Tổng Hợp

HubSpot là gì? Công cụ hoàn hảo giúp hỗ trợ doanh nghiệp

HubSpot là gì? Nếu doanh nghiệp bạn đang loay hoay tìm một phương án mới, một hướng đi mới nhằm khắc phục vấn đề về ngân sách quảng cáo cũng như tăng tỉ lệ chuyển hóa khách hàng thì đã đến lúc bạn cần sử dụng đến nền tảng HubSpot. Với sự chuyên nghiệp và bài bản đến từ những tài liệu, khoá học cùng sự trợ giúp nhiệt tình trong mọi thời điểm, đây được xem là phương án hữu ích được nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn cầu sử dụng. Vậy HubSpot là gì? Tầm tác động của HubSpot đến doanh nghiệp “khủng khiếp” thế nào? Cùng theo dõi qua nội dung dưới đây! 


1. Khái niệm HubSpot là gì?

Theo bạn khái niệm HubSpot là gì? (Nguồn: Hubspot)

HubSpot là một doanh nghiệp có trụ sở tại Mỹ, với tính năng chính là phát triển và kinh doanh PM phục vụ cho Tiếp thị và bán hàng. HubSpot cũng là tên của PM (All In One Tiếp thị) phân phối đầy đủ các công cụ mà bạn cần để thực hiện một chiến dịch HubSpot CRM.

Hubspot hiện là 1 trong những nhà cung cấp phân phối dịch vụ Tiếp thị và CRM hàng đầu trên toàn cầu hiện tại. Toàn bộ các sản phẩm và dịch vụ của Hubspot nhằm phân phối công cụ Social media tiếp thị, quản lý nội dung, phân tích website và tối ưu hoá công cụ tìm kiếm.

Để hiểu cụ thể hơn, hãy cùng tham khảo thêm một số thuật ngữ liên quan đến HubSpot là gì nhé!

Hubspot Tiếp thị Hub: Công cụ để thiết lập một chiến dịch tiếp thị thu hút và chiều lòng khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại, giúp bạn tạo ra những nội dung tiếp thị mê hoặc, thích hợp với mọi đối tượng khách hàng, chuyển hóa khách hàng truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Hubspot Tiếp thị Hub là gì?

Hubspot Sales Hub: Quản lý, liên lạc và theo dõi khách hàng tiềm năng, giúp hiển thị nhiều lần hơn, nhóm bán hàng của bạn được trao quyền tương tác với khách hàng mà không mất nhiều thời gian nhập dữ liệu hoặc viết lại tin nhắn hộp thư online với cùng một nội dung nhiều lần.

Hubspot Sales Hub là gì? PM HubSpot là gì

Hubspot Service Hub: PM dịch vụ khách hàng từ Hubspot giúp kết nối khách hàng và người quản lý trở nên dễ dàng. Hubspot Service Hub bao gồm: phản hồi của khách hàng, trò chuyện trực tiếp, tri thức cơ bản, giải trình mục tiêu, bot đàm thoại….

Hubspot Service Hub là gì?

Hubspot CRM: Công cụ quản lý quan hệ khách hàng giúp bạn theo dõi khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại một cách hiệu quả. Hubspot CRM bao gồm: thông tin liên hệ người dùng, theo dõi hoạt động, khả năng đồng bộ hoá với gmail và Outlock, trò chuyện trong thời gian thực với khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng.

CRM là gì? Hubspot CRM là gì? Công cụ HubSpot là gì?

Hubspot CMS Hub: Công cụ CMS vừa linh hoạt cho Marketer, đủ mạnh mẽ và cụ thể để thỏa mãn cho các nhà phát triển, giúp doanh nghiệp tạo ra trải nghiệm sử dụng tuyệt vời. Đây là công cụ Hubspot mới ra mắt trong những ngày gần đây.

CMS là gì? Hubspot CMS Hub là gì?


Các dịch vụ của HubSpot thông dụng hiện tại

Nằm lòng khái niệm HubSpot là gì và các khái niệm liên quan, lúc này tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu các dịch vụ của HubSpot giúp trợ giúp doanh nghiệp hiện tại nhé.

Hubspot đã phát triển một nền tảng đám mây nơi toàn bộ các nỗ lực Digital tiếp thị của doanh nghiệp có thể được thực hiện tại cùng một nơi. Toàn bộ mọi thứ từ viết blog đến bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội đến Tin nhắn hộp thư online tiếp thị đều được phối hợp trên một nền tảng duy nhất và có thể được truy cập từ bất cứ nơi nào. Bằng cách đó, mọi Marketer trong một doanh nghiệp đều có thể sử dụng các công cụ HubSpot, để nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng cho đến khi họ trở thành khách hàng và giao trả cho nhóm sales. Khi một khách hàng tiềm năng sẵn sàng chuyển hóa, họ đã dễ dàng chuyển qua nhóm sales để có trải nghiệm đơn giản, liền mạch. Nhưng đó chỉ là sự khởi đầu của PM HubSpot. Giờ đây, HubSpot phân phối PM gốc dưới dạng CRM miễn phí, cùng với PM cụ thể dành cho các phòng ban sales. tiếp thị, dịch vụ và mới đây là CMS. Toàn bộ đều tích hợp với nhau để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Hãy cùng MarketingAI điểm qua 5 dịch vụ Hubspot phân phối:

Xem Thêm :   12 mẹo giải phóng RAM cho máy tính Windows 10 (Cập nhật 2020)


HubSpot CRM

HubSpot ban đầu ra mắt với PM CRM (PM quản lý quan hệ khách hàng). Đây là một nền tảng giúp các doanh nghiệp tổ chức có thể liên hệ và theo dõi mọi cuộc trò chuyện của họ với những mối liên hệ khách hàng. Ban đầu, HubSpot đã phát triển CRM đa số cho các marketer để họ có thể tổ chức và quản lý toàn bộ các khách hàng tiềm năng, nuôi dưỡng họ thông qua persona và điểm đau (pain point) và sau đó là chuyển họ đến nhóm sales (bán hàng).

Dịch vụ HubSpot là gì? Dịch vụ HubSpot CRM là gì?

>>> Xem thêm: Thuật ngữ CRM là gì

Ngày nay, CRM vẫn là một PM thiết yếu của HubSpot và được phát triển mạnh mẽ hơn. Thay vì hoạt động đa số để trợ giúp nhóm tiếp thị, HubSpot CRM hoạt động để giúp toàn bộ các nhân viên phải làm việc với khách hàng trong doanh nghiệp, từ tiếp thị đến sales đến phòng ban chăm sóc khách hàng. CRM lưu trữ mọi liên hệ và danh sách lead (khách hàng tiềm năng). Mỗi phòng ban đều có thể truy cập danh sách đó và sử dụng bất kỳ công cụ bổ sung nào họ cần từ phòng ban của mình để cải tổ mối quan hệ với khách hàng tiềm năng đó. HubSpot CRM là công cụ hoàn toàn miễn phí, cho toàn bộ mọi người và không hạn chế thời gian sử dụng.  

Một số lợi nhuận của HubSpot CRM mang lại cho khách hàng có thể kể đến như:

 • Người dùng không hạn chế – Toàn bộ nhóm của bạn đều có quyền truy cập vào CRM doanh nghiệp của bạn một cách không hạn chế.

 • Bạn có thể lưu trữ tới 1 triệu contact trên nền tảng miễn phí này.

 • HubSpot sẽ lưu trữ toàn bộ các ghi chép và cuộc thoại của bạn với bất kỳ contact nào.

 • Tích hợp Gmail và Outlook – để những cuộc hội thoại của bạn với khách hàng tiềm năng/khách hàng được lưu trữ và ngày làm việc không bị gián đoạn.

 • Lên lịch tin nhắn hộp thư online cho các bản tin Newsletter và chiến dịch Tin nhắn hộp thư online tiếp thị của bạn

 • Tin nhắn hộp thư online nhóm: đảm bảo toàn bộ mọi người hoạt động và làm việc với cùng một mục tiêu

 • Trò chuyện trực tiếp trên website của bạn: để giúp bạn thu được thêm lead (khách hàng tiềm năng) ngay cả khi hết giờ làm việc

 • Các giao dịch, Nhiệm vụ, Ticket và Triển vọng – cho phép bạn theo dõi mọi khách hàng tiềm năng trong quy trình bán hàng và tạo ticket cho bất kỳ khách hàng nào có thắc mắc.

HubSpot CRM là một trong những nền tảng miễn phí mạnh mẽ nhất trên thị trường hiện tại. Nó phân phối danh sách các công cụ bạn có thể sử dụng để thu hút các khách hàng tiềm năng và kinh doanh tốt hơn với các khách hàng hiện tại của bạn. Phần còn lại của các PM HubSpot được xây dựng dựa trên CRM này.


HubSpot Tiếp thị Hub

Ở phần “định nghĩa HubSpot là gì” các bạn đã được tìm hiểu qua về khái niệm HubSpot Tiếp thị Hub. Và HubSpot Tiếp thị Hub là một bộ công cụ được thiết kế nhằm trợ giúp đắc lực cho phòng ban tiếp thị. Nó được tích hợp hoàn hảo với HubSpot CRM và hoạt động để giúp nhóm tiếp thị của bạn thu hút và nuôi dưỡng các lead chất lượng.

HubSpot Tiếp thị Hub giúp doanh nghiệp tăng lượng truy cập website và chuyển hóa khách truy cập thành các lead.

Mục tiêu của Tiếp thị Hub là trợ giúp công việc của phòng ban tiếp thị trở nên dễ dàng hơn. Chúng có thể tạo ra các nội dung cho blog, tin nhắn hộp thư online, tài khoản truyền thông xã hội và website của bạn, tuy nhiên cũng phân phối các số liệu theo dõi đặc biệt và giải trình toàn bộ các dữ liệu bạn quan tâm. Với công cụ này, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra số lượng người truy cập vào website của bạn, họ tới trang nào, khi họ rời khỏi trang và họ thích trang landing của bạn đến mức nào. Giống như toàn bộ các công cụ của HubSpot, Tiếp thị Hub được phân phối theo từng cấp theo quy mô của doanh nghiệp và số lượng công cụ mà doanh nghiệp bạn muốn sử dụng.

Xem Thêm :   Tổng hợp những cách làm giàu ít vốn hay nhất – Ý Tưởng Kinh Doanh

Dịch vụ HubSpot Tiếp thị Hub là gì? Lợi nhuận của HubSpot là gì trong tiếp thị

Một số công cụ yêu thích được phân phối trong HubSpot Tiếp thị Hub bao gồm:

 • Công cụ tạo nội dung và blog

 • Tổ chức và lên lịch cho truyền thông xã hội

 • Mời chào hành động – Phân phối theo dõi nâng cao về tỷ lệ nhấp, số lần hiển thị và các KPI trọng yếu khác.

 • Tối ưu hóa trên thiết bị di động – Tối ưu mọi thứ từ tin nhắn hộp thư online đến blog

 • Trang Landing được tích hợp hoàn toàn vào website của bạn và sau đó sử dụng các số liệu của HubSpot để theo dõi và tối ưu hóa hiệu suất.

 • Nuôi dưỡng dựa trên mục tiêu – Giúp đội ngũ tiếp thị của bạn có thể chọn các mục tiêu cụ thể dựa trên tìm hiểu về persona của người mua và hiệu suất trước đó, HubSpot Tiếp thị Hub giúp bạn nuôi dưỡng các lead theo những mục tiêu đó.

 • Trải nghiệm A / B – Tối ưu hóa website của bạn và các nỗ lực Inbound Tiếp thị để đạt hiệu suất cao nhất.


HubSpot Sales Hub

Hiểu được HubSpot là gì tất cả chúng ta có thể thấy HubSpot Sales Hub được thiết kế nhằm giúp phòng ban bán hàng chốt các giao dịch tốt hơn, trong thời gian ngắn hơn. HubSpot Sales Hub là một trong số ít các công cụ PM được thiết kế dành riêng cho các nhóm bán hàng, với phương pháp Inbound Tiếp thị.

HubSpot Sales Hub phân phối cho các nhóm bán hàng các công cụ thiết yếu và trợ giúp chốt giao dịch ngay khi khách hàng tiềm năng sẵn sàng chuyển hóa.

Sales Hub cho phép đội ngũ bán hàng của bạn theo dõi được những khách hàng tiềm năng đang truy cập website của bạn, họ đang vào trang nào và tần suất ra sao. PM cũng phân phối các thông báo tức thời bất kì khi nào khách hàng tiềm năng mở tin nhắn hộp thư online và các thành viên của đội ngũ bán hàng có thể tự động hóa quy trình làm việc để phân phối thông tin chất lượng khi khách hàng tiềm năng sẵn sàng trở thành khách hàng. Sales Hub cũng đồng bộ hóa với HubSpot CRM, giúp đội ngũ bán hàng có thể dễ dàng xem các giao dịch tốt, xấu hoặc những giao dịch vẫn đang được tiến hành.

 

Dịch vụ HubSpot Sales Hub là gì? Lợi nhuận của HubSpot là gì trong bán hàng

Một số công cụ mà HubSpot Sales Hub phân phối là:

 • Trình tự tin nhắn hộp thư online – Quy trình tin nhắn hộp thư online tự động được thiết kế để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng chât lượng.

 • Theo dõi và thông báo qua tin nhắn hộp thư online – Đội ngũ bán hàng sẽ được thông báo khi khách hàng tiềm năng mở tin nhắn hộp thư online hoặc nhấp vào website của bạn.

 • Thiết lập lịch họp – Giúp khách hàng tiềm năng chọn thời gian họp thích hợp nhất với họ.

 • Bảng điều khiển giải trình – giúp nhóm của bạn có thể thấy những nỗ lực của họ đang tác động đến doanh nghiệp như vậy nào và vì vậy bạn có thể biết ai đang bán hàng tốt và nguyên nhân vì sao.

 • Không phải mọi khách hàng tiềm năng đều giống nhau, Sales Hub sẽ giúp đội ngũ bán hàng dễ dàng tùy chỉnh dịch vụ của họ theo nhu cầu riêng của người mua và thực hiện theo dõi các quy trình bán hàng tách biệt.


HubSpot Service Hub

Như đã biết trong phần khái niệm HubSpot là gì thì HubSpot Service Hub được thiết kế để trợ giúp các nhóm dịch vụ chăm sóc khách hàng. Nó phân phối một bộ công cụ đầy đủ giúp các nhóm dịch vụ khách hàng dễ dàng xác nhận các vấn đề khách hàng đang gặp phải và khắc phục chúng nhanh chóng theo cách khiến khách hàng ưng ý.

Xem Thêm :   Top 5 cách chiêu thị, khuyến mại giúp bán hàng online trở nên hiệu quả hơn. – Ý Tưởng Kinh Doanh

HubSpot Service Hub giúp các nhóm dịch vụ khách hàng phân phối các phương án tốt nhất, hiệu quả nhất.

HubSpot Service Hub bao gồm:

 • Trò chuyện trực tiếp (Live Chat) và các Bots – Khách hàng thu được sự giúp đỡ bất kì khi nào họ cần mà không phải chờ đến giờ làm việc.

 • Các mẫu Template cho tin nhắn hộp thư online – Các mẫu template dành cho các khách hàng đã lâu không sử dụng dịch vụ, hoặc yêu cầu nhận xét dịch vụ… với nhiều định dạng dễ dàng và thậm chí dễ theo dõi .

 • Snippets – Đâu là những thắc mắc bạn thu được mỗi ngày? Gửi lại câu trả lời tự động hoàn hảo tới khách hàng thông qua các snippet.

 • Trợ giúp họ qua smartphone và phản hồi của khách hàng

 • Nền tảng tri thức – Tập hợp toàn bộ thông tin vào CSDL của bạn tới bất kỳ khách hàng nào để nhóm dịch vụ biết khách hàng đó đã trò chuyện với ai, về những gì, và nhanh chóng tìm thấy phương án thích hợp.

 • Tự động hoá dịch vụ khách hàng

HubSpot Service Hub hoạt động trên HubSpot CRM miễn phí, vì vậy bất kỳ ai trong nhóm dịch vụ của bạn đều có thể thấy các tương tác trước đó của một khách hàng với các nhóm tiếp thị và sales, cũng như xác nhận nhanh cách xử lý mọi vấn đề phát sinh và đảm bảo khách hàng có trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.


Hubspot CMS Hub – Dịch vụ mới của HubSpot

CMS Hub, một phần của nền tảng được kết nối toàn bộ trên HubSpot. Vậy CMS Hub trong HubSpot là gì? Đây là một hệ thống quản lý nội dung tích hợp cho phép nhiều bên liên quan, như các nhóm công nghệ thông tin, nhà phát triển và marketer làm việc cùng nhau, từ update nội dung nhỏ đến nâng cấp website lớn. Các tính năng khác bao gồm như: đề xuất SEO, đề tài (theme) website linh hoạt, tạo nội dung đa ngôn ngữ, trình edit kéo và thả, tính năng serverless (không cần máy chủ), phát triển local website, mã thông báo, Giám sát an ninh và phát hiện mối đe dọa 24/7, chứng chỉ SSL tiêu chuẩn, giám sát hiệu suất website…

Dịch vụ CMS Hub trong HubSpot là gì?

Với CMS Hub Professional, người dùng có thể thực hiện các thao tác sau:

 • Quản lý và phát triển website. CMS Hub là mạng phân phối nội dung được lưu trữ trên nền tảng đám mây được giám sát mối đe dọa 24/7 và tích hợp ứng dụng website tường lửa.

 • Update website với các trình soạn thảo kéo và thả, trợ giúp đa ngôn ngữ và các mô-đun và đề tài website linh hoạt.

 • Tăng lưu lượng truy cập website và tạo khách hàng tiềm năng với trải nghiệm A / B, đề xuất tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và giải trình phân bổ liên hệ (contact).

 • Tích hợp CMS với nền tảng chung của HubSpot, đi kèm với CRM và công cụ hội thoại và được tích hợp với Tiếp thị Hub, Sales Hub, and Service Hub.

 • Duy trì quản trị và kiểm tra quy mô kinh doanh với nhật ký hoạt động, phân vùng nội dung và tính năng cho phép để kiểm tra ai có quyền truy cập vào các website cũng như giải trình cụ thể.

 • Xây dựng trải nghiệm ứng dụng website được cá nhân hóa thông qua các website thành viên được phân phối bởi dữ liệu khách hàng trong HubSpot CRM.

 • Quản lý các tên miền khác nhau từ một nơi, tạo microsites cho các chiến dịch cụ thể cũng như quản lý và giải trình trên nhiều website trong cùng một cổng.

Bộ 5 KPI mẫu cho Tin nhắn hộp thư online tiếp thị gợi ý bởi Hubspot

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chung cơ bản về HubSpot là gì cùng những tiện ích mà HubSpot mang lại cho doanh nghiệp. HubSpot giờ đây đã là một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp lớn, là công cụ tuyệt vời, trợ giúp đắc lực sách lược tiếp thị và bán hàng của bạn, nâng cao hiệu suất tăng trưởng kinh doanh. Hi vọng rằng, qua những thông tin được chia sẻ trên đây, các bạn đã giải đáp được cho mình thắc mắc HubSpot là gì và có thể ứng dụng HubSpot hiệu quả cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công.

Phương Thảo – MarketingAI

Tổng hợp

Nhận xét post

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Mách bạn những cách để tóc ngắn không bị vểnh

Related Articles

Back to top button