Giáo Dục

Hoa hướng dương – loài hoa của mặt trời

Biểu Cảm Về Loài hoa hướng dương ❤️️10 Bài Văn Hay Nhất ✅ Tham Khảo Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Nêu Cảm Nghĩ Về Loài Hoa Hướng Dương.

Dàn Ý Biểu Cảm Về Loài Hoa Hướng Dương

Lập dàn ý là một phần không thể thiếu trong quá trình làm bài. Dưới đây là mẫu dàn ý biểu cảm về loài hoa hướng dương mà các em học sinh nên tham khảo.

I. Mở bài: Giới thiệu hoa hướng dương

II. Thân bài: Tả hoa hướng dương

1. Tả bao quát hoa hương dương

 • Hoa hướng dương là loài cây thảo và sống được chỉ 1 năm
 • Hoa hướng dương thường cao từ 1 đến 3 m
 • Hoa hướng dương thường ra hoa vào màu đông và mùa xuân
 • Khi mọc lên hoa hướng dương đã hướng về phía mặt trời

2. Tả chi tiết hoa hướng dương

a. Tả hoa hướng dương

 • Hoa hướng dương màu vàng
 • Hoa luôn quay về hướng mặt trời
 • Hoa hướng dương có rất nhiều cánh hoa
 • Cánh hoa hình lưỡi
 • Cánh hoa nhỏ và xen kẽ nhau
 • Nhị hoa màu vàng nho nhỏ mọc giữa các canh hoa, hình tròn
 • Đài hoa đỡ cánh hoa màu xanh

b. Thân và lá hoa hướng dương

 • Thân hoa hướng hương to khỏe và có lông
 • Lá hoa mọc ra từ thân
 • Lá rất to
 • Lá hoa hướng dương mọc so le nhau trên thân
 • Lá hướng dương có cuống dài, phiến lá hình trứng đầu nhọn, phía dưới hình tim, mép lá có răng cưa, hai mặt đều có lông trắng

3. Hoa hướng dương với con người

 • Hạt hướng dương có thể ăn
 • Hoa hướng dương có thể làm để trang trí

III. Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về hoa hướng dương

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Hoa Hướng Dương Chọn Lọc – Bài 1

Bài văn biểu cảm về loài hoa hướng dương chọn lọc sau đây sẽ giúp các em học sinh nắm bắt được bố cục và những nội dung cơ bản theo yêu cầu của đề bài.

Tụi nhỏ chúng em ai mà chẳng thích hoa, nhưng mỗi người đều có những ý thích riêng mình. Bạn thì yêu hoa hồng, người thì yêu cẩm chướng. Riêng em, em thích nhất là hoa hướng dương, một loài hoa luôn hướng đến ánh mặt trời.

Biết ý em, bố em đã mua một chậu hoa hướng dương để trước nhà trong dịp đón Tết. Bố bảo: Con hãy chăm sóc nó vì đây là loài hoa mà con yêu thích.

Từ hôm có cây, chiều nào em cũng ngắm hoa và bắt sâu, tưới nước cho nó. Thân cây không cao lắm, chỉ độ chừng một mét: Nó thuộc loại thân mềm, ruột xốp. Những chiếc lá to phè phè như cái tai voi. Mép lá có răng cưa, sờ vào nghe nham nhám. Trên ngọn, lá nhỏ bằng bàn tay em, có màu xanh non. Lá to ở dưới gốc,màu xanh sẫm trông thật nhũn nhặn.

Hoa hướng dương nở vào dịp Tết. Chao ôi, bông hoa ở ngọn mới đẹp làm sao! Nhìn hoa, em cứ tưởng ông Mặt Trời be bé đang ngự trị trên đầu ngọn cây. Hoa tròn như chiếc đĩa kiểu. Nhị hoa to ở giữa, những cánh hoa mịn màng xếp quanh đều đặn. Nhìn xa xa, hoa thật giống đĩa xôi vàng ươm dưới nắng. Hoa hướng dương luôn quay về phía mặt trời. Có lúc ngắm hoa, em đã quên đi những đóa hồng nhung đang hé nở trước sân nhà. Để tôn thêm nét đẹp rực rỡ của cây hoa hướng dương, từ những nách lá ở giữa thân cây, những cành nhỏ chìa ra, mỗi cành đều có một bông hoa nhỏ hơn, nhưng chúng cũng rực rỡ dưới ánh mặt trời.

Hoa hướng dương thật đẹp, thật quí phái. Hoa tăng vẻ đẹp cho sân nhà, hoa tượng trưng cho một khát vọng vươn cao, vươn tới ánh sáng chân lí, vươn tới cái đẹp của cuộc đời. Bởi vì lẽ đó, em lại càng yêu thích loài hoa này. ôi, hoa hướng dương thật ý nghĩa với cuộc đời của mỗi con người. Em mong mọi người hãy sống như loài hoa hướng dương: luôn vươn tới ánh sáng tươi đẹp để hoàn thiện mình.

Xem thêm văn mẫu ?Thuyết Minh Về Hoa Hướng Dương ❤️️15 Bài Văn Hay Nhất

Biểu Cảm Về Loài Hoa Hướng Dương Ngắn Gọn – Bài 2

Chia sẻ cho các em học sinh cách viết văn biểu cảm về loài hoa hướng dương ngắn gọn nhưng vẫn giàu hình ảnh sinh động.

Trong vườn nhà tôi có rất nhiều loại hoa do ba tôi trồng: hoa lan, hoa hồng, hoa huệ, hoa đồng tiền, hoa cúc,… Nhưng loài hoa tôi yêu thích nhất là hoa hướng dương. Những bông hoa hướng dương nở xòe to rộng như cái đĩa hướng về phía mặt trời.

Hướng dương thuộc loại cây thân mềm, thân cây chỉ cao khoảng một mét thôi. Còn lá cây thì trông lại rất to như những chiếc tai voi đang phe phẩy để hứng nắng gió. Lá hoa thường có màu xanh và thường càng về cuối gốc cây lá càng có màu xanh đậm, trên mép lá có răng cưa như muốn bảo vệ những bông hoa xinh đẹp của mình.

Khi nhìn hoa hướng dương, bạn sẽ thấy thật rực rỡ, như những ông mặt trời đang chào đón mình. Bông hướng dương vừa to lại vừa nặng. Nó như những chiếc đĩa tròn đang ngự trên cành cây vậy, ở giữa hoa chính là nhụy hoa, xung quanh là những cánh hoa được xếp đều nhau.

Những cành nhỏ luôn chìa ra đón nắng mới, mỗi cành đều có một bông hoa nhỏ, nhưng chúng lúc nào cũng trông thật tươi mới dưới ánh mặt trời sớm mai làm tôn thêm nét đẹp rực rỡ và quý phái cho bông hoa hướng dương. Những ánh nắng vàng ruộm chiếu rọi xuống khu vườn nhà, những bông hướng dương nở rộ rồi héo tàn, nhưng rồi lại vươn lên mạnh mẽ khi đón nhận ánh nắng sớm mai của ngày mới.

Hoa hướng dương thật là đẹp, và thật quí phái. Hướng dương làm tăng vẻ đẹp cho sân nhà, ngoài ra hoa còn tượng trưng cho một khát vọng vươn cao, vươn tới ánh sáng chân lí, sự sống, sức vươn lên để vươn tới cái đẹp của cuộc đời. Chính vì vậy, tôi lại càng yêu thích loài hoa này. Hướng dương thật ý nghĩa với cuộc đời của mỗi người. Tôi mong cho mọi người có thể sống như loài hoa hướng dương luôn vươn tới ánh sáng chân lý ấy để hoàn thiện trở nên rực rỡ.

Chia sẻ ? Tả Hoa Hướng Dương Hay Nhất ? 15 Bài Văn Tả Điểm 10

Văn Biểu Cảm Về Hoa Hướng Dương Ấn Tượng – Bài 3

Bài văn biểu cảm về hoa hướng dương ấn tượng sẽ mang đến cho các em học sinh những thông tin hữu ích về loài hoa với nhiều ý nghĩa này.

Mỗi người chắc hẳn đều có loài hoa yêu thích của riêng mình. Riêng em, em thích nhất là hoa hướng dương.

Cây hoa cao chừng gần một mét. Thân cây to bằng ngón chân cái của người lớn. Cây có lá to bằng hai bàn tay em, phiến lá hình bầu ở cuống, thon nhọn ở đầu lá, nom hơi giống lá trầu bà. Lá hướng dương màu xanh mát, phiến lá nham nhám chứ không trơn láng.

Hoa hướng dương là sự sắp xếp cực kì khéo léo của tạo hóa: nụ hoa to bằng cái đĩa tách trà, cánh hoa thon nhọn màu vàng rực xếp lên nhau bao quanh nhụy hoa tròn xoe như ông mặt trời be bé. Không giống các loài hoa khác, giấu nhụy hoa vào trong, hoa hướng dương phô hết nhụy hoa ra ngoài. Từ bên dưới vòng tròn nhụy, cánh hoa thon thon như cánh hoa cúc xếp nhiều lớp, lớp trên so le với lớp dưới. Mỗi đoá hoa hướng dương giống như một mặt trời nho nhỏ.

Cuống hoa to bằng ngón tay em. Cây hoa hướng dương cao, có dáng vẻ cứng cáp, rắn giỏi. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời làm em liên tưởng đến những người giàu nghị lực luôn hướng về lý tưởng của mình một cách kiên trì, anh dũng. Hoa hướng dương còn cho hạt hướng dương là món yêu thích của mọi người. Ngoài ra, người ta còn lấy hạt ép lấy dầu. Dầu hướng dương thơm, không có chất độc hại, ăn tốt cho tim mạch hơn dầu thường.

Hoa hướng dương luôn hướng về vầng mặt trời sáng chói, biểu tượng của người hướng đến chân, thiện, mỹ, đến mặt trời tinh tuý của nhân loại.

Cảm Nghĩ Về Hoa Hướng Dương Đặc Sắc – Bài 4

Với đề bài yêu cầu nêu Cảm nghĩ về hoa hướng dương đặc sắc thì các em học sinh không nên bỏ lỡ bài văn mẫu dưới đây.

Xuân về, muôn hoa đua sắc thắm. Phố phường nhộn nhịp người và xe. Người dân mua sắm áo quần rộn ràng, tất bật. Chậu hoa hướng dương của bố cũng khoe sắc, nó nở ba hoa to, vàng rực, lộng lẫy.

Chậu hoa hướng dương cao bảy mươi xăng ti mét. Thân cây to bằng ngón chân cái của người lớn. Cây có lá to bằng hai bàn tay em, phiến lá hình bầu ở cuống, thon nhọn ở đầu lá, nom hơi giống lá trầu bà. Lá hướng dương màu xanh mát, phiến lá nham nhám chứ không trơn láng.

Hoa hướng dương là sự sắp xếp cực kì khéo léo của tạo hóa: nụ hoa to bằng cái đĩa tách trà, cánh hoa thon nhọn màu vàng rực xếp lên nhau bao quanh nhụy hoa tròn xoe như ông mặt trời be bé. Nhụy hoa xoay tròn đều trong vòng “mặt trời”, đôi khi giống như mẫu thêu dấu nhân, cách đều nhau hoặc giống một mảnh ô ca-rô kẻ đều hai màu vàng và xanh nâu. Không giống các loài hoa khác, giấu nhụy hoa vào trong, hoa hướng dương phô hết nhụy hoa ra ngoài.

Từ bên dưới vòng tròn nhụy, cánh hoa thon thon như cánh hoa cúc (nhưng to hơn), xếp nhiều lớp, lớp trên so le với lớp dưới. Mỗi đoá hoa hướng dương giống như một mặt trời nho nhỏ. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời (nên có tên gọi là hướng dương). Cuống hoa to bằng ngón tay em đỡ vững vàng đoá hoa trước những làn gió lạnh của mấy ngày giáp Tết. Cây hoa hướng dương cao, có dáng vẻ cứng cáp, rắn giỏi.

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời làm em liên tưởng đến những người giàu nghị lực luôn hướng về lý tưởng của mình một cách kiên trì, anh dũng. Hoa hướng dương cũng rất lâu tàn. Hoa đón Tết, vui cùng nắng xuân, qua rằm tháng Giêng hoa mừng hội Tết Nguyên tiêu mà vẫn chưa tàn.

Góc sân nhà em nhỏ hẹp thật xinh tươi nhờ có nàng hướng dương xinh đẹp này. Hoa còn cho đời hạt hướng dương ăn rất ngon. Ngoài ra, người ta còn lấy hạt ép lấy dầu. Dầu hướng dương thơm, không có chất độc hại, ăn tốt cho tim mạch hơn dầu thường. Vì thế, trong ngành thực phẩm, người ta sấy khô hạt hướng dương để ăn hoặc ép hạt lấy dầu ăn rất tốt.

Bố của em thích chơi hoa nên tuy thời gian rảnh rỗi của bố hiếm hoi, bố vẫn tự tay trồng hoa để cả nhà thưởng lãm và làm tươi cảnh sắc ngôi nhà.

Hoa là loài cây đẹp được đời nâng niu, cưng quý. Hoa cũng là biểu tượng của phụ nữ. Hoa chính là tinh khôi, thanh khiết của đời. Trong bao nhiêu hàm ý đó, hoa hướng dương luôn hướng về vầng mặt trời sáng chói, biểu tượng của người hướng đến chân, thiện, mỹ, đến mặt trời tinh tuý của nhân loại.

SCR.VN tặng bạn ? Tả Một Cây Hoa Mà Em Yêu Thích ? 15 Bài Văn Hay Nhất

Cảm Nhận Về Hoa Hướng Dương Đơn Giản – Bài 5

Bài văn Cảm nhận về hoa hướng dương đơn giản sẽ giúp các em học sinh nhanh chóng chuẩn bị cho bài viết trên lớp của mình.

Có những loài hoa chỉ nguyện hướng về mặt trời, sống một một cuộc đời mạnh mẽ dũng cảm, bất chấp héo tàn hay nắng gắt, đó chính là loài hoa rực rỡ với cái biệt danh “ hoa mặt trời “ : hoa hướng dương.

Hoa hướng dương có một màu vàng rực rỡ, tươi tắn như những tia nắng mặt trời, phần nhị to, dày đậm màu hơn phần cánh, cánh hoa nhiều, mỏng, mềm mại xếp thành hình tròn bao quanh phần nhị. Hoa hướng dương mọc thành nhánh, thành vườn, hoa hướng dương mẹ, hướng dương con cứ thi nhau leo lên tất cả đều vươn đến phía ánh sáng rực rỡ ngoài kia.

Phần thân dày và to, xanh mướt, những chiếc lá vừa to, vừa dài và mang một màu xanh biêng biếc rất đẹp. Loài hoa này có một điều đặc biệt là luôn hướng về phía mặt trời, mặt trời ở đâu, hoa mọc nở theo hướng ấy, như người chiến sĩ một lòng một dạ hướng về tổ quốc, mãi chung thành với tổ quốc. Nhìn từ xa vườn hoa hướng dương như một bầu trời màu xanh lá tràn ngập những mặt trời tí hon rực rỡ, tràn đầy sức sống.

Không có vẻ đẹp sang chảnh như hoa hồng hay nét thuần khiết, tinh tế như hoa sen, nhưng chính sự giản dị, mộc mạc, đặc biệt của hoa hướng dương vẫn âm thầm, nghiễm nhiên đi vào lòng người theo cách riêng của nó.

Em rất yêu quý và trân trọng loài hoa tuyệt vời này, nó như một biểu tượng đẹp đẽ cho vẻ đẹp vĩnh cửu, một vẻ đẹp tinh túy sẽ in đậm mãi trong trái tim mỗi người.

Gợi ý thêm văn ?Cảm Nghĩ Về Loài Hoa Em Yêu ❤️️ 15 Bài Văn Biểu Cảm Hay

Văn Mẫu Cảm Xúc Về Hoa Hướng Dương Hay – Bài 6

Bài văn mẫu cảm xúc về hoa hướng dương hay sẽ giúp các em học sinh định hướng làm bài và nắm vững phương pháp làm văn biểu cảm.

Thế giới loài hoa xung quanh ta luôn đa dạng và phong phú. Mỗi loài hoa lại có một hương sắc riêng. Trong tất cả các loài hoa, em thích nhất là hoa hướng dương, bông hoa rực rỡ luôn hướng về phía mặt trời mọc.

Hoa hướng dương để lại ấn tượng với mọi người bởi vẻ đẹp rực rỡ tràn đầy sức sống của nó. Em đã từng được đến vườn hoa hướng dương tham quan, những ấn tượng về vẻ đẹp của loài hoa ấy vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí em . Cả vườn hoa, mỗi cành hoa cao đều cao tầm một mét, thân cây dày, cứng, xanh thẫm, đâm sâu xuống mặt đất, hút chất dinh dưỡng, tích tụ để làm nên vẻ đẹp của bông hoa. Những chiếc lá mọc ra um tùm, lá nào lá nấy to như chiếc quạt, xanh ngắt. Lá cây cũng dày, hơi xốp, quanh lá có hình răng cưa, trên mặt lá, những đường gân lá nổi lên như những chiếc xương cá, lá lớn lá nhỏ đua nhau mọc um tùm.

Đẹp nhất có lẽ vẫn là bông hoa hướng dương. Bông nào bông nấy vàng rực, nhụy hoa chính giữa to lớn, màu nâu sậm. Xung quanh nhụy hoa, những cánh hoa nhỏ, mỏng manh vàng tươi xếp đều nhau men theo đường tròn của nhụy. Nhìn từ xa, bông nào bông nấy trông như những ông mặt trời nhỏ đang tỏa sắc rực rỡ. Cả vườn hoa lại giống như một tấm thảm vàng dưới ánh nắng mặt trời chói chang.

Ẩn sâu trong nhụy tròn mập mạp ấy là những hạt hướng dương đen nhỏ nhỏ xinh xinh. Đây là một món ăn cũng khá quen thuộc, đó là món ăn không thể thiếu trong những đám cưới, ngày lễ, ngày Tết quây quần bên nhau của mỗi gia đình. Màu vàng của hoa dưới mặt đất cùng màu xanh lục của bầu trời tạo nên một bức tranh tráng lệ, tràn ngập ánh sáng. Mỗi khi có cơn gió nhẹ thoảng qua, những bông hoa rung rinh trong gió như reo mừng, chơi đùa với nhau.

Hoa hướng dương luôn được trồng ở những nơi đầy ánh sáng, đặc biệt là nơi có ánh sáng mặt trời. Người ta thường nói, hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời mọc để phát triển, bông nào bông nấy khoe sắc tráng lệ dưới những tia nắng vàng chói lóa. Đứng giữa vườn hoa hướng dương, thả hồn mình theo gió khiến tâm trạng con người ta thanh thản mà bình yên đến lạ thường. Loài hoa luôn hướng về nơi ánh sáng, hay chính là nơi của chân lý, bình yên mà tỏa sáng.

Em rất yêu thích hoa hướng dương. Đó là một loài hoa mang vẻ đẹp riêng, không quá cầu kì, cũng không quá giản đơn mà vẫn luôn rực rỡ, chứa đựng ý nghĩa sâu sắc. Giữa một rừng các loài hoa đua nhau khoe sắc, hoa hướng dương vẫn cứ tỏa sáng mà không thua kém bất kì một loài hoa nào bởi sự đặc biệt của chính nó.

Nêu Cảm Nghĩ Của Em Về Hoa Hướng Dương Sinh Động Nhất – Bài 7

“Nêu cảm nghĩ của em về hoa hướng dương sinh động” – với yêu cầu của đề bài này thì scr.vn sẽ gợi ý cho bạn bài văn mẫu sau đây để tham khảo.

Thế giới các loài hoa có đến hàng ngàn cái tên tiêu biểu, mỗi loài lại mang một ý nghĩa riêng, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa violet tượng trưng cho lòng chung thủy, hoa thạch thảo tượng trưng cho sự chia xa,… Trong đó, em thích nhất là hoa hướng dương, loài hoa luôn hướng về phía mặt trời.

Hướng dương hoa hay quỳ tử hoa là một loài hoa lớn, to hơn nhiều những loài hoa vườn nhà em hay trồng như hoa lan, hoa huệ, hoa nhài,….nhưng sức sống của nó lại rất ngắn ngủi, chỉ kéo dài một năm. Thân cây cứng cáp, to lớn, có cây còn cao hơn đầu người, mọc hiên ngang đâm thẳng lên trời cao. Hoa thường mọc đơn lẻ chứ không mọc thành bụi, thành khóm, mỗi cây chỉ có một thân hoa duy nhất, kiên trung và bền vững. Khắp thân cây được bao phủ bởi một lớp lông khá mỏng và thường có những đốm nhỏ phải trông kĩ mới thấy.

Lá cây cũng không nhiều nhưng lại rất to, to hơn cả bàn tay em, mọc so le nhau xếp đều trên thân cây. Phiến lá có hình trứng, phía đầu ngọn nhọn lại nhưng càng gần cuống càng tròn lại như hình trái tim và có răng cưa. Lớp lông trên thân cây còn lan sang cả lá, bao phủ  lên toàn lá cây, có điều có phần cứng hơn một chút.

Hoa hướng dương thường nở vào mùa đông hoặc mùa xuân. Hoa có màu vàng tươi như mặt trời. Nhụy hoa rất lớn, xòe rộng, phô ra hướng về phía có ánh sáng chói nhất. Cánh hoa nhỏ hơn nhụy rất nhiều, xếp thành vòng tròn bao xung quanh nhụy. Những cánh hoa dường như được tạo hóa xếp rất khéo, rất đều, lần lượt, so le nhau. Nhìn từ xa, nhụy hoa như mặt trời chói lòa rực rỡ, còn những cánh hoa là những tia nắng đang tỏa ra từ ông mặt trời nhỏ ấy. Ẩn sâu trong nhụy hoa còn có những hạt nhỏ, tròn, mập mạp. Người thợ sẽ thu hoạch những hạt đó, đem phơi, sấy khô thành món ăn vặt khoái khẩu không thể thiếu trong những ngày tết hay các dịp cưới hỏi.

Loài hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, là biểu tượng cao đẹp nhất của lòng chính trực, sự thẳng thắn, thành thật và sự nhiệt huyết hết mình. Có lẽ đây sẽ mãi mãi là loài hoa đẹp nhất trong lòng em.

Tham khảo văn mẫu ?Biểu Cảm Về Hoa Sen ❤️️19 Bài Văn Mẫu

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Hoa Hướng Dương Hay Nhất – Bài 8

Tham khảo bài văn biểu cảm về loài hoa hướng dương hay nhất với những ý văn hay và nguồn thông tin đa dạng, phong phú.

Hoa hướng dương được mệnh danh là hoa mặt trời, đây là loại hoa màu vàng đẹp và có ý nghĩa mà nhiều người yêu thích.

Hoa hướng dương hay còn có tên là quỳ tử, thuộc họ cúc, cây có chiều cao trung bình từ 50cm đến 1 mét. Thân cây lốm đốm to khoảng bằng ngón tay cái và thẳng đứng, chiếc lá to có mép răng cưa và hai mặt lá phủ một lớp lông mỏng, những chiếc lá to khỏe phát triển rất nhanh và hướng về phía mặt trời.

Vào mùa đông và mùa xuân hoa hướng dương thường ra hoa, hoa có màu vàng rất đẹp, những bông hoa lớn nổi bật làm cho cả khu vườn bùng lên sức sống. Nếu bạn để ý quan sát sẽ thấy hoa hướng dương tập hợp gồm những bông hoa con hợp lại mà thành, vòng ngoài cùng sẽ có màu vàng, nâu sẫm, cứ thế chúng sắp xếp theo hình tròn để tạo thành bông hoa hướng dương to lớn. Chính giữa hoa đó là nhụy, không như các loài hoa khác nhụy hoa hoa hướng dương được phô bày ra, mới nhìn cứ như một chiếc micro giấu kín bên trong. Hoa hướng dương đẹp thu hút mọi ánh mắt và như một mặt trời bé con vậy.

Sở dĩ người ta gọi là hoa hướng dương bởi màu sắc hoa màu vàng và quan trọng là tính hướng sáng của loài hoa này. Thân của cây hướng dương luôn có xu hướng ngả về phía mặt trời để hoa đón nhận nhiều ánh nắng mặt trời nhất. Điều này làm em liên tưởng đến những con người luôn biết phấn đấu, vượt qua khó khăn để đạt được mục tiêu, lý tưởng. Ngoài trang trí nhà cửa hoa hướng dương còn rất có ích với con người, các cụm hoa rẻ và thân đều sử dụng làm thuốc.

Em rất yêu loài hoa hướng dương bởi vẻ đẹp ấm áp và quan trọng là luôn hướng để phía mặt trời, đó cũng là những điều mà chúng ta cần phải học hỏi.

Xem thêm ?Biểu Cảm Về Loài Hoa Hồng ❤️️15 Bài Văn Mẫu

Văn Mẫu Biểu Cảm Về Loài Hoa Hướng Dương Đạt Điểm Cao – Bài 9

Bài văn mẫu biểu cảm về loài hoa hướng dương đạt điểm cao sẽ giúp các em học sinh trau dồi kỹ năng viết và các cách diễn đạt khéo léo, ấn tượng với người đọc.

“Hoa hướng dương một mình đứng hiên ngang

Như tên gọi trong màu vàng rực rỡ

Hoa mặt trời vẫn âm thầm hé nở

Từng bông rạng ngời nào sợ bão giông…”

Những câu thơ bay bổng ấy chính là để miêu tả một loài hoa đẹp luôn hướng về tia nắng ấm áp của mặt trời, một loài hoa mang vẻ đẹp của sự kiêu sa, lỗng lẫy – hoa hướng dương.

Vẻ đẹp của hoa hướng dương không một ai có thể chối từ . Giữa một cánh đồng hoa hướng dương ta như được thả mình vào sức sống, vào những điều tuyệt vời nhất trên thế gian này. Huớng duơng thuộc lọai cây thân mềm. thân cân chỉ cao khoảng một mét thôi. Lá hoa thường có màu xanh và càng về cuối gốc cây lá càng có màu xanh đậm, trên mép lá có răng cưa như muốn bảo vệ những bông hoa xinh đẹp của mình. Hoa hướng dương có kích thước lớn hơn so với các loài hoa khác. Bên ngoài là màu vàng còn nhụy ở giữa là một màu nhung của sự huyền bí.

Hoa hướng dương luôn phơi bày tất cả sắc đẹp của mình cho mọi người xem, không giấu giếm một cách e thẹn như những bông hoa khác.  Mỗi bông hoa mọc lên là một sức sống tiềm tàng, mãnh liệt như những con người mang khí thế anh hùng. Những bông hoa vươn cao và bắt đầu nở bung ra, khoảnh khắc mỗi bông hoa luôn cố gắng bắt nhịp với sự sống của cả cánh rừng hoa hướng dương ấy thật tuyệt đẹp làm sao.

Nhắc đến hoa hướng dương là nhắc đến niềm tin, niềm hy vọng vào cuộc sống. Hướng dương khoác lên mình một màu vàng tươi sáng, màu vàng của những hi vọng. Vì thế, con người ta thường hay nói rằng “hãy sống như những đóa hướng dương”. Đó là những lần vấp ngã ở cuộc sống và biết đứng lên. Đó là sự tin tưởng vào chính bản thân mình, là bản lĩnh, nghị lực vượt lên mọi số phận. Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời nên nó còn là biểu tượng của lòng trung thành, chung thủy sâu sắc. Sự kiên định đó cũng biểu thị cho sức mạnh, uy quyền nhưng đầy ấm áp, thể hiện sự kiêu kỳ với vẻ đẹp hào nhoáng, cho dù là một tình yêu bất hạnh hay cả những đam mê cháy bỏng.   

Hoa hướng dương là loài hoa mang nhiều ý nghĩa nhân sinh. Hoa hướng dương mang một vẻ đẹp phong trần, quyến rũ. Có lẽ, đó là lý do mà loài hoa này được mọi người yêu mến đến thế. Chúng ta hãy cố gắng sống trọn cuộc đời mình như những bông hoa hướng dương mạnh mẽ kia, hãy luôn hướng về những gì tươi sáng, đẹp đẽ nhất của cuộc đời mình. 

Chia sẻ cơ hội ? Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí ? Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Bài Văn Biểu Cảm Về Loài Hoa Hướng Dương Xuất Sắc – Bài 10

Tham khảo bài văn biểu cảm về loài hoa hướng dương xuất sắc với những câu văn súc tích, tạo được ấn tượng và thu hút người đọc.

 Với mỗi một con người, ắt hẳn sẽ có những sự vật mà đối với họ là quý giá, là thứ mà họ yêu mến, trân trọng hơn ai hết. Tôi đã từng thấy đứa bạn thân nhất của mình nâng niu chú gấu bông mà ba mẹ nó tặng cho nhân dịp sinh nhật, thấy mẹ tôi trân trọng từng bức thư bố gửi cho mẹ ngày xưa, thấy cả những khi bà tôi tức giận nếu tôi làm xước chiếc bình hoa yêu dấu của bà. Còn đối với tôi, thứ mà tôi yêu nhất có lẽ là những đóa hoa hướng dương mà bố tôi đã lấy giống từ Đà Lạt về trong chuyến đi công tác hai năm trước. Tôi đem trồng và chăm sóc nó cẩn thận cho đến tận bây giờ.

 Hoa hướng dương đúng như tên gọi của nó, là loài hoa hướng về phía mặt trời. Cây chỉ cao gần một mét, thân to bằng hai ngón tay của tôi chụm lại. Cây được tôi tự tay trồng trong một cái chậu sứ màu nâu sáng bóng, trông nó khá nhỏ nhưng lại rất nặng. Lá cây to chừng 15 xăng – ti – mét, phiến lá hình bầu ở cuống, trông rất giống với những chiếc lá trầu của bà tôi. Những phiến lá to ấy như là những hậu duệ của mặt trời, ôm lấy phần thân mềm đang vươn lên mạnh mẽ.

Tôi yêu hoa hướng dương bởi những cánh hoa của nó. Nụ hoa màu nâu sẫm, xếp lên nhau khéo léo thành hình tròn xoe như ông mặt trời. Xung quanh đó là những cánh hoa vàng rực, như những anh bạn tinh nghịch đang chen lấn, xô đẩy nhau để bao quanh vòng tròn. Cả một cây hoa hướng dương phải có đến ba, bốn bông nở tươi tốt như vậy. Chỉ cần nhìn từ xa thôi cũng đủ để thấy được sức sống mãnh liệt của cây hoa là như thế nào. Đặc biệt, vào buổi sáng sớm, khi những tia nắng mặt trời chiếu xuống thì đóa hoa hướng dương của tôi như một vị thần hiện ra thật rực rỡ và lung linh!

Hoa nở đẹp đẽ như vậy nhưng muốn trồng được loài hoa này, kì thực không hề đơn giản. Loại đất trồng của tôi là do bố tôi mua riêng, chứ không phải là loại đất bình thường trong sân như các loài cây khác. Hơn thế nữa, chúng cần phải được chăm sóc kĩ càng. Chính sự kì công, tỉ mỉ và phải bỏ ra biết bao công sức để trồng cây hoa này khiến cho tôi cảm thấy biết trân trọng thành quả của mình hơn, biết quý trọng những người trồng cây cảnh hơn trước.

 Nhưng không phải chỉ khi ta bỏ công sức ra, ta mới thấy trân trọng cái mà ta làm. Tôi yêu cây hoa hướng dương này cũng bởi vì đó là món quà mà bố đã tặng cho tôi trong chuyến đi công tác dài ngày của bố. Dù công việc của bố hết sức bận rộn, bố vẫn cố gắng dành thời gian để đi tìm và mua hạt giống của cây về cho tôi. Sợ tôi không trồng được, bố đã mua rất nhiều.

Hướng dương không chỉ được trồng làm cây cảnh mà còn có thể trở thành một món quà dành tặng cho người mà mình yêu thương. Tôi còn nhớ vào ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, tôi đã đem một đóa hướng dương tự tay mình trồng để tặng cho cô giáo chủ nhiệm của tôi. Tôi rất vui vì mình  làm được một việc ý nghĩa, đem đến niềm vui và gửi trao tình cảm của mình cho người khác qua chính sản phẩm mình làm ra. Đợi sau này, khi tôi trồng được nhiều hơn, tôi sẽ đem tặng bà, tặng mẹ và cả em gái của tôi mà không phải là trong bất cứ dịp gì đặc biệt. Tôi muốn lan tỏa tình yêu thương đến mọi người.

Hướng dương là loài hoa hướng về mặt trời, là loài hoa gieo hy vọng đến cho tôi. Mỗi khi tôi buồn và chán nản, chỉ cần nhìn thấy cây hướng dương với sức sống mãnh mẽ, tôi cũng tự nhủ rằng mình phải luôn lạc quan, luôn cố gắng phấn đấu đến cùng. Ánh mặt trời rực rỡ kia luôn là chân trời mà tôi hướng đến, chỉ khi chúng mãi mãi tắt ánh nắng đi thì tôi mới ngừng cố gắng trong suốt chặng đường đời. Nhưng chắc chẳng bao giờ có ngày ấy đâu nhỉ? – Tôi thầm nghĩ.

 Trong suốt hai năm trồng cây hoa hướng dương, tôi đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng và chăm sóc cây cảnh. Một ngày nào đó, tôi chắc chắn sẽ biến khu vườn của mình thành một vườn hoa. Khi ấy sẽ không chỉ có một mình loài hoa hướng dương, mà sẽ còn có rất nhiều loài hoa khác nữa như: hồng, lan, thược dược… Tôi yêu thiên nhiên cũng như yêu những khoảnh khắc được ngắm nhìn cảnh vật vô cùng!

Xem thêm? Cảm Nghĩ Về Cây Đào ❤️️ 15 Bài Văn Biểu Cảm Hay Nhất


CHANGG | HƯỚNG DƯƠNG | Official Lyric Video


Changg HuongDuong Debut
Đăng ký để nghe nhạc tụi mình nhiều hơn tại: http://metub.net/Fillinus
Audio Official: https://umvn.lnk.to/HUONGDUONG
Cảm ơn mọi người đã ủng hộ Hướng Dương và Changg trong thời gian qua. Và MV Lyric là món quà dành tặng mọi người, để có thể thưởng thức Hướng Dương trọn vẹn hơn
Exeucutive Producer: Naicon
Project Manager: Tấn Sỹ
Graphic Designer: Dâu
Video Editor: Lee Jarvis
▶ More information about Changg
Fanpage: https://www.facebook.com/changg.fillinus
Facebook: https://www.facebook.com/chandoublegwithf
Spotify: http://bit.ly/ChanggSpotify
▶ More information about Fillinus:
Official Fanpage Fillinus: https://www.facebook.com/fillinus
AUGUST: https://www.facebook.com/Augustsongwriter
Lemese: https://www.facebook.com/Lemese.artist
Naicon: https://www.facebook.com/naicon.producer
Anngo: https://www.facebook.com/anngo.producer
TwinkT: https://www.facebook.com/twinkt.producer
Hoàng Anh: https://www.facebook.com/thinh.manhhoanganh.7
▶ CLICK TO SUBSCRIBE:
http://metub.net/Fillinus
© 2021 Bản quyền thuộc về Fillinus
© Copyright by Fillinus Channel ☞ Do not Reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục
Xem thêm :  Phan xi păng ở đâu? kinh nghiệm du lịch fansipan 2021

Related Articles

Back to top button