Tổng Hợp

Hướng dẫn sử dụng nửa kia John Gray [Review, Ebook, Pdf]

Giới thiệu sách hướng dẫn sử dụng nửa kia – Tác giả John Gray

Hướng Dẫn “Sử Dụng” Nửa Kia

Ta dễ dàng bị thu hút bởi người khác giới ra sao và dần mất đi sự mê hoặc trong mắt đối phương như vậy nào?

 • Vì sao phụ nữ không cảm thấy được yêu thương dù nửa kia đã rất nỗ lực?
 • Vì sao đàn ông thấy phụ nữ khó hiểu và ngột ngạt bởi sự quan tâm?
 • Vì sao ta với người ấy cứ như thể đến từ hai hành tinh, và không hề nói chung một thứ tiếng?

Dựa trên nền tảng hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn tình cảm, tiếp xúc với hơn 50.000 cá nhân và cặp đôi ở 20 tp lớn, John Gray đã đúc rút văn nghệ yêu thương một người hoàn toàn khác biệt, yêu thương một “sinh vật” từ hành tinh khác trong quyển sách này – với những diễn giải dí dỏm, sinh động và vô cùng thực tiễn.

Hướng dẫn sử dụng nửa kia giống như một cuốn từ điển để thấu hiểu đối phương, một cuốn cẩm nang để “đọc vị” người ấy. Nó sẽ giúp bạn mở rộng trái tim để yêu thương và thông cảm; phân phối những tri thức giá trị để bạn cải tổ các mối quan hệ của mình; đồng thời biết trân trọng các giá trị và khác biệt mới lạ của riêng mỗi người.

Dù bạn ở lứa tuổi nào, đang rơi vào tình huống khó khăn ra sao, quyển sách chắc cú sẽ giúp trái tim và lý trí của bạn “sáng rõ” hơn với những câu trả lời. Một lần nữa, John Gray minh chứng rằng, thành công của hiện tượng best-seller mọi thời kì Đàn ông đến từ Sao Hỏa, Đàn bà đến từ Sao Kim không phải ngẫu nhiên – mà hoàn toàn xứng đáng.

“Tình yêu đích thực luôn vô điều kiện. Nó chẳng thể tồn tại nếu chúng ta không nhận ra và chấp nhận sự khác biệt của nhau. Chừng nào ta còn cho rằng người ấy phải suy nghĩ, cảm nhận và cư xử theo cách của ta, tình yêu còn bị cản trở. Nghệ thuật yêu một người hoàn toàn khác biệt chính là chìa khóa dẫn lối đưa ta đến tình yêu đích thực đó.”

Thông tin cụ thể

 • Tên sách: Hướng dẫn sử dụng nửa kia
 • Tác giả: John Gray
 • Dịch Giả: Võ Hoàng My, Nguyễn Hoàng Ánh
 • Bìa mềm
 • 400 trang

Đôi nét về tác giả

John Gray là Chuyên Viên nổi tiếng quốc tế trong ngành nghề giao tiếp và các mối quan hệ. Hơn 30 năm qua ông tập trung tư vấn, giúp các cặp đôi học cách thấu hiểu, tôn trọng và chấp thuận sự khác biệt của nhau. Ông là tác giả của hơn 20 quyển sách, nhất là hiện tượng best – seller mọi thời kì Đàn ông đến từ sao Hoả , đàn bà đến từ sao Kim. Các quyển sách của ông đã dịch ra hơn 50 thứ tiếng , bán được hơn 50 triệu bản trên toàn toàn cầu.

Xem Thêm :   Chữa trị mồ hôi dầu bằng cách nào hiệu quả?

Nhận xét sách hướng dẫn sử dụng nửa kia

Đánh giá sách hướng dẫn sử dụng nửa kia

1 Đây là quyển sách mà khi đọc xong bạn sẽ vỡ ra nhiều điều ở người bạn trăm năm của mình. Quyển sách phân phối cho các bạn những phương pháp để cải tổ mối quan hệ của mình, giúp tất cả chúng ta thấu hiểu và trân trọng sự khác biệt giữa đàn ông- Sao Hoả và đàn bà- Sao Kim. Trong sách đề cập đến Văn nghệ yêu thương 1 người, Những khác biệt cơ bản giữa đàn ông và phụ nữ, Đàn ông và phụ nữ nhìn toàn cầu khác nhau và vô số vấn đề khác mà các cặp đôi thường mắc phải. Mỗi vấn đề đều được tác giả lấy ví dụ thực tiễn từ những cuộc họp báo, phân tích chúng và được mang ra cách xử lý sau cùng. Và cuối quyển sách tất cả chúng ta còn được trải nghiệm viết thư cảm nhận với lời gợi ý của tác giả, quyển sách thực sự rất có lợi cho các cặp đôi trên toàn cầu.

2 Sách có các ví dụ là những tình huống của cuộc sống đời thường, rất dễ hiểu và thuyết phục. Đọc xong quyển sách, bản thân mình thu được nhiều điều mới mẻ với mình. Trước nhất, là hiểu sự khác biệt nhất định giữa hai giới, hiểu được những cách xử lý vấn đề khác nhau của đôi bên và nhu cầu, muốn mà mỗi người muốn thu được từ phía nửa kia. Từ việc nhận thức được những điều đó, mình Note hơn trong cách ứng xử và thành công hơn trong mối quan hệ của bản thân. Hơn nữa, quyển sách còn đề cập đến những phương thức để hiểu được ngôn ngữ của nửa kia mà đã giúp mình hiểu người kia hơn và tránh được những hiểu lầm không thiết yếu. Hạnh phúc không chỉ chỉ được cảm nhận và còn có thể tạo ra. Và quyển sách làm được vai trò của một người dẫn dắt, dẫn dắt hai người đi đúng hướng đúng cách.

3 Quyển sách này nói về sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ. Văn nghệ yêu thương một người hoàn toàn khác biệt, cách xây dựng mối quan hệ, những khác biệt cơ bản…, và quyển sách này thích hợp cho hôn nhân hơn. Nhưng điều cơ bản ai cũng cần phải hiểu là đàn ông và phụ nữ khác nhau. Có điều sách dịch rất khó đọc nên mình đã ko thể đọc hết quyển sách này trôi chảy được.

Review “Hướng dẫn sử dụng nửa kia”

Review "Hướng dẫn sử dụng nửa kia"

Bạn biết không, ở trên đời, muốn biết hay làm tốt việc gì đều phải học, kể cả yêu. Trong các mối quan hệ, muốn chúng trở nên tốt đẹp và gắn kết, bạn cũng cần phải học cách gìn giữ. Với những người dày dặn tình trường, vì họ đã trải qua nhiều mối tình nên họ sẽ rút ra được bài học và kinh nghiệm cho bản thân. Tuy nhiên, những vấn đề nảy sinh trong các mối quan hệ luôn luôn có, nhất là hôn nhân, không phải ai cũng đủ tỉnh táo và tỉnh táo để khắc phục một cách êm đẹp những vấn đề đó mà không làm mối quan hệ xấu đi. Vậy nên hôm nay mình muốn giới thiệu quyển sách tâm lý “Hướng dẫn sử dụng nửa kia” của John Gray tới mọi người, như là một tài liệu tham khảo, tìm hiểu và vận dụng cho các mối quan hệ trong cuộc sống.

Xem Thêm :   Làm Cán bộ Nhà nước có Sướng không? Được gì – mất gì?

Tác giả John Gray từng nổi tiếng một thời với quyển sách “ Đàn ông sao Hỏa – Đàn bà sao Kim”. Nhưng với “Hướng dẫn sử dụng nửa kia”, tác giả đi sâu hơn vào tâm lý, tư duy, xúc cảm, hành động của đàn ông và phụ nữ khi họ nảy sinh xung đột, trước khi xảy ra xung đột và cả sau khoảng thời gian xung đột xảy ra. Tác giả cho rằng “nền tảng cơ bản để xây dựng mối quan hệ chính là thấu hiểu rằng mỗi người đều khác biệt”. Ví dụ như khi cả hai bị stress, đàn ông có xu hướng muốn ở một mình trong khi phụ nữ muốn có người ở cạnh lắng nghe cô ấy chia sẻ. Hay khi “Dưới áp lực, đàn ông thường lựa chọn ưu tiên và tập trung vào những thứ cấp thiết nhất, họ quên mất các nghĩa vụ khác hoặc cho là chúng ít quan trọng”. Nhưng “Phụ nữ dưới áp lực thường nhận thức nhạy bén hơn về các vấn đề. Họ đòi hỏi bản thân họ phải được ưu tiên hơn”.

“Chúng ta cho rằng chúng ta đều giống nhau, nhưng thật ra, đàn ông và phụ nữ khác nhau rất nhiều.”

“Một mối quan hệ duy trì được khi không ai cố gắng thay đổi đối phương hay chối bỏ bản thân mình”.

Nhu cầu của nam và nữ cũng rất khác nhau. Trong khi đàn ông có nhu cầu được tin tưởng, chấp thuận và trân trọng thì phụ nữ đa phần cần sự quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng. Tất cả chúng ta thường nhầm lẫn cho đi những thứ bản thân mình thích, mình cần trong khi đối phương có thể không cần, không thích những thứ đó. Nghĩa là, ta cho đối phương điều ta muốn, tưởng rằng đó cũng là điều đối phương muốn. Vậy nên,

“Để nhận được nhiều hơn trong các mối quan hệ, chúng ta phải học cách cho đi thứ người đó cần, chứ không phải thứ ta cần”

Review "Hướng dẫn sử dụng nửa kia"

Một vài “sự thật” khác được tác giả nêu ra trong “Hướng dẫn sử dụng nửa kia”:

 • “Giao tiếp rất quan trọng trong quá trình tìm hiểu và tôn trọng sự khác biệt của đối phương”
 • “Sau khi quen một người nào đó, chúng ta thường có xu hướng tin rằng suy diễn của mình về lời nói và cử chỉ của họ là chính xác. Ta nghĩ ta biết ý họ là gì, nhưng thật ra lại hiểu lầm ý định thật của họ”
 • “Có những điều bạn dễ đặt câu hỏi, nhưng người khác lại thấy khó”
 • “Có những điều bạn dễ dàng đón nhận, nhưng người khác nghe lại thấy đau lòng”
 • “Chìa khóa cho một mối quan hệ hòa hợp là nhận trách nhiệm như nhau cho mọi điều xảy ra trong mối quan hệ và học cách bao dung”
 • “Chia sẻ cảm xúc rất quan trọng nếu chúng ta muốn tạo ra và duy trì sự thân mật”
 • “Sự thật là đàn ông khó quan tâm còn phụ nữ khó tin tưởng”

Xem Thêm :   17 cách Cắm Hoa Để Bàn Ngày Cưới Đơn Giản (Hướng dẫn A – Z)

Còn rất nhiều điều khác được John Gray phân tích tỉ mỉ, kỹ lưỡng dưới góc độ tâm lý trong quyển sách này. Mình nghĩ, ai cũng nên đọc cuốn “Hướng dẫn sử dụng nửa kia” một lần để có một cái nhìn thông suốt hơn, thấu hiểu đối phương hơn, học cách gìn giữ và duy trì mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài hơn. Sách cũng sẽ giúp bạn nhận thấy rằng có những chuyện rất nhỏ nhặt và đơn giản nhưng lại gây ra hiểu lầm trầm trọng kéo theo sự mẫu thuẫn, tan vỡ không đáng có.

Bởi vì chỉ có “yêu” thôi chưa lúc nào đủ. Bạn cần phải rất nỗ lực, dũng cảm, bao dung, nhẫn nhịn, tôn trọng, thấu hiểu đối phương. Không ai sinh ra tự dưng biết làm cái gì đấy cả. Nên, “yêu” cũng cần phải học.

Lời văn súc tích, dễ hiểu, nhiều ví dụ thực tiễn, tình huống cụ thể giúp người đọc tiếp cận với vấn đề dễ dàng và dễ ngấm hơn.

Bìa sách đơn giản với những nét phác họa người phụ nữ và người đàn ông. Tông nền màu vàng tạo cảm tưởng vui tươi, nhẹ nhõm. Vật liệu giấy và bìa khá đẹp và thơm.

Nhận xét: 9/10

Mua sách Hướng dẫn sử dụng nửa kia ở đâu?

Giá trên thị trường cuốn “Hướng dẫn sử dụng nửa kia” khoảng 79.000đ đến 89.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo sách trên các trang thương mại điện tử như: Shopee, Newshop, Fahasa, Tiki…

1 Giá khuyến mãi ưu tiên số 1 “Hướng dẫn sử dụng nửa kia Shopee” tại đây

2 Giá khuyến mãi ưu tiên số 2 “Hướng dẫn sử dụng nửa kia Tiki” tại đây

3 Giá khuyến mãi ưu tiên số 3 “Hướng dẫn sử dụng nửa kia Fahasa” tại đây

Đọc sách Hướng dẫn sử dụng nửa kia tài liệu pdf

Để download “sách Hướng dẫn sử dụng nửa kia pdf” bạn cần phải có tài khoản tại Siêu thị sách 86 hoặc đồng thời (Like Page Sach86 và comment Tin nhắn hộp thư online) phía dưới để nhận link tải sách.

(Trong nhiều trường hợp vướng mắc về bản quyền hoặc mới xuất bản nên một số link sách sẽ không được phân phối. Hoặc số lượng fan xin sách quá nhiều Sach86 không thể gửi kịp trong thời gian 15 ngày nên rất mong mọi người thông cảm).

THÔNG BÁO QUAN TRỌNG: Từ ngày 04/10/2021 Sách 86 tạm thời ngừng phân phối các bản [Ebook, Pdf] với nguyên nhân vướng mắc về bản quyền. Tính năng tải sách sẽ được mở lại khi có thông báo mới. MỘT SỐ SÁCH VẪN ĐƯỢC TẢI

Xem thêm

Từ khóa tìm kiếm: Review sách, Tải sách, Tài liệu, Pdf, Download free

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Top 20 bài văn tả cây bàng chọn lọc

Related Articles

Back to top button