Thủ Thuật

99+ hình xăm chữ tàu: đẹp, độc, đơn giản, ý nghĩa nhất

Nội dung bài viết

 • I – Lịch sử của hình xăm chữ Hán
 • II – Những hình xăm chữ tàu đẹp & ý nghĩa nhất
  • 1. Hình xăm chữ đức
  • 2. Hình tattoo chữ Hiếu
  • 3. Hình xăm chữ Tâm
  • 4. Hình xăm chữ Phúc
  • 5. Hình xăm chữ Nhẫn
 • III – Xăm hình chữ tàu giá bao nhiêu tiền
 • IV – Những lưu ý khi xăm hình chữ trung quốc
  • 1. Không xăm hình có ý nghĩa bậy bạ, phản động
  • 2. Lựa chọn thợ xăm tay nghề giỏi
  • 3. Vệ sinh & chăm sóc sau khi xăm cẩn thận

I – Lịch sử của hình xăm chữ Hán

Nếu hiểu về bề dày lịch sử Trung Quốc, hẳn rằng bạn sẽ nhận ra, hình xăm được coi là dấu hiệu của sự trừng phạt. Trong tiếng Trung, tattoo được khát quát bằng từ “Ci Shen” – nghĩa là vết thủng trên cơ thể. Chúng được coi là một hình thức nghệ thuật tàn bạo và bôi nhọ vào cơ thể con người.

Xem thêm: Hình xăm chữ tàu ý nghĩa

Tuy nhiên, thời thế đổi thay, các xu hướng tattoo dần được đông đảo giới trẻ đón nhận và hưởng ứng. Người Trung Quốc và các du khách từ khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu thích cách thiết kế hình xăm chữ tàu.

Họ còn cho rằng, đây thực sự là cách để thể hiện thông điệp muốn truyền tải và khát vọng của bản thân.

II – Những hình xăm chữ tàu đẹp & ý nghĩa nhất

Từ Hán tự đến thư pháp nghệ thuật, có vô số mẫu tattoo hình xăm chữ tàu cho quý khách lựa chọn:

1. Hình xăm chữ đức

Dựa theo Hán tự, chữ Đức có chứa bộ tâm – trái tim, vì thế mang ý nghĩa biểu thị cho lòng thương yêu và tính nhân hậu. Trong đạo Phật, chữ Đức còn biểu tượng cho luật nhân quả tốt – xấu.

Nếu một người chân chất, tốt bụng và hảo tâm với mọi người thì sẽ tích phúc đầy nhà, sống cuộc đời hưng thịnh, con cháu đầy đàn. Ngược lại, nếu bạn sống tính toán, hiểm độc và thường xuyên tính kế với người xung quanh thì sẽ gặp nhiều trắc trở.

Đa phần những người sở hữu tattoo này đang muốn khẳng định rằng, họ có lòng bác ái và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Hơn nữa, họ cũng nuôi dưỡng khát khao sống đủ đầy, hạnh phúc, sống không hổ thẹn với lòng.

Xem thêm :  ✅ bài thơ hóa trị

2. Hình tattoo chữ Hiếu

Tattoo chữ Hiếu thường được nhiều bạn trẻ khắc ghi trên cơ thể với mong muốn nhắc nhở bản thân sống cố gắng và báo đáp ân dưỡng dục của bậc sinh thành.

Đối với hình xăm này, bạn có thể họa theo Hán tự hoặc thư pháp, tùy ý. Mỗi hình thức sẽ có điểm mạnh, yếu khác nhau cũng như phù hợp với các style nhất định. Vì thế, quý khách có thể dựa trên những mong muốn của bản thân để họa hình nhé!

Tham khảo: Màu đỏ là gì? Ý nghĩa màu đỏ trong thiết kế thương hiệu và cuộc sống

⚠️⚠️⚠️ THAM KHẢO: 99+ Mẫu tattoo Cóc Thần Tài: Đẹp, May mắn, Hợp phong thủy nhất

3. Hình xăm chữ Tâm

“Tâm” chính là trái tim, lòng dạ và tình thương của mỗi người. Tâm sáng và thiện thì suy nghĩ, hành động của con người sẽ đúng với luân thường, lẽ phải. Ngược lại, tâm không tịnh, có tà niệm thì người này thường đặt điều và làm ra nhiều hành động xấu, gây hại cho mọi người.

Hình xăm chữ Tâm khắc họa lên cơ thể như một lời nhắc nhở rằng, sống phải tích cực, biết yêu thương và hỗ trợ người khác khi hoạn nạn.

Đặt cái tâm trước lợi ích, đừng vì muốn đoạt lấy đồng tiền mà dẫm đạp và hạ bệ mọi người. Sống ngay thẳng, thiện lương, cùng hỗ trợ để tích phúc đức cho đời, con cháu về sau. Hình họa này, bạn có thể xăm ở vị trí ngực trái, cánh tay hoặc trên bả vai đều được nhé!

4. Hình xăm chữ Phúc

Nếu bạn cảm thấy cuộc đời nhiều “mảnh vỡ”, phúc đức không lớn, gặp khó khăn triền miên thì hãy thử xăm hình chữ Phúc. Quan niệm của người xưa cho biết, chữ Phúc tượng trưng về phúc khí, may mắn và sự đủ đầy. Hiện tại, hình họa này còn biểu tượng cho niềm vui và khát vọng cuộc sống tươi đẹp.

Do vậy, khi họa hình này trên cơ thể phần nào đó sẽ vỗ về tâm hồn và sự khổ đau của bạn. Đồng thời, cũng là động lực giúp quý khách vượt qua mọi khó khăn và hướng đến cuộc đời sáng sủa hơn.

Các nghệ nhân cho rằng, bất cứ ai cũng có thể họa hình này, nhưng cần tránh các vị trí nhạy cảm như: xăm ở bầu ngực, bụng, mông hay bắp chân….

5. Hình xăm chữ Nhẫn

Một loại hình xăm đẹp và ý nghĩa khác mà bạn nên cân nhắc lựa chọn là tattoo chữ Nhẫn. Sự uyển chuyển, mềm mại trong từng đường nét chữ Nhẫn khiến biết bao người mê đắm.

Xem thêm :  Tuyển tập những câu nói để đời của trịnh công sơn

Tham khảo: Ý nghĩa của hình xăm chữ thư pháp, tổng hợp những hình xăm đẹp

Hơn nữa, tattoo này còn thể hiện một nét văn hóa đặc trưng của người Việt là nhẫn nhịn. Cố gắng chịu đựng và kiên trì ắt mọi việc sẽ thành công. Đồng thời, cũng hạn chế xảy ra bất đồng, tranh chấp trong cộng đồng người.

Hình họa đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ đã và đang bắt đầu lập nghiệp. Một tattoo chữ Nhẫn nơi tay hoặc ở ngực sẽ sáng – tối nhắc nhở bạn kiên trì, hạ cái tôi xuống và từng bước đến gần hơn với mục tiêu.

III – Xăm hình chữ tàu giá bao nhiêu tiền

Tất cả các hình xăm chữ Tàu đều cần được thực hiện bởi KTV khéo léo, hiểu về thư pháp. Hơn nữa, phải nắm bắt được các nét đậm nhạt trong chữ Tàu. Điều này làm cho mức giá tattoo cao hơn so với các dịch vụ khác.

Trung bình, bạn phải trả 10 – 15 triệu VNĐ/tattoo. Trong trường hợp, quý khách muốn xăm kích thước lớn và có hiệu ứng 3D thì chi phí sẽ cao hơn từ 2 – 3 triệu VNĐ.

Có thể thấy, mức giá không nằm ở phân khúc tầm trung. Do đó, trước khi quyết định sở hữu khách hàng nên có sự cân nhắc cẩn thận để tránh hối tiếc về sau nhé!

IV – Những lưu ý khi xăm hình chữ trung quốc

Xăm hình chữ Trung Quốc nếu không cẩn thận sẽ rất dễ dính vào thị phi và gặp một số biến chứng nguy hiểm. Do vậy, quý khách nên take note kỹ 3 tips lưu ý dưới đây:

1. Không xăm hình có ý nghĩa bậy bạ, phản động

Khi xăm chữ Tàu bạn buộc phải tìm hiểu về cấu trúc và ý nghĩa của nó. Bởi vì, trong Hán tự chỉ cần sai một nét thôi, ý nghĩa của chữ sẽ lập tức bị thay đổi.

Nếu xét trong trường hợp ý nghĩa biến đổi theo hướng tiêu cực, phản động bạn sẽ phải đối diện với vô vàn rắc rối. Lúc đó, các cơ quan chức năng cũng sẽ “coi chừng” mọi hành động của bạn. Sơ sót hoặc có bất cứ cử chỉ nào liên quan đến việc chống đối nhà nước sẽ bị bắt ngay tức thì.

Không ai mong muốn điều này xảy ra nên cần phải tỉnh táo xem xét các chữ Tàu có ý nghĩa tốt đẹp nhé! Nếu lỡ xăm tattoo phản động, điều bạn cần làm là điều chỉnh lại suy nghĩ, tư tưởng và nhờ KTV xóa hoặc chỉnh sửa hình họa nhé!

Xem thêm :  Định nghĩa trẻ trâu là gì? dấu hiệu nhận biết trẻ trâu chính hiệu

2. Lựa chọn thợ xăm tay nghề giỏi

Thợ xăm sẽ quyết định đến 75% sự thành công của tattoo chữ Tàu. Nếu quý khách chọn bừa KTV yếu chuyên môn, không biết cách đi mực sẽ không có được hình xăm đẹp. Tệ hơn là bạn sẽ phải gánh chịu một số rủi ro như chảy máu và dị ứng tại vị trí họa tattoo.

Do đó, hãy luôn cẩn trọng cân nhắc, đánh giá tay nghề của thợ xăm nhé! Quý khách được quyền yêu cầu chuyên viên giải đáp mọi vấn đề liên quan đến kết quả và ảnh hưởng xăm hình. Vì thế, đừng ngần ngại khi bạn có thắc mắc về mực màu, chứng nhận tay nghề của họ nhé!

3. Vệ sinh & chăm sóc sau khi xăm cẩn thận

Bên cạnh chọn địa chỉ, thợ xăm thì vấn đề take care hậu xăm hình cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. 2 yếu tố vệ sinh và chăm sóc đều trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền và mực màu của tattoo.

Cụ thể, nếu thường xuyên sờ nắn vào vị trí xăm hình thì khả năng cao bạn sẽ bị viêm nhiễm và bức tattoo sẽ không lên màu đẹp được như kỳ vọng. Do đó, một số điều bạn cần chú ý là:

 • Luôn chủ động vệ sinh sạch vùng da mới xăm.
 • Tránh sờ, nắn hay có những tác động vật lý mạnh.
 • Dùng các vật dụng che chắn ánh nắng khi ra ngoài.
 • Hạn chế dung nạp nhóm thực phẩm gây sẹo: rau muống, nước tương, thịt gà…
 • Tuyệt đối không vận động cường độ mạnh trong 2 – 3 ngày sau xăm hình chữ tàu.

Hình xăm chữ Tàu cũng là một cách tuyệt vời để bạn diễn tả được khát vọng, suy nghĩ và định hướng của bản thân. Vì thế, hãy xem xét và chọn ra mẫu tattoo hợp ý trong BST trên nhé!

Rate this post


Chiêm ngưỡng 200 hình xăm chữ Tàu đẹp nhất và ý nghĩa


Hình xăm chữ tàu đẹp trên cơ thể là một cách làm đẹp không bao giờ lỗi mốt, luôn hợp thời đại. Mỗi hình xăm chữ tàu đều mang một ý nghĩa riêng để lưu giữ những khoảnh khắc, kỉ niệm, ấn tượng trong cuộc đời mỗi người. Những nét chữ tàu đầy nghệ thuật, tinh tế, lôi cuốn sẽ làm siêu lòng bất cứ ai nhìn thấy. Bài viết dưới đây đã tổng hợp bộ tattoo xăm chữ tàu siêu đẹp, được nhiều người lựa chọn. Mời bạn chiêm ngưỡng và tải về.

Xem thêm: https://hinhnen123.com/hinhxamchutau/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button