Tổng Hợp

[HOT] Những Cung Hoàng Đạo Hợp Nhau Trong Tình Yêu “NHẤT”

Nếu là một người yêu thích chiêm học, chắc chắn bạn không còn xa lạ gì với cụm từ “cung hoàng đạo”. Mỗi cung hoàng đạo tương ứng với một chòm sao riêng, thể hiện suy nghĩ và tính cách khác nhau. Việc xác định cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu cũng vì thế mà nhận được sự quan tâm của nhiều người. Làm sao để chọn cho mình một người tâm đầu, ý hợp. Cùng với Chúng tôi đi tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

Cung hoàng đạo là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về những cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu, bạn phải hiểu được cung hoàng đạo là gì? Theo tìm hiểu của chúng tôi, cung hoàng đạo có nguồn gốc từ các nhà chiêm tinh học Babylon vào những năm 1645 TCN. 

Cung hoàng đạo hình thành do một vòng tròn 360 độ và được chia thành 12 nhánh. Mỗi nhánh là 30 độ của kinh độ thiên và khoảng cách giữa các nhánh tương ứng với 12 chòm sao gồm: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song tử, Cự Giải, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Ma Kết, Nhân Mã, Bảo Bình, Song Ngư.

cung-hoang-dao-hop-nhau-trong-tinh-yeu-1

Hiện nay, các cung hoàng đạo được sử dụng phổ biến trong việc tiên đoán về tính cách, công việc, sự nghiệp và tình duyên. Đặc biệt là với những bạn trẻ, việc xem cung hoàng đạo để chọn sự nghiệp và người bạn đời của mình đang được quan tâm hiện nay. Làm sao để chọn cho mình một người người phù hợp, giúp cho cuộc hôn nhân bền chặt về sau.

Vì sao nên xem cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu?

Đúng người, đúng thời điểm là nền tảng để tạo nên một tình yêu và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của các cặp đôi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hợp nhau từ suy nghĩ, tính cách đến quan điểm sống. Việc lựa chọn cung hoàng đạo hợp nhau để kết duyên được xem là một trong những tiêu chí mà các cặp đôi không thể bỏ qua khi yêu nhau.

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có những tính cách và quan điểm sống riêng. Việc xác định chính xác đặc điểm của từng cung hoàng đạo, bạn sẽ biết được tính cách của người đó có hợp với mình hay không. Từ đó, sẽ lựa chọn đúng người để kết đôi giúp cho tình yêu luôn hạnh phúc, tránh các cuộc cãi vã và mâu thuẫn đến từ quan điểm khác nhau của hai người.

cung-hoang-dao-hop-nhau-trong-tinh-yeu-dep

Đặc biệt, việc xem cung hoàng đạo trong tình yêu còn giúp bạn biết được tính cách, đặc điểm và sở thích của người mình yêu. Từ đó, sẽ tạo nên những bất ngờ thú vị cho tình yêu của cả hai, hạn chế những cãi vã để cho tình yêu cả hai luôn đẹp. Đồng thời, đây cũng là tiền đề cho các cặp đôi khi bước vào cuộc sống hôn nhân. 

Chính vì thế, việc lựa chọn cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu sẽ dễ dàng kết nối với nhau hơn. Bởi những nét tương đồng trong tính cách, tâm lý và đôi khi có những mâu thuẫn nhưng không đáng kể. Rồi mọi chuyện sẽ qua hạnh phúc và tình yêu lại đong đầy như ngày mới yêu.

Cách xác định cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu

Mỗi cung hoàng đạo sẽ có tính cách riêng, để biết trong tình yêu thì bạn phải biết cách phân biệt. Theo các chuyên gia, để xác định cung hoàng đạo hợp trong trong tình yêu thì bạn có thể dựa vào 3 tiêu chí sau:

Xác định theo bảng tương hợp, tương khắc

Dựa vào bảng tương hợp trong 12 cung hoàng đạo trong tử vi hoàng đạo phương Tây. Xác định cung hoàng đạo nào hợp nhau và khác nhau một cách cụ thể dưới đây:

Dựa theo bảng phân tích cung hoàng đạo trái ngược, bạn có thể thấy các cặp đôi: Nước – Đất, Lửa  – Nước. Từ đó, dễ dàng nhận ra trong nhóm tính cách của các cung hoàng đạo có Cung Cự Giải – Ma Kết, Bạch Dương – Thiên Bình là trái ngược nhau. 

Xem thêm :  Phiên dịch tiếng trung sang tiếng việt tại hà nội

Theo quy tắc về cung khắc nhau, cứ một cung hoàng đạo sẽ có “cung trái ngược nhau” và “hai cung khắc”. Nếu như việc trái ngược chỉ là không phù hợp thì việc “ khắc nhau” có vẻ tiêu cực và nặng nề hơn. Dù cả hai cố gắng đến mấy thì cũng khó tránh khỏi mâu thuẫn và bất hòa. Từ đó, bạn có thể thấy các cặp đôi Sư Tử – Bảo Bình, Xử Nữ – Song Ngư, Bạch Dương – Thiên Bình, Kim Ngưu – Thiên Yết là các cung khắc nhau, tuyệt đối không nên chọn.

cung-hoang-dao-hop-nhau-trong-tinh-yeu-chung-thuy

Để tìm được cung hợp nhau trong tình yêu thì bạn cũng nên dựa vào các nguyên tắc Nước – Đất, Lựa – Khí tìm ra các cung hợp nhau. Theo đó, cứ một cung sẽ hợp với 4 cung khác. Từ đó, bạn sẽ thấy được 2 cung hợp và 2 cung thuộc nhóm cung kết hợp với nó tạo nên 4 cung hợp. Dựa vào đó, bạn sẽ thấy được các cung hợp sau: Nhân Mã – Sư Tử, Bạch Dương – Bảo Bình, Song Tử – Bạch Dương.

Xác định theo nhóm nguyên tố

Không chỉ xác định cung hợp nhau trong tình yêu theo bảng tương hợp, tương khắc bạn có thể xác định dựa theo nhóm nguyên tố. Trong Thiên Văn Học của Hy Lạc, gồm 12 cung hoàng đạo được phân chia theo các nguyên tố lần lượt Đất, Nước, Khí và Lửa. Từ đó, 12 cung hoàng đạo sẽ có 3 cung thuộc nhóm nguyên tố và khi cùng một nhóm sẽ có tính cách tương hợp lẫn nhau. Cụ thể:

+ : Xử Nữ, Kim Ngưu, Ma Kết là những người chân thành, siêng năng và nhã nhặn.

+ : Bạch Dương, Nhân Mã, Sư Tử những người thuộc nhóm này có tính mạnh mẽ, nhiệt tình và đôi khi nóng nảy.

+ : Cự Giải, Song Ngư, Thiên Yết là những người đam mê nghệ thuật, có tâm hồn khá nhạy cảm.

+ : Thiên Bình, Song Tử, Thủy Bình người thuộc nhóm này có tính cách rộng lượng, thích tự do và là người trí tuệ uyên bác.

Xác định theo tính cách cá nhân

Ngoài ra, bạn có thể xác định cung hợp nhau trong tình yêu theo tính cách cá nhân của từng cung. Theo các nhà chiêm tinh học, việc chia các cung hoàng đạo hợp nhau dựa vào tính cách. Từ đó, sẽ phân thành 3 nhóm: nhóm ý chí kiên định, nhóm lãnh đạo, nhóm dễ thay đổi. Tướng ứng với các cung sau:

+ : Kim Ngưu, Thiên Yết, Bảo Bình, Sư Tử

+ : Song Ngư, Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã

+ : Bạch Dương, Cự Giải, Ma Kết, Thiên Bình

Những cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu

Trên thực tế, mỗi cung hoàng đạo sẽ có đặc điểm và tính cách riêng. Và để trở thành người yêu hay vợ chồng thì phải trải qua một quá trình, không những thế mà cần phải có sự tâm đầu ý hợp. Để có được điều này, việc xác định cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu được các cặp đôi quan tâm. Dưới đây là , bạn nên biết:

Bạch Dương và Bảo Bình

Bạch Dương và Bảo Bình chính là cặp đôi hợp nhau trong tình yêu đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến. Cả hai đều có tính cách mạo hiểm, họ thích những điều mới và luôn tạo nên không gian vui vẻ khi ở bên nhau. Đặc biệt, sự nhẹ nhàng của cung Bảo Bình luôn khiên cho Bạch Dương luôn xao xuyến và nhớ mãi. Họ được xem là mảnh đôi hoàn hảo và không thể thiếu của nhau.

cung-hoang-dao-hop-nhau-trong-tinh-yeu-bach-duong-bao-binh

Kim Ngưu và Cự Giải

Thuộc Kim Ngưu và Bảo Bình chính là cặp đôi cực kỳ hợp trong tình yêu. Cả hai luôn dành những điều tốt đẹp và ngọt ngào cho nhau. Tuy nhiên, Kim Ngưu là người có tính cách mạnh mẽ, bướng bỉnh luôn muốn sở hữu nửa kia của riêng mình. Còn Cự Giải lại thích tự do, tìm kiếm cái mới mà đôi khi có chút mâu thuẫn. Mặc dù vậy, nó cũng nhanh qua đi và tạo nên một tình yêu lâu dài khó cặp đôi nào có được.

Xem thêm :  Tả cảnh đẹp ở địa phương em lớp 5, 6❤️️15 bài hay nhất

Song Tử và Bảo Bình

Nếu bạn đang băn khoăn không biết thì câu trả lời đó chính là Song Tử và Bảo Bình. Cả 2 dường như sinh ra để dành cho nhau. Điểm chung của hai cung này đó là thích sự mới lạ, thích khám phá nhiều điều trong cuộc sống. Song tử là người kiên định và tỉ mỉ, chia sẻ những tâm tư của Bảo Bình khi cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt, cả hai thích sự nhẹ nhàng, ngọt ngào và lãng mạn.

cung-hoang-dao-hop-nhau-trong-tinh-yeu-song-tu-bao-binh

Cự Giải và Song Ngư

Cự Giải và Song Ngư chính là cặp đôi hợp nhau nhất trong 12 cung hoàng đạo. Trong tình yêu và cuộc sống, cặp đôi này ít xảy ra tính mâu thuẫn và cãi và. Đặc biệt, họ luôn dành cho nhau những điều tốt đẹp mang đến cho đối phương cảm giác an toàn khi ở bên nhau. Bên cạnh đó, Song Ngư có tính cách mềm yếu và dễ xúc động. Còn Cự Giải thì mạnh mẽ, quyết đoán trong mọi việc nên cả hai dễ dàng khoan dung, thông cảm cho nhau.

Sư Tử và Nhân Mã

Đây là cặp đôi được đánh giá hợp nhau lẫn trong cuộc sống, công việc. Sự quyết đoán của Sư Tử sẽ hỗ trợ và giúp Nhân Mã gặt hái được nhiều thành công. Còn trong tình yêu thì Nhân Mã chính là điểm tựa vững chắc để Sư Tử tinh tưởng và yêu thương. Thêm vào đó, điểm chung của cặp đôi thích sôi nổi và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống, tạo nên tính cách vui vẻ và thoải mái khi ở bên nhau.

cung-hoang-dao-hop-nhau-trong-tinh-yeu-su-tu-nhan-ma

Thiên Bình và Song Tử

Nhắc đến thì không thể không nhắc đến Thiên Bình và Song Tử. Cả hai luôn có những suy nghĩ và quan điểm giống nhau. Cả hai luôn có tính cách mạnh mẽ đều thành công và may mắn trong sự nghiệp và hôn nhân. Trong tình yêu và hôn nhân, cặp đôi này luôn thích sự lãng mạn và ngọt ngào. Dù đối phương không cần nói ra nhưng người còn lại vẫn sẽ hiểu được người kia. 

Xử nữ và Kim Ngưu

Hai cung hoàng đạo Xử nữ và Kim Ngưu luôn trung thực, chân thành nên luôn xác định mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài khi đến với nhau. Hơn nữa, cặp đôi có những quan điểm và suy nghĩ thực tế nên dù xảy ra điều gì cũng sẽ luôn bình tĩnh, đối diện với nhau để giải quyết vấn đề. Đây chính là sợi dây giúp cho tình yêu của cặp đôi luôn bền chặt.

cung-hoang-dao-hop-nhau-trong-tinh-yeu-kim-nguu-xu-nu

Cự Giải và Thiên Yết

Theo quy luật ngũ hành, Cự Giải và Bọ Cạp là hai cung hoàng đạo thuộc mệnh Thủy. Bởi vậy, cả hai luôn mang trong mình những cảm xúc chân thành trong tình yêu, hôn nhân và đều yêu thích sự ngọt ngào. Họ luôn hết lòng vì nhau, hỗ trợ và ủng hộ trong công việc. Đây được xem là cặp đôi đẹp và hạnh phúc nhất khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Nhân Mã và Bạch Dương

Là hai cung hoàng đạo thuộc mệnh Hỏa, tính cách quyết đoán và mạnh mẽ. Đồng thời đều có sự hài hước, vui nhộn nên cả hai cung hoàng đạo này sẽ yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt, Bạch Dương hỗ trợ phát triển những dự định của Nhân Mã. Ngược lại Nhân Mã là biểu tượng của tình yêu và nhân duyên Khi cả hai tiến đến cuộc sống hôn nhân thì sẽ luôn hạnh phúc, tràn đầy yêu thương.

cung-hoang-dao-hop-nhau-trong-tinh-yeu-bach-duong-nhan-ma

Ma Kết và Kim Ngưu

Xét về tính cách thì Ma Kết Và Kim Ngưu đều cực kỳ hợp. Từ suy nghĩ đến tính cách, hành động luôn có sự quyết đoán. Trong đó, cả hai luôn thích sự giản dị và giải quyết mọi phức tạp theo hướng hướng đơn giản và tích cực nhất. Mặc dù, cả hai cung hoàng đạo được đánh giá hợp nhau về suy nghĩ, tính cách nhưng lại ít thể hiện với nhau. Chỉ cần nhìn vào ánh mắt của đối phương sẽ hiểu được suy nghĩ của nhau, chia sẻ mọi nỗi buồn và tâm tư cùng nhau.

Xem thêm :  Công ty đa quốc gia là gì? MNC và những thông tin cần biết về MNC

Bảo Bình và Song Tử

Nhắc đến các cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu, không thể không nhắc đến Bảo Bình và Song Tử. Điểm chung của cả hai là từ tính cách mạnh mẽ, thích khám phá nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống. Song Tử là người năng động, nhanh nhẹn còn Bảo Bình là người thông minh và tài giỏi. Khi kết hợp với nhau sẽ thành công và may mắn sẽ đến với nhau.

Song Ngư và Thiên Yết

Khi nhắc đến thì những người thuộc cung Song Ngư, Thiên Yết đều quan tâm. Được ví là cặp đôi có thần giao cách cảm và dù không nói cũng sẽ biết đối phương nghĩ gì. Với tính cách mạnh mẽ của Thiên Yết sẽ che chở sự yếu đuối của Song Ngư. Mặt khắc, cả hai luôn tôn trọng sở thích của nhau và khi gặp khó khăn sẽ đứng lên để bảo vệ người mình yêu.

Các cặp cung hoàng đạo không thể yêu nhau

Ngoài những cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu thì cũng sẽ có . Dù có yêu nhau đến mấy nhưng tính cách, quan điểm sống không hợp thì sẽ dễ mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến chia tay khiến cho cả hai thêm đau khổ hơn. Dưới đây chính là , tốt nhất không nên yêu hoặc tiến đến hôn nhân:

 • Nhân Mã và Bạch Dương

 • Bọ Cạp và Song Ngư

 • Song Ngư và Cự Giải

 • Ma Kết và Kim Ngưu

 • Kim Ngưu và Xử Nữ 

 • Bạch Dương và Sư Tử 

 • Thiên Bình và Song Tử 

 • Sư Tử và Nhân Mã

 • Cự Giải và Thiên Yết

 • Bạch Dương và Sư Tử

 • Song Ngư và Thiên Yết

 • Kim Ngưu và Xử Nữ

 • Cự Giải và Thiên Yết

 • Thiên Bình và Song Tử

 • Sư Tử và Nhân Mã

=> Đây là các cung hoàng đạo không hợp trong tình yêu dựa trên phán đoán về tính cách trong cung hoàng đạo. Các cặp đôi khi tiến đến tình yêu hay hôn nhân thì có thể tham khảo. Tránh những mâu thuẫn và tranh chấp, ảnh hưởng tình cảm khi gắn bó lâu dài mà đặc biệt là cuộc sống hôn nhân về sau.

Tham khảo một số tên gọi khác của cung hoàng đạo

Ngoài những tên quen thuộc của các cung hoàng đạo trên thì hiện nay có một số cung hoàng đạo sẽ có tên gọi khác. Khiến cho nhiều người băn khoăn khi xem cung hoàng đạo của mình với người thương. Chính vì thế, bạn hãy tham khảo một số tên gọi khác của cung hoàng đạo sau:

+ : Tiểu Ngưu, Ngưu Ngưu, Taurus, Buffalo Gold

+ : 2 Tử, Song Nhi, Song Nam, Gemini, Double Die

+ : Cự Nhi, Giải Giải, Cua Càng To,

+ : Dương SoCiu, Dương Cưu Tiểu Dương, Dương Dương, 

+ : Tiểu Sư, Sư Sư, Sư nhi, Venerable Die, Leo

+ : Bình Nhi, Thiên Xứng, Tiểu Thiên, Libra

+ : Tiểu Xử, Tiểu Xử, Thần Nữ, Virgo

+ : Mã Nhi, Xạ thủ, Mã Mã, Sagittarius

+ : Thần Nông, Hổ Cáp, Thiên Hạt, Tiểu Yết, Bọ Cạp

+ : Kết Kết, Tiểu Kết, Capricor, CapCap 

+ : Song Cá, Ngư Ngư, Ngư Ngố, Tiểu Ngư Nhi, Pices​

+ : Tiểu Bảo, Bảo Bảo, Aquarius

Trên đây là top 12 cung hoàng đạo hợp nhau trong tình yêu mà “Review Mọi Thứ” chia sẻ đến bạn. Hy vọng, sẽ giúp các cặp đôi sớm tìm cho mình một nửa thật phù hợp cho bản thân khi yêu và tiến đến cuộc sống hôn nhân. Mặc dù vậy, tiêu chí này chỉ mang tính chất tham khảo còn để duy trì tình cảm lâu dài thì đòi hỏi bạn và người yêu phải luôn thấu hiểu cùng nắm tay vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Chúc cho các cặp đôi luôn hạnh phúc nhé!

5/5

(1 Review)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: 12 Chòm Sao

Xem Thêm :   Khám Phá Con Số May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Cho Học Sinh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button