Tổng Hợp

Hướng dẫn nhảy dây giảm mỡ bụng đúng cách từ HLV thể dục


Bạn đã biết, nhảy dây giảm mỡ bụng cho nam nữ thế nào đúng phương pháp để giúp mình có được thân hình thon gọn, vóc dáng cân đối hay chưa? Kiến Thức Thể Dục sẽ hướng dẫn bạn cách nhảy dây giảm mỡ bụng đúng cách, được chúng tôi tổng hợp lại từ kinh nghiệm của các HLV !

Huấn luyện viên thể dục cho rằng, thực tiễn có rất nhiều bài tập thể dục có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả mà bạn có thể vận dụng cho mình. Trong những bài tập đó, nhảy dây giảm mỡ bụng được nhận xét là phương pháp tập luyện đơn giản, an toàn và mang lại hiệu quả rất nhanh. Vậy, bạn đã biết cách nhảy dây giảm mỡ bụng như vậy nào đúng phương pháp để có thể mang lại cho mình kết quả giảm mỡ hiệu quả tốt nhất chưa? Trong nội dung hôm nay, Kiến Thức Máy Tập sẽ hướng dẫn cho bạn cách nhảy dây giúp giảm mỡ bụng đã được chúng tôi tổng hợp từ HLV. Nếu đang có ý định tham gia nhảy dây giảm mỡ bụng, bạn có thể tham khảo cụ thể những hướng dẫn này và vận dụng vào tập cho mình nhé !


Nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả không?

Các vận động trong bài tập nhảy dây có thúc đẩy lên toàn bộ các phòng ban trên thể xác người tập nên nó có tác dụng làm săn chắc thể xác, kích thích đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả. Theo các nhà khoa học, nhảy dây đúng cách mỗi ngày 30 phút sẽ giúp thể xác đốt cháy được khoảng 450 calo, tương đương với 30 phút chạy chậm và 20 phút khiêu vũ. Khi thể xác bị tiêu hao năng lượng calo thì toàn bộ lớp mỡ thừa ở các phòng ban trên thể xác đều tiêu giảm, bởi vậy nhảy dây giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Các HLV thể dục cũng cho rằng, bạn chỉ phải có một sợi dây nhảy vừa vặn được mua tại cửa hiệu bán dụng cụ thể thao, sau đó chọn vị trí tập luyện thích hợp là có thể giảm mỡ bụng hiệu quả mà không cần phải tốn quá nhiều ngân sách.

Xem Thêm :   Cẩn thận: ” CÓ BẦU uống nước đậu đen được không?

Xem thêm :  Cách vẽ anime nam, nữ đơn giản mà đẹp, cute, dễ thương nhất

Tập nhảy dây giảm mỡ bụng


Hướng dẫn nhảy dây giảm mỡ bụng.

Nhảy dây là bài tập thể dục rất đơn giản, dễ tập luyện mà đối tượng nào cũng có thể vận dụng. Tuy nhiên, để nhảy dây giảm mỡ bụng tốt nhất thì bạn phải có phương pháp và kỹ thuật tập luyện đúng đắn. Trong phần tiếp theo của nội dung này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cụ thể cách nhảy dây giảm mỡ bụng đúng cách đã được nhiều người vận dụng và đạt được kết quả rất tốt. Cụ thể, các bước nhảy dây để giảm mỡ bụng hiệu quả bao gồm:


1. Chuẩn bị trước khi nhảy dây.

– Chọn dây nhảy thích hợp.

Công thức nhảy dây giảm mỡ bụng đúng cách là cần chọn mua sợi dây nhảy thể dục thích hợp với chiều cao của bạn. Cách xác minh sợi dây nhảy có thích hợp với bạn không là: dùng 2 chân giữ ngay tại điểm giữa của sợi dây và kéo căng dây; độ dài dây chuẩn là khi tay cầm cao ngang nách của bạn. Bạn không nên sử dụng sợi dây dài quá hoặc ngắn quá sẽ tác động đến hiệu quả tập luyện giảm cân, giảm mỡ bụng.

– Tìm vị trí nhảy dây.

Lựa chọn vị trí nhảy dây thích hợp sẽ giúp bạn phát huy được hiệu quả tập luyện, đồng thời tránh được những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra. Chúng ta nên chọn vị trí nhảy dây rộng rãi, không có vật cản. Theo các huấn luyện viên thể dục, nhảy dây trên sàn gỗ sẽ tốt hơn ở các mặt phẳng cứng như sàn bê tông.

Tìm địa điểm nhảy dây

– Chọn đôi giày chất lượng.

Phụ kiện rất thiết yếu khi nhảy dây đó là đôi giày. Chúng ta nên chọn đôi giày chất lượng, vừa vặn chân, mềm mại, thoáng khí để đeo khi nhảy dây. Với một đôi giày chất lượng, sức bật khi nhảy dây của bạn sẽ được cải tổ đáng kể, trợ giúp tốt nhất cho quá trình nhảy dây giảm cân của bạn. Ngoài ra, đôi giày cũng sẽ giúp bạn giảm tránh các chấn thương có thể xảy ra trong quá trình nhảy dây.

Xem Thêm :   ASAP là gì? Những ý nghĩa của ASAP

Xem thêm :  Hướng dẫn nhập mã captcha Kolotibablo kiếm tiền lên tới 22k


2. Khởi động trước khi nhảy dây.

Khởi động thể xác bằng các động tác ép chân, xoay khớp cổ tay, cổ chân, chạy bước nhỏ tại chỗ, thực hiện các động tác giãn cơ,… sẽ giúp thể xác bạn tránh bị chấn thương trong khi tập luyện và đồng thời giúp phát huy tối đa hiệu quả của bài tập nhảy dây sau đó. Các huấn luyện viên mang ra lời khuyên rằng, chúng ta nên dành từ 5 đến 10 phút để khởi động toàn bộ thể xác trước khi khởi đầu nhảy dây giảm mỡ bụng.


3. Thực hiện nhảy dây giảm mỡ bụng.

Theo các HLV thể dục, cách nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả là cần thực hành các động tác nhảy dây cơ bản một cách nhuần nhuyễn. Mỗi buổi tập luyện chúng ta nên dành 15-20 phút để thực hiện các động tác nhảy dây cơ bản. Các bước này bao gồm:

– Giữ sợi dây bằng 2 tay cao ngang hông, khuỷu tay hơi cong, bắp tay để sát người, vai mang ra sau và ưỡn ngực.

– Bật nhảy cao 2,5cm đến 5cm so với sàn nhà nhằm tạo khoảng trống để mang sợi dây qua.

– Giữ khuỷu tay gần với thân người khi xoay dây.

– Điều khiển dây bằng cổ tay và cẳng tay, không sử dụng vai.

– Thực hiện các bước nhảy dây đều và nhỏ, không nhảy quá cao.

– Nên thực hiện ít nhất 10-15 bước nhảy cơ bản để làm nóng thể xác.

– Nếu bạn thấy mệt dù chưa hoàn thiện bài tập thì hãy thả lỏng dây nhưng tay và chân vẫn hoạt động.

Cách nhảy dây giảm mỡ bụng


4. Phối hợp các bài tập thể dục khác.

Các Chuyên Viên thể dục cho biết, để nhảy dây giảm mỡ bụng hiệu quả tốt nhất, bạn cần tích hợp thêm một số bài tập thể dục trợ giúp giảm cân, giảm mỡ nhanh hơn. Với một sợi dây nhảy và một chiếc đồng hồ bấm giờ, bạn có thể thực hiện bài tập đốt mỡ bụng bằng dây và các bài tập khác trong 15 phút như sau:

– Nhảy dây bằng 2 chân trong 1 phút.

– Lunges 20 lần, mỗi bên 10 lần.

– Nhảy dây 1 lần.

– Hít đất 10 lần.

– Nhảy dây 1 phút.

– Plank 30 giây.

– Nhảy dây 1 phút.

– Nghỉ 1 phút rồi lặp lại quy trình trên.


Cách nhảy dây giảm mỡ bụng nâng cao.

Ngoài thực hiện cách nhảy dây giảm mỡ bụng theo các bước cơ bản được chia sẻ ở trên, chúng ta nên tăng độ khó cho bản thân bằng các bài tập nhảy dây giảm mỡ bụng nâng cao. Với các bài tập này, bạn sẽ cải tổ được độ linh hoạt, giúp tăng cường đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn, nhất là giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn khi tập nhảy dây. Cách nhảy dây giảm mỡ bụng nâng cao bao gồm các bài tập cụ thể sau:

Xem Thêm :   Hướng dẫn 4 cách tách tên trong Excel để tách riêng họ, tên và tên đệm

Xem thêm :  mô hình marketing 4p của cafe trung nguyên


1. Nhảy sang 1 bên.

Với bài tập nhảy sang một bên, vùng mỡ bụng nhất là mỡ bụng dưới được thúc đẩy rất nhiều, kích thích đốt cháy mỡ thừa giúp vào eo của bạn săn chắc hơn. Hướng dẫn nhảy sang 1 bên như sau:

– Bạn giữ dây nhảy đúng vị trí.

– Sau đó vừa nhảy vừa di chuyển về bên phải từng centimet.

– Thực hiện nhảy dây tương tự về bên trái.

– Nhảy khoảng 10 lần hoặc liên tục trong 1 phút.


2. Nhảy chân xen kẽ.

Thay vì nhảy dây bằng 2 chân như bình thường, bạn sẽ nhảy lần lượt từng chân một giống như triển khai tại chỗ. Cách thực hiện như sau:

– Bạn nâng đầu gối và nỗ lực nhảy cao hơn 2,5cm lên khỏi sàn.

– Thực hiện động tác này 10 lần hoặc liên tục trong 1 phút.

Nhảy dây chân xen kẽ


3. Nhảy dây 1 chân.

Nhảy dây 1 chân hay còn gọi là nhảy lò cò. Cách thực hiện nhảy dây này như sau:

– Chúng ta nên tìm một mặt phẳng hoặc có lót thảm bên dưới.

– Sau đó co chân trái lên, chỉ nhảy dây bằng chân phải, rồi chuyển sang chỉ nhảy bằng chân trái. Mỗi bên chân thực hiện 5 lần.


4. Nhảy dây tích hợp.

Công thức để nhảy dây giảm mỡ bụng đạt kết quả cao nhất là chúng ta nên tích hợp các bài tập nhảy dây nâng cao thành bài tập nhảy dây đốt cháy năng lượng trong 15 phút. Cách thực như sau:

– Nhảy dây cơ bản trong 1 phút.

– Nhảy dây sang 1 bên trong 1 phút.

– Nhảy dây 2 chân xen kẽ trong 1 phút.

– Nhảy dây 1 chân trong 1 phút và đổi chân khi nhảy.

– Lặp lại quy trình này 2-3 lần, giữ mỗi lần nghỉ 1 phút.


Lời kết.

Toàn bộ nội dung nội dung trên đây của Kiến Thức Máy Tập đã hướng dẫn cách nhảy dây giảm mỡ bụng rất cụ thể và cụ thể. Các bạn đang có nhu cầu giảm cân, giảm mỡ bụng có thể thực hành theo nhé ! Nội dung này của chúng tôi xin dừng tại đây. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung. Xin chúc các bạn giảm mỡ bụng thành công !

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button