Thủ Thuật

Hãy viết một đoạn văn bản phần đọc, viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em (18 mẫu)

Bạn đang xem: hãy viết một đoạn văn bản phần đọc, viết một đoạn văn ngắn kể về gia đình em (18 mẫu) Tại Website vuongquocdongu.com

Tập làm văn: Hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em. Với đề bài này, baivan.net sẽ gửi đến bạn đọc những đoạn văn mẫu hay nhất. Hi vọng, với những bài tham khảo này sẽ giúp các bạn có được những đoạn văn hay cho riêng mình và đạt được kết quả cao.

Tập làm văn: Hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em. Với đề bài này, baivan.net sẽ gửi đến bạn đọc những đoạn văn mẫu hay nhất. Hi vọng, với những bài tham khảo này sẽ giúp các bạn có được những đoạn văn hay cho riêng mình và đạt được kết quả cao.

Câu trả lời:

Đoạn mẫu 1: Hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của mẹ em đối với em

Tôi rất hạnh phúc được sống trong một gia đình yêu thương, quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau. Người quan tâm đến tôi nhiều nhất đó chính là mẹ. Năm nay mẹ đã ngoài 33 tuổi, mẹ rất bận rộn với công việc của mình. Sáng nào mẹ cũng dậy rất sớm nấu cơm cho tôi ăn để đi học, mẹ còn đi chợ kiếm tiền nuôi sống cả gia đình. Mẹ luôn lo lắng, chăm sóc anh em tôi từng li, từng tí, nuôi hai anh em tôi khôn lớn, trưởng thành. Tôi thương mẹ vì mẹ vất vả và tôi thầm hứa sẽ cố gắng học giỏi, ngoan ngoãn để mẹ vui.

Đoạn mẫu 2: Hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của bố em đối với em

Bố em là bộ đội xa nhà, chỉ vào kì nghỉ phép bố mới được ở nhà vài ngày. Những lúc ấy em thường quấn quýt bên bố để nghe bố kể chuyện. Chuyện của bố kể rất nhiều, hết chuyện chiến đấu rồi đến chuyện đi công tác. Hơn thế ở nhà, bố còn giúp mẹ nhiều việc: làm lại vuông sân, coi sóc bài vở của em, giảng cho em hiểu những bài toán khó. Tuy bố hát không giỏi như cô giáo em nhưng giọng hát của bố trầm trầm, hơi khàn và ấm áp. Mấy ngày phép qua nhanh và bố trở về đơn vị với lời dặn dò em: “Ở nhà chăm học và giúp mẹ trông coi việc nhà”. Em tự hứa sẽ cố gắng học giỏi để bố mẹ vui lòng.

Xem thêm :  H.i.s. sông hàn việt nam - it jobs

Đoạn mẫu 3: Hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của ông nội em đối với em

Trong gia đình, người cưng chiều tôi nhất đó là ông nội. Ông nội tôi tuy đã già, nhưng dáng đi vẫn còn nhanh nhẹn, da dẻ hồng hào, ông tôi trước đây là “bộ đội Cụ Hồ” mà. Mỗi buổi sáng, tôi thường theo ông lên đồi tập thể dục. Ông còn dạy tôi cách làm một con diều có sáo trúc rất đẹp. Thỉnh thoảng ông tôi trở về đơn vị thăm đồng đội, những ngày đi xa về ông thường ôm tôi vào lòng, hôn tới tấp lên má và nói: “Thằng chó con, ông nhớ cục vàng của ông quá!”. Tôi mong ông được sống lâu muôn tuổi để vui vầy với con cháu.

Đoạn mẫu 4: Hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của mẹ em đối với em

Trong gia đình em, mọi người đều quan tâm đến em nhưng người gần gũi và chăm sóc cho em nhiều nhất là mẹ. Mẹ thường xuyên nhắc nhở: “Con gái phải dịu dàng, nhỏ nhẹ, cố gắng học tốt”. Mỗi ngày, ngoài việc chợ búa, nấu nướng, dọn dẹp nhà cửa, mẹ luôn dạy bảo, hướng dẫn em trong việc học tập. Những ngày nghỉ, mẹ dẫn em đi chơi, đi siêu thị. Mọi việc ở lớp, ở trường dù vui hay buồn, em đều tâm sự cùng mẹ. Bên mẹ, em cảm thấy tự tin hơn. Mẹ là tất cả của em.

Hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em

Đoạn mẫu 5: Hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của bà ngoại em đối với em

Bà ngoại là người rất yêu em. Mỗi khi em về, ngoại mừng lắm, ngoại thường xoa đầu và khen em chóng lớn. Biết em thích ăn bưởi thế nên mặc dù mùa bưởi đã qua, nhưng bao giờ ngoại cũng để lại những trái bưởi to và nặng cho em. Những ngày ở bên ngoại em thích lắm vì được ngoại chiều chuộng, tối đến ngoại còn kể chuyện và đọc thơ cho em nghe. Lời nói ấm áp của ngoại như đưa em trở lại thế giới xa xưa của các câu chuyện cổ tích. Em rất yêu ngoại, em mong sao ngoại được mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi với con cháu.

Xem thêm :  Tổng hợp 5 bài viết giới thiệu về bản thân (self-introduction) hay

Đoạn mẫu 6: Hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của bố em đối với em

Trong gia đình bố là người quan tâm em nhiều nhất. Bố thường bảo: “Con trai phải học thật giỏi, tự tin và trung thực nghe con”.

Hằng ngày, sau buổi cơm tối, mặc dù làm việc vất vả cả ngày nhưng bố vẫn dành thời gian hướng dẫn em học tập. Những lúc chỉ cho em học, bố rất nghiêm khắc và kỹ lưỡng. Những bài tập khó bố đều chỉ rất chi tiết và giảng giải cho em hiểu. Ngoài các buổi học ở trường, bố còn cho em sinh hoạt ở Nhà văn hóa thiếu nhi quận. Bố bảo, sinh hoạt như vậy sẽ làm em tự tin hơn đồng thời giúp thư giãn sau những buổi học. Những lúc cả nhà quây quần bên mâm cơm, bố thường kể rất nhiều việc có tính chất giáo dục cho chúng em nghe. Bố thật sự là một tấm gương cho em noi theo.

Đoạn mẫu 7: Hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của dì Thuận đối với em

Em mồ còi mẹ năm em lên hai tuổi. Dì Thuận đưa em về nuôi. Hai vợ chồng dì Thuận rất thương em, gọi em là “cô Tấm”. Tết năm nào, dì cũng mua cho em quần áo mới thật đẹp để mặc đi thăm mộ mẹ, dì còn mừng tuổi em năm mươi nghìn đồng để bỏ vào lợn đất. Ngày em vào lớp Một, dì xin nghỉ việc ở cơ quan để đưa em đi nhận lớp, đi dự lễ Khai giảng. Ngày 20 tháng 11 năm đó, dì mua một bó hoa thật đẹp dẫn em đến nhà riêng chúc mừng cô giáo Yến. Dì phải nuôi con nhỏ, phải đi làm rất bận nhưng hầu như tối nào, dì cũng kèm em học. Đi học về, hễ em được điểm 10 là dì khen và thưởng quà. Có hôm em bị ốm, dì săn sóc thuốc men, dì thức đêm, dì lo mà phờ phạc, mặt buồn rười rượi. Có đêm, dì khóc. Dì Thuận coi em như con đẻ. Em yêu dì Thuận lắm.

Xem thêm :  Chào ngày mới thứ 2 ❤️ hình ảnh đẹp chúc ngày thứ hai đẹp, hình ảnh chào ngày mới thứ 2 đẹp, vui vẻ, ý nghĩa

Hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể về tình cảm của bố mẹ hoặc người thân của em đối với em

 

Đoạn mẫu 8: Hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của ông nội em đối với em

Là cháu đích tôn trong gia đình nên em luôn được mọi người yêu thương, đặc biệt là ông nội. Năm nay, ông nội em khoảng 60 tuổi. Trước đây ông là giáo viên dạy ở trường trung học, vừa nghỉ hưu. Ông rất thương em, ngày hai lần đưa em đến trường và đón em về. Mỗi khi đi ngủ, ông còn kể chuyện cổ tích cho em nghe. Em yêu ông lắm!

Đoạn mẫu 9: Hãy viết một đoạn văn ngắn kể về tình cảm của mẹ em đối với em

Trong nhà, mẹ em là người chăm sóc và nuôi dạy em tỉ mỉ, chu đáo nhất. Mẹ em là người bán hàng. Ngoài một buổi bán hàng, mẹ ở nhà chăm lo việc nhà cửa và chăm sóc bố con em. Mẹ lo cho em từng bát cơm nóng, canh ngọt, từng tấm áo thơm sạch là ủi phẳng phiu. Có bàn tay mẹ, mọi việc trong nhà đâu vào đấy, gọn gàng. Mẹ vẫn hay xoa đầu em và bảo: “Con phải chăm học và ngoan nhé!”. Em dạ vâng và thấy yêu mẹ thật nhiều. Mẹ em vất cả lo toan việc nhà nhưng mẹ chẳng bao giờ than vãn. Mẹ là nơi ấm áp, an toàn để em nương tựa trong tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho em. Em tự hứa phải học thật giỏi để có khả năng giúp mẹ đỡ vất vả hơn.


Học sinh viết văn bá đạo không thể nhịn cười


Các học sinh lớp 4 ở miền núi Thanh Hóa trong tiết trả bài văn miêu tả đồ vật. Các em rất hồn nhiên, ngây thơ. Giáo viên đọc bài văn của các bạn mà các em viết liên tục bật cười. Xem và thấy rất vui vẻ. Học sinh viết văn bá đạo không thể nhịn cười

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button