Tổng Hợp

Hướng Dẫn Cách Đánh Số Trang Trong Word 2010 Theo Ý Muốn

Ở nội dung này, Vương Quốc Đồ Ngủ sẽ hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn chỉ với một vài thao tác. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé
Microsoft Word là một chương trình cho phép người dùng soạn thảo văn bản trên nhiều trang. Để trợ giúp cho quá trình theo dõi và tìm kiếm các trang khi thiết yếu. Đánh số thứ tự rõ ràng cho mỗi trang văn bản là một phương án hiệu quả nhất được nhiều người dùng ứng dụng.

cach-danh-so-trang-trong-word-2010

Vì sao cần đánh số trang trong Word?

So với người dùng thường xuyên sử dụng PC, điển hình là học sinh sinh viên hay dân văn phòng,… Tất cả chúng ta có thể nói rằng, chương trình Microsoft Word là một trong những công cụ không thể thiếu giúp trợ giúp công việc của họ đạt được kết quả tốt hơn.

Công cụ này có rất nhiều tính năng hữu ích. Như sử dụng để soạn thảo văn bản, trình bày nội dung đầy đủ và rõ ràng, lưu giữ để chia sẻ tài liệu đó đến mọi người một cách thuận tiện hơn. Vì vậy, đây là một công cụ phân phối các điều kiện tốt nhất để người dùng soạn thảo nên một tệp dữ liệu theo nhu cầu sử dụng của mình. Bất kỳ ngành nghề nào cũng có thể sử dụng để thỏa mãn cho mỗi mục đích sử dụng riêng.

Ngoài ra, các văn bản được soạn thảo trên Word không chỉ đòi hỏi về tính chuẩn xác của nội dung. Hình thức trình bày cũng là một trong những yếu tố vô cùng trọng yếu. Do đó, thủ thuật đánh số trang trong Word thường được mọi người ứng dụng. Vì khi đánh số trang trong Word, người dùng sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận như:

  •  Nội dung được trình bày trong văn bản trở nên đẹp mắt hơn. Khi người đọc nhìn vào sẽ phân biệt được đâu là trang thứ nhất, đâu là trang thứ 2,…
  • Đánh số trang trong word sẽ giúp cho người đọc hiểu rằng độ dài cụ thể của tài liệu đó là bao nhiêu trang
  • Ngoài ra, còn mang lại rất nhiều lợi nhuận cho người dùng. Tất cả chúng ta có thể thấy rằng, đánh số trang luôn là nhu cầu thiết yếu của người dùng. Nhất là các bạn làm bài tiểu luận, giải trình, soạn thảo giáo án để trợ giúp cho quá trình giảng dạy,….
Xem thêm :  Top 7 phần mềm đọc file DWG miễn phí tốt nhất 2021

 Cách đánh số trang trong Word 2010 theo ý muốn

Cho đến thời điểm hiện tại, chương trình soạn thảo văn bản Microsoft Word có rất nhiều phiên bản khác nhau. Điển hình như Microsoft Word 2003, 2007, 2008, 2010, 2013, 2016, 2019,… Tương ứng với mỗi phiên bản mới hơn sẽ có thêm các tính năng mới trợ giúp cho người dùng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, cấu hình PC đang sử dụng mà các bạn có thể chọn phiên bản thích hợp để seting và sử dụng.

Tuy nhiên, các bạn hãy yên tâm khi trên các phiên bản này cũng được thực hiện tương tự với nhau. Vì không chỉ riêng các phiên bản mới mà từ Word 2003 đã trợ giúp tính năng đánh số trang này. Và cũng không có sự khác biệt lớn.

Đặc biệt, toàn bộ các phiên bản đều trợ giúp các bạn thực hiện cách đánh số trang 1/2 trong word 2013, cách đánh số trang 1/2 trong word 2016, cách đánh số trang trong word 2019, cách đánh số trang trong word 2007 theo ý muốn,… Vì vậy, hãy tham khảo và thực hiện ngay khi có nhu cầu nhé!

Hướng dẫn cách đánh số trang trong Word 2007 theo ý muốn: 

Bước 1: Đặt con trỏ chuột tại trang số 2 là trang bạn muốn bắt đầu đánh số trang, vị trí là trước ký tự đầu tiên của trang.

 

Bước 2: Trên thanh Ribbon, vào mục Page Layout -> Break -> Next page. Đây là thao tác giúp bạn tách tài liệu thành 2 section, trong đó trang bắt đầu cần đánh số trang là section 2.

Bước 3: Tiến hành đánh số trang (cả 2 section và toàn bộ văn bản, sau đó mới ngắt liên kết để bắt đầu đánh số trang từ trang 2).

Thao tác: Tìm chọn Insert, sau đó chọn Page Number, tiếp theo chọn Format Page Numbers. Tại đây, chọn kiểu số trang tại Number Format, chọn số trang bắt đầu muốn đánh tại Start at, sau đó ấn OK.

Bước 4: Định dạng số trang bằng cách vào Insert, chọn Header hoặc Footer và lựa chọn vị trí đặt số trang tùy ý.

Xem thêm :  Tuyển tập hình nền điện thoại đẹp nhất 2021 nhìn là mê – phanmemsach.com

Bước 5: Đây là bước quan trọng trong cách đánh số trang trừ trang bìa nhằm ngắt liên kết giữa 2 section .Là tìm thẻ Design, ấn vào phần Link to Previous.

Bước 6: Xóa số trang đã đánh ở section 1 bằng cách đặt con trỏ chuột vào số trang ở section 1 sau đó xóa đi.

 Hướng dẫn cách đánh số trang từ trang bất kỳ trong Word 2013, 2016

Cách đánh số trang Word 2013

Để thực hiện cách đánh số trang trong word 2013 từ một trang bất kỳ, các bạn hãy thực hiện thao các thao tác theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Trước nhất, bạn hãy chọn trang mà bạn cần đánh số. Sau đó, đặt con trỏ chuột ở vị trí đó.

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Page Layout trên thanh công cụ. Tiếp tục chọn vào Breaks >> Next Page.

cach-danh-so-trang-trong-word-2007

 

Bước 3: Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn Insert và lần lượt chọn Page Number >> Format Page Numbers. Như vậy bạn sẽ được chọn kiểu đánh số trang trong Word mà bạn thích rồi chọn vào mục Start at một số bất kỳ. Số này chính là số trang trong văn bản khởi đầu được đánh số trang. Bạn chọn vào nút OK để tiếp tục.

cach-danh-so-trang-trong-word-2003

Bước 4: Để tiến hành cách đánh dấu trang trong Word, bạn chọn Page Number. Hay có thể chọn vào tùy chọn Insert rồi chọn Header/Footer.

Lúc này, bạn cần chọn kiểu đánh dấu trang mà bạn muốn. Cụ thể là cách đánh số tại vị trí lề trái, lề phải, đánh số trang cho Word căn giữa hay đánh footer,…

Bước 5: Cho đến khi đã thực hiện hoàn tất những thao tác trên, bạn đã tiến hành đánh số trang trong Word tại một trang bất kỳ thành công.

Khi muốn xóa số trang đã được đánh tại section thứ nhất. Bạn chỉ cần chọn vào mục Header & Footer Tools nằm ở phần Thiết kế. Tiếp theo, bạn chọn Link to Previous để xóa bỏ màu vàng. Như vậy, link giữa hai section lúc này đã bị ngắt.

Bước 6: Cho đến khi đã ngắt link giữa 2 section hoàn tất. Bạn hãy xóa số trang kèm theo kiểu đánh dấu trang trong word tại Footer Section 1. Để thực hiện được điều này, hãy chọn mục Close Header and Footer là được.

Xem thêm :  Top 110+ những câu chửi hay nhất thế giới cực thâm nho – cực sốc

cach-danh-so-trang-trong-word-2010-theo-y-muon

Sau khoảng thời gian thực hiện hoàn tất các bước trên đây. Có nghĩa là bạn đã thực hiện từ trang bất kỳ thành công.

Hướng dẫn cách đánh số trang xuất phát từ số to hơn 1 trong Word 2016

Với một nguyên nhân nào đó khiến bạn không muốn thực hiện cách đánh số trang trong word 2016 theo ý muốn từ trang 1. Hay tất cả chúng ta có thể nói rằng đây là cách đánh số trang trong word bỏ trang đầu. Bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để tiến hành đánh số trang xuất phát từ số to hơn 1 dễ dàng nhất nhé!

Bước 1: Trước nhất, bạn tiến hành chọn mục Format Page Number tại phần Page Number.

cach-danh-so-trang-1-2-trong-word-2013

Bước 2: Khi cửa sổ Format Page Number được hiển thị, bạn chọn vào Start at và khởi đầu nhập vào số trang bạn muốn khởi đầu đánh số là được.

huong-dan-cach-danh-so-trang-trong-word-2010

Cách xóa số trang trong Word nhanh nhất

Cách 1:

Bước 1: Trước nhất, bạn hãy chọn vào trang cần xóa đánh số trang.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn vào tùy chọn Remove Page Number ở phần Page Number.

Cách 2:

Bước 1: Trước nhất, bạn hãy đặt con trỏ chuột vào vị trí số trang trong bản word mà bạn muốn xóa.

Bước 2: Lúc này, để có thể xóa số trang trong Word thì bạn chỉ cần chọn nút Backspace ở trên keyboard PC. Hoặc bạn có thể bôi đen lên số trang đó và nhấn phím Delete là được.

Bước 3: Cuối cùng, bạn tiến hành click đúp chuột ở vị trí Header/ Footer để xác minh xem thao tác xóa số trang của bạn đã thành công hay chưa.

Tổng kết

Trên đây là nội dung về cách đánh số trang trong word 2007 theo ý muốn và một số cách đánh trang Word trong 2013, 2016 đơn giản mà Vương Quốc Đồ Ngủ vừa hướng dẫn đến với các bạn. Hy vọng đã giúp bạn thực hiện thành công để trợ giúp cho quá trình học tập và làm việc trở nên tốt nhất nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button