Tổng Hợp

Hướng Dẫn PTS: Hiệu Ứng Ánh Sáng

Trong hướng dẫn này, tất cả chúng ta sẽ tạo ra một số hiệu ứng ánh sáng thực sự sắc nét, bằng cách sử dụng sự phối hợp của các Layer Styles, Pen Tool và Color Blending. Hiệu ứng cuối cùng mà tất cả chúng ta tạo ra khá ấn tượng và hi vọng rằng bạn có thể tìm thấy được một vài thủ thuật mà trươc đây bạn chưa từngbiết.

Bước 1:

Cũng như khá nhiều hướng dẫn mà tôi đã từng viết, tất cả chúng ta khởi đầu với một Radial Gradient. Radial Gradient này khá chói mắt, từ màu nâu đỏ sang màu đen. Đây là code của các màusắc:

Foreground color– #922f00
Background color– #000000

Bước 2:

Trong hướng dẫn này, tất cả chúng ta thực sự cần một tạo ra một trung tâm khá ấn tượng, do đó, những gì tất cả chúng ta cần phải làm là sao chép Layer mà tất cả chúng ta vừa tạo ra và thiết lập layer bên trên sang Blending Mode của Color Dodge.

Đây là một vài dạng Blending Mode: Blending Mode làm cho màu đậm hơn, Blending Mode làm cho màu nhạt hơn, Blending Mode làm cho đầy màu sắc và Blending Mode đảo ngược màu sắc.

Color Dodge có thể là mạnh nhất của dạng Blending Mode làm cho màu nhạt hơn. Như bạn có thể thấy trên màn hình chụp, nó có thể bao trùm trên toàn bộ vùng trungtâm.

Bước 3:

Hiện thời, trong hiệu ứng ánh sáng của tất cả chúng ta, cần phải có một Tex tured Back ground xinh xắn. Vì vậy, tất cả chúng ta sẽ tạo ra một layer mới, hãy chắc rằng bạn đã chọn các màu trắng, # FFFFFF, và đen, # 000000, như màu sắc của background và foreground.

Sau đó vào Filtervàgt; Rendervàgt; Clouds. Làm như vậy để bạn có thể tạo ra một hình tượng đám mây ngẫu nhiên như trên.

Bước 4:

Hiện thời, thiết lập Opacity của Layer sang Overlay và độ trong suốt 30%. Trong một số trường hợp, độ trong suốt như vậy đã khá đủ, nhưng so với nhu cầu của tất cả chúng ta, tất cả chúng ta thậm chí cong cần nó giống như người đang hútthuốc.

Vì vậy, vào Filtervàgt; Sketchvàgt; Chrome và sử dụng thiết lập mặc định của hình 4 và 7 để tạo ra các cụ thể và làm cho nó trở nên tương đối mềm mại. Hiện tại, có thể bạn cần làm rối xung quanh nếu bạn muốn, nhưng các mặc định này hình như rấttốt.

Xem Thêm :   Cách xóa trang trắng trong Word (dùng cho 1 hay nhiều trang)

Xem thêm :  100+ Hình nền PowerPoint đẹp nhất

Khi bạn đã hoàn thiện, kết quả thu được trông giống khói thuốc nhiều hơn (Overlay và độ trong suốt của nó là 30%). Bạn có thể xem kết quả trên back ground của screenshot hình kếtiếp.

Bước 5:

Hiện thời, trước khi khởi đầu tạo ra các tia phát sáng, tất cả chúng ta cần phải có một cái gì đó để phát sáng. Đây là lúc tất cả chúng ta sử dụng Pen Tool. Nếu bạn đã sử dụng Pen Tool nhiều, tôi khuyên chúng ta nên thử xung quanh nó một tí. Sẽ có một số cái mà bạn có thể thực hiện với các phím tắt, nhưng trong hướng dẫn này, bạn không cần những cáinày.

Trong thực tiễn, toàn bộ tất cả chúng ta đều muốn tạo ra một vài Curve mềm mại. Thật may, điều này không qua khó. Tôi đã tìm thấy một thủ thuật không phải sử dụng quá nhiều điểm.

Thay vì phải dựa vào các đường cong tự nhiên của Pen Tool và Drag chuột từ mỗi điểm để bạn tìm thấy một Angle lớn. Trong S-curve như hiển thị bên trên, tôi chỉ sử dụng 3 điểm, điểm khởi đầu, điểm kết thúc và điểm nằm giữa để làm cho nó uốn cong về mộthướng.

Bước 6:

Khi bạn đã sở hữu một Curve xinh xắn, hãy tạo ra một layer mới. Sau đó, nhấp chuột lên trên Paint­brush Tool (B) và chọn một Brush thật mỏng, cứng. Vì bạn biết rằng, các Brush mềm sẽ làm mờ đi và các Brush cứng sẽ làm cho nó vững chắc hơn. Trong trường hợp này, tôi khuyên bạn sử dụng Thickness3.

Note: bạn có thể chọn bất kỳ màu sắc nào cho brush color vì tất cả chúng ta sẽ đổi thành một Layer Style ngaysau đó.

Bước 7:

Hiện thời, quay lại với Pen Tool. Bạn phải cần sử dụng các công cụ để thực hiện bước tiếp theonày.

Sau đó, nhấp chuột phải và chọn Stroke Path. Một chiếc hộp thoại xuất hiện như trên Screen shot. Chọn Brush và hãy chắc rằng bạn đã nhấn sang Simulate Pressure. Điều này trọng yếu như là việc nó sẽ tạo ra một Curve dạng hình nón, trông như một khói đá nhô lên khỏi mặtđất.

Tiếp theo, nhấp chuột phải một lần nữa và chọn Delete Path.

Bước 8:

Hiện thời, bạn sẽ có một cái gì đó giống như hình ảnh bên trên. Một cái gì đó rất mỏng, tuyệt vời và sang trọng.

Xem Thêm :   Tại sao lại phải TẮM PHÂT trong ngày Phật Đản, Nước Dùng Tắm Phật Là Loại Nước Gì ?

Xem thêm :  Những hình ảnh và câu nói hay về gia đình hạnh phúc nên đọc nhất

Bước 9:

Hiện thời, tất cả chúng ta sẽ thêm một số tia sáng. Cách dễ nhât để tạo ra các tia sáng là sử dụng Layer Styles. Và cách tốt nhất chúng ta nên biết, đó là để sử dụng Layer Styles, bạn có thể down load Photo­shop PSD mẫu từ phần cuối của trang và sau đó mở ra và sửdụng.

Tóm lại, tôi đã thêm được 2 tia sáng vào. Để thực hiện điều này, trước nhất, tôi sử dụng Outer Glow và bởi vì, tôi muốn có một tia sáng thứ 2, nên tôi thay đổi các cách thiết lập Drop Shadow để nó trở thành một tia sáng (bạn có thể thực hiện điều này bằng cách giảm Distance – khoảng cách và đồng thời thay đổi Blend Mode sang một cái gì đó như là ColorDodge).

Và ngoài ra, tôi đã sử dụng Color Over lay để tạo thành một Item màu trắng để nó giống như là trung tâm của một tia sáng mạnh mẽ.

Bước 10:

Hiện thời, để bạn có một Line tương tự, nhưng với một tia sáng cực cool. Vẻ đẹp của việc sử dụng một Layer Style là bạn có thể sao chép và paste nó sang các layer khác.

Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên layer và chọn Sao chép Layer Style, sau đó tạo ra một layer mới và nhấp chuột phải và chọn Paste Layer Style.

Bước 11:

Hiện thời, lặp lại quy trình tượng một vài lần để làm cho các Line tự do hơn.

Trong trường hợp này, tôi đã tạo ra một Line dày hơn bằng cách thay đổi kích thước của Paint Brush trước khi tôi thực hiện Stroke Path của phương pháp này. Ngoài ra, tôi cũng đẫ tạo ra một Line thứ 3 và xóa một phần của nó và phối hợp với 2 Line khác trông giống như hình dạng của một hình tam giác cựccool.

Bước 12:

Ở đây, tôi đã thêm một số Text và gắn một layer style tương tự vào text layers.

Điều trọng yếu là phải quan tâm và lưu ý nhiều đến text của bạn. Trước tiên, khi bạn khởi đầu, hãy sử dụng các phông chữ đơn giản và thử các không gian giữa các chữ cái, các từ và kích thước. Bạn có thể thực hiện nhiều thứ với chỉ vài thủ thuật nhỏ.

Ở đây, tôi tạo sự tương phản cho 3 từ bằng cách tạoGlowlớn hơn nhiều và tạo ra mộtAdvancedvàFXnhỏ hơn nhiều, với không giản lý tưởng giữa các chữ cái và toàn bộ cácđỉnh.

Xem Thêm :   Hướng dẫn cách cắm lẵng hoa hồng đơn giản và đẹp để bàn

Xem thêm :  Cảm nhận về bài thơ cảnh khuya ❤️️ 15 bài văn hay nhất

Bạn có thể kiểm tra không gian với Text bằng cách sử dụng Char ac ter Win dow. Nếu nó chưa mở, bạn vào Win dow > Char ac ter và nó sẽ xuất hiện. Làm lẫn lộn với các cách thiết lập khác nhau cho đến khi bạn tìm hiểu được cần phải kiểm tra cái gì cho từng cái.

Bước 13:

Hiện thời, tất cả chúng ta thêm một số hạt nhỏ. Để thực hiện điều này, hãy tạo ra một layer mới, sau đó, chọn một Paint Brush nhỏ — kích thước 3 – và chỉ cần tô màu vài chấm trên đó. Nếu chúng được tập trung về trung tâm của tia sáng, trông giống như chúng đang được phát ratừ đó.

Bạn có thể tạo ra một vài hạt to hơn ở trung tâm bằng cách tăng gấp đôi với Paint Brush Dab thứhai.Sau đó, paste Glow layer style của tất cả chúng ta lên layer đó.

Bước 14:

Hiện thời, trông nó khá Cool, nhưng nó sẽ Cool hơn nếu tất cả chúng ta bổ sung thêm một tí màu sắc tinh tế thay vì chỉ có một màu đỏ cực kỳ lòe loẹtnày.

Vì vậy, tọa ra một layer mới, và sử dụng radial gradient, một Gradient màu lam sang trắng như hiểnthị.

Bước 15:

Sau đó, thiết lập layer sang Blending mode của Color và thay đổi Opacity lên50%.

Bạn dẽ thấy nó biến thành hình ảnh của xanh lam. Tôi nghĩ rằng nó trông Cool hơn nhiều, nhưng chỉ đó chỉ là bước bổ sung. Ngoài ra, tôi đã tạo một vài layer bổ sung, một layer màu vàng nhạt và một layer màu tía nhạt. Bạn có thể xem chúng trong screen shot phíatrên.

Tôi thiết lập mỗi layer sang Blending mode của Color và các Opacity mỏng để làm cho toàn bộ chúng cùng phaimờ.

Bước 16:

Và bạn đã hoàn thiện tác phẩm của mình: hiệu ứng ánh sáng tiên tiến với color blend thật Cool và ó bạn có nó: hiệu ứng ánh sáng tiên tiến phối hợp với back ground khói thuốc tạo ra một hiệu ứng khá lýtưởng.

Chỉ cần trải nghiệm với các cách thiết lập và thử vận dụng Glow để tạo thành sự thay đổi khác biệt. Và hãy thử các phối hợp màu sắc khác nhau, một vài sự phối hợp đầy ngạc nhiên sẽ mang lại cho bạn một hiệu ứng thực sự đẹp mắt.

Chúc bạn maymắn.

Vnwordpress dịch và chỉnh sửa từ: Psd.TutsPlus

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button