Tổng Hợp

Hướng dẫn cách ghép file pdf mới nhất Năm 2020

Cách ghép file pdf như vậy nào? cách nối file pdf làm sao? là những thắc mắc bạn đang quan tâm?

Như ta đã biết file pdf có rất nhiều ưu thế tốt: bảo mật an toàn, dung tích rất nhỏ, lại có thể trợ giúp trên nhiều thiết bị di động khác nhau. Chính vì vậy nên việc chuyển từ các định dạng khác như word, excel, JPG sang file pdf ngày càng nhiều hơn.

Trong quá trình học tập hay công việc có vô số file pdf khác nhau, để thuận tiện cho việc theo dõi, tìm hiểu, chia sẻ trở nên vô cùng mất thời gian. Vậy làm sao để có thể gộp các file tách biệt này lại với nhau? Trong nội dung này EVBN sẽ hướng dẫn các bạn cụ thể cách ghép file pdf như vậy nào. Để toàn bộ các file nhỏ lẻ này có thể thành một file pdf duy nhất.

Nào giờ thì hãy cùng EVBN tìm hiểu các cách ghép file tiên tiến nhất Năm 2020 nhé.


Ghép file pdf là gì?

Là việc nối hai hay nhiều file có cùng định dạng đuôi .PDF lại với nhau thành một file duy nhất.

File PDF là gì?  là file có định dạng mặc định là đuôi .pdf, toàn bộ các file pdf đều có kích thước dung tích rất nhỏ, có nhiều font chữ, tiếng động, hình ảnh, hiệu ứng khác nhau. Hơn nữa, việc chuyển file thông qua hệ thống mạng internet vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, Chúng có thể hiển thị trên nhiều thiết bị di động, PC….


Cách ghép, nối nhiều file pdf thành một file:

Hiện tại có rất nhiều cách phương pháp nối các file lại với nhau để thành một file duy nhất. Nhưng để chọn được một phương pháp tốt nhất hẳn không phải ai cũng sẽ tìm thấy và ứng dụng thành công.

Sau đây EVBN sẽ hướng dẫn các bạn 03 cách ghép file pdf tiên tiến nhất Năm 2020:

03 cách ghép nối file pdf tốt nhất hiện nay

Ghép file pdf trực tuyến

Ghép file pdf bằng software

Ghép file pdf bằng ứng dụng trên máy Macbook

Giờ thì hãy cùng EVBN đi vào cụ thể các cách nối file này nhé


Ghép file pdf trực tuyến:

Là việc ghép nối hai hay nhiều file pdf trực tiếp trên các website thông qua hệ thống mạng internet toàn thế giới.

Hiện tại bạn chỉ việc vào Google tìm kiếm từ khóa “ghép file pdf”… là có vô số kết quả trả về. Lúc này các bạn chỉ việc chọn lựa một website rồi làm theo hướng dẫn trên website là đã có một file pdf sau khoảng thời gian nối. nhưng trong nội dung này EVBN sẽ hướng dẫn các bạn một website mà nhiều người tiêu dùng và cho nhận xét tốt nhất: website smallpdf.com.

Bước 1:  chuẩn bị các file cần ghép nối vào cùng một Folder, vào Google tìm kiếm từ khóa smallpdf.com (bạn có thể tùy chọn ngôn ngữ) lúc này ta có giao diện như hình phía dưới.

nối file pdf trực tuyến

Bước 2: sau khoảng thời gian chuẩn bị xong bạn chọn (2) sẽ cho ta một bảng hội thoại. Bảng này đang hỏi ta là cần ghép nối nối những file pdf nào với nhau, lúc này bạn hãy chọn file mình cần rồi chọn OK.

gộp file pdf trực tuyến

Bước 3: để quá trình nối file pdf tiến hành bạn chọn (4).

ghép file pdf online

Bước 4: quá trình ghép file đã hoàn thiện, chọn (5) để tải về và sử dụng

ghép nối file online

Như vậy là đã hoàn thiện quá trình nối hai hay nhiều file pdf bằng phương pháp trực tuyến rồi. Thật đơn giản phải không các bạn?


Ghép file pdf bằng software

Là nối hai hay nhiều file pdf thành một file duy nhất bằng một ứng dụng của bên thứ ba. Ứng dụng hay software này được phát triển nhằm mục đích, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều tính năng trợ giúp hơn, mà bằng phương pháp ghép nối file trực tuyến chưa được trợ giúp nhiều.

Sau đây EVBN sẽ giới thiệu software mà đã đang được nhiều người tin tưởng sử dụng hiện tại: software Foxit PhantomPDF

Bước 1: chuẩn bị file pdf cần ghép nối, vào Google tìm key Foxit PhantomPDF rồi tải về tiến hành thiết lập (làm theo hướng dẫn hình dưới).

Sau bước này ta điền thông tin gì cũng được miễn là tải được:

sau khoảng thời gian tải về hoàn tất các bạn tiến hành thiết lập. Việc thiết lập thì mình không hướng dẫn nữa nhé

Bước 2:  mở ứng dụng lên chọn Fileandgt;>>Createandgt;>>Combineandgt;>>Combine File

ghép file pdf bằng phần mềm

Bước 3: một đoạn hội thoại xuất hiện trong mục Add file  bạn chỉ cần chọn các gile muốn ghép nối rồi bấm Open.

nối nhiều file pdf bằng phần mềm

Bước 4:  trong bảng hội thoại tiếp theo này bạn sẽ có các tùy chọn (8) gỡ bỏ, (9) nơi lưu file…. Thao tác cuối cùng là chọn Combine (10) để hoàn thiện quá trình ghép nối bằng software.

nối nhiều file pdf bằng phần mềm

Như vậy, là tất cả chúng ta đã hoàn thiện toàn bộ quá trình ghép nối bằng phương pháp dùng software rồi. Nhưng phương pháp này có một đó là việc tải về và thiết lập rất mất thời gian. Do dung tích software lên tới hơn 600MB.


Ghép file pdf bằng ứng dụng trên máy Macbook:

Là việc nối hai hay nhiều file pdf bằng một ứng dụng đã được tích hợp sẵn trên hệ điều hành MacOS. Đó là ứng dụng Preview có khả năng thực hiện việc chỉnh sửa, chuyển hóa và ghép nhiều file PDF thành một file. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1:  trên màn hình Macbook chọn tab Launchpad tìm đến ứng dụng Preview như hình phía dưới:

ghép nối file pdf bằng macbook

Bước 2: bạn mở một file pdf bất kỳ cần ghép chọn Editandgt;>>Insertandgt;>>Page from File

gộp file pdf bằng macbook

Một thư mục xuất hiện lúc này bạn chọn các file tiếp theo muốn nối giữ phím Command trên keyboard để chọn nếu nhiều file)>>>Open.

Bước 3: sau khoảng thời gian hoàn thiện bước 2 lúc này ta đã được một thư mục có chứa toàn bộ các file cần nối. Bạn có thể tùy ý xếp đặt chúng bằng cách kéo các file lên xuống.

gộp file pdf bằng macbook

Sau khoảng thời gian đã sắp xếp các file theo thứ tự muốn, bạn kick chuột phải vào thu mục chọn Export as…. Một hộp thoại xuất hiện như hình dưới:

Trong hộp thoại này bạn chọn Export As (tên file), Where (nơi lưu) rồi chọn Save là hoàn tất quá trình ghép nối file pdf trên Macbook.

Kết Luận: Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cụ thể toàn bộ các phương pháp để có thể ghép nối các file pdf thành một file duy nhất.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các nội dung của chúng tôi như: Hướng dẫn cách chuyển file excel sang pdf không bị lỗi font, Hướng Dẫn Cách Chuyển File WORD Sang PDF Không Bị Lỗi Font….

Chúc các bạn ứng dụng thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem Thêm :   22 thực đơn ăn dặm cho bé 9 tháng tuổi biếng ăn, chậm tăng cân

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  CHUYÊN ĐÊ BÀI TOÁN VỀ AXIT NITRIC

Related Articles

Back to top button