Tổng Hợp

Hàm Lấy Trị Tuyệt Đối Trong Excel, Hàm ABS (Tính Giá Trị Tuyệt Đối) Trong Excel

Trang tính Excel – công cụ để thực hiện các công việc tính toán trợ giúp đắc lực cho người dùng, ở đây nó làm các công việc tính toán một cách chuẩn chỉ với các hàm để thực hiện các phép toán dù khó hay dễ không riêng chỉ tính phần trăm rồi các phép toán cộng trừ mà trợ giúp cả việc tính giá trị tuyệt so với hàm ABS. Ở đây riêng chỉ tính giá trị tuyệt đối trong excel thì vô cùng đơn giản, hàm còn phối hợp với các hàm khác để xử lý các công việc nâng cao hơn. Vương Quốc Đồ Ngủ giới thiệu đến với các bạn cách sử dụng Hàm Lấy Trị Tuyệt Đối Trong Excel, Hàm ABS trị tuyệt đối trong Excel như thế nào chắc cũng không ít người thắc mắc.

 Lấy trị tuyệt đối trong Excel của một số

Nghe đến giá trị tuyệt đối chắc các bạn quá thân thuộc bởi được tiếp xúc với giá trị tuyệt đối từ chương trình lớp 7  được học các dạng bài toán toán về trị tuyệt đối cũng rất nhiều.- Khi nhắc đến giá trị tuyệt đối của một số một cách đơn giản, giá trị tuyệt đối của một số là khoảng cách từ số đó đến 0 dù cho nó nằm ở bất kỳ hướng nào.- Tất cả chúng ta có thể dễ dàng hiểu với ví dụ dưới, giá trị tuyệt đối của 3 và -3 là như nhau vì chúng có khoảng cách đến 0 là như nhau.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách lấy lại tài khoản zalo nhanh nhất

 

*

Vậy dễ hiểu rằng:

– Giá trị tuyệt đối của một số dương là chính số đó

.- Giá trị tuyệt đối của số âm là số không có dấu âm.

– Giá trị tuyệt đối của 0 là 0.

Trong toán học, giá trị tuyệt đối của x được ký hiệu là | x | như trong các ví dụ sau:

|-10| = 10 |10| = 10

Trong Excel, không có ký hiệu giá trị tuyệt đối, nhưng có một hàm đặc biệt để nhận giá trị tuyệt đối – hàm ABS.

Sử dụng hàm trị tuyệt đối ABS

Hàm Excel ABS trả về giá trị tuyệt đối của một số. Số âm được chuyển hóa thành số dương và số dương không bị tác động.Công thức hàm: =ABS(number)Number là một đối số có thể là một số cụ thể hay nó có thể được trình diễn bằng một giá trị, tham chiếu ô hoặc công thức khác.Ví dụ sử dụng hàm ABS để tính giá trị tuyệt đối cho các số sau:

*

 Hình 1

Nhập công thức hàm ABS tính giá trị tuyệt đối cho từ số, dùng công thức =ABS(B2) nhập vào ô B2:

*

 Hình 2

Tương tự với các giá trị bên dưới ta tìm được giá trị tuyệt đối của toàn bộ các số:

*

 Hình 3

Hiện tại bạn đã biết khái niệm về giá trị tuyệt đối và phương pháp tính toán nó trong Excel. Nhưng bạn có thể nghĩ về các ứng dụng thực tiễn của một công thức tuyệt đối?

Chuyển hóa số âm thành số dương. Trong các trường hợp khi bạn cần thay đổi số âm thành số dương, hàm Excel ABS là một phương án bạn cần.Giả sử, bạn muốn so sánh giữa hai số khác nhau như vậy nào bằng cách trừ đi một số khác. Vấn đề là kết quả là số âm trong khi bạn muốn kết quả phải là số dương:

Xem thêm :  【Hướng Dẫn】3 Cách chèn link vào Word

*

 Hình 4

 

Sau thời điểm thực hiện việc so sánh bằng cách trừ và được kết quả:

*

 

Hình 5

 

Khi thực hiện chuyển các số âm thành số dương sử dụng hàm ABS:

*

 Hình 6

=ABS(A2-B2)

Excel có tầm hưởng rất trọng yếu, khi cuộc sống ngày càng nhiều thay đổi và con người luôn phấn đấu hoàn thiện bản thân thì yêu cầu về các công cụ xử lý tính toán thông tin số liệu thống kê cùng càng cao hơn, do đó Excel cũng update nhiều hơn những công cụ và tính năng mới trợ giúp đắc lực cho công việc của dân công sở.

Trên đây là các cách sử dụng của Hàm Lấy Giá Trị Tuyệt Đối Trong Excel hàm trị tuyệt đối ABS ngoài việc tính giá trị tuyệt đối, thì hàm còn được sử dụng để chuyển hóa số âm thành số dương hay tìm tổng giá trị tuyệt đối, các tìm giá giá trị tuyệt đối tối đa tối thiểu, các lấy giá trị tuyệt đối trung bình…Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi nội dung.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết thuộc chuyện mục: Tổng hợp

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button