Giáo Dục

Cách học tốt toán 12 hiệu quả nhất hiện nay

Home » Cách học tốt

Cách học tốt toán 12 hiệu quả nhất hiện nay

Cách học tốt

Cách học tốt toán 12 hiệu quả nhất hiện nayadmin

Save

Saved

Removed

0

Toán là một trong những môn học nổi tiếng về sự tồn tại và phát triển nhanh trong từng thời kỳ của thế giới. Bởi vì sự phát triển nhanh nên bộ môn này ngày càng lưu trữ trong mình vô số những dạng kiến thức đa dạng và phức tạp hơn rất nhiều. Những điều này là một biểu hiện rất tốt đến nền toán học của thế giới nhưng nó lại gây ra không ít những trở ngại cho học sinh khi phải tiếp xúc với bộ môn này. Nó thật sự là một trong những nỗi sợ hại của học sinh đặc biệt là học sinh khối 12. Là những học sinh đang đứng gần điểm khởi đầu của sự thành công nên việc lập ra những phương pháp để học tốt môn là vô cùng cần thiết. Hôm nay, thegioikinhnghiem.com chúng tôi sẽ cùng bạn tìm ra những phương pháp để học tốt toán của lớp 12.

Cách học tốt toán 12 hiệu quả nhất hiện nay

Yếu tố cần có khi học toán

Khi học toán thì không bao giờ có thể thiếu đến sự cần cù, tự giác. Đây là những yếu tố quan trọng để giúp cho việc học toán của bạn không chỉ dậm chân tại chỗ mà luôn được nâng cao lên một trình độ mới. Cần có sự luyện tập đều đặn trong mỗi ngày. Thích khám phá cũng là một  yếu tố rất cần thiết nhằm đẩy mạnh tư duy để việc học môn toán diễn ra thuận lợi. Hãy luôn trang bị cho bản thân những yếu tố này trước khi học môn toán nhé.

Xem thêm :  [review] nếu không là tình yêu – diệp lạc vô tâm

Tạo nên sở thích học toán

Khi được làm những điều mình thích thì luôn đạt được kết quả tốt đúng không nào? Vì vậy hãy thay đổi bản thân bằng việc tự tạo cho bạn một sự yêu thích đặc biệt cho môn toán. Bạn có thể tạo niềm vui cho môn học này bằng cách lồng ghép những sở thích khác của bản thân vào môn toán. Hình vẽ kích thích được sự học hỏi của bạn, bạn hãy lợi dụng sở thích này của mình vào những công thức, những hình học, vẽ bất cứ điều gì mà có thể làm cho bạn cảm thấy thích thú nhất.

Cách học tốt toán 12 hiệu quả nhất hiện nay

Tạo nên suy nghĩ “môn toán không khó”

Trong thực tế việc mang trong mình những suy nghĩ tích cực như “ môn toán rất khó”, “môn toán quá nhiều công thức”, “ môn toán khó lấy điểm”,….tất cả những suy nghĩ nghĩ này hầu như lấy đi mọi can đảm, tự tin của bạn, tạo nên cho bạn sự rụt rè khi học toán và môn toán dường như không nằm trong đầu bạn. Chính những điều này đã khiến bạn xa dần với môn toán. Và cách đơn giản để loại bỏ điều này là bạn hãy tạo ra cho mình một suy nghĩ tích cực hơn rằng   “ môn toán không khó”, không việc gì mà bạn phải luôn áp đặt cho mình những suy nghĩ xấu cả, phải thử thì mới biết được kết quả như thế nào. Vì vậy luôn nổ lực hết mình để học môn toán, có khó thì mới đáng để chinh phục.

Nhận ra ưu điểm của môn toán

Thay vì cứ mãi học mà chưa biết bạn học toán thì được những gì thì thật nhàm chán đúng không nào? Việc nhận ra những lợi ích của môn toán cũng là một phương pháp để học tốt môn toán. Môn toán mang những ưu điểm như là khi học môn toán bạn sẽ có tư duy rộng hơn, không những tăng thêm kiến thức trong các bài tập mà còn giúp bạn có những suy nghĩ logic hơn vào thực tế đời sống thường ngày, tự tin hơn,….Vì việc học toán không giờ là vô bổ.

Xem thêm :  Bài 9. đa dạng của ngành ruột khoang

Học theo trình tự lý thuyết => thực hành => bổ sung

Để học tốt môn toán trước hết bạn nên sắp xếp theo một trình tự học thật hợp lý. Đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng lượng kiến thức lý thuyết trong sách đều đã nắm chắc, học lý thuyết rất quan trọng vì vậy bạn nên đề cao việc này, ngày nào học tới bài nào thì hãy nhớ thật kỹ dù là những câu từ, công thức đơn giản nhất. Tiếp theo là phần thực hành làm bài tập. Luôn làm bài tập về nhà để tạo ấn tượng cho việc ghi nhớ bài học. Và cuối cùng là bước bổ sung thêm bài tập. Tìm thêm những bài tập nâng cao trên các trang mạng để mở mang trí óc, tập khả năng phạn xạ với nhiều dạng bài. Với cách sắp xếp một trình tự học như trên bạn sẽ dễ hệ thống được cách để học tốt môn toán hơn.

Cách học tốt toán 12 hiệu quả nhất hiện nay

Không học nén

Hãy nhanh chóng loại bỏ đi suy nghĩ “ nước đến chân rồi mới nhảy” đợi đến gần ngày kiểm tra rồi mới vội vã lấy sách vở ra học. Đây là cách học sai lầm mà hiện nay được rất nhiều học sinh lớp 12 vẫn còn áp dụng chuẩn bị cho các bài kiểm tra, bài thi và cách học này dần đã trở thành một thói quen vì thế nên rất khó để sửa đổi. Tuy nó không tiêu tốn đi nhiều thời gian của bạn nhưng nó chính là con tắt dẫn bạn đi đến nhanh với sự thất bại nhất, vậy tại sao bạn lại không chọn chọn cho mình một con đường dòng tuy dài nhưng suôn sẻ và an toàn hơn. Học mỗi ngày một chút ít gom góp lại thật đầy đủ những kiến thức cần thiết để làm một bài kiểm tra thật chất lượng.

Xem thêm :  Soạn bài: từ tượng hình, từ tượng thanh

Trên đây là những phương pháp hay và hiệu quả đã được áp dụng vào thực tế. Chỉ cần tập làm theo những chỉ dẫn trên đây thì mọi nỗ lực, công sức bạn đổ ra chắc chắn sẽ đạt được kết quả tốt như mong đợi. Chúc bạn thành công!


Anh Nam chia sẻ Kinh Nghiệm Học Giỏi Toán Lớp 12


Kinh Nghiệm Học Giỏi Toán Lớp 12
✔️Lộ Trình + Tài Liệu Tự Học 365 Master: http://bit.ly/10diemTH365
✔️ Sách bất kỳ học sinh giỏi nào cũng đọc: https://goo.gl/tpydtQ
✔️ 10XYOURMARK Đột phá Điểm Số Tháng Cuối: http://bit.ly/2V6hXT4
1: Học trước HHKG vì có liên quan nhiều đến 11 (12 dễ)
2: Biết bấm mtct
3: Khai triển tốt
….
★ Facebook: https://fb.com/TraNgoNam
★ Subcribe: http://bit.ly/Dk_youtube

SẢN PHẨM:
★ Book Kiến tạo tuổi trẻ ngoại hạng: http://bit.ly/2ITwPyh
? KHÓA HỌC Tự Học 365 Uni: http://bit.ly/2JM5izh

DANH SÁCH PHÁT HAY
Phương pháp học tập hiệu quả: http://bit.ly/2Ow7Dx3
Video tạo động lực: http://bit.ly/2JRKG8Z

LIÊN HỆ
★ Blog: http://tuhoc365.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button