Tổng Hợp

Hướng Dẫn Cách Trình Bày Tiểu Luận Đẹp 2021, Tổng Hợp Những Mẫu Bìa Tiểu Luận Đẹp 2021 – Lingocard.vn

Cách trình bày bài tiểu luận theo đúng chuẩn quy định sẽ góp phần trọng yếu vào điểm số của bạn. Bài tiểu luận được trình bày chuyên nghiệp, dễ đọc là chìa khóa giúp các bạn sinh viên đạt được điểm cao. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ cách trình bày bài tiểu luận trong word cụ thể nhất thì hãy theo dõi ngay những chia sẻ hữu ích dưới đây của chúng tôi.

Đang xem: Cách trình bày tiểu luận đẹp

Tiểu luận là gì?

Ở bất kỳ một công việc, một khía cạnh trong cuộc sống, để hiểu rõ cách làm, cách trổ tài vấn đề thì ban đầu tất cả chúng ta cũng cần hình dung ra được vấn đề đó là gì, được hiểu ra sao để có cách nhìn tổng thể và có hướng đi đúng đắn. Tiểu luận cũng vậy. Tiểu luận là gì? Nhiệm vụ của tiểu luận là như vậy nào? Hãy cùng chúng tôi trả lời những thắc mắc này nhé!

Tiểu luận là một đề tài tìm hiểu nhỏ, một nội dung ngắn dùng để trổ tài quan niệm, phát hiện của người học về một đề tài cụ thể nào đó có thể do mình tự nghĩ ra hoặc cũng có thể theo chỉ định của giáo viên của từng môn học.

*

Tổng quan về bài tiểu luận bạn cần biết trước khi viết.Nhiệm vụ của bài tiểu luận là phải nêu lên được vấn đề, phân tích các vấn đề đã nêu ra và trình bày những kết quả mới mà tác giả đề tài đã phát xuất hiện, hay ý kiến, quan niệm của tác giả đề tài.Bạn không thể trình bày một cách ngẫu hứng hay theo sở thích cá nhân nếu muốn bài tiểu luận đạt được kết quả cao. Mà cần phải tuân theo những quy chuẩn về cỡ chữ, kiểu chữ, căn lề, tiêu đề, khoảng cách giữa các dòng, ghi chú, trích dẫn, tài liệu tham khảo.

Xem thêm :  Tử vi tuổi kỷ sửu 2009 nam nữ mạng

Hướng dẫn cách trình bày bài tiểu luận trong word

Để trình bày một bài tiểu luận hoàn chỉnh bạn cần phải tuân theo những quy chuẩn chung. Các bước hướng dẫn cách trình bày bài tiểu luận trong word được chia sẻ bởi doanh nghiệp Maas Education dưới đây sẽ giúp bạn hình dung ra cách làm hiệu quả. Bạn cũng có thể tìm thêm nhiều thông tin và trợ giúp khác khi viết luận văn tại https://maas.vn/

Xem Thêm :   Bí quyết Cách bắt chuyện với người lạ – kỹ năng giao tiếp với người lạ hay và tốt nhất

Bố cục của một bài tiểu luận

Có nhiều phương pháp để bố cục, trình bày một bài tiểu luận chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo ở nhiều website khác nhau về vấn đề này, tuy nhiên một vài gợi ý đơn giản được chia sẻ từ kinh nghiệm thiết kế của doanh nghiệp Maciek Thiết kế sẽ giúp bạn có được một bố cục ổn hơn cho bài tiểu luận của mình nếu bạn chưa biết phải trình bày như vậy nào là đẹp, là chuẩn.

Trang bìa: Trang bìa là trang bên ngoài cùng của nội dung tiểu luận. Nên in bìa bằng giấy cứng để nộp cho trường với tiêu chuẩn phía trên là nội dung trường, khoa và logo, ở giữa là tên đề tài với khổ chữ to hơn và phía dưới bên phải là tên giáo viên hướng dẫn, tên sinh viên. Thông thường các trường đều sẽ có mẫu chung nên các bạn có thể tìm form mẫu để làm theo cho chuẩn.Trang phụ bìa (theo mẫu của trường)Trang nhận xét của giáo viên hướng dẫn (nếu có)Lời cảm ơnMục lục: gồm các phần có trong luận văn, đồ án. Phần mục lục có thể bao gồm 4 cấp tiêu đề và ít nhất phải có 2 tiêu đề con trong cùng 1 cấp.Danh sách hình vẽ, bảng,…Danh sách thuật ngữ, chữ viết tắt.

Nội dung bài tiểu luận

Nội dung một bài tiểu luận buộc phải liên quan đến môn học và góp phần nâng cao tri thức hay giải đáp một số vấn đề khoa học của bộ môn đó. Người làm đề tài cần mang ra những nhận định, các tìm hiểu riêng của mình về vấn đề được đề cập đến trong bài tiểu luận. Một bài tiểu luận thường gồm các chương sau:

*

Cách trình bày nội dung bài tiểu luận cụ thể.Phần 1: Mở mànỞ phần này bạn cần nêu ra được:Nguyên nhân chọn đề tài nghiên cứuMục tiêu tìm hiểu là gì?Phạm vi của nghiên cứuPhương phápKết cấu của chuyên mục.Phần 2: Phần lý luậnPhần này nêu lên một số lý luận hoặc giới thiệu tổng quan về vấn đề mình sẽ viết. Nếu người viết có ý định mang bài học kinh nghiệm cho vấn đề được nêu trong đề tài thì vị trí thích hợp là nên để ở cuối phần này. Người làm đề tài cần trình bày cô đọng về nền tảng lý luận liên quan đến đề tài được tìm hiểu.

Xem Thêm :   Cách chia cột trong Excel, tách 1 ô thành 2 ô trong Excel

Xem thêm :  Cách chọn đôn gỗ nguyên khối giá rẻ nhưng không bị nứt.

Xem thêm: Bài Tập Nâng Cao Sóng Ánh Sáng, Sóng Ánh Sáng Nâng Cao

Phần 3: Tình trạng và nhận xétTức là trình bàu tình trạng của vấn đề nêu lên trong đề tài và những nhận xét cho vấn đề đó.Sinh viên nhận xét tình trạng thực tiễn đề tài tìm hiểu tại một đơn vị, doanh nghiệp cụ thể. Nêu lên được những điểm mạnh, điểm hạn chế của vấn đề tìm hiểu cũng như lý giải được nguyên nhân, yếu tố tác động đển sự phát triển hay suy thoái liên quan đến đề tài tìm hiểu.Phần 4: Viết về các phương án, bài học kinh nghiệm, các kiến nghị hay phương hướng cho thời gian tới.Phần này sẽ được mang ra dựa trên nền tảng căn cứ vào tình trạng và những khó khăn còn gặp phải của vấn đề đã nêu trong chương 2. Ở phần này, các bạn có thể đề xuất theo quan niệm cá nhân để hoàn thiện mặt lý luận liên quan đến đề tài.Các phương án này cần phải cụ thể, tránh các phương án chung chung hay các phương án mang tính lý thuyết.Phần 5: Tổng kết

Có thể viết tổng kết theo kiểu đóng lại vấn đề hoặc mở vấn đề với những hướng tìm hiểu có thể tiếp tục phát triển vấn đề.Mục lục tài liệu tham khảo: thường sẽ ghi theo thứ tự như sau: tiếng việt trước, tiếng nước ngoài sau. Mỗi tài liệu cần gồm thông tin: tên tác giả, tên tài liệu sách báo, năm xuất bản, nhà xuất bản, tên tạp chí, trang,…

Tài liệu tham khảo

Tài liệu tham khảo nên được sắp xếp riêng theo từng ngôn ngữ. Nên để nguyên bản và không sửa đổi bất kỳ nội dung nào của tài liệu. Các tài liệu nước ngoài thì vẫn đề nguyên bản, không dịch và không phiên âm.

Cần sắp xếp các danh sách tài liệu theo một trình tự tên tác giả.

Xem Thêm :   Top 25 ý tưởng kinh doanh online 2021 [ít vốn mà hiệu quả]

Xem thêm :  Hướng Dẫn Các Thủ Tục Làm Sổ Tiết Kiệm Vietinbank, Cách Gửi Tiết Kiệm Vietinbank Lãi Suất Cao

Phải ghi đầy đủ các thông tin thiết yếu và theo trình tự các tài liệu tham khảo khi liệt kê vào danh sách: số thứ tự, tên tài liệu, họ, tên tác giả, nguồn tài liệu,…

Các tài liệu tham khảo khi liệt kê vào danh sách phải ghi đầy đủ các thông tin thiết yếu và theo trình tự sau: số thứ tự, họ, tên tác giả, tên tài liệu ( bài báo ), nguồn ( tên tạp chí, tập, số, năm xuất bản, nhà xuất bản, nơi xuất bản…)

Phụ lục (nếu có)

Bảng trình bày bài tiểu luận chuẩn form

Đề mục
Cỡ chữ
Định dạng
Canh lề trang

 Tên chương
14
 In hoa in đậm
Giữa

 Tên tiểu mục 1
13
 In hoa in đậm
Trái

 Tên tiểu mục 2
13
 Chữ thường chữ đậm
Trái

 Tên tiểu mục 3
13
 Chữ thường viết nghiêng
Trái

 Nội dung
13
 Normal
Đều

 Tên khóa học
13
 Nghiêng
Đều

 Bảng
12
 Normal
Trái

 Chú thích bảng
10
 Nghiêng
Trái, bên dưới bảng

 Tên bảng
11
 Đậm
Trái, bên trên bảng

 Tên hình
11
 Đậm
Trái, viết dưới hình

 Tài liệu tham khảo
11
 Xem mục E
Chú thích bên dưới

Một số quy định viết Tài liệu tham khảo trong bài tiểu luận

Tên tác giả: So với tiếng nước ngoài thì viết họ, tiếp đó là dấu phẩy (,) còn tên tác giả tiếng việt thì cần viết đủ cả họ và tênNăm xuất bản, tiếp theo là dấu phẩy (,)Tựa sách in nghiêng (,)Ấn bản (edition): Bỏ cụ thể này (,) nếu là ấn bản thứ 1 ví dụ: 2nd edn (viết bằng tiếng anh)Nhà xuất bản, tiếp theo là dấu phẩy (,)Tên Tp xuất bản sách, tiếp theo là dấu chấm (.)

Lưu ý về từng dấu chấm, dấu phẩy và có thể thay đổi chút về quy cách nhưng phải đủ 6 yếu tố nêu trên.

Xem thêm: Bài Viết Văn Mẫu Lớp 10 Bài Viết Số 1, Bài Viết Văn Số 1 Lớp 10 Đề 3

Trên đây là các hướng dẫn về cách trình bày tiểu luận trong word cụ thể nhất. Nếu bạn cần trợ giúp viết luận văn tiếng Việt hoặc tiếng anh có thể tham khảo thêm tại: Maasedu.comTraining bye tin nhắn hộp thư online chúc bạn thành công với bài tiểu luận sắp tới của mình.

Xem thêm nội dung thuộc thể loại: Tiểu luận

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button