Thủ Thuật

Hình ảnh chim chào mào đẹp nhất thế giới, chất lượng cao

Bạn đang xem: hình ảnh chim chào mào đẹp nhất thế giới, chất lượng cao Tại Website vuongquocdongu.com

Hình ảnh chim Chào Mào mũ lân, cui, má trắng, bạch tạng, lửa đẹp, sắc nét nhất dành cho dân chơi chim tải về chiêm ngưỡng làm hình nền, avatar, ảnh tài liệu.

Giới thiệu về chim Chào Mào

Chào Mào hay còn có tên tiếng anh là Pycnonotus jocosus. Đây là loài chim khá quen thuộc và gần gũi với đời sống của con người. Chào Mào vốn là loài thuộc họ chim Sẻ, vì thế kích thước của chúng không quá lớn. Loài chim này thường ăn quả và các loại côn trùng nhỏ. Sinh sống chủ yếu ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới.

Chim chào mào có rất nhiều loại khác nhau. Dựa vào đặc điểm bên ngoài mà người ta phân chúng thành các loại như: má trắng, mũ đen hay tai trắng…

Đặc điểm nhận dạng của loài chim này là chiếc mào. Chào Mào sẽ dài khoảng 20cm, thân trên có màu nâu, phía dưới màu trắng. Ở hai bên sườn của chim rất bóng. Riêng phần mào thì cao nhô lên so với bình thường. Đuôi chim dài và có màu nâu.

Loài chim này sinh sản khoảng 2 lần mỗi năm. Tùy vào đặc điểm môi trường sống mà thời gian sinh sản có thể diễn ra vào khoảng tháng 12 năm trước tới tháng 5 năm sau. Hoặc từ tháng 3 cho tới tháng 10.

Xem thêm :  19 lời chúc kỷ niệm ngày cưới hay & ý nghĩa nhất cho bạn bè & người thân

Trứng của chim Chào Mào rất dễ nhận biết. Bề mặt trứng có màu hoa cà nhạt xen kẽ là những đốm nâu lấm tấm. Sau khoảng 12 ngày ấp, trứng sẽ nở thành những chú chim non. Ban đầu, chim bố và chim mẹ sẽ cùng kiếm mồi cho con. Khi chim non đã cứng cáp sẽ tự đi tìm thức ăn cho mình.

Những hình ảnh chim Chào Mào đẹp nhất

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng loạt ảnh chim Chào Mào đẹp mà Freenice.net sưu tầm được ngay dưới đây nhé!

Xem thêm:

Ý nghĩa của hình ảnh chim Chào Mào

Chào Mào mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. Người Trung Quốc gọi loài chim này là trường xuân. Nếu quan sát ta sẽ thấy, lông trên đầu chim chào mào có 2 màu trắng và đen. Tuy nhiên, các con chim trưởng thành phần lông đen sẽ dần chuyển sang màu trắng. Đây là lí do mà nhiều người ví chim Chào Mào cũng giống như con người. Trong các dịp đặc biệt, người ta sẽ tặng các bức tranh có hình Chim Chào mào như 1 lời chúc sẽ “trường thọ, phú quý”.

Chim Chào Mào đậu trên cành hoa mẫu đơn thì ý chỉ bạch đầu phú quý. Thường bức tranh này sẽ để tặng cho các cặp vợ chồng trung niên trở ra. Với lời chúc cho họ mãi trường thọ và phú quý.

Chào Mào đậu trên cành ngô đồng mang ý nghĩa trường thọ. Họ gọi đây là đường thượng song bạch. Đem tặng cho người cao tuổi như gửi gắm lời chúc sẽ trường thọ.

Xem thêm :  Hack skin free fire miễn phí 2022

Những bức tranh có hình chim Chào Mào thường mang ý nghĩa tốt đẹp. Vì thế nên treo ở các vị trí đẹp trong phòng khách hoặc phòng của người cao tuổi.

Vừa rồi là tổng hợp hình ảnh và ý nghĩa của loài chim chim Chào Mào trong đời sống văn hóa. Hy vọng, bài viết đã giúp bạn có thêm những kiến thức thú vị về loài chim này. Đừng quên ghé thăm Freenice.net mỗi ngày để khám phá thêm về thế giới tự nhiên kỳ thú nhé!


TOP Ảnh Chim Chào Mào Đẹp Nhất Việt Nam


đăng kí kênh để nhận thêm nhiều video hay

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button