Thủ Thuật

Định nghĩa trẻ trâu là gì? dấu hiệu nhận biết trẻ trâu chính hiệu

Từ “ trẻ trâu” không còn xa lạ với giới trẻ ngay trên mạng xã hội và cả trong đời thực. Trẻ trâu có phải những cậu bé chăn trâu, huýt sáo ngoài đồng? Trẻ trâu là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của mayruaxemini.vn để chúng mình giải đáp giúp bạn.

1. Khái niệm trẻ trâu là gì?

Chắc hẳn, những ai chưa biết về ý nghĩa của từ này sẽ nghĩ đây là từ để nói về những cậu bé chăn trâu, ngồi vắt vẻo trên lưng trâu huýt sáo. Hình ảnh này vô cùng quen thuộc trong các câu chuyện cổ tích, bức tranh xưa. Tuy nhiên, thuật ngữ “trẻ trâu” hiện nay không mang ý nghĩa đó. Vậy bây giờ trẻ trâu là gì? Ai được gọi là trẻ trâu? 

Trẻ trâu được cộng đồng mạng dùng để ám chỉ một bộ phận giới trẻ. Xét về ngữ nghĩa, “trẻ” ám chỉ những người có tính cách trẻ con hay so bì, nhõng nhẽo. “Trâu” không còn xa lạ gì với người Việt Nam. Đây là con vật thân thuộc của nông dân, nông thôn. Từ xa xưa, ông bà ta đã có câu “đàn gảy tai trâu”, dùng con trâu để ví những người không chịu tiếp thu ý kiến, nói mãi không hiểu, chỉ làm theo ý mình. Ý nghĩa của hai từ này có thể hiểu đơn giản là những người có suy nghĩ trẻ con nhưng cố chấp không chịu nghe lời khuyên, ý kiến góp ý của người khác.

Trẻ trâu là một từ lóng để nói về người lì lợm, trẻ con

Những người được gọi là “trẻ trâu” sẽ có tính tình tính cách lì lợm, khó bảo, ngoan cố, không chịu tiếp thu, lắng nghe ý kiến từ người khác. “Trẻ trâu” sẽ có những hình động và cư xử thiếu suy nghĩ, bồng bột, cảm tính, thiếu văn hóa, thiếu chuẩn mực. Đồng thời, họ cũng là những người thích thể hiện, ra oai, thích chơi trội.

Ngoài từ “trẻ trâu” cộng đồng mạng còn sử dụng các từ Hán Việt có nghĩa tương đương như sửu nhi, ấu ngưu. Cũng có nhiều cư dân mạng đọc lái nó thành “trẩu tre”. Đây là cụm từ tiếng lóng xuất hiện rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Youtube,…

Ngoài ra, trên mạng xã hội chúng ta vẫn thường hay thấy từ “trẻ nghé”. Con nghé là con của con trâu, bởi vậy từ này có cấp độ nhẹ hơn so với trẻ trâu. Trẻ trâu được biết đến là những người manh động, nóng nảy, hiểu biết hạn hẹp nhưng thích thể hiện để được công nhận. Trong khi đó, trẻ nghé lại là những “anh hùng bàn phím”, anh hùng rơm chỉ biết võ mồm bằng nick ảo trên mạng xã hội. 

2. Trẻ trâu được gọi là gì ở các ngôn ngữ khác

Trẻ trâu tiếng Anh là gì?

Có phải bạn thường hay dịch từ trẻ trâu là Young Buffalo không? Cộng đồng mạng Việt Nam rất hay sử dụng từ tiếng Anh này để nói về trẻ trâu. Khiến nhiều người lầm tưởng đây thực sự là từ tiếng Anh chính xác của “trẻ trâu”. Tuy nhiên, đây chỉ là cách dịch “word by word” chữ nối chữ khá thú vị và ngô nghê mà thôi. Nếu trẻ trâu không phải là Young Buffalo, vậy trẻ trâu trong tiếng anh là gì?

“Young Buffalo” là một từ dịch từ nối từ của “trẻ trâu”

Trẻ trâu tiếng Anh là từ “premature”.Premature là từ được dùng để nói về những người chưa trưởng thành, chưa chín chắn, hành động thiếu suy nghĩ. Từ này có thể được dùng để nói ai đó trẻ trâu theo tiếng lóng tiếng Việt. Ví dụ: He’s premature (Thằng đó trẻ trâu lắm).

Trẻ trâu tiếng Nhật là gì?

Trẻ trâu là một từ tiếng lóng tại Việt Nam nên rất khó tìm được một từ sát nghĩa cho các từ nước ngoài. Tuy nhiên, trong tiếng Nhật vẫn có từ có nghĩa khá giống với từ  trẻ trâu Việt Nam.

Nếu dịch từ “trẻ trâu” trên các công cụ dịch thuật trực tuyến thì trẻ trâu trong tiếng Nhật sẽ là 若いバッファロー (Wakai baffarō). Tuy nhiên, theo tìm hiểu ở Nhật còn có một từ dùng để nói về trẩu, trẻ trâu là ネット右翼 hay gọi tắt là ネトウヨ(Netouyo). Từ này tại Nhật Bản được dùng cho những người chỉ hoạt động trên internet, anh hùng bàn phím. 

3. Dấu hiệu nhận biết 100% đó là trẻ trâu 

Dấu hiệu nhận biết trẻ trâu ngoài đời thực 

Không quá khó khăn để xác định ai đó có phải là “trẻ trâu” hay không ngoài đời thực. Dựa vào vẻ bề ngoài, cách ăn mặc, cư xử, hành động sẽ nhận ra ngay. Những đặc điểm của một trẻ trâu ngoài đời thực bao gồm:

Set đồ fake thương hiệu nổi tiếng

Những thanh niên Việt nam được gắn mác trẻ trâu thường rất hay mặc đồ theo set, đồ tông xoẹt tông. Đặc biệt, họ hay mặc các trang phục nhái lại của thương hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Chanel,… Từ đầu đến chân, từ mũ đến quần áo, giày dép đều là các bộ quần áo nhiều họa tiết của các ông lớn trong ngành thời trang.

Ưa thích hình ảnh đại bàng, hổ

Hổ và đại bàng đều là những con vật đại diện cho sức mạnh. Có lẽ, trẻ trâu yêu thích nó bởi điều này. Không khó để thấy các thanh niên “trẻ trâu” mặc các trang phục có in họa tiết con hổ, đại bàng. Thậm chí, hình ảnh này còn được in rất to, rất lố trên quần áo. Không chỉ vậy, họ còn dán hình đại bàng, hổ lên các đồ dùng, đặc biệt là dán lên xe máy. Hình ảnh này như biểu tượng của trẻ trâu bởi họ cùng dùng nó để xăm mình.

Trẻ trâu ưa thích những trang phục có in họa tiết đại bàng

Nhuộm tóc màu nổi 

Không phải ai nhuộm màu nổi cũng là trẻ trâu. Nhưng trẻ trâu nhất định sẽ nhuộm màu nổi. Trẻ trâu nhuộm tóc đỏ, xanh, tím, bạch kim, vàng,… Nếu không nhuộm tóc màu nổi thì tóc trẻ trâu cũng sẽ cạo trọc hoặc để dài che mắt. Kết hợp cùng gu ăn mặc màu mè tạo nên một vẻ ngoài nhìn ai cũng biết đó là trẻ trâu.

Xăm kín mình

Hình xăm là thứ thể hiện cá tính của người xăm. Nhiều người xăm hình vì đó là đam mê hoặc họ muốn lưu giữ kỉ niệm, đánh dấu cột mốc cuộc đời. Trong khi đó, trẻ trâu xăm kín mình, xăm vô tội vạ, xăm hình rồng phượng, đại bàng, hổ,… Họ cho rằng việc xăm mình sẽ thể hiện sức mạnh, ai nhìn cũng sợ.

Thường xuyên đánh nhau, bốc đồng, hiếu thắng

Chuyện trẻ trâu đánh nhau không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Với tính cách bốc đồng và hiếu thắng thì chuyện đánh nhau sứt đầu mẻ trán là chuyện bình thường. Những người này luôn có suy nghĩ: mình là nhất, mình phải thắng, mình luôn đúng. Họ không bao giờ nghe lời người khác, vô lễ với người lớn, ăn nói cộc lốc. 

Khi trẻ trâu đánh nhau chúng ta thường thấy chúng thường hay cà khịa, đẩy đưa, gọi “500 anh em” theo cùng. Chủ yếu, trẻ trâu đánh nhau bởi vì những lí do vô cùng ấu trĩ như nhìn nhau trông có vẻ thách thức, nhìn mặt ghét, cướp người yêu,…

Phần lớn thời gian làm những thứ vô bổ

Trẻ trâu là những người lì lợm, khó bảo. Họ thường xuyên bỏ bê việc học hành, không nghe lời dạy của cha mẹ, lời khuyên của thầy cô. Sa vào các thú vui kém lành mạnh như tụ tập bạn bè, đua xe, chơi game online,… Thường thì trẻ trâu chơi game tại các quán net để trốn học.  

Xuất hiện thường xuyên ở tiệm net

Trẻ trâu là những người ăn chơi lêu lổng và có sở thích chơi game online. Họ có thể ngồi cả ngày để lên mạng “cào phím” và chơi game. Game trẻ trâu yêu thích chính là Liên Minh Huyền Thoại, PUBG. 

Đặc biệt, trong cộng đồng game thủ đã quá quen thuộc với hình ảnh “trẻ trâu đánh Liên Minh”. Liên Minh ở đây chính là game Liên Minh Huyền Thoại. Đây được xem là game có nhiều trẻ trâu chơi nhất và tạo ra nhiều “ám ảnh” cho các game thủ chuyên nghiệp.

Nhận biết trẻ trâu trên mạng xã hội Facebook 

Mạng xã hội là nơi quy tụ nhiều thành phần trong xã hội. Đương nhiên, không thể thiếu trẻ trâu. Trên mạng xã hội, nhất là Facebook chúng ta thường thấy những meme, ảnh chế trẻ trâu hoặc các bài đăng, bình luận cà khịa trẻ trâu. Trẻ trâu là những thành phần không hề “dễ chịu” trên Facebook. Những đặc điểm dưới đây sẽ giúp bạn nhận diện một trẻ trâu chính hiệu để kịp thời tránh xa.

Profile 

Dấu hiệu nhận biết trẻ trâu trên Facebook nhanh nhất chính là nhìn vào profile trên trang cá nhân. Trẻ trâu sẽ để các thông tin thịnh hành cả “nghìn năm” trước và nhảm nhí như “Đại học bôn ba”, “Trai tổ lái – gái phê pha”, “Làm việc tại Học viện Hàng Không (ăn hàng – ở không”, “Loading 99%”, “Đồ ngốc tớ yêu cậu”,…

Dấu hiệu trẻ trâu trên Facebook

Ảnh đại diện 

Trẻ trâu thường để những bức hình chính chỉ với biểu cảm chu miệng, phồng má, nháy mặt, chụp nửa mặt. Những bức ảnh đó thường được chỉnh sửa qua “7749 app”. Những bức hình trẻ trâu đó có thể được thêm hiệu ứng màu mè, giả giả. 

Tên nick Facebook

Dựa vào tên Facebook bạn có thể nhận biết ngay đó có phải là một người trẻ trâu không. Những nickname có thêm ký tự ‘s hay ‘ss. Ví dụ, “nhóc’s lanh’s chanh’ss”, “cô bé ngốc’s của’s anh’s”,… Hoặc những cái tên nickname của “thời yahoo” như công chúa của anh, bé điệu, kute, baby,… Những cái tên có dấu hiệu này thường được xem là những cái tên trẻ trâu.

Cập nhật status, share tâm trạng liên tục

Trang cá nhân của những trẻ trâu chính hiệu sẽ share liên tục các triết lý cuộc sống, ngôn tình. Đăng cảm xúc cá nhân lên Facebook bất cứ khi nào dù vui vẻ, bực tức, khó chịu, buồn chán,… Hay đăng những câu thả thính sến súa, “lỗi thời” như “đang buồn đang chán, ai tán yêu luôn”, “em làm gì đã có người yêu”,… Hoặc để các trạng thái như đang trong một mối quan hệ phức tạp, đang hẹn hò hoặc kết hôn với người bạn trên Facebook dù chỉ mới học cấp 1, cấp 2. Người ta thường gọi đấy là tình yêu trẻ trâu

Tuy nhiên, không thể đánh đồng những người hay cập nhật trạng thái lên Facebook là những người trẻ trâu. Phải xét trên nhiều yếu tố, xem họ chia sẻ cái gì, họ thường xuyên như thế nào trên mạng xã hội. Những trẻ trâu thực thụ chia sẻ nỗi buồn nhưng chưa chắc đã buồn, chia sẻ sự chán nản nhưng chưa chắc đã chán nản. Thứ họ cần là sự quan tâm bình luận và số lượt like.

Ngông cuồng, anh hùng bàn phím

Đây là cách nhận biết trẻ trâu chính xác nhất. Bởi trẻ trâu là những người bốc đồng, thích thể hiện do đó rất hay bình luận dạo, chửi bới, tay nhanh hơn não trên mạng xã hội. Khi được góp ý sẽ rất hay phản bác, chửi bới lại khiến nhiều người ngán ngẩm. Bình luận dạo và rất hay sử dụng teencood là combo hoàn chỉnh cho một trẻ trâu.

Trẻ trâu sẽ chuyên đập bàn phím, sống bằng 10 ngón tay trên mạng xã hội. Chuyên đi gây hấn, đi ngược lại với số đông. Bởi họ cho rằng mạng xã hội là ảo và có thể nói bất kỳ thứ gì.

Nhận biết trẻ trâu trên Tiktok

Hiện nay, không chỉ mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều thành phần trẻ trâu, mà trên mạng xã hội mới nổi Tiktok cũng vậy. Trẻ trâu là những người rất thích gây sự chú ý, đú trend. Do vậy, Trẻ trâu chơi tiktok là một điều dễ hiểu. Dưới đây là một số cách nhận dạng trẻ trâu trên tiktok

  • Độ tuổi tham gia Tik tok quá nhỏ: nếu bạn vô tình thấy những video tiktok tự quay của những cô bé, cậu bé trên Tiktok thì có khả năng trẻ trâu lại xâm lấn Tik tok của bạn.

  • Tên tài khoản teencood, chứa kí tự đặc biệt: Tương tự như Facebook, đây là cách hữu hiệu để nhận biết trẻ trâu.

  • Nội dung video nhảm nhí, vớ vẩn: Tik tok trở nên nổi tiếng bởi những video ngắn nhưng có nội dung tốt.

    Trẻ trâu Tiktok

    sẽ làm ra những video nhạt nhẽo, nội dung nhảm nhí, nhảy nhót “nhạc một đằng, động tác một nẻo”, thậm chí là những video chửi thề,…

  • Chuyên đi bình luận dạo, gây hấn dưới các video khác.

4. Một số thuật ngữ liên quan đến trẻ trâu

Tiếng Việt là ngôn ngữ vô cùng “nhiệm màu”, đa dạng và phong phú. Chỉ cần thêm hay bớt một chữ thì ngữ nghĩa hay sắc thái sẽ có sự thay đổi. Từ “trẻ trâu” thường được ghép với một số từ để tạo nên những cụm từ khác nhau. 

Tên trẻ trâu

Từ “Tên” thường được dùng để chỉ những cá nhân thuộc hạng người người bị coi thường, khinh thường. Do đó, “tên trẻ trâu” là một từ không hề tốt đẹp để chỉ một thành phần bất hảo. Nó có ý khinh miệt, coi thường người có các hành động trẻ trâu. Nó tương tự như các từ “tên cướp, tên trộm”. Ví dụ: “Mày chấp làm gì tên trẻ trâu đấy”.

Thằng trẻ trâu

Thằng trẻ trâu nghĩa là gì? “Thằng” là một đại từ trong tiếng Việt. Nó được đặt trước danh từ để chỉ những người có bậc dưới mình hay để nói về những người đáng khinh. “Thằng trẻ trâu” cũng có ý nghĩa gần giống như “Tên trẻ trâu” cũng tỏ rõ thái độ coi thường, không tôn trọng. Ví dụ, “Thằng trẻ trâu kia vừa chạy xe bắn nước vào người tớ”.

Bọn trẻ trâu

“Bọn” là một danh từ chỉ đơn vị ước chừng. Khác với “thằng” hay “tên” chỉ đích danh một ai đó, thì từ bọn sẽ nói chung một nhóm người nào đó. “Bọn trẻ trâu” là từ được dùng để nói đến một nhóm trẻ trâu. Đương nhiên, cụm từ này cũng không mang ý nghĩa tôn trọng. Ví dụ: “Bọn trẻ trâu dạo này lộng hành ghê”.

Mấy đứa trẻ trâu

Tương tự như “bọn trẻ trâu” thì “mấy đứa trẻ trâu” là một cụm từ để nhắc về một nhóm người. Tuy nhiên, số lượng người sẽ ít hơn so với “bọn”. Ví dụ: “Mấy đứa trẻ trâu này, ngày nào cũng đứng đây gây chuyện”.

Thời trẻ trâu

Thời trẻ trâu có nghĩa là gì? Nó có mang hàm ý khinh miệt như các từ ở trên. “Thời” ở đây sẽ nói đến thời gian, thời quá khứ. Hầu hết, chúng ta ai cũng có một “thời trẻ trâu”, làm những điều bồng bột, suy nghĩ chưa chín chắn. Tuy nhiên, đó không phải điều xấu, vấp ngã, rút kinh nghiệm đã tạo ra chúng ta ngày hôm nay.

Ai cũng có một thời trẻ trâu

5. Làm thế nào khi bị gán mác “trẻ trâu”

Từ này là một từ lóng mang hàm ý không tốt đẹp. Cho nên sẽ chẳng ai vui vẻ đón nhận từ này khi ai nó gắn cho mình cả. Trẻ trâu không phải quá xấu như những tên trộm, tên cướp nhưng đối tượng này cũng chẳng nhận được thiện cảm từ mọi người. 

Đôi khi, chúng ta vẫn thường dùng từ này để trêu ghẹo bạn bè lúc họ làm những trò trẻ con, hoặc vừa lỡ cắt mái tóc giống mái tóc thương hiệu của trẻ trâu. Ví dụ: “Tóc mày trông cứ như thằng trẻ trâu vậy”, “Nhìn mày chẳng khác gì mấy đứa trẻ trâu”. Đây đều là những câu bông đùa trêu ghẹo. Bạn phải tỉnh táo để nhận định nó là lời nói đùa hay nói thật. 

Tuy nhiên, ngừng ngay những hành động trẻ con bởi người ngoài sẽ nhìn vào và đánh giá bạn “trẻ trâu”. Việc nhận định ai đó trẻ trâu hay không sẽ thường dựa vào thái độ, hành động, lời nói. Do đó, bạn phải kiểm soát bản thân, hạn chế cách hành động bốc đồng, trẻ con.

Khi bị gắn mác “trẻ trâu” tức là bạn đã có hành động, lời nói, biểu hiện gì đó chưa chín chắn, thiếu trưởng thành. Đừng phản bác, đừng cố cái lấy cãi để. Hãy học cách lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ bạn bè và những người xung quanh. Nếu bạn phản bác, không biết nhận sai thì bạn càng làm người khác chắc nịch kết luận của họ về con người bạn.

Hãy thay đổi trước khi quá trễ nhé. Ai cũng có thời trẻ trâu nhưng đừng trẻ trâu ngay cả khi bạn đã trưởng thành. Không phải ai sinh ra đều đã trưởng thành, ai cũng có lúc bồng bột, trẩu tre rồi mới chín chắn. Chung quy lại, muốn thoát ra khỏi cái mác “trẻ trâu” không có cách nào khác ngoài việc tự thân vận động.

6. Đừng sử dụng từ trẻ trâu vô tội vạ

Từ trẻ trâu là một từ lóng và người nghe phải dựa vào bối cảnh để biết nó đang sử dụng với nghĩa gì. Đôi lúc nó được dùng với ý nghĩa như một lời trêu đùa nhẹ nhàng. Có khi, “trẻ trâu” lại được dùng để chỉ trích, mỉa mai hành động của ai đó.

Chúng ta chỉ nên sử dụng từ trẻ trâu đối với những người có dấu hiệu như bài viết đề cập. Đừng sử dụng nó vô tội vạ, đừng dễ dàng phán xét ai đó. Không nên gắn cho ai đó cái mác trẻ trâu chỉ thông qua một hành động có vẻ ngây thơ, trẻ con. Nếu thấy ai đó có hành động chưa chín chắn, hãy cho họ những lời khuyên chân thành để họ thay đổi. Dùng từ “trẻ trâu” để nói kháy, mỉa mai chỉ khiến “cái tôi” của họ trỗi dậy và cứng đầu làm theo thứ họ cho là đúng.

Một số hình ảnh trẻ trâu ấn tượng

Liên Minh Huyền Thoại là game yêu thích của trẻ trâu
Hình ảnh chơi tiktok trẻ trâu Việt Nam
Kiểu tóc “trẻ trâu” đã từng hot một thời
Phong cách thời trang không lẫn vào đâu được của “trẻ trâu”

Bài viết đã cố gắng đưa đến bạn thông tin đầy đủ nhất để bạn hiểu trẻ trâu là gì? Giúp bạn nhận diện dễ dàng một trẻ trâu chính hiệu trên mạng xã hội và đời thực. Đồng thời,  bạn hãy tránh xa những dấu hiệu trên để không bị cộp mác là trẻ trâu. Đừng quên theo dõi các bài viết thú vị khác của mayruaxemini.vn nhé!


Troll Trẻ Trâu Xăm Kín Người Bị Bố Mẹ Gank Tập Thể Cực Kì Bạo Lực | TQ97


Thanh niên trẻ trâu đua đòi xăm đầy người và cái kết siêu hài hước xin mời các bạn cùng xem video.
Fan Page Tuân Trẻ Trâu: https://www.facebook.com/tuantretrau1111
Fb Mình Đây Nhá: https://www.facebook.com/iamtq97
Group Giao Lưu: https://goo.gl/zMAEaE
Video chỉ mang tính chất giải trí không nên bắt trước dưới mọi hình thức.
Cảm ơn tất cả các bạn đã xem video của mình, nếu thấy hay đừng quên nhấn Like, Share và Đăng Ký kênh để ủng hộ cho mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm :  Sống ảo là gì? thực trạng sống ảo của giới trẻ hiện nay

Related Articles

Back to top button