Tổng Hợp

Hướng Dẫn Tắt Spelling Trong Excel 2010, Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Excel 2010 – Lingocard.vn

Trong quá trình làm việc với Excel trong máy tính, có đôi lúc bạn gõ chữ quá nhanh mà sẽ dẫn đến việc sai chính tả. Vậy làm thế nào để tự kiểm tra và sửa lỗi chính tả trong Excel? Tự động hóa được thao tác này sẽ giúp tăng hiệu suất làm việc lên đáng kể và giảm sai sót, nhất là đối với những bảng tính có nhiều dữ liệu. Hãy đọc bài viết này của vuongquocdongu.com để biết cách kiểm tra lỗi chính tả trong Excel 2010 một cách tự động và nhanh chóng nhé!

✅ Kiểm tra lỗi chính tả trong Excel ⭐ Kiểm tra lỗi chính tả trong Excel thường được gọi là Spelling được sử dụng rất phổ biến, với mục đích chỉ ra ngay những lỗi câu từ trong đoạn văn bạn đang viết. Thông qua việc hiển thị các gạch đỏ, xanh dưới chân chữ bị viết sai để bạn dễ dàng nhận ra và sửa chữa.
✅ Check chính tả tiếng Việt trong Excel ⭐ Check chính tả tiếng Việt trong Excel được bật tự động ngay trong quá trình soạn thảo giúp bạn nhận biết ngay các ký tự sai trong cả đoạn văn. Các lỗi sẽ hiển thị rất nhanh, ngay lập tức bạn có thể sửa liền tránh sai sót.

 

Đang xem: Tắt spelling trong excel 2010

Đề tài tóm tắt trong nội dung

2 Các thao tác xác minh và sửa lỗi chính tả trong Excel2.2 Bước 2: Xác minh chính tả trên bảng tính Excel

Cách sửa lỗi chính tả trong Excel dành cho phiên bản nào ?

Như mình đã chia sẻ ở phần mô tả đầu của nội dung thì việc xác minh và sửa lỗi chính tả file Excel đều sử dụng một nút lệnh có tên spelling nên so với hầu hết các phiên bản của bảng tính này đều có thể vận dụng được phương pháp sửa lỗi trên và để mọi người rõ ràng hơn thì dưới đây mình xin điểm qua các phiên bản có thể sử dụng được. Bao gồm :

Excel 2020Excel 2016Excel 2013Excel 2010Excel 2007Excel 2003

Các thao tác xác minh và sửa lỗi chính tả trong Excel

Bước 1: Chọn đối tượng cần xác minh chính tả trong Excel

Dù là bạn thao tác bằng phím tắt hay sử dụng công cụ Spelling, thì trước tiên bạn đều cần phải chọn đối tượng cần xác minh. Tùy thuộc vào đối tượng mà bạn chọn, trang tính sẽ đề xuất các tính năng xác minh tương ứng:

Xem thêm :  hàm dò tìm chuỗi trong excel

Để xác minh chính tả một ô tính: bạn cần phải chuyển về cơ chế chỉnh sửa và chọn (bôi đen) nội dung của ô đó. Đây cũng là phương pháp để tất cả chúng ta xác minh chính tả cho các ô có nội dung công thức vì nếu chỉ chọn theo cách thông thường Excel sẽ không xác minh chính tả cho ô có chứa công thức.

Xem Thêm :   Xử lý khéo léo tình huống bất ngờ hướng dẫn viên du lịchHướng Dẫn Tắt Spelling Trong Excel 2010, Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Excel 2010 – Lingocard.vn

Để xác minh chính tả cho một nhóm ô tính: bạn chỉ cần nhấn giữ phím Ctrl rồi lần lượt chọn các ô muốn xác minh chính tả như hình:

Hướng Dẫn Tắt Spelling Trong Excel 2010, Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Excel 2010 – Lingocard.vn

Để xác minh chính tả cho một phần trang tính: bạn có thể kéo thả chuột chọn hết phần trang tính đó hoặc cũng có thể nháy chọn ô ở hàng trước hết của cột trước hết bên trái thuộc phần bảng tính muốn xác minh giống như hình dưới:

Hướng Dẫn Tắt Spelling Trong Excel 2010, Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Excel 2010 – Lingocard.vn

Lúc này, Excel sẽ xác minh từ vị trí ô được chọn cho tới footer tính và đặc biệt sau thời điểm xác minh xong, sẽ có thông báo hiện lên hỏi xem bạn có muốn xác minh luôn phần bảng tính còn lại ở phía trên ô đã chọn không. Cửa sổ thông báo sẽ có dạng như hình dưới đây:

Hướng Dẫn Tắt Spelling Trong Excel 2010, Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Excel 2010 – Lingocard.vn

Nếu bạn muốn tiếp tục xác minh phần bảng tính còn lại ở trên thì hãy nháy chọn Yes, nếu không muốn xác minh nữa, bạn nháy chọn No để thoát khỏi nha.

Để xác minh toàn bộ trang tính: bạn chỉ cần nháy chọn ô A1 như hình hoặc nhấn giữ phím Shift đồng thời kéo thả chuột chọn toàn bộ trang tính.

Hướng Dẫn Tắt Spelling Trong Excel 2010, Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Excel 2010 – Lingocard.vn

Lúc này Excel sẽ giúp bạn xác minh chính tả toàn bộ trang tính của bạn, bao gồm cả chú thích, đầu trang, chân trang và đồ họa của trang.

Để xác minh nhiều trang tính: tất nhiên bạn cũng cần chọn những trang tính cần xác minh. Nếu đó là các trang liên tiếp nhau, bạn có thể nhấn giữ phím Shift sau đó nháy chuột chọn trang trước hết và trang cuối cùng của nhóm trang đó. Thế nếu các trang bạn muốn xác minh không liên tiếp nhau thì sao? Khi đó bạn chỉ cần nhấn giữ phím Ctrl và lần lượt nháy chọn những trang muốn xác minh thôi.Để xác minh chính tả toàn bộ các trang tính: trường hợp này bạn cũng phải chọn toàn bộ các trang tính. Bằng cách nào? Để chọn toàn bộ các trang tính, bạn có thể làm theo hai cách sau đây: chọn trang tính đầu, nhấn giữ phím Shift trên keyboard của bạn và chọn trang cuối; hoặc bạn nháy phải chuột vào thẻ trang tính ở footer và chọn Select all Sheets trong bảng chọn vừa hiện lên như hình dưới:

Xem thêm :  Cách nấu canh cá không tanh: mẹo nấu canh cá không bị nát và tanh

Hướng Dẫn Tắt Spelling Trong Excel 2010, Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Excel 2010 – Lingocard.vn

Hiện tại chọn xong rồi thì làm gì tiếp theo? Chọn xong rồi thì ta qua bước 2 nào :)).

Bước 2: Xác minh chính tả trên bảng tính Excel

Như đã nói ở trên ta có hai phương pháp để thực hiện xác minh chính tả trong Excel và đây cũng là thao tác cuối cùng để sửa lỗi chính tả trong Excel nên mọi người Note phần này tránh bị làm sai nha. Ở đây thì mình sẽ chia sẻ 2 cách thao tác thì khác nhau nhưng thực chất là cùng 1 cách, nên bạn nào thấy phương pháp nào tiện thì sử dụng nó để sửa lỗi chính tả trong file Excel của mình nha

Xem Thêm :   Phải nghèo đến mức nào mới được Nhà nước công nhận Hộ nghèo?

 

Cách 1: Dùng tùy chọn Spelling trên thanh Ribbon của Excel.

Ở phương pháp này, các bạn nhìn lên thanh Thực đơn của Excel, tìm tab Review và nháy chọn. Khi đó mục lục của tab Review sẽ xuất hiện, các bạn tìm nút lệnh Spelling nằm trong nhóm Proofing của bảng chọn, click vào nút lệnh Spelling để tiến hành xác minh chính tả cho các đối tượng đã chọn ở Bước 1. Để biết vị trí của nút lệnh các bạn có thể tham khảo hình dưới:

Hướng Dẫn Tắt Spelling Trong Excel 2010, Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Excel 2010 – Lingocard.vn

Sau thời điểm click vào nút Spelling, nếu không có lỗi chính tả trong phạm vi các ô được chọn, các bạn sẽ thấy thông báo hiện lên như sau:

Hướng Dẫn Tắt Spelling Trong Excel 2010, Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Excel 2010 – Lingocard.vn

Như vậy là Excel không tìm thấy lỗi chính tả nào trên bảng tính của bạn cả. Bạn đã sở hữu một bảng tính đúng đắn và sẵn sàng để xuất ra rồi đó!

Trái lại, trong trường hợp Excel tìm thấy lỗi chính tả trên bảng tính của bạn, hộp thoại Spelling sẽ xuất hiện:

Hướng Dẫn Tắt Spelling Trong Excel 2010, Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Excel 2010 – Lingocard.vn

Để sửa lỗi, bạn hãy nháy chọn một trong những từ được Excel gợi ý trong khung Suggestions. Sau đó click vào nút Change, từ sai sẽ được thay thế bởi từ mà bạn đã chọn.

Hướng Dẫn Tắt Spelling Trong Excel 2010, Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Excel 2010 – Lingocard.vn

Sau thời điểm đã chỉnh sửa xong, Excel sẽ tự động chuyển sang từ sai tiếp theo. Cứ lặp lại như vậy cho đến khi toàn bộ vùng mà bạn đã chọn được xác minh hết. Khi đã xác minh xong, thông báo sẽ hiện lên:

Hướng Dẫn Tắt Spelling Trong Excel 2010, Kiểm Tra Lỗi Chính Tả Trong Excel 2010 – Lingocard.vn

Nháy OK để kết thúc. Vậy là bạn đã sở hữu một bản tính hoàn thiện và có thể yên tâm về vấn đề sai chính tả rồi.

Xem thêm: Cách Tính Tuổi Diện F2A – Công Thức Khấu Trừ Theo Bộ Luật Cspa

Tuy nhiên tất cả chúng ta cũng cần lưu ý rằng công cụ Spelling không phải lúc nào cũng đúng. Có một số tên riêng không có trong từ điển hay tên nhãn hiệu, nhãn hàng… dù bạn đã viết đúng nhưng vẫn bị đánh dấu là không đúng chính tả. Khi đó bạn có thể sử dụng các nút lệnh còn lại trong hộp thoại như:

Xem thêm :  360+ mẫu hoa sinh nhật đẹp tặng bạn thân (độc đáo ý nghĩa)

Ignore Once: Bỏ qua một lần. Nút lệnh này cho phép bạn bỏ qua từ đang xác minh mà không thay đổi.Ignore All: Bỏ qua toàn bộ. Nháy chọn nút lệnh này là bạn đã lựa chọn bỏ qua toàn bộ lỗi chính tả giống với lỗi đang xác minh.Add: Thêm từ vào từ điển. Khi thêm từ mới vào từ điển thì những lần xác minh sau, những từ này sẽ không bị “kiểm duyệt” nữa. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo từmaf bạn định thêm phải được viết đúng trước khi chọn thêm vào từ điển nha.AutoCorrect: Excel tự động sửa các lỗi tìm được. Tùy chọn này sẽ trợ giúp bạn sửa lỗi rất thuận tiện nếu bạn không có thời gian chỉnh sửa thủ công.Dictionary language: Lựa chọn ngôn ngữ khác để xác minh. Bạn có thể lựa chọn các ngôn ngữ khác để xác minh chính tả ở khung bên cạnh. Tuy nhiên, đáng tiếc là tùy chọn này vẫn chưa trợ giúp tiếng Việt nha.Options: Đây là nút lệnh dùng để thay đổi các thiết lập cụ thể cho bảng tính.Cancel: Dùng để ngừng hoặc hủy việc xác minh.Cách 2: Sử dụng phím F7

Xem Thêm :   Bánh canh chả cá – Cách nấu món đặc sản Nha Trang chuẩn vị

 

Thực tiễn thì F7 là phím tắt mở hộp thoại Spelling, nên về cơ bản phương pháp này cũng tương tự như cách trên. Cụ thể là sau thời điểm đã chọn vùng xác minh như trên thì bạn chỉ cần nhấn phím F7 là hộp thoại Spelling đã xuất hiện rồi, giờ thì chỉ cần chỉnh sửa lại các lỗi sai chính tả nếu có bằng các nút lệnh trong hộp thoại giống với các hướng dẫn ở Cách 1 thôi. Quá đơn giản phải không nào? Đây chính là phương án cực nhanh chóng cho bạn nào không muốn mất thời gian đi tìm nút lệnh Spelling.

Xem thêm: Bài Tập Thể Dục Cho Chân To Hơn (Dành Cho Phụ Nữ) (Kèm Ảnh), Cách Tập Chân To Nhanh Tại Nhà Không Nên Bỏ Qua

Lời kết

Rõ ràng, việc giữ cho bảng tính đúng chính tả là rất trọng yếu. Nó không chỉ khiến người khác hiểu đúng những gì bạn muốn trình bày, cảm thấy thoải mái và dễ dàng khi đọc mà còn tạo dựng được ấn tượng về sự chuyên nghiệp của bạn trong tác phong làm việc.Trên đây là những chia sẻ của mình về xác minh và chỉnh sửa các lỗi chính tả trong Excel, mong rằng các bạn sẽ thực hiện thành công và có một bảng tính hoàn hảo, không có lỗi sai chính tả nào.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm các thủ thuật hữu ích khác tại phần mục tự học excel thuộc website blog trợ giúp. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ!

 

Xem thêm nội dung thuộc thể loại: Excel

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button