Thủ Thuật

Danh sách các tuổi gặp hạn tam tai năm 2021 – lava

Danh sách các tuổi gặp hạn Tam Tai năm 2021 gồm 3 con giáp tuổi Sửu, Tị và Dậu, tác động hạn xấu ra sao, cách cúng và hóa giải hạn tam tai thế nào cho đúng, … Mời các bạn cùng theo dõi bài viết chi tiết dưới đây để biết phạm Tam Tai 2021 cần làm những gì?

Bạn đang xem: Danh sách các tuổi gặp hạn Tam Tai năm 2021

 • Xem năm Kim lâu và cách hóa giải

Tam tai là gì?

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa, hạn tam tai được hiểu đơn giản là tai họa 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi và cứ 12 năm lại diễn ra một lần. 3 năm tam tai thường được coi là 3 năm xấu đối với mỗi người, năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối là năm để hồi phục. Tam tai thường không tính theo tuổi cố định, không tính theo năm sinh mà tính theo con giáp. Vào năm hạn tam tai, người gặp hạn sẽ thường gặp nhiều khó khăn, khốn đốn, luôn cảm thấy bế tắc.

Hạn tam tai là một hạn không thể tránh trong đời người, nhưng độ nặng nhẹ còn tùy vào tử vi của mỗi người. Thông thường, nếu biết kiêng kỵ và có giải pháp hóa giải thì chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế những ảnh hưởng xấu nhất của hạn tam tai.

Tam tai thường ảnh hưởng chủ yếu đến các vấn đề tài chính và công việc, ảnh hưởng ít hơn đến chuyện tình cảm và gia đình, mức độ thường tăng – giảm theo năm:

Năm tam tai đầu tiên: Không nên khởi sự làm những việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư làm ăn lớn… vì dễ thua lỗ, thất thoát tiền bạc.

Năm tam tai thứ 2: Những công việc đang dang dở đột ngột dừng lại, không làm tiếp thì sau đó khó có thể quay lại hoàn thành được.

Năm tam tai thứ 3: Năm thứ 3 là năm nhẹ nhất trong 3 năm tam tai bởi trong năm này tài lộc bắt đầu trở lại, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến, gặp nhiều may mắn hơn. Nhưng lưu ý trong năm này bạn không nên kết thúc công việc quan trọng nào nhé!

Cách tính hạn Tam tai

Cách tính hạn tam tai như sau: Hạn tam tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Nghĩa là con giáp tam hợp sẽ cùng gặp hạn Tam tai cùng một lúc, gọi là chịu chung 3 năm hạn. Và dưới đây sẽ là các nhóm tuổi tam hợp cùng chịu chung hạn Tam tai. Cụ thể:

 • Nhóm tam hợp thứ nhất gồm các tuổi: Thân, , Thìnsẽ gặp hạn Tam tai tại các năm: Dần, Mão, Thìn.
 • Nhóm tam hợp thứ 2 gồm các tuổi: Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn Tam tai tại các năm: Thân, Dậu, Tuất.
 • Nhóm tam thứ 3 hợp gồm các tuổi: Hợi, Mão, Mùi sẽ gặp hạn Tam tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Nhóm tam hợp thứ 4 gồm các tuổi: Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn Tam tai tại các năm: Hợi, , Sửu

Theo như phân tích ở trên chúng ta thấy rằng có 4 tuổi sẽ gặp hạn Tam tai năm thứ 3 vào đúng năm tuổi của mình chính là: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi, sao hạn. Nên những người thuộc trong 4 tuổi trên cần chú ý để có cách cúng giải sao cho mọi chuyện suôn sẻ và được bình an.

3 con giáp phạm Tam Tai năm 2021

Danh sách tuổi phạm Tam Tai năm 2021 Tân Sửu

Năm sinhTuổi âmSố TuổiMệnh1953Quý Tỵ69Trường Lưu Thủy1957Đinh Dậu65Sơn Hạ Hỏa1961Tân Sửu61Bích Thượng Thổ1965Ất Tỵ57Phúc Đăng Hỏa1969Kỷ Dậu53Đại Trạch Thổ1973Quý Sửu49Tang Đố Mộc1977Đinh Tỵ45Sa Trung Thổ1981Tân Dậu41Thạch Lựu Mộc1985Ất Sửu37Hải Trung Kim1989Kỷ Tỵ33Đại Lâm Mộc1993Quý Dậu29Kiếm Phong Kim1997Đinh Sửu25Giản Hạ Thủy2001Tân Tỵ21Bạch Lạp Kim2005Ất Dậu17Tuyền Trung Thủy2009Kỷ Sửu13Tích Lịch Hỏa

1. Tuổi Sửu

Năm 2021 vừa là năm bản mệnh lại vừa là năm phạm Tam Tai của người tuổi Sửu, vì thế mà vận thế của bạn sẽ khá trắc trở, không được thuận lợi như mong muốn.

Trên phương diện sự nghiệp, bạn lúc nào cũng cảm thấy mình tất bật, vất vả bởi bị Tỷ Kiên chi phối. Bản mệnh nhận ra rằng xung quanh mình có rất nhiều công việc tiềm năng song vì chưa biết cách lựa chọn phương thức làm việc lý tưởng nên hiệu quả công việc chưa cao.

Xem thêm :  Hình xăm hoa mẫu đơn đẹp ❤️ tattoo mẫu đơn kín tay mini

Trong năm có thời điểm nhiều hung tinh hội tụ, bạn sẽ liên tục gặp rắc rối trong công việc thậm chí là thất bại khá nghiêm trọng. Lại có Phá Toái chủ về sự cản trở, tiểu nhân quấy phá, gia tăng phiền phức, bản mệnh làm gì cũng cần tỉnh táo, có phương án phòng bị để tránh bất trắc.

Trong suốt cả năm, tài lộc của tuổi Sửu có biến động khá lớn, được nhiều mà mất cũng nhiều, áp lực kinh tế lớn hơn so với năm ngoái. Vì thế, hãy cân nhắc kỹ càng, lập kế hoạch tài chính cụ thể mới tránh được tình trạng phá tài.

Danh sách các tuổi gặp hạn Tam Tai năm 2021

Trên phương diện tình duyên, bản mệnh chịu ảnh hưởng của Thái Tuế 2021, đào hoa không vượng nên đường tình duyên lại thêm phần lận đận.

Người độc thân khó tìm được đối tượng ưng ý nếu không chịu chủ động, còn các cặp vợ chồng liên tiếp xảy ra mâu thuẫn, xung đột, gia đạo nhiều sóng gió, bất ổn, khiến tinh thần tuổi Sửu bị ức chế, dễ kích động, nóng giận, càng khiến chuyện tình cảm rắc rối. Đây có thể coi là 1 năm khá vất vả, tất bật vì công việc của bản mệnh, do đó, bạn liên tục cảm thấy mệt mỏi, uể oải, chán ăn, cơ thể suy nhược. Trong năm, bạn nên dành nhiều thời gian chăm sóc bản thân, đừng để căng thẳng và áp lực kéo dài khiến mình ngã bệnh lúc nào không hay.

2. Tuổi Tị

Năm nay, dù là con giáp phạm Tam Tai 2021 nhưng người tuổi Tị không phải chịu tác động quá lớn, vì thế mà nhiều phương diện của cuộc sống đều có bước phát triển tích cực hơn khoảng thời gian trước đó.

Xem thêm: Sinh năm 1955 mệnh gì? Tuổi Ất Mùi hợp tuổi nào, màu gì, hướng nào?

Trên phương diện sự nghiệp, bản mệnh nên chú trọng việc mở rộng phương diện ngoại giao, tăng cường giao lưu, tiếp xúc với người quyền thế để khi thời cơ đến, họ sẽ là quý nhân nâng đỡ bạn, giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trên con đường thăng tiến.

Điều cần thiết nhất lúc này là sự quyết đoán, nhất quán về mục tiêu và kế hoạch, nếu cứ mông lung, do dự thì dù có may mắn thế nào cũng khó đạt được thành công.

Tuy nhiên, năm nay vẫn không tránh khỏi họa khẩu thiệt thị phi, tiểu nhân ngáng trở, bản mệnh cần chú ý cách hành xử của mình.

Danh sách các tuổi gặp hạn Tam Tai năm 2021

Thực chất, các nguồn thu nhập dù chính hay phụ của tuổi Tị đều tăng lên trông thấy. Người làm công ăn lương sớm được tăng lương thăng chức, người làm chủ, làm tư thì mua may bán đắt…

Song có những thời điểm, do Thiên Khốc hung tinh tác động nên bạn suy nghĩ tiêu cực về việc kiếm tiền, thậm chí lười nhác, rất dễ để tiền tuột khỏi tầm tay. Ngoài ra, nếu làm ăn bất chính, bản mệnh rất dễ vướng vòng lao lý hoặc kiện tụng pháp luật.

Tình cảm tiến triển tốt đẹp hơn, song nếu muốn tìm được người ưng ý, bạn vẫn cần phải là người chủ động. Với các cặp đôi, cảm xúc thay đổi thất thường có thể là nguyên nhân khiến lứa đôi mâu thuẫn, hãy hạ cái “tôi” của mình xuống nếu muốn tiến tới một hôn nhân hạnh phúc.

Trong năm phạm Tam Tai, bản mệnh khó tránh khỏi những lúc đau yếu, bệnh tật, mệt mỏi kéo dài. Đồng thời, cần chú ý đi lại kẻo bị va chạm xe cộ, té ngã bất ngờ.

3. Tuổi Dậu

Theo tử vi 2021, năm cuối cùng gặp hạn Tam Tai, vận trình của người tuổi Dậu có những bước chuyển biến tích cực rõ rệt. Chỉ cần cố gắng quyết tâm, dù có gặp phải khó khăn thì cũng chỉ là nhất thời, không sợ không đạt được mục đích.

Trên phương diện sự nghiệp, bản mệnh có cơ hội phát huy tài năng thiên bẩm, cộng với tham vọng thăng tiến mãnh liệt giúp bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, mở ra nhiều cơ hội thăng quan tiến chức.

Danh sách các tuổi gặp hạn Tam Tai năm 2021

Tuy nhiên, đôi khi dưới sự tác động của Ngũ Quỷ, những khó khăn khách quan từ thị trường hay tiểu nhân quấy phá sẽ xuất hiện thử thách khả năng của bạn, hãy vững tin để vượt qua. Đồng thời, đừng “ngủ quên trên chiến thắng”, kẻo niềm vui ngắn chẳng tày gang, tự chuốc lấy thất bại.

Xem thêm :  10+ kí tự đặc biệt con thỏ ❤️✔️ tên con thỏ đẹp

Tài lộc là điểm sáng của bản mệnh trong năm nay. Nguồn thu nhập chính và phụ đều tăng, dù là người làm công ăn lương hay làm tư, làm chủ, người đầu tư… đều có thể đạt được mục tiêu tài chính của mình.
Nhiều cơ hội mới xuất hiện, quan trọng là tuổi Dậu chủ động nắm bắt và nỗ lực không ngừng.

Trên phương diện tình cảm, người độc thân dù không có sao đào hoa chiếu mệnh, nhưng lại được cát tinh thúc đẩy nhân duyên hài hòa, mang tới nhiều cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ người ưng ý, sớm chọn được người phù hợp để yên bề gia thất.
Các cặp đôi đang mong mỏi, chờ đợi có tin vui về con cái sẽ được toại nguyện trong năm Tân Sửu, tuy nhiên, phụ nữ mang thai có thể phải động chạm dao kéo.

Trong năm 2021 có Ngũ Quỷ và Bạch Hổ hung tinh xuất hiện, con giáp này không được chủ quan khinh suất trên phương diện sức khỏe, kẻo rất dễ gặp tai nạn bất ngờ, va quệt xa cộ, nhẹ cũng chảy máu thương tật tay chân. Phụ nữ mang thai lại càng cần phải chú ý hơn.

Nên chú ý điều gì trong năm phạm Tam Tai?

Xem điều 12 con giáp cần lưu ý năm 2021, khi gặp hạn Tam Tai, dù vận thế gặp nhiều trắc trở hay đã có những biến chuyển thuận lợi hơn thì 3 con giáp Sửu, Tị, Dậu vẫn cần phải chú ý đến nhiều phương diện trong cuộc sống của mình.

Sự nghiệp nên hướng tới sự kiên trì, phát triển ổn định, không nên nóng vội muốn đạt được mục tiêu ngay lập tức mà tìm cách đốt cháy giai đoạn, hãm hại người khác.

Những thủ đoạn chốn công sở có thể giúp bạn đạt được thành công tức thời nhưng không thể giành được sự công nhận, nể phục của đồng nghiệp, bạn bè, thậm chí đẩy bạn tới bờ vực bị cô lập.

Phương diện kinh tế, dù có ăn nên làm ra đến mấy, bạn cũng cần quản lý chi tiêu của bản thân cho chặt chẽ, suy nghĩ kĩ càng và thận trọng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.
Việc làm ăn muốn phát triển đường dài thì vẫn cần phải dựa vào chữ tín, bạn cần xây dựng niềm tin cho khách hàng, đối tác của mình.
Trong cuộc sống hàng ngày, chớ nên tiêu xài lãng phí, đặc biệt là với những người làm công ăn lương, nếu không tiền dễ đổ sông đổ bể.

Trong chuyện tình cảm, vợ chồng cần thấu hiểu và thông cảm cho nhau nhiều hơn, tránh để những cảm xúc nhất thời gây nên rạn nứt khó có thể hàn gắn được.
Người độc thân không nên chờ tình duyên tự đến với mình mà hãy tích cực, chủ động hơn, lên đường tìm kiếm người phù hợp với mình.

Phương diện sức khỏe cần lưu ý không làm việc, vận động quá sức. Có lối sống khoa học, dinh dưỡng hợp lý thì cơ thể mới có thể khỏe mạnh.
Khi tham gia giao thông hoặc khi lao động chân tay, vận hành máy móc cần chú ý an toàn để phòng tránh những tai nạn bất ngờ.
Hạn chế đi đến những nơi âm u, ẩm ướt, tang lễ, bệnh viện nếu không muốn ảnh hưởng đến vận thế.

Cách giải hạn tam tai

Để giải hạn Tam tai người ta thường hay cúng giải hạn.

Quan niệm có các vị thần giáng hạ cho từng năm (năm – thần – ngày cúng – hướng):

+ Năm Tý, ông thần Địa Vong, cúng ngày 22, lạy về hướng bắc.

+ Năm Sửu, ông Địa Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng đông bắc.

+ Năm Dần, ông Thiên Linh, cúng ngày rằm, lạy về hướng đông bắc.

+ Năm Mão, ông Thiên Hình, cúng ngày 14, lạy về hướng đông.

+ Năm Thìn, ông Thiên Kiếp, cúng ngày 13, lạy về hướng đông nam.

Xem thêm: Phong thủy phòng làm việc: Cách bố trí bàn làm việc đúng và đầy đủ

+ Năm Tỵ, ông Hắc Sát, cúng ngày 11, lạy về hướng đông nam.

+ Năm Ngọ, ông Âm Mưu, cúng ngày 20, lạy về hướng nam.

+ Năm Mùi, ông Bạch Sát, cúng ngày mồng 8, lạy về hướng tây nam.

+ Năm Thân, ông Nhân Hoàng, cúng ngày mồng 8, lạy về hướng tây nam.

+ Năm Dậu, ông Thiên Hoạ, cúng ngày mồng 7, lạy về hướng tây.

Xem thêm :  Hình ảnh nhân vật free fire ngầu nhất ❤️ tặng acc ff vip

+ Năm Tuất, ông Địa Tai, cúng ngày mồng 6, lạy về hướng tây bắc.

+ Năm Hợi, ông Địa Bại, cúng ngày 21, lạy về hướng tây bắc.

Xác định ngũ hành ứng với từng năm (năm nào hành đó):

+ Hành KIM : Thân – Dậu.

+ Hành MỘC : Dần – Mão

+ Hành THỦY : Hợi – Tý.

+ Hành HỎA : Tị – Ngọ

+ Hành THỔ : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Cách cúng giải hạn của người xưa

Ngày cúng tắm rửa sạch sẽ, rôì cắt một ít tóc, một ít móng tay móng chân, cắt một miếng vạt áo cũ của người đó, gói chung lại thành một túi nhỏ.

+ Thời gian: 18-20 giờ.

+ Địa điểm: Ngã ba đường (lớn càng tốt)

Vật cúng gồm có:

 • 3 ly rựợu nhỏ,
 • 3 ngọn đèn cày,
 • 3điếu thuốc hút,
 • 3 bộ tam sênh,
 • 3 đồng tiền bạc cắc,
 • 2 bộ đồ thế (nam hoặc nữ)
 • 1 bài vị có tên vị thần viết bằng giấy đỏ,chữ mực đen
 • Gói tóc và móng tay lấy dĩa đựng để trên bàn

Cúng vị thần nầy cho đến khi tàn nhang và đèn. Xong rồi người cúng không được nói chuyện với bất cứ ai, đem gói tóc móng tay ra ngã ba đường mà bỏ, nhớ đừng ngoái lại xem, 3 đồng tiền bạc cắc nhớ để vào gói tóc , bỏ luôn tóc và móng tay (phải của người bị tam tai mới được) khi vái cũng phải nói rõ tên họ của người mắc tam tai.

Cách này có phần hơi tỉ mỉ quá. Thực ra đối với các vị thần nói chung chỉ cần ý tâm nghiêm chỉnh là ứng, lễ tại tâm, lấy công đức làm lễ là chuẩn nhất.

Ngoài việc xác định hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc thì mỗi năm mỗi người cũng có sao chiếu mệnh và vận hạn riêng. Để xem năm nay mình bị sao nào chiếu mệnh, tốt hay xấu, mời các bạn tham khảo bảng tra cứu sao hạn năm 2020 của VnDoc.

Xem thêm

 • Văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Thái Bạch 2020
 • Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao Kế Đô
 • Bài văn khấn cúng lễ sao giải hạn sao La Hầu năm 2020

Ngoài ra dừng quên tham khảo chuyên mục Tết nguyên đán 2021 của VnDoc để biết tất cả mọi điều về Tết cổ truyền Việt Nam nhé.

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh mục: Phong thủy


Cảnh báo các con giáp phạm tam tai năm 2021 Tân Sửu


kênhtửvi,kenhtuvi,phạmtamtai2021
Cảnh báo các con giáp phạm tam tai năm 2021 Tân Sửu
Tam tai được các nhà tử vi phong thủy phân tích đó là tai họa xảy đến với một người trong vòng 3 năm. Tai họa dồn dập 3 năm liên tiếp gây đến những tổn hại nhất định với những người phải gánh chịu.
Hãy cùng kênh tử vi đi tìm hiểu năm 2021 Tân Sửu có bao nhiêu con giáp, bao nhiêu tuổi phải gánh chịu Tam tai, và ngoài tam tai thì các con giáp đó phải gánh chịu thêm những tai nạn hay vận hạn nào không nhé
Trước khi tìm hiểu tam tai là gì, hãy cùng kênh tử vi phân tích đôi nét về tử vi năm 2021 Tân Sửu nhé

1.Tổng quan năm 2021 Tân Sửu
Năm Tân Sửu bắt đầu từ ngày 12/2/2021 – 31/1/2022
Tân Sửu ngũ hành thuộc Bích Thượng Thổ
Thiên can Tân thuộc Kim
Địa chi Sửu thuộc Thổ
Nếu như năm 2020 Canh Tý là năm khởi đầu của 1 thập niên mới thì năm 2021 Tân Sửu là năm thứ 2 của thập niên này. Năm 2020 Canh Tý là năm được đánh giá là 1 năm không tốt cho lắm, khi bước qua thời khắc giao thừa thì hầu hết trên cả nước đều xuất hiện thời tiết cực đoan như mưa rào, dông, mưa đá.
Kéo theo đó là 1 trên toàn thế giới gặp phải thiên tai trong suốt cả năm. Đáng nói hơn hết năm 2020 cả thế giới bất ngờ trước sự xuất hiện của đại dịch bệnh mang tên virut corona cướp đi tính mạng của rất nhiều người, kéo theo đó là những hệ lụy đi kèm như kinh tế suy sụt, rất nhiều người mất công ăn việc làm,

?ĐĂNG KÍ KÊNH : https://bom.to/rsLqkz
⏯Kênh tử vi Kênh cập nhật những thông tin liên quan đến tử vi, phong thủy, nhân tướng, tâm linh..vvv
➤ Cảm ơn quý cô bác và anh chị dành thời gian theo dõi video, Quý Vị Nhớ nhấn \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button