Tổng Hợp

Hướng đông bắc là hướng nào ❤️️ trọn bộ phong thuỷ

Bạn đang xem: hướng đông bắc là hướng nào ❤️️ trọn bộ phong thuỷ Tại Website vuongquocdongu.com

Hướng Đông Bắc Là Hướng Nào ❤️️ Trọn Bộ Phong Thuỷ ✅ Hãy Cùng Tham Khảo Những Nội Dung Hữu Ích Được Chọn Lọc Và Chia Sẻ Sau Đây

Hướng Đông Bắc Là Hướng Nào

Hướng Đông Bắc Là Hướng Nào? là hướng nằm giữa hướng Bắc và hướng Đông theo chỉ dẫn của La Bàn

Hướng này còn để chỉ góc phía trên bên phải khi trình bày về các sơ đồ, hình vẽ, đồ thị.

Hướng Đông Bắc tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ban đêm và ban ngày, giữa âm và dương. Bắt đầu cho những biến hóa mới, nó vừa có ý nghĩa gợi ý, tiến lên, đồng thời cũng biểu thị cho sự kết thúc và dừng lại.

Biểu hiện phong thủy của nhà (văn phòng) có hướng Đông Bắc vượng: Cuộc sống gia đình hạnh phúc, được cha mẹ, anh em và họ hàng giúp đỡ, có lợi tức từ bất động sản, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không lãng phí, khi gặp trở ngại đều có thể vượt qua thuận lợi, được hưởng thụ thành quả mỹ mãn.

Biểu hiện phong thủy của nhà (văn phòng) có hướng Đông Bắc suy: Người nhà bất hòa, ít qua lại với họ hàng thân thuộc, gia vận ngày càng sa sút, tổn thất tiền của lớn một cách bất ngờ, làm ăn nhiều thất bại đến phá sản, bị người khác lừa gạt bất động sản.

Xem Thêm ?Hướng Đông Là Hướng Nào? Bộ Phong Thuỷ Hướng Đông

Hướng Đông Bắc Thuộc Hành Gì

Hướng Đông Bắc Thuộc Hành Gì? Trong phong thủy, hướng này tượng trưng cho chòm sao văn Xương – chòm sao tượng trưng cho sự nghiệp, học vấn. Vì vậy, hướng này có hướng ngũ hành thuộc mệnh thổ.

Mà xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc, hỏa sinh thổ, vậy nên gia chủ có thể trưng bày những đồ vật thuộc mệnh thổ (bản mệnh) theo hướng đông bắc như bình gốm sứ, những vật phẩm phong thủy có màu vàng, màu nâu, màu đắt,…để giúp con đường thi cử, học vấn phát triển tốt hơn.

Hướng Đông Bắc Hợp Màu Gì

Hướng Đông Bắc Hợp Màu Gì, Xây nhà hướng này nên sơn màu gì?

Hướng đông bắc là một hướng dễ gây lạnh vào mùa đông, đặc biệt là các tỉnh ở miền bắc của nước ta. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn những gam màu nóng để có thể tạo cảm giác ấm áp. Bạn nên lựa chọn những gam màu như là màu đỏ, hồng, cam hay vàng với tone màu dịu nhẹ để tránh được cảm giác nhức mắt và khó chịu nếu như nhìn lâu.

Tìm Hiểu ?Hướng Tây Bắc Là Hướng Nào? Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Đông Bắc Là Mệnh Gì

Hướng Đông Bắc Là Mệnh Gì? Đây là hướng thuộc mệnh Thổ

Hướng Đông Bắc Hợp Mệnh Gì

Hướng Đông Bắc Hợp Mệnh Gì? Hãy tìm đáp án sau đây

Vì hướng này thuộc mệnh Thổ nên sẽ hợp với mệnh Hỏa, mệnh Kim hoặc chính mệnh Thổ

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Nào

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Gì? Câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm

Muốn biết nhà Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Nào, có hợp với bạn hay không, bạn chỉ cần tra que mệnh tuổi của mình thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch.

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, người ta quy ước như sau:

– Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8

– Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9

– Riêng số 5 thì trường hợp là nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

Từ quy ước này vận dụng vào cách tính hướng Đông tứ trạch và Tây tứ trạch như sau:

 1. Xác định năm sinh âm lịch của người được tính hướng
 2. Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số
 3. Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số)
 4. Kết quả giản ước 1 số cuối cùng chính là hướng cần tìm

Chú ý: với những người sinh năm 2000 trở đi thì việc tính toán hướng có chút khác ở bước thứ 3

– Với nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được

– Với nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được

Việc xác định cung mệnh này nên dựa theo các hướng sinh khí. Nghĩa là cung mệnh phải kết hợp với các hướng để tạo sinh khí. Trong 8 hướng ứng với các cung mệnh, được chia ra thành những 4 sinh khí tốt và 4 sinh khí xấu. Sự kết hợp giữa các cung mệnh với các hướng sinh khí giúp gia chủ dễ chọn được hướng nhà đẹp

 • 4 khí tốt đó là Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục vị
 • 4 khí xấu đó là: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Lục Sát Họa Hại

Bảng tra 8 dòng sinh khí dựa trên sự kết hợp giữa các cung mệnh với 8 hướng cụ thể như sau:

Cung mệnhSinh khíThiên yDiên niênPhục vịTuyệt mệnhNgũ quỷLục sátHọa hạiCàn- 6TâyĐông BắcTây NamTây BắcNamĐôngBắcĐông NamĐoài – 7Tây BắcTây NamĐông BắcTâyĐông NamĐông NamBắcCấn – 8Tây NamTây BắcTâyĐông BắcĐông NamBắcĐôngNamKhôn – 2Đông BắcTâyTây BắcTây Nam BắcĐông NamNamĐôngLy – 9ĐôngĐông NamBắcNamTây BắcTâyTây NamCấnKhảm – 1Đông NamĐôngNamBắcTây NamĐông BắcTây BắcTâyTốn – 4BắcNam ĐôngĐông NamĐông BắcTây NamTâyTây BắcChấn – 3NamBắcĐông NamĐôngTâyTây BắcĐông BăcTây Nam

Như vậy nhà hướng Đông Bắc, thuộc Tây tứ trạch hợp với những người Nam (thường là chủ nhà) sinh năm: 1962, 1965, 1968, 1971, 1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1864, 1985, 1986,1989, 1992, 1993, 1994, 1995,..

Chia Sẻ ?Hướng Đông Nam? Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Đông Bắc Ở Đâu

Hướng Đông Bắc Ở Đâu? Cùng theo dõi video sau đây

Nhưng lưu ý khi chọn “vị” và “hướng” cho bếp nhà hướng Đông Bắc, Khi đã chọn được hướng bếp, thì vị trí bố trí, thiết kế bếp cũng quan trọng. Tuyệt đối không nên vi phạm những điều kiêng kỵ dưới đây:

 • Không nên đặt bếp ở trung tâm nhà vì tâm nhà phải là nơi có khí mạch ổn định và bình an nếu đặt bếp chỗ này sẽ mang đến sự xáo trộn, bất lợi cho sức khỏe và khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 • Không đặt cửa chính đâm thẳng vào bếp, đây là thế vô cùng xấu trong phong thủy. Bếp nấu không được đặt quá lộ liễu từ cửa đâm thẳng vào bếp như vậy sẽ dẫn khí từ ngoài thẳng vào không có lợi cho gia chủ, mất mát của cải.
 • Kiêng vị trí nhà bếp đặt đối diện với nhà vệ sinh, bởi đây là nơi bẩn và nhiều vi trùng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
 • Kiêng đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ, sát giường ngủ bởi hơi nóng và mùi thức ăn từ phòng bếp sẽ dễ lọt vào phòng ngủ, ảnh hưởng tới sức khỏe của thành viên trong gia đình.
 • Kiêng để khoảng trống nhiều sau bếp, bởi bếp nên được tựa lưng vào tường là tốt nhất để tạo sự vững chãi.
 • Kiêng kỵ đặt bếp gần cống rãnh bởi bếp thuộc hỏa kỵ với thủy vì vậy không nên đặt gần cống rãnh. Mặt khác đây là nơi rất bẩn và nhiều vi khuẩn làm mất vệ sinh phòng bếp cũng như ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe gia đình.
 • Kiêng đặt bếp dưới xà ngang vì sát khí của xà ngang cực kỳ mạnh, nếu bạn đặt tại đây gia chủ dễ bị đau ốm.
 • Không để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp cũng không nên vì sát khí góc nhọn rất lớn, nếu để chiếu thẳng vào thì sẽ có hậu quả khó lường.
 • Không đặt bếp ở chỗ nhiều gió, theo phong thuỷ gọi là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Nhà bếp nhìn ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là không tốt.

Xem Thêm ?Hướng Tây Nam Là Hướng Nào ? Trọn Bộ Phong Thuỷ

Hướng Đông Bắc Có Nắng Không

Hướng Đông Bắc Có Nắng Không. Trước hết, do vị trí địa lý và đặc thù khí hậu của Việt Nam (nhiệt đới, nóng ẩm, gió mùa) nên đối với hầu hết vùng miền, mọi người sẽ không chọn hướng Bắc mà thiên về hướng Nam nhiều hơn.

Thực tế có sự lựa chọn trên là do hướng Nam đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác. Nếu xây nhà hướng bắc thì bạn sẽ không tránh được gió lạnh vào mùa đông.

Nhà hướng này khá mát (bất kể đó là biệt thự 2 tầng, biệt thự 3 tầng, biệt thự 4 tầng, biệt thự 1 mặt tiền hay biệt thự 2 mặt tiền và càng không phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà như biệt thự diện tích 100m2 hay biệt thự diện tích 200m2,…). Vào mùa hè đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió lào.

Điều này làm cho những người sống trong ngôi nhà xây hướng này có sức đề kháng cao, sức chịu đựng tốt hơn so với các gia đình sống ở hướng nhà khác.

Tuy nhiên, nhà hướng đông bắc lại không tốt vào mùa đông do phải chịu tác động trực tiếp của gió mùa, dễ gây ảnh hưởng tới người già và trẻ nhỏ. Do đó, bạn nhất định phải lưu ý khi xây nhà hướng đông bắc thì nên để phòng của người già và trẻ nhỏ ra phía sau, tránh để ở khu phía trước, dễ đón gió, không tốt cho gia đình.

Tìm Hiểu ?Hướng Hợp Mệnh ? Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Cách Xác Định Hướng Đông Bắc

Cách Xác Định Hướng Đông Bắc, Xem hướng mọc – lặn của mặt trời: Những ngày Hạ Chí (21/22/06) thì mặt trời mọc ở Đông Bắc và lặn ở Tây Bắc.

 • Xác định phương hướng bằng “Gậy và Mặt trời”: Cách làm như sau:
  • Cắm một cây gậy xuống đất khi trời nắng, vuông góc với mặt đất, đỉnh bóng ban đầu của gậy là T.
  • Đợi khoảng 15 phút sau, bóng gậy sẽ khác đi. Đỉnh bóng của gậy lúc này ta sẽ đặt là Đ.
  • Nối hai điểm T và Đ lại ta sẽ có một đường thẳng chỉ hướng Đông Tây, đầu T chỉ hướng Tây, đầu Đ chỉ hướng Đông. Xác định được hướng Đông/Tây thì sẽ dễ dàng xác định được hướng Bắc/Nam.

Chia Sẻ ?Số Hợp Tuổi Tuất ? Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tuất

Hướng Đông Bắc Bao Nhiêu Độ

Hướng Đông Bắc Bao Nhiêu Độ, Khi nói hướng theo phân bố địa lý gồm: Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc. Gọi theo tên quẻ (Bát quái) gồm:

Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. Mỗi hướng (quẻ) chia ra làm 3 sơn, ví dụ: Bắc (Khảm) có các sơn Khảm-Tý-Quý; mỗi sơn chiếm 15 độ thì mỗi hướng (quẻ) là 15 x 3 = 45 độ.

Khi xem phong thủy dân gian khi nói đến hướng thì người ta thường hỏi “Nhà hướng nào”, ý chỉ là hướng Bắc (Khảm), Đông Bắc (Cấn)…chứ không mấy quan tâm đến sơn.Theo cách tính trên thì hướng Đông Bắc từ 22,5- 67,5 độ.

Hướng Đông Bắc Tiếng Anh Là Gì

Hướng Đông Bắc Tiếng Anh, một số thông tin hay chia sẻ sau

Hướng Đông Bắc Tiếng Anh Là Gì? Đáp án là Northeast – viết tắt là NE

Hướng Đông Bắc Có Tốt Không

Đối với nhiều người coi trọng chuyện tâm linh thì phong thủy là yếu tố hàng đầu quyết định đến việc họ lựa chọn hướng cho các mẫu biệt thự đẹp. Theo quan niệm về phong thủy, hướng đông bắc tốt hay xấu phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Hướng nhà có thể hợp tuổi nhưng vẫn không tốt với gia chủ. Ngược lại, hướng nhà không hợp tuổi nhưng vẫn có thể khắc chế được thì hướng nhà đó vẫn tốt với gia chủ.

Sau đây là những đặc điểm cho thấy xây nhà hướng đông bắc tốt:

 • Hướng này cao, Tây Nam thấp.
 • Hướng không có ao tù hay hồ nước bẩn.
 • Hướng này không bị lõm hoặc khuyết.
 • Hướng có những ngôi nhà nhỏ dưới 1/3 ngôi nhà của gia chủ.
 • Hướng này không có nhà vệ sinh.
 • Hướng này không có nhà bếp.

Khi hướng đông bắc có được những đặc điểm trên thì việc xây nhà hướng đông bắc sẽ tốt cho gia chủ. Chọn được hướng nhà này tốt, sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia chủ như:

 • Cuộc sống gia đình hạnh phúc, quan niệm tiền bạc đúng đắn, không hoang phí, có quý nhân phụ trợ vượt qua trở ngại một cách thuận lợi.
 • Sự nghiệp của vợ chồng gia chủ thuận lợi, có cơ hội thăng tiến và phát triển ổn định. Đặc biệt các gia đình buôn bán, kinh doanh lại càng có cơ hội phát triển hơn nữa.
 • Gia đình êm ấp, thuận hòa, trên hiền dưới thảo. Đặc biệt, gia vận và sự nghiệp của gia chủ xây nhà hướng đông bắc sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Tuy nhiên, nếu chọn phải hướng này xấu, không có lợi cho gia chủ thì sẽ gặp phải nhiều điều nguy hại như:

 • Gia đình lục đục, bất hảo, quan hệ vợ chồng dễ xảy ra xung đột vì những nguyên nhân nhỏ nhặt, mối quan hệ với họ hàng không khăng khít.
 • Gia vận sa sút, làm ăn thất bát, có thể bị lừa gạt dẫn tới phá sản.

Tìm Hiểu ?Số Hợp Tuổi Dậu? Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Dậu

Hướng Đông Bắc Thuộc Tây Tứ Trạch

Hướng Đông Bắc Thuộc Tây Tứ Trạch, Trong phong thủy,Tây tứ trạch thể hiện mối liên quan giữa tuổi của chủ nhà và hướng nhà. Nếu chúng hòa hợp, việc dựng nhà sẽ thuận lợi, gia chủ làm ăn phát đạt, con cái đuề huề sum họp và luôn được may mắn gõ cửa.

Trái lại, nếu xảy ra hiện tượng xung khắc, gia chủ có khả năng gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Theo quan niệm, người mang Tây tứ mệnh khi chọn hướng nhà cửa, phòng ốc, nơi làm việc, phải thuộc 4 hướng cùng nhóm Tây (Tây tứ trạch) sẽ gặp thuận lợi trong cuộc sống.

Tây tứ trạch gồm 4 quái số tương ứng với cung càn, cung cần và cung khôn. Những quái số đố đều mang những hướng tốt để bạn có thế xem xét các hướng tây tứ trạch như:

– Quẻ Càn – Thuộc Tây bắc.

– Quẻ Khôn – Thuộc Tây nam.

– Quẻ Cấn – Thuộc Đông bắc.

– Quẻ Đoài – Thuộc Tây.

Xem Thêm ?Số Hợp Tuổi Thân? Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Thân

Gió Thổi Hướng Đông Bắc

Lý do hình thành Gió Thổi Hướng Đông Bắc, Mùa đông lạnh lẽo ở miền Bắc nước ta luôn có gió thổi theo hướng đông bắc, đó là vì đặc điểm địa lý có biển ở phía đông nam tiếp giáp đất liền.

Nhiệt độ trên biển và trên đất liền vốn chênh lệch nhau. Về mùa đông, nhiệt độ trên biển cao hơn nhiệt độ trên đất liền mà không khí luôn chuyển động từ vùng không khí lạnh sang vùng không khí nóng.

Do đó, gió trong mùa đông luôn đổi theo hướng từ đất liền ở phía đông bắc ra biển ở phía đông nam. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao mùa đông có gió đông bắc.

Gió thổi trên mặt nước luôn mạnh hơn gió thổi trên đất liền, đó là vì mặt biển, mặt sông, mặt hồ hay mặt ao đều có ít vật cản hơn trên đất liền, cho nên lực cản đối với sự chuyển động của không khí sẽ nhỏ.

Trong khi trên đất liền do mặt đất không bằng phẳng, hơn nữa có rất nhiều vật cản như đồi núi, các công trình kiến trúc…, không khí di chuyển sẽ gặp rất nhiều trở lực, vì thế mà gió thổi trên đất liền luôn nhỏ hơn mặt nước rất nhiều.

Chia Sẻ ?Số Hợp Tuổi Mùi? Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Mùi

Nhà Hướng Đông Bắc

Có nên làm Nhà Hướng Đông Bắc? Xem câu trả lời ngay sau đây

Làm nhà hướng Nam là quan niệm từ xa xưa, dựa theo điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam.

Hướng Nam là hướng đón được đầy đủ ánh sáng và gió mát hơn hẳn các hướng khác. Nếu xây nhà hướng Bắc, đối diện hướng Nam thì bạn sẽ không tránh được gió lạnh vào mùa đông. Khí hậu Việt Nam chịu sự tác động của loại gió mùa mùa đông

– Thời gian hoạt động: từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, di chuyển theo hướng Đông Bắc nên gọi là gió mùa Đông Bắc.

– Phạm vi hoạt động và tính chất:

 • Gió mùa Đông Bắc hoạt động nửa đầu mùa đông thời tiết lạnh khô, đem lại một mùa đông lạnh và kéo dài ở miền Bắc; nửa sau mùa đông lạnh ẩm, có mưa phùn ở vùng ven biển và đồng bằng Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
 • Di chuyển xuống phía Nam, gió suy yếu dần, bớt lạnh. Từ Đà Nẵng trở vào, tín phong Bắc bán cầu thổi hướng Đông Bắc hoạt động mạnh, chiếm ưu thế và gây mưa cho ven biển Trung Bộ, trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên là mùa khô.

Từ việc phân tích hướng gió ở trên, chúng ta có thể đưa ra kết luận về nhà hướng Đông Bắc như sau:

Nhà hướng Đông Bắc vào mùa hè đón nhiều luồng gió mát và tránh được gió lào. Điều này làm cho những người sống trong ngôi nhà xây hướng này có sức đề kháng cao, sức chịu đựng tốt hơn so với các gia đình sống ở hướng nhà khác. Tuy nhiên, nhà hướng Đông Bắc lại không tốt vào mùa đông do phải chịu tác động trực tiếp của gió mùa, dễ gây ảnh hưởng tới người già và trẻ nhỏ.

Như vậy vẫn có thể xây nhà hướng Đông Bắc, mặt khác hướng nhà phụ thuộc vào cung mệnh của mỗi người, cho nên việc chọn hướng nhà cần căn cứ theo tuổi, theo quẻ mệnh của người đứng tuổi làm nhà, chứ không chỉ là xem hướng gió tự nhiên.

Tìm Hiểu ?Số Hợp Tuổi Ngọ? Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Ngọ

Nhà Hướng Đông Bắc Có Tốt Không

Nhà Hướng Đông Bắc Có Tốt Không đối với sức khỏe của gia chủ, Theo quan điểm của chúng tôi và nhiều chuyên gia nói còn phụ thuộc vào địa thế xung quanh ngôi nhà như đã nói ở trên.

Gia chủ xây nhà hướng này sẽ có khả năng thích ứng với những thay đổi của thời tiết, ít vì thời tiết ẩm ương mà sinh ra ốm đau, cảm mạo. Đặc biệt hướng này cung cấp nguồn năng lượng vừa đủ để các thành viên trong gia đình có sức khỏe tốt, tinh lực và năng lượng cơ thể dồi dào, giữ được sự dẻo dai và tươi trẻ trong mọi hoạt động.

Tuy nhiên, nếu phong thủy nhà hướng này không tốt sẽ gặp phải những điều ngược lại, sức khỏe yếu, dễ mắc bệnh xương khớp, từ đó ảnh hưởng tiêu cực tới sự nghiệp, công việc và hoạt động hàng ngày.

Đọc Thêm ?Số Hợp Tuổi Tý? Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Tý

Hướng Đông Bắc Có Nóng Không

Hướng Đông Bắc Có Nóng Không? Ban công hướng này cho dù là hướng đón nắng mặt trời vào buổi sáng. Nhưng không gây nóng bức do nhiệt lượng buổi sáng không cao và ánh sáng buổi sớm cũng khá tốt cho sức khỏe.

Nên cả không gian có được cảm giác ấm áp, vui vẻ như chào ngày mới vui vẻ. Hơn nữa về mặt phong thủy hướng này sẽ giúp cho tài vận hanh thông và vận gia đình có được tình cảm tốt đẹp.

Tuy nhiên, hạn chế của ban công hướng này đó là bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi vào khá sớm. Và chịu tác động lớn bởi gió mùa đông bắc khi đông về. Nếu không có thiết bị che chắn gió và ánh sáng phù hợp.

Nhà Hướng Đông Bắc Có Mát Không

Nhà Hướng Đông Bắc Có Mát Không, Theo quan niệm xa xưa của những người đi trước, chọn hướng xây nhà còn phụ thuộc vào điều kiện khí hậu của Việt Nam.

 • Nhà hướng này vào mùa hè sẽ rất mát, tránh được gió Lào nóng giúp không khí trong nhà luôn được luân chuyển, đem lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong gia đình.
 • Tuy nhiên vào mùa đông, nhà hướng Đông Bắc sẽ hứng trọn gió mùa đông bắc thổi vào và không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Do vậy khi xây nhà hướng Đông Bắc, gia chủ cần chú ý có những biện pháp để tránh gió, giúp căn nhà trở nên ấm áp hơn.

Chia Sẻ ?Tuổi Hợi Hợp Màu Gì ? Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Đông Bắc

Bố Trí Phong Thủy Cho Nhà Hướng Đông Bắc, Khi xây dựng nhà hướng này thì cần phải bố trí nhà ở sao cho hợp lí nhất để gia chủ có thể gặp được phong thủy tốt. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo:

Chú ý đến ánh sáng

 • Khi thiết kế nhà để có thể xây nhà hợp phong thủy bạn nên lưu ý đến việc cân bằng ánh sáng trong không gian phòng, không nên để cho tình trạng âm thịnh dương suy hoặc ngược lại.
 • Bóng tối thuộc tính âm còn nguồn ánh sáng thuộc tính dương. Khi mà âm dương cân bằng thì cuộc sống của gia đình bạn mới được an lành.
 • Nếu như gia đình có quá nhiều cửa sổ thì sẽ khiến cho ánh sáng tràn ngập sẽ làm cho vấn đề dương khí quá vượng, sẽ ảnh hưởng không tốt cho vận tài lộc của gia đình.
 • Nếu như nhà bạn có ít cửa thì phải sử dụng nhiều ánh sáng của các loại đèn điện cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp cho sức khỏe của con người.
 • Do vậy mà nguồn ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy yếu tố tài lộc và cân bằng âm dương, đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người trong nhà.

Chú ý đến màu sắc để cho ngôi nhà đẹp và hợp theo phong thủy.

 • Màu sắc là một yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng đến sắc thái tình cảm và tính cách của mỗi người. Đương nhiên ở mỗi độ tuổi, mỗi giới tính lại có những màu sắc phù hợp riêng.
 • Tuy vậy, nếu như chọn màu quá nổi sẽ gây nên sự kích thích ảnh hưởng đến tâm lý. Những màu đỏ hay màu xanh lá cây thẫm thuộc về tính âm theo yếu tố phong thủy thì đều không tốt cho sức khỏe.

Nhà hướng đông bắc đặt bàn thờ hướng nào

Việc thờ cúng tổ tiên là một phong tục tập quán của dân tộc ta từ xưa đến nay. Thờ cúng tổ tiên có một ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống tâm linh của các gia đình người Việt. Chính vì vậy mà chọn hướng để đặt bàn thờ trong nhà cũng là một vấn đề được nhiều người rất xem trọng. Nhà hướng đông bắc đặt bàn thờ ở hướng nào cũng là một trong số nhiều câu hỏi được quan tâm?

Đối với nhà ở hướng đông bắc thì bạn cần phải tránh việc đặt bàn thờ hướng này. Bởi vì nếu như đặt bàn thờ hướng này thì mọi tác động của môi trường xung quanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến bàn thờ. Bạn có thể đặt bàn thờ ở các hướng còn lại nhưng chắc chắn phải đảm bảo được những điều kiện sau đây:

– Đầu tiên: Vị trí của bàn thờ đặt ở nơi trang trọng nhất của ngôi nhà.
– Thứ hai: Nơi đặt bàn thờ phải là nơi yên tĩnh không bị ồn ào, xê dịch và phải được đặt cách biệt với các không gian sinh hoạt chung của gia đình.
– Thứ ba: Nên tránh việc đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh và phải đảm bảo bản thờ thường xuyên được lau dọn.

Xem Thêm ?Số Hợp Tuổi Hợi? Số Phong Thuỷ Tài Lộc Người Tuổi Hợi

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Đinh Mão

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Đinh Mão, hãy cùng theo dõi đáp án sau

Theo phong thuỷ, những hướng tốt cho nữ gia chủ Đinh Mão gồm:

 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Với nữ Đinh Mão hướng nhà Tây Nam mang lại tài vận trung bình, sức khỏe và gia đạo tương đối tốt.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Là hướng có tài vận tương đối tốt. Hướng Tây – Thiên Y là hướng chủ về sức khỏe.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Hướng này được đánh giá là tốt về gia đạo, sức khỏe và tài vận tốt.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Đông Bắc là hướng tốt nhất đối với nữ Đinh Mão, không những tài vận cực tốt mà sức khỏe và gia đạo cũng an khang.

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Giáp Tý

Hướng Đông Bắc Hợp Tuổi Giáp Tý, Theo phong thủy học, mỗi người sẽ có bốn hướng dương khí, bốn hướng âm khí. Khi chọn hướng nhà, cần chọn bốn hướng dương khí để mang lại nguồn vượng khí tốt. Vị trí hướng cụ thể sẽ tùy thuộc vào cung mệnh gia chủ.

Như gia chủ nam Giáp Tý cung Đoài, mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh nên bốn hướng dương khí thích hợp để làm nhà là Tây Bắc (Sinh Khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị).

Tham Khảo ?Số Hợp Tuổi Tỵ ? Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Người Tuổi Tỵ

Hướng Đông Bắc Có Hợp Với Tuổi Kỷ Mùi Không

Hướng Đông Bắc Có Hợp Với Tuổi Kỷ Mùi Không? Đáp án là hợp. Theo dõi thêm một số thông tin hay sau

 • Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Mùi (1979): Cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh nên hợp hướng nhà phía Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị).
 • Hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Mùi (1979): Tây Nam (Họa Hại), Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ).

Cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi, Theo khoa học phong thủy dù gia chủ tuổi Mùi không hợp hướng nhà vẫn có cách hóa giải. Đó là:

 • Dùng linh vật: Tượng phong thủy, đồ bằng kim loại quý hiếm như đá phong thủy, tượng quan thế âm bồ tát, tượng hình con ngựa…
 • Thiết kế nhà hai mặt tiền, cửa rộng
 • Tạo nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà: Xây tường chắn trực tiếp luồng sinh khí không tốt vào nhà, trồng cây xanh…

Người tuổi Mùi có thể trồng nhiều cây xanh để mang đến nguồn năng lượng mới cho ngôi nhà, hóa giải luồng khí xấu do hướng nhà mang lại

Chia Sẻ ?Số Hợp Tuổi Thìn ? Các Số Phong Thuỷ Tài Lộc Cho Tuổi Thìn

Hướng Đông Bắc Có Hợp Với Tuổi Mậu Thìn

Hướng Đông Bắc Có Hợp Với Tuổi Mậu Thìn, đây sẽ là một hướng không tốt dành cho người tuổi Mậu Thìn

Hướng nhà là hướng luồng khí vận hành vào nhà. Nó có thể tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình, gây ảnh hưởng đến cả , tài vận, công danh, sức khỏe, sự nghiệp, nhân khẩu và sự hưng thịnh của gia chủ. Nếu là người tuổi Mậu Thìn (1988), bạn nên hết sức coi trọng các hướng sau:

Hướng nhàÝ nghĩaGiải thíchHướng Tây BắcNgũ quỷHay gặp họa. Đó có thể là mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.Hướng Đông BắcLục SátNhà có sát khí. Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.Hướng Tâytuyệt mệnhChết chóc, Phá sản, bệnh tật chết người.Hướng Tây NamHọa hạiCó tai ương, không may mắn, thị phi, thất bại.

Xem Thêm ?Tuổi Tỵ Hợp Màu Gì? Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất

Hướng Đông Bắc Tây Nam

Trước khi tìm hiểu Cách xác định hướng nhà Đông Tây Nam Bắc, nếu bạn chưa rõ về các phương hướng thì chúng ta hãy cùng nhắc lại.

Theo quy ước chung trên thế giới, hiện có 4 hướng chính để định vị bao gồm: hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam và hướng Bắc. Đôi khi, chúng ta sẽ gặp các tên gọi khác của chúng là: West (W) – North (N) – East (E) – South (S). Thực chất đây chỉ là tên gọi Đông Tây Nam Bắc tiếng Anh mà thôi.

Bên cạnh 4 hướng chính thì người ta sẽ sử dụng thêm 4 hướng phụ để có thể mô tả rõ ràng hơn tọa độ của vật thể, đặc biệt có ý nghĩa lớn trong xác định hướng nhà, bao gồm: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam.

Trong một số trường hợp chúng ta cần chi tiết hơn nữa về hướng sự vật thì có thể gọi tên 8 hướng sau đây:

 • Bắc Tây Bắc.
 • Bắc Đông Bắc.
 • Đông Đông Bắc.
 • Bắc Đông Nam.
 • Nam Đông Nam.
 • Nam Tây Nam.
 • Tây Tây Nam.
 • Tây Tây Bắc.

Như vậy, chúng ta sẽ có tổng cộng 16 hướng được suy ra từ 4 hướng chính ban đầu. Thế nhưng, cơ sở để xác định phương hướng thì chúng ta vẫn phải dựa vào việc xác định 4 hướng cơ bản.

Cách xác định hướng bằng la bàn. Có thể nói đây chính là cách xác định 4 hướng chuẩn xác nhất. Cách sử dụng la bàn xem hướng không quá phức tạp, tuy nhiên bạn cần lưu ý các điểm sau đây:

 • Khi cầm la bàn không cầm thêm các vật kim loại, điều này sẽ khiến kim la bàn bị lệch.
 • Không để la bàn gần lửa hoặc môi trường nhiệt độ cao vì nam châm bên trong la bàn sẽ bị ảnh hưởng, mất từ tính.
 • Bạn nên để la bàn trên một mặt phẳng nằm ngang, tốt nhất là nên để la bàn trên nền đất phẳng để xác định hướng được chính xác nhất.
 • Lưu ý hướng Bắc của la bàn không trùng với hướng cực Bắc của trục Trái Đất. Đây gọi là độ Từ thiên, độ này có thể thay đổi tùy theo vị trí đứng của bạn và thời gian bạn dùng la bàn là mùa nào. Tại nước ta thì độ Từ thiên thường khá nhỏ, chỉ xấp xỉ 1 độ.
 • Sau khi đặt la bàn và đợi kim ổn định thì bạn có thể xác định được các hướng Đông Tây Nam Bắc dựa theo ký hiệu tiếng Anh của chúng.

Tìm Hiểu ?Tuổi Thìn Hợp Màu Gì? Màu Phong Thuỷ Hợp Mệnh Nhất


Kích hoạt Tài Lộc phương Đông Nam trong nhà năm 2022 – Bài 35 | Khóa học Kích Tài Lộc 2022 | pttn


Tên Video: Kích hoạt Tài Lộc phương Đông Nam trong nhà năm 2022 Bài 35 | Khóa học Kích Tài Lộc 2022 | pttn
Đặt câu hỏi với thầy Tam Nguyên: http://bit.ly/YTTamNguyen
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
////////
▶ Dịch vụ cung cấp:
1. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy Nhà đang ở, Nhà chung cư, Nhà xây mới, Văn phòng làm việc, Thiết kế hồ sơ Kiến trúc Phong thủy
2. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà máy, quy hoạch khu đô thị
3. Tư vấn lập Hồ Sơ Phong thủy nhà thờ, đình, chùa, miếu, phủ
4. Tư vấn Thiết kế đặt để mồ mả âm trạch
5. Dịch vụ xem ngày Cưới hỏi, Động thổ, Đổ mái, Nhập trạch, Khai trương, Mua xe, Ngày giờ sinh, Sim số phong thủy.
6. Dịch vụ Khai Quang, điểm Cốt, nạp Khí cho vật phẩm Phong thủy
7. Lập Hồ sơ Tư trụ Bát tự Cao cấp, Tứ trụ Bát tự Trọn Đời, Tứ trụ Bát tự Hôn nhân, Tứ trụ Bát tự Tính danh, Tứ trụ Bát tự Nhân duyên
8. Cung ứng, sản xuất, chế tác các Vật Phẩm, Pháp khí, Pháp cụ Phong thủy
9. Tài liệu, sách Văn hóa phương đông, Ứng dụng App – WebApp, Đào tạo Phong thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học
10. Cung cấp các khóa học trực tuyến và đào tạo tại chỗ về Phong Thủy, Tứ trụ, Dịch học, Tử vi, Tướng học.
////////
HÃY ĐĂNG KÝ KÊNH VÀ ẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG VIDEO KIẾN THỨC MỚI NHẤT
▶ Số điện thoại liên hệ: 1900.22.92
▶ Website Dịch vụ tư vấn Phong Thủy: https://phongthuyvuong.com/
▶ Website Vật Phẩm Phong Thủy: https://phongthuytamnguyen.com/
▶Website Khóa học trực tuyến: https://thuvienphongthuy.vn/
▶ Facebook: https://www.facebook.com/thayphongthuytamnguyen.official
▶ Tiktok: https://www.tiktok.com/@thaytamnguyen2603
▶ Địa chỉ Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên:
Hà Nội: A12/D7 ngõ 66 Phố Khúc Thừa Dụ, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Quảng Ninh: Số 81 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Đà Nẵng: Tầng 12, Tòa ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh: 778/5 Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP HCM
▶ Email: tuvan@phongthuytamnguyen.com
Cảm ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ Phong Thủy Tam Nguyên
▶Hashtag: pttn vatphammayman thayphongthuytamnguyen
////////
Danh sách phát video:
▶ Phong thủy làm nhà năm 2021:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz_c0XzxTO_jqQF4kkD1LuXm
▶ Khóa học Kích Tài Lộc 2021:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz_7CMB1KZCMMXgyh8Z8iA6a
▶ Phong thủy thờ cúng:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz9sG2cs1OE5wI_8bvlK64tp
▶ Phong thủy Âm Trạch:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz8z3cMGFYWQyLsXys9gMkI9
▶ Khóa học phong thủy cơ bản:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz90w4A16mkC6UsjncuvKDR
▶ Phong Thủy Nhà Ở, Văn Phòng, Cửa Hàng:
https://www.youtube.com/playlist?list=PL795Y9nc5jz_rKwcHvimSvYQV3LvhMdZ
////////
▶ Nguồn nhạc : https://www.bensound.com/
▶ © Nguồn nhạc : Long Road Ahead của Kevin MacLeod được cấp phép theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/…)
▶ Nguồn: https://incompetech.com/music/royalty…
▶ Nghệ sĩ: https://incompetech.com/

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Danh sách 7 bộ phim tình cảm Hàn Quốc 2021 lãng mạn đáng xem nhất – Dịch vụ Hay

Related Articles

Back to top button