Tổng Hợp

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lệnh Xóa Nét Thừa Trong Cad Mới Nhất 2020

Bạn đang muốn sử dụng lệnh xoá nét thừa trong CAD, hay xóa bỏ các layer thừa để hoàn thành một bản vẽ trong AutoCAD nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Bài viết này, vuongquocdongu.com sẽ co bạn biết ý nghĩa của việc xoá layer trong CAD và hướng dẫn 3 cách xóa các layer thừa trong CAD cực nhanh và đơn giản giúp rút ngắn thời gian hoàn thiện một bản vẽ một cách nhanh nhất.

✅ Lợi ích của việc xóa layer thừa trong CAD ⭐ Giảm dung lượng bản vẽ khi hoàn thành.

– Quản lý các đối tượng trong bản vẽ dễ dàng và hiệu quả.

– Thao tác trong quá trình làm việc trở nên chuyên nghiệp hơn.

Ý nghĩa của việc xóa layer trong Cad

Trong quá trình thiết kế bản vẽ, bạn sẽ không thể thực hiện thao tác vẽ các đối tượng từ đầu đến cuối mà không gặp bất kì sai sót nào. Chính vì vậy, việc thực hiện các cách xóa layer trong Cad sẽ giúp loại bỏ được những layer thừa, bị sai tỷ lệ hoặc kích thước ra khỏi bản vẽ, giúp cho bản vẽ được hoàn chỉnh và chuẩn xác hơn.

Bạn đang xem: Lệnh xóa nét thừa trong cadHướng Dẫn Cách Sử Dụng Lệnh Xóa Nét Thừa Trong Cad Mới Nhất 2020

Thao tác xóa layer trong cad sẽ giúp bạn có được bản vẽ hoàn thiện nhất

Nhiều người thường phấn đấu chỉnh sửa lại layer khi bị sai. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các nhà thiết kế chuyên nghiệp thì cách làm này sẽ làm mất rất nhiều thời gian của bạn, thậm chí còn tác động đến tỉ lệ của toàn bản vẽ. Vì vậy, cách tốt nhất là chúng ta nên dùng lệnh để xóa layer trong Cad.

Xem Thêm :   18 công thức Nước Detox Giảm Cân hiệu quả thay thế nước uống hàng ngày

 

Các cách xóa layer trong Cad

Trong software Cad, có rất nhiều lệnh xóa các layer thừa hoặc sai với thao tác đơn giản, nhanh chóng và chuẩn xác tuyệt đối. Nhưng theo nhận xét của những người chuyên về software Autocad, thì có 3 cách xóa layer trong Autocad chuyên nghiệp nhất mà chúng ta nên vận dụng. Cụ thể như sau:

Cách xóa layer trong Autocad bằng lệnh Laydel

So với cách xóa layer này thì bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:- Bước 1: Nhập lệnh Laydel trên software Cad, sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh.- Bước 2: Click chuột chọn layer cần xóa và nhấn Enter.- Bước 3: Lúc này, giao diện sẽ hiển thị 2 ô là Yes và No. Nếu bạn muốn xóa layer thì click vào Yes còn nếu muốn hủy lệnh thì bạn chọn No.Khi thực hiện xóa layer trong Cad theo phương pháp này, chúng ta nên Note là không để layer cần xóa dưới dạng layer hiện hành. Bởi khi ấn xóa sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trong layer gốc.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lệnh Xóa Nét Thừa Trong Cad Mới Nhất 2020

Cách xóa layer bằng lệnh Purge

Bạn có thể sử dụng lệnh Laydel để xóa layer thừa hoặc sai trong Cad

Trong Autocad, lệnh Purge hay còn được gọi là lệnh tắt PU. Nhiệm vụ chính của lệnh này là dùng để xóa các bản vẽ rác. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng để xóa những layer, text style hoặc dimension block… Cách xóa layer trong Cad bằng lệnh Purge như sau:- Bước 1: Bạn nhập lệnh PU sau đó nhấn Enter để hiển thị lệnh.- Bước 2: Khi hộp thư Purge hiện lên, bạn tiến hành chọn những layer mà bạn muốn xóa. Bạn có thể chọn từng đối tượng trong layer hoặc chọn hàng loạt các layer và xóa hết.- Bước 3: Chọn Purge All, lúc này sẽ có một bảng tùy chọn khác hiện lên, trong bảng này bạn tiến hành chọn Purge all items.- Bước 4: Sau thời điểm chọn xong thì bạn nhấn nút Yes để kết thúc lệnh.

Xem Thêm :   Học tên các con vật bằng tiếng Anh và các mẹo giúp bé dễ nhớ

 

Cách xóa layer bằng tính năng gộp layer

Cách xóa layer tiếp theo cũng được nhiều người vận dụng vì tính đơn giản và chuẩn xác cao đó chính là gộp layer. So với phương pháp này thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:- Bước 1: Nhập lệnh Laymrg sau đó nhấn phím Enter để hiển thị lệnh.- Bước 2: Khi lệnh hiện lên trên giao diện thì bạn click vào layer cần chuyển sang loại layer khác và nhấn Enter.- Bước 3: Click chuột vào layer đích nếu bạn muốn gộp các layer thành 1. Lúc này, trên software sẽ hiển thị 2 mục là Yes và No. Bạn chọn Yes nếu muốn gộp layer và No nếu bạn muốn hủy lệnh.

Xem thêm: Học Quản Trị Kinh Doanh Online, Kiến Thức Kinh Doanh Online

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lệnh Xóa Nét Thừa Trong Cad Mới Nhất 2020

Gộp layer và xóa là cách giúp bạn có thể xóa nhiều layer song song

Khi thực hiện lệnh xóa layer theo các này thì bạn cần Note là không được để layer mà bạn cần chuyển sang layer khác ở dạng layer hiện hành.

Khi sử dụng software Autocad, bên cạnh việc việc sử dụng lệnh xóa layer thì bạn cần nắm được cách sử dụng các lệnh khác như: lệnh phóng to thu nhỏ đối tượng, lệnh xóa đối tượng, lệnh sao chép đối tượng và toàn bộ bản vẽ, lệnh cắt đối tượng, lệnh vẽ đường tròn, lệnh vẽ đường thẳng, lệnh trim đối tượng, lệnh scale đối tượng theo 1 phương và 2 phương… Để nâng cao tri thức và học hỏi thêm nhiều tuyệt kỹ, thao tác trên cad, độc giả hãy đăng ký tham gia ngay khoá học Autocad cơ bản và nâng cao đến từ Chuyên Viên hàng đầu inhop.vn.

Xem Thêm :   Bản Hit Của Sư Thầy hay hơn cả LẠC TRÔI của Sơn Tùng MTP – bàn tay của mẹ thích tâm nguyên

 

Cụ thể khóa học”Autocad cơ bản và nâng cao”

Khóa học autocad online cơ bản và nâng cao bao gồm 32 bài giảng huấn luyện học viên về kỹ thuật vẽ, thiết kế và xử lý bản vẽ kỹ thuật một cách chuyên nghiệp với công cụ AutoCad. Khi kết thúc bài giảng bạn sẽ tự tin rằng mình có thể triển khai bản vẽ thiết kế mặt bằng, đứng, cắt, mặt sàn, mặt trần thiết kế, triển khai được sơ đồ cấp nước, thoát nước toàn nhà..

Thành thục các lệnh và sử dụng thanh công cụ chuyên nghiệp. Đăng ký ngay hôm nay để nhận ưu đãi mê hoặc từ inhop.vn!

Khóa học “Autocad cơ bản và nâng cao”.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Giờ đây, khi thiết kế bản vẽ, nếu gặp trường hợp layer đang thiết kế bị sai sót thì chúng ta nên vận dụng 1 trong 3 cách xóa layer trong Cad nêu trên để bản vẽ được chuẩn xác và hoàn thiện hơn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  [Kịch bản 101] #30: Viết kịch bản phim ngắn

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button