ty luôn duy trì nhất quán hình ảnh thương hiệu thông qua Duy trì phong cách giao tiếp của công ty với khác hàng luôn đúng chuẩn của Công ty. Ở lần đầu sử dụng bạn cần cá nhân hóa “phong cách giao tiếp với khác hàng của công ty bằng văn bản”, sau đó chức năng này sẽ được tự động xử lý AI của Grammarly.

Một tính năng hữu ích khác nữa của gói này là tính năng bảo mật “Đăng nhập một lần SAML”. Tuy nhiên tính năng này chỉ dành cho gói đăng ký từ 50 thành viên trở lên.

Các lỗi hay gặp khi sử dụng tài khoản Grammarly

 • GRAMMARLY CHỈ HỖ TRỢ ĐĂNG NHẬP TỐI ĐA:  5 THIẾT BỊ.

Theo Grammarly công bố, một tài khoản Grammarly có thể sử dụng trên 05 thiết bị, với 300 tài liệu 1 tháng (tương ứng với 150000 từ/tháng). Bạn có thể xem chi tiết về chính sách hạn chế đối với bất kỳ tài khoản Grammarly nào tại đây: https://support.grammarly.com/hc/en-us/articles/115000090911-What-are-the-limitations-when-using-Grammarly-

 • SỐ CHỮ KIỂM TRA GIỚI HẠN CỦA GRAMMARLY LÀ 100.000 KÝ TỰ 1 LẦN.

Hoặc tối đa 150.000 ký tự (cả khoảng trắng) trong 1 tháng hoặc 300 file văn bản/tháng.
File văn bản là gì? Bạn nào sử dụng app Grammarly for Desktop thì sẽ thấy có các ô nhỏ nhỏ chứa văn bản. Một tháng bạn được tạo mới tối đa là 300 ô nha. Nếu bạn lăn tăn chỗ này, thì mình xin thưa, bạn cứ sử dụng thoải mái đi, vì hầu như rất ít , rất rất ít khi bạn chạm ngưỡng trên.

 • DÙNG TÀI KHOẢN RIÊNG hay TÀI KHOẢN CHUNG (TÀI KHOẢN SHARE)

Grammarly nói chung là một công cụ kiểm tra văn bản tiếng Anh. Nếu bạn dùng Grammarly như một công cụ thì chung hay riêng không quan trọng, miễn hoạt động là được.

Bạn có thể cài extension (Add-in) cho trình duyệt Chrome (MS Word), để công cụ này check ngữ pháp mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết. (Chi tiết bạn xem ở bài: Hướng dẫn cài Grammarly cho Word và Outlook)

  • Nếu bạn dùng Grammarly như một công cụ vừa lưu trữ vừa kiểm tra, thì lúc này yếu tố riêng mới đáng để xem xét. Bạn muốn những văn bản của mình được giữ ở mức riêng tư nhất. Trong trường hợp này việc cá nhân hóa tài khoản đáng để bạn xem xét.
  • Các cách cá nhân hóa:
   – Sử dụng tài khoản được cấp cho riêng bạn (có thể đổi mật khẩu).
   – Đăng ký hoặc nâng cấp lên tài khoản premium theo email của bạn.
   – Đặt mật khẩu và có thể thêm bảo mật 2 lớp, Ví dụ, khi đăng nhập bắt buộc phải nhập mã xác minh gửi về từ điện thoại hoặc mã xác minh từ ứng dụng tạo mã như Authy.
 • TỐC ĐỘ KIỂM LÚC CHẬM, LÚC NHANH

  Lỗi này thường ít khi xảy ra nhưng đôi khi cũng có hiện tượng này xảy ra, chẳng hạn bạn đã nhập văn bản nhưng Grammarly chả kiểm tra gì cả, cứ trơ trơ.

Lỗi này có nhiều nguyên nhân: do tốc độ đường truyền internet vào giờ cao điểm bị nghẽn, do xung đột phần mềm, do bạn vừa cập nhật hệ điều hành, do bạn dùng 2 tài khoản trên 1 thiết bị… và do server Grammarly đang nâng cấp. Cách xử lý

Cách 1: Kiểm tra xem Grammarly có đang nâng cấp server không theo đường dẫn: https://status.grammarly.com/?utm_source=embed

Kiểm tra xem Grammarly có đang nâng cấp server hay không.

Cách 2: cố gắng đưa máy tính về trạng thái SẠCH nhất và ổn định nhất có thể. Sau đó cài lại và login Grammarly.

 • LỖI ĐĂNG NHẬP QUÁ NHIỀU

Đây là một lỗi phổ biến đối với các tài khoản được chia sẻ tràn lan hoặc khi bạn đăng nhập lại quá nhiều lần cùng một tài khoản. Grammarly thường đưa ra thông báo “Sign-in is disabled because of too many attempts. Try again later“. Lỗi này theo mình hiểu, là khi đăng nhập cùng lúc nhiều thiết bị, nhiều lần liên tục thì sẽ bị hệ thống “bảo vệ quá tải” của Grammarly ngăn cản truy cập.

LỖI ĐĂNG NHẬP QUÁ NHIỀU

Cách xử lý: chờ 5 phút đến 24 giờ để đăng nhập lại. Nếu vẫn bị lỗi thì liên hệ với nhà cung cấp để được hỗ trợ chi tiết.

 • ĐĂNG NHẬP ĐÚNG MẬT KHẨU NHƯNG TÀI KHOẢN LOGIN VÀO ĐƯỢC:

Đây là trường hợp bị “văng” tài khoản dù đã đăng nhập đúng mật khẩu và email. Hầu hết các lỗi này xảy ra khi bạn đăng nhập tài khoản Grammarly trên trình duyệt đã dùng 1 tài khoản Grammarly khác trước đó.

Cách khắc phục phổ biến: Xóa hết lịch sử và xóa sạch cookies của trình duyệt, sau đó đăng nhập lại, đảm bảo 100% thành công. Nếu vẫn không được thì bạn có thể xem thêm hướng dẫn chi tiết từ Grammarly theo đường dẫn sau: https://support.grammarly.com/hc/en-us/articles/115000089911-I-cannot-log-in-with-my-correct-login-details

cannot log in with my correct login details

 • LỖI TÀI KHOẢN BỊ KHÓA TẠM THỜI:

Lỗi này xảy ra khi bạn login trên nhiều thiết bị khác nhau, hay sử dụng đồng thời trên quá nhiều thiết bị. Khi đó, Grammarly sẽ gửi một cảnh báo nghi ngờ tài khoản bị đánh cắp như hình dưới đây. Khắc phục: đổi mật khẩu.

 Thông báo khóa tài khoản "Your Grammarly Account Has Been Locked for Security Reasons"

 • LỖI KHÔNG THỂ SỬ DỤNG GRAMMARLY TRÊN MICROSOFT WORD (2022)

Dường như có 1 sự “bất tương thích” khá lớn giữa các phiên bản MS Word và Grammarly. Có một số phiên MS Word dùng khá tốt, một số không thể dùng được (*có thể còn có lý do đến từ cài đặt thiết lập của người dùng trên MS Word).

Grammarly for Microsoft Word được đánh giá khá là tệ

Hiện tại phiên bản Office 365 tương thích khá kém với Grammarly. Có một số lượng lớn phản hồi xếp hạng uy tín thấp cho phiên bản Grammarly for Microsoft Word trên chợ ứng dụng MS Store (bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://appsource.microsoft.com/en-us/product/office/WA200001011

Các khắc phục lỗi này mình có chia sẻ ở cuối bài viết sau: Hướng dẫn cài Grammarly cho Word và Outlook

 • TÀI KHOẢN GRAMMARLY LIFETIME: 

Một tài khoản được gọi là tài khoản lifetime là tài khoản trả phí 01 lần và sử dụng mãi mãi với điều kiện là: nhà cung cấp dịch vụ đó còn tồn tại. Vì thế, tài khoản lifetime sẽ tiết kiệm khá nhiều chi phí cho người sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Thận trọng khi mua Tài khoản premium Lifetime qua trung gian

Đối với Grammarly, không tồn tại tài khoản lifetime. Bạn hãy xem các gói đăng ký tại đây: https://www.grammarly.com/plans.  Như bạn có thể thấy ở hình dưới, Grammarly chỉ có 2 gói dành cho người dùng trả phí là gói Cá nhân và Gói doanh nghiệp. Không nói về tính năng quản lý, nếu xét về tính năng kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh thì 2 gói này không có gì khác biệt.

Vậy nguồn gốc thông tin tài khoản Grammarly Lifetime từ đâu ra? Đến từ gói Business. Các cơ quan, công ty, trường học sẽ đăng ký gói này để dùng cho nội bộ. Khi các cơ quan, trường học, công ty này còn tiếp tục sử dụng thì gói Grammarly Premium còn được duy trì, tuy nhiên, vì một lý do nào đó, một cơ quan/công ty/trường học dừng hợp đồng, phá sản hoặc thay đổi đăng ký thì tài khoản Grammarly premium đó cũng biến mất. (Điều này cũng tương tự như khi bạn dùng Google Drive, OneDrive.. giá rẻ vậy).

Vì thế, tài khoản Grammarly Premium lifetime chính thức thì không hề tồn tại vì nhà cung cấp dịch vụ Grammarly.com không hỗ trợ.

Cập nhật tháng 1/2021: Hiện tại Grammarly đã phân loại nhận tài khoản khá rõ ràng, khi bạn login thành công, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng nhỏ của gói đăng ký (gói Premium, gói Edu hay gói Business). Tên các gói này có thể khác nhau nhưng tính năng chính (kiểm tra ngữ pháp, kiểm tra đạo văn, sửa lỗi chính tả văn phạm tiếng Anh) thì không có gì khác nhau cả.

Sự thật là không có tài khoản Grammarly Premium lifetime

Có nên đăng ký mua tài khoản Grammarly premium?

So sánh tài khoản Grammarly Free với Grammarly Premium

So sánh các gói đăng ký Grammarly Premium bạn có thể xem chi tiết tại đây: https://www.grammarly.com/plan

Với người dùng thông thường, gói cá nhân đủ để bạn thoải mái sử dụng. Và bạn có thể sử dụng đồng thời trên 05 thiết bị của mình.

Cập nhật “Grammarly for iOS”, phiên bản mới.

Grammarly mới nâng cấp phiên bản “Grammarly for iOS“, không còn là Grammarly Keyboard, bạn có thể dùng Grammarly Editor giống như trên máy tính.

Mình mới nhận được email thông báo rằng:

“With one installation, you’ll get iPhone and iPad versions of the Grammarly Editor, a mobile version of Grammarly for Safari, and the Grammarly Keyboard, which works in any app”. (Source: Grammarly.com)

New Grammarly for iOS

Chia sẻ tài khoản Grammarly premium miễn phí

Chia sẻ tài khoản Grammarly premium miễn phí

Thông tin về tài khoản được chia sẻ:

 • Tài khoản chia sẻ là tài khoản Grammarly Premium.
 • Thời gian sử dụng: từ vài ngày đến vài tuần.
 • Đây là tài khoản trải nghiệm, do đó không thích hợp nếu bạn cần sử dụng lâu dài.
 • Bất kỳ bạn nào cũng có thể sử dụng, tuy nhiên, do giới hạn thiết bị login, nên có thể một số bạn login sau sẽ không sử dụng được dù thông tin đăng nhập là chính xác.
 • Cách thức đăng nhập: đăng nhập thông qua email và mật khẩu.

Cập nhật tháng 6/2021: Chương trình chia sẻ đã kết thúc. 

Các lưu ý quan trọng khi sử dụng tài khoản Grammarly premium – FAQs

Grammarly là gì?

Grammarly là một công cụ hỗ trợ sửa lỗi ngữ pháp và hoàn thiện văn bản tiếng Anh trực tuyến. Để sử dụng Grammarly bạn cần phải có tài khoản Grammarly và cần kết nối internet. Ngoài hỗ trợ hoàn thiện văn bản tiếng Anh, Grammarly còn có thể giúp bạn kiểm tra đạo văn (Plagiarism Checker).

Có thể sử dụng Grammarly ở đâu?

Bạn có thể sử dụng Grammarly trên máy tính chạy hệ điều Windows, Mac, trên các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS.

Grammarly sử dụng tốt nhất ở đâu?

Grammarly sử dụng tốt nhất trên máy tính desktop/laptop chạy hệ điều hành Windows, Mac. Trên di động (Android, iOS) Grammarly chỉ là một ứng dụng bàn phím và thiếu rất nhiều tính năng mà chỉ có ở trên môi trường sử dụng máy tính.

Grammarly có mấy gói đăng ký?

Grammarly hiện có 3 gói đăng ký chính: Free, Premium và Business. Gói Free phù hợp khi bạn không có nhu cầu tùy chỉnh văn bản tiếng Anh nhiều, sửa những lỗi ngữ pháp rất cơ bản. Gói trả phí gồm: Gói Premium, Edu và Business. Ba gói này có tính năng cơ bản như nhau, chỉ khác nhau ở phần quản lý thành viên nhóm. Nếu là cá nhân bạn nên sử dụng gói Premium, nếu là công ty, trường học, tổ chức bạn nên sử dụng gói Business hay gói Edu.

Một tài khoản Grammarly Premium có thể sử dụng trên mấy thiết bị?

Theo quy định của nhà cung cấp, một tài khoản Grammarly chỉ được sử dụng tối đa trên 05 thiết bị. Chi tiết bạn tham khảo tại trang web nhà cung cấp theo đường dẫn sau: https://links.chiasepremium.com/devices-Grammarly

Tại sao tôi nhập đúng mật khẩu và email mà vẫn không login được?

Nếu đúng bạn đã nhập khẩu và email nhưng không login được thì có thể tài khoản bạn đang dùng đã login trên quá nhiều thiết bị trước đó, hoặc đã lặp lại thao tác login liên tục trong một thời gian ngắn.

Tại sao tài khoản tôi đang dùng lại bị khóa?

Tài khoản login trên quá nhiều thiết bị khác nhau ở nhiều nơi khác nhau sẽ bị nhà cung cấp. Grammarly khóa tài khoản (khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn). Với trường hợp khóa tạm thời, bạn cần đổi mật khẩu để login và tiếp tục sử dụng.

Có tài khoản Grammarly lifetime không?

Nhà cung cấp Grammarly chưa bao giờ cung cấp gói Grammarly premium lifetime, do đó, chắc chắn không tồn tại tài khoản Grammarly lifetime. Các gói lifetime mà bạn có thể bắt gặp đâu đó rất có thể là gói Business và sự tồn tại của tài khoản này phụ thuộc vào tổ chức/công ty/cá nhân có duy trì đăng ký gói Business nữa không.

Làm thế nào tôi có thể bảo mật tài khoản Gramamrly của mình?

Bạn nên đặt mật khẩu mạnh và bật tính năng bảo mật 2 lớp ( two-step verification) cho tài khoản của mình.

Kiểm tra đạo văn trên Grammarly có chính xác không?

Mức độ chính xác còn tùy thuộc vào văn bản bạn cần kiểm tra. Grammarly chỉ hỗ trợ kiểm tra đạo văn đối với văn bản tiếng Anh.

Có công cụ nào tương đương Grammarly không?

Ngoài Grammarly bạn có thể xem xét sử dụng các công cụ hỗ trợ sửa lỗi ngữ pháp và hoàn thiện văn bản tiếng Anh khác như ProWritingAid, Linguix, Ludwig, QuillBot,…Bạn có thể tham khảo các bài review chi tiết và hướng dẫn sử dụng các công cụ này trên blog ChiasePremium.com


How To Use Grammarly Premium Free 2022 [100% Working] || Technetic Way #grammarly #grammarlyPremium


Grammarly’s algorithms flag potential issues in the text and make contextspecific suggestions to help with grammar, spelling and usage, wordiness, style, punctuation, and even plagiarism. … Install Grammarly for iOS or Android to ensure everything you write on mobile is mistakefree.
This is true especially if you will be using this to improve your workspace and productivity efficiently. Grammarly is a free extension that you can add to your browser, so you can check your spelling and grammar as you type your messages on your social media or compose your articles. On the other hand, Grammarly Premium has a monthly subscription of $29.95 per month. There is also a quarterly plan, which could save you about $10 monthly, while the annual plan in effect charges you just $11.66 per month.
WARNINGS !!!
• Don’t Logout that account as it would be logged out from everywhere it is opened.
• Keep saving your work elsewhere as it can be lost anytime from that account.
• You would need to use updated cookies daily from Infokik and every day, you would be using some different Grammarly account.
If this does not work for you please try after some time as sometimes it takes time to update cookies! Grammarly is a crossplatform cloudbased writing assistant that reviews spelling, grammar, punctuation, clarity, engagement, and delivery mistakes.
It uses AI to identify and search for an appropriate replacement for the mistake it locates. Here I share a method from which you can use Grammarly premium features free. Subscribe \u0026 Share this video!
subscribe to my channel: https://www.youtube.com/channel/UCJwxItdfNGnkQZM8ZDLtujA
Download and Install Microsoft Office 2019 PRO PLUS Free Activated
https://www.youtube.com/watch?v=OJJdGrbFsUk
How to Download and Install WinRAR Free activated in Windows 7,8,10
https://www.youtube.com/watch?v=l6_ttxuFIM
How To Download and Install Zoom On Laptop 2021 || install Zoom App On PC
https://www.youtube.com/watch?v=LVH3cyTuOs8
Download \u0026 Install VSDC Video Editor Free Download on Windows 11, 10, 8, 7
https://www.youtube.com/watch?v=RBUdLXnA6GY
Copy Captions, Description, tags from Instagram || How to copy caption from instagram
https://www.youtube.com/watch?v=LZGQ3kgtzr8
How to Control PC, Laptop from an Android | Control your Computer from your Phone | Technetic Way
https://www.youtube.com/watch?v=q0LS9HgpVRo
How to Download and Install Microsoft Excel In Window 11,10,9,8,7 for Free || Technetic Way
https://www.youtube.com/watch?v=ESEGsfOpN2Y\u0026t=18s

Grammarlyad, grammarlypremiumaccount, Grammarlypremiumfree2021, grammarlypremiumfree2022, grammarlypremiumfree , grammarlypremium , grammarlycookies, grammarlyapp,grammarlykeyboard, grammarlypremiumcookies2022,grammarlypremiumcookies2021, grammarlypremiumfreeaccount, grammarlypremiumaccount2021, grammarlyplagiarismchecker, grammarlypremium account, grammarlyreview, grammarlypremiumforfree, grammarlypremiumforfree, freegrammarly ,plagiarismchecker,grammarlypremiumfree2021, grammarlypremiumfree2021
grammarlypremiumfree2021cookies,
grammarlypremiumfree2021crack,
grammarlypremiumfree2021orms word,
grammarlypremiumfree2021android,
grammarlypremiumfree2021inurdu,
grammarlypremiumfree2021hindi,
grammarlypremiumfree2021cookies,
grammarlypremiumfree2021for mac,
grammarlypremiumfree2021windows 10,grammarlypremiumfree2021mobile,
grammarlypremiumfree2021techen,
grammarlypremiumfree2021download,
grammarlypremiumfree2021hack,

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Hot girl lee zin nude khoe thân, show hình xăm thầm kín 18+

Related Articles

Back to top button