Tổng Hợp

Hướng dẫn cách viết bản kế hoạch học tập du học hoàn chỉnh nhất

lap ban ke hoach hoc tap du hoc

Lập bản plan học tập du học một bước trọng yếu trong quá trình làm hồ sơ du học. Bản plan học tập trổ tài định hướng nghiệm túc về việc học tập của bản thân. Một bản plan học tập tốt sẽ là chiếc khóa giúp bạn đạt được Visa du học.

Tuy nhiên, để viết được một bản plan học tập du học hoàn chỉnh thì không phải điều mà ai cũng làm được. Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nghề tư vấn du học, HALO sẽ chia sẻ với các bạn phương pháp để có thể viết được một bản plan học tập hoàn chỉnh nhất.

Bản plan học tập du học là gì?

Hãy tưởng tượng bản plan học tập tương tự như một chương trình quảng cáo mà bạn có thể “phô” ra được rõ nhất những nét riêng cá tính, phong thái cộng với ưu thế và khả năng của mình. Tuy nhiên khó khăn sẽ là phải làm nổi trội được những điều ấy trong một hạn chế rất vừa phải về số lượng ngôn từ, càng ngắn gọn thì bản plan học tập của bạn sẽ càng được đánh giá mắc về tính súc tích. Vì vậy, bạn cần đầu tư thời gian và công sức cho từng câu, từng ý trong bản plan học tập của mình.

Xem Thêm :   Võ Hạ Trâm: Tôi chọn đi chậm mà chắc • NỮ DOANH NHÂN

Xem thêm :  Vinmart có bán rượu soju không? Rượu soju sochu có những vị nào? Rượu soju giá bao nhiêu?

Nào… Tất cả chúng ta cùng nhau xuất phát từ khâu ý tưởng nhé…

Để bắt đầu, bạn cần hiểu thế nào là bản plan học tập giới thiệu bản thân. Một cách tổng quan về ý tưởng, bản plan học tập phải trả lời được các thắc mắc cơ bản sau:

  • Why: Vì sao bạn lại muốn đi du học? Vì sao chọn trường này? Chương trình học này?
  • What: Chương trình học này sẽ mang lại cho bạn những gì? Kỳ vọng của bạn ra sao?
  • How: Bạn sẽ ứng dụng những điều bạn học như thế nào sau khoảng thời gian kết thúc chương trình học?

Vậy thế nào là một bản plan plan học tập du học ấn tượng?

Để có một bản plan học tập ấn tượng bạn cần trổ tài thêm:

  • Vì sao bạn thích hợp với khóa học? Thành tựu, Kinh nghiệm, Thích thú sở thích hay một động lực đặc biệt nào đó…
  • Mục tiêu học tập của bạn là gì? Hãy giải thích rõ ràng nhất về mục tiêu học tập của bạn: tiếp tục học đại học ngay khi tốt nghiệp trung học phổ thông hay mở rộng tri thức của mình với một tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ hay muốn học tập về một nghề nghiệp cụ thể để có thể ổn định cuộc sống…
  • Tiềm năng phát triển? Nêu rõ việc học tập ở đây sẽ nâng cao thời dịp nghề nghiệp và mở rộng sự phát triển tương lại của bạn ở quê nhà như vậy nào?…
  • Thể hiện được sự logic, gắn kết giữa thành tựu học tập, hoạt động xã hội, kinh nghiệm làm việc cho tới động lực và hướng phát triển trong tương lai.

Xem Thêm :   Chơi Game Nhận Bitcoin Miễn Phí Với Rollercoin Trên Trình Duyệt

Xem thêm :  9 đầu nấm, đầu nấm uốn, đầu nấm ngắn đẹp cho nam

Tất cả những động lực kể cả động lực cá nhận đều được nhận xét, xem xét và xem xét.

06 chìa khóa khi viết bản plan học tập du học?

Sau khoảng thời gian đã tạo dựng được những ý tưởng về bản plan học tập của riêng mình, khi bắt tay vào viết, bạn hãy lưu ý những điều cơ bản sau:

1. Hãy chọn cách mở bài thật ấn tượng

Hãy tận dụng mọi khả năng sáng tạo của bạn để gây được sự lôi cuốn và thuyết phục ngay từ những dòng trước nhất bởi bản tuyển sinh không đơn thuần chỉ có một vài bài luận mà là cả một “núi” những “tác phẩm quảng cáo” của rất nhiều ứng viên

2. Hãy biết chọn lọc những thành tựu nổi trội

Những thành tựu nổi trội liên quan trực tiếp đó khóa học mà bạn đang muốnxin học/học bổng du học. Hãy tập trung trổ tài nỗ lực của bạn để có được những thành tựu đó, nó có ý nghĩa gì cho tương lai của bạn?

3. Hãy trổ tài những kinh nghiệm bản thân.

Có thể là kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm hoạt động tự nguyện, hoặc các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia và những công việc này sẽ giúp ích gì cho việc học của bạn. ( Lưu ý: chỉ nên chọn những kinh nghiệm có liên quan tới nghề nghề, ngành nghề du học cũng như mục đích tương lai của bạn).

Xem Thêm :   Kích thước banner quảng cáo chuẩn trên Facebook và Google GDN

Xem thêm :  Phim hoạt hình Pháp: công thức thành công toàn cầu

4. Sự khác nhau giữu nền giáo dục của hai nước

Thảo luận về sự khác nhau giữa nền giáo dục ở nước nhà so với nền giáo dục mà bạn sẽ thu được khi đi du học. Từ đó cho thấy chương trình này sẽ nâng cao thời dịp nghề nghiệp và sự phát triển bản thân bạn trong tương lai ra sao?

5. Dùng quyền trợ giúp

Đừng ngần ngại nhờ sự giúp đỡ từ gia đình, đồng bọn, thầy gia sư, những người thân, những trung tâm tư vấn du học uy tín… để có những lời khuyên hữu ích nhất.

6. Sau khoảng thời gian hoàn thiện bản plan bản thân đừng vội nộp ngay.

Hãy đọc kỹ lại lần nữa, bạn có thể sử dụng những PM để xác minh lỗi chính tả, ngữ pháp. Sau đó nộp bản plan học tập bạn cảm thấy ưng ý, hoàn thiện nhất và đúng thời hạn

Trên đây là những thông tin tham khảo phục vụ cho quá trình viết bản plan chuẩn bị đi du học và xin học bổng của các ứng viên. Halo Education chúc bạn có một bản plan học tập súc tích và đầy tính thuyết phục nhé!

>>> Tham khảo: Tổng hợp các bản plan học tập du học Hàn Quốc mẫu hay nhất!

Liên hệ tư vấn du học

Doanh nghiệp du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Smartphone: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Tin nhắn hộp thư online: [email protected]

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button