Tổng Hợp

Kế Hoạch Mở Khu Vui Chơi Trẻ Em Mini Trong Nhà Chi Tiết Nhất

Plan kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nhà ngành nghề kinh doanh khai thác nhu cầu vui chơi, giao lưu của trẻ nhỏ. Mặc dù phải đầu tư với số vốn lớn nhưng nếu làm đúng cách, Mở khu vui chơi trẻ em lại mang đến nguồn lợi tức khổng lồ cho nhà đầu tư.

Nếu đang có ý định tham gia vào thị trường này nhưng chưa biết bắt nguồn từ đâu thì những kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em trong nội dung này sẽ rất hữu ích với bạn. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu, phân tích thị trường, lên plan kinh doanh sân chơi trẻ em trong nhà và nhiều hơn nữa. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Vì sao nên kinh doanh khu vui chơi trẻ em?

Trung bình, một đứa trẻ dành khoảng 1-5h một ngày xưa màn hình PC, tivi. Việc dành quá nhiều thời gian cho màn hình, ít vận động thể chất khiến trẻ khó ngủ vào ban tối và gây tác động đến trí tuệ, nhận thức. Lúc này, cha mẹ, các bậc phụ huynh của trẻ sẽ tìm kiếm những môi trường vận động thể chất thích hợp để trẻ vui chơi, chạy nhảy, hạn chế tiếp xúc với PC, smartphone và các thiết bị tương tác một chiều khác.

Các khu vui chơi trẻ em được xây dựng nhằm mục đích chính là tạo ra môi trường vui chơi lành mạnh cho trẻ em, ở cả tp và nông thôn. Kinh doanh khu vui chơi trẻ em biệt thích hợp ở những tp lớn như Hà Nội, Đà Nẵng hay Tp Hồ Chí Minh, nơi có nhiều tòa nhà cao tầng nhưng có ít không gian để trẻ em mầm non vui chơi, đùa nghịch và tìm tòi cuộc sống một cách an toàn, lành mạnh.

Ngoài ra, cũng cần phải nói rằng vé vào các khu vui chơi trẻ em ở các trung tâm thương mại lớn thường rất đắt; trong khi những khu vực vui chơi công cộng thì lại có nền tảng vật chất lại rất sơ sài hoặc đã quá cũ kỹ, mật độ trẻ em vui chơi cao, khiến các bé phải tranh giành đồ chơi, không mấy thoải mái. Những điều này có thể mang lại các thời dịp đầu tư mới cho nhà đầu tư với những mô hình kinh doanh hiện đại, tích hợp học tập và tiêu khiển, và nhất là hợp túi tiền tài phần lớn người dân.

Là một phân khúc nhỏ trong ngành nghề buôn bán đồ chơi trẻ em mầm non, cho thuê đồ chơi trẻ em cũng mang đến những thời dịp đầu tư ít vốn, lợi nhuận cao cho cá nhân, mẹ bỉm sữa.

II. Những kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em

1. Tìm hiểu thị trường kinh doanh

Đối tượng sử dụng dịch vụ kinh doanh khu vui chơi của bạn là trẻ em, và cha mẹ, phụ huynh của trẻ chính là người chi trả các loại phí dịch vụ này. Vì thế, để khởi đầu ý tưởng kinh doanh khu vui chơi trẻ em, việc trước tiên bạn cần làm là phân tích thị trường kinh doanh các trò chơi, khu tiêu khiển cho trẻ ở địa phương mình.

Xem Thêm :   Hướng dẫn xin visa đi Trung Quốc chi tiết nhất năm 2020

Xem thêm :  Top 10 game nấu ăn hay và vui nhộn nhất 2021

Hãy dành thời gian phân tích xu hướng phát triển nhà ở, tỷ lệ sinh, tỷ lệ các gia đình trẻ có con nhỏ trong địa bàn kinh doanh và mức thu nhập của họ. Thêm nữa, bạn cũng nên thăm dò ý kiến của các phụ huynh có con nhỏ để nhận xét nhu nhà tiêu dùng của người dân trong khu vực một cách khách quan nhất.

Không những thế, bạn cũng cần phân tích các đối thủ đối đầu trực tiếp, gián tiếp trong khu vực. Một khu vực kinh doanh đã có nhiều sân chơi hoạt động, việc đầu tư vốn gia nhập thị trường của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

2. Lập plan mở khu vui chơi trẻ em

Trước khi tìm vị trí, mua, xây dựng và lắp đặt các trang thiết bị  thiết yếu, bạn cần dành thời gian lập plan kinh doanh khu vui chơi trẻ em cho mình. Plan kinh doanh sẽ bao gồm các công việc như tìm hiểu đối thủ đối đầu, tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, lên ý tưởng thiết kế trang trí khu vui chơi, xác nhận vốn đầu tư ban đầu, hoàn tất thủ tục pháp lý, lên plan tiếp cận khách hàng,…

Lập kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em

Dựa vào những dữ liệu phân tích thị trường ở trên, các bạn đã phần nào lập được một bản plan kinnh doanh sân chơi trẻ em cụ thể cho mình. Ngoài ra, các bạn cũng cần xin lời khuyên của các Chuyên Viên tư vấn hoặc của người thân, bạn thân, những người có kinh nghiệm trong ngành nghề này để bổ sung vào bản plan kinh doanh của mình, khiến nó thực tiễn và có khả năng thực thi cao.

3. Lựa chọn mô hình kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Khu vui chơi trẻ em thường được xây dựng theo hai mô hình chính: trong nhà và Mô hình khu vui chơi trẻ em ngoài trời. Các mô hình này có thể sử dụng ở các vùng quê, nông thôn và các tp lớn tại Việt Nam. Tùy thuộc vào tiềm lực kinh tế, tuyệt kỹ, kinh nghiệm cá nhân mà bạn có thể lựa chọn mô hình, cách kinh doanh khu vui chơi trẻ em thích hợp cho mình.

* Khu vui chơi trong nhà cho trẻ em

Khu vui chơi trong nhà cho trẻ em có lợi thế là dễ tìm mặt bằng và có thể dễ dàng phối hợp trong các trung tâm thương mại, trường học, siêu thị, …. Bạn có thể tận dụng sự sầm uất của những nơi đến này và biến nó thành lợi thế kinh doanh cho mình.

Mở khu vui chơi trẻ em mini trong nhà với diện tích khoảng 100 – 200 m2 là vừa đủ. Bạn cũng không cần phải đầu tư quá nhiều vốn (khoảng 300 triệu) và khả năng thu hồi, xoay vòng vốn cũng nhanh hơn.

* Khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Ưu thế của khu vui chơi ngoài trời là tận dụng được các điều kiện tự nhiên, cho trẻ thời dịp thoải mái tìm tòi thiên nhiên – điều mà ngày càng được ưu tiên khi mà trẻ hầu hết phải bó mình với các hàng rào trong nhà ở các khu chung cư cao tầng. Khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em cần phải có diện tích rộng hơn, và nhất là phải có nhiều cây xanh, thông thoáng.

Đây là một vấn đề cực lớn và không phải nhà đầu tư nào cũng có thể chọn cho mình những mặt bằng lý tưởng như vậy. Một vấn đề khác là ngân sách đầu tư ban đầu cũng sẽ lớn, từ thuê mặt bằng, tôn tạo mặt bằng, sắm sửa trang thiết bị, ….

Toàn bộ đều sẽ tiêu tốn của bạn không ít thời gian và công sức. Plan mở khu vui chơi trẻ em ngoài trời như vậy này cũng sẽ tiêu tốn của bạn thêm rất nhiều ngân sách khác trong thời gian dài trước khi có thể mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, vốn càng lớn, đầu tư càng nhiều thì lợi nhuận sẽ càng cao.

Xem Thêm :   KHÁCH HÀNG NHẬN XÉT

Xem thêm :  Mệnh thuỷ hợp màu xe gì ❤️️cách chọn màu xe hợp mệnh

4. Lựa chọn vị trí kinh doanh

Mở sân chơi trẻ em là một nghề kinh doanh có tính chất đặc thù, yêu cầu một vị trí tốt, diện tích rộng, thông thoáng, dễ tìm kiếm. Không những thế, mặt bằng kinh doanh cũng phải có bãi đỗ xe rộng, an ninh tốt, đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng khi mang con đến chơi.

Theo kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em, các vị trí thích hợp để mở sân chơi trẻ em thường là:

 1. Bên trong các trung tâm thương mại lớn
 2. Khu vực có mật độ dân số cao, ít điểm vui chơi, tiêu khiển
 3. Khu vực có tần suất trẻ em xuất hiện cao như trường mẫu giáo, trường học, công viên,…

Bên cạnh các nhu cầu vui chơi, tiêu khiển, nhu cầu học tập, ăn uống của học sinh, sinh viên xung quanh trường học cũng tăng cao trong những năm gần đây. Nếu đang có sẵn một số vốn nhất định, muốn đầu tư kinh doanh kiếm lời, các bạn có thể tham khảo Những Lưu Ý Khi Chọn Đồ Chơi Trẻ Em Ở Lứa Tuổi Mẫu Giáo.

5. Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh khu vui chơi cần bao nhiêu tiền là thắc mắc được nhiều người đặt ra nhất khi khởi đầu tạo dựng ý tưởng kinh doanh này. Tuy nhiên, số vốn là bao nhiêu còn phụ thuộc vào mô hinh, quy mô, và cả những tiện ích trong khu vui chơi của bạn.

Tổng số vốn kinh doanh khu vui chơi trẻ em dao động từ 300 triệu – 1 tỷ. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để tôn tạo mặt bằng, sắm sửa các mô hình trò chơi, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, điều hòa, chỗ để xe cho khách, chi trả tiền công nhân viên để duy trì hoạt động kinh doanh …..

Kinh doanh khu vui chơi trẻ em cần bao nhiêu vốn?

6. Thiết kế trang trí khu vui chơi trẻ em

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để khởi đầu kinh doanh khu vui chơi trẻ em thì bạn cần phải thiết kế một sân chơi sáng tạo, mê hoặc, mang đến sự kích thích cho trẻ em ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Không gian sân chơi cần phải được thiết kế với màu sắc tươi sáng và lắp đặt các mô hình trò chơi phong phú, có tính kết nối cao. Mỗi trò chơi cần được thiết kế, trang trí theo một đề tài nhất định, tạo sự tò mò, thu hút sự Note cho trẻ. Ngoài ra, bạn cũng cần một sắp đặt một khu ngồi nghỉ, thư giãn cho cha mẹ, phụ huynh của trẻ.

Thông thường, các nhà sản xuất thiết bị sân chơi ngoài trời, nhà sản xuất đồ chơi mầm non sẽ giúp bạn phân bổ sân chơi một cách hợp lý. Tuy nhiên, nếu muốn tạo ra sự khác biệt, các bạn có thể làm việc với các nhà cung cấp thiết kế, thi công chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần phân phối diện tích mặt bằng, sơ đồ tầng, các yêu cầu thiết kế sân chơi trẻ em theo muốn cá nhân, các kỹ sư thiết kế sẽ giúp bạn xây dựng, phác họa ý tưởng và trình bày nó trong mô hình 3D trực quan.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thiết Kế Sân Chơi Ngoài Trời Cho Trẻ Mầm Non

7. Tìm nhà sản xuất thiết bị đồ chơi thích hợp

Nếu đã thực hiện các bước trên, việc tiếp theo bạn cần làm là khởi đầu tìm kiếm nhà sản xuất sân chơi thích hợp, giá tốt để biến ý định kinh doanh của mình thành hiện thực. Lúc này, kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em hiệu quả mà bạn có thể sử dụng là tìm kiếm nhà sản xuất đồ chơi trẻ em tại tphcm thông qua các mối quan hệ cá nhân, bạn thân hoặc tìm thông tin trên Google. Thông qua Báo giá khu vui chơi trẻ em trong nhà của từng nhà cung cấp, bạn có thể nhận xét và lựa chọn những nhà sản xuất, phân phối thiết bị mầm non tin cậy, thích hợp cho mình.

Xem Thêm :   20+ Món ăn ngon Hà Nội cực kì hấp dẫn khách du lịch

Xem thêm :  TOP 25 Phim Thái Lan Hay Nhất 2021 Phải Xem Ngay Bây Giờ

8. Tiếp thị plan mở khu vui chơi trẻ em

Để truyền bá, tăng trưởng nhận thức của khách hàng về thương hiệu, khu vui chơi trẻ em của bạn, bạn cần lên plan tiếp thị, truyền bá một cách bài bản. Căn cứ theo kinh nghiệm đầu tư khu vui chơi trẻ em từ thực tiễn, một vài phương thức tiếp thị hiệu quả mà bạn có thể sử dụng là:

 • Gửi tờ rơi giới thiệu dịch vụ đến các hộ gia đình, trường học gần vị trí kinh doanh
 • Mời học sinh mẫu giáo, học sinh tiểu học đến chơi, thăm quan khu vui chơi của bạn trong ngày khai trương
 • Tổ chức các đợt giảm giá, khuyến mãi, hợp tác với các video và bài đăng tuyên truyền trên đài phát thanh và truyền hình địa phương để truyền bá với mạng cộng đồng dân cư địa phương
 • Vào ngày khai trương, bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách cho trẻ vào chơi miễn phí và gửi một vài món quà nhỏ khi khách hàng tham gia tương tác trên sân khấu của bạn.
 • Tham gia vào các trang MXH, Group về mẹ và bé. Chạy quảng cáo Fb, Zalo, Tiktok,…, để tiếp cận khách hạng mục tiêu. Nếu lựa chọn Fb làm kênh tiếp thị chính nhưng chưa biết cách viết content, chạy quảng cáo thu hút khách hàng.

III. Những lưu ý plan kinh doanh khu vui chơi trẻ em

Plan kinh doanh khu vui chơi trẻ em, dù là mở khu vui chơi trẻ em ở nông thôn hay ở tp, khu vui chơi trẻ em trong nhà hay ngoài trời, thì bạn cũng cần phải lưu ý những điều sau đây:

 1. Vị trí kinh doanh luôn là yếu tố trọng yếu nhất. Tốt nhất là chúng ta nên chọn vị trí gần các trung tâm thương mại, trường học, khu dân cư, ….
 2. Chuẩn bị nền tảng tài chính vững chắc; bạn có thể giải quyết được ngân sách đầu tư ban đầu nhưng ngân sách duy trì cũng là cả một vấn đề đấy.
 3. Tính đối đầu cao: Khi mà lợi nhuận càng cao thì càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường này, kéo theo tính đối đầu ngày càng cao. Điều này đòi hỏi bạn phải có một kế sách kinh doanh thật rõ ràng, tạo ra điểm nhấn mới mẻ cho mô hình kinh doanh của mình, và phải sẵn sàng chấp thuận rủi ro.
 4. Cần phải có hiểu biết sâu về ngành nghề mà bạn kinh doanh.
 5. Đảm bảo chất lượng dịch vụ: Do người tiêu dùng dịch vụ của bạn đa phần là trẻ em – một đối tượng rất nhạy cảm, nên mọi đồ dùng phải đảm bảo an toàn và vệ sinh để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình vui chơi.
 6. Quản lý chuyên nghiệp: Bạn cần phải có một hình thức quản lý thật chuyên nghiệp để vừa kiểm tra tốt công việc kinh doanh, làm ưng ý khách hàng, lại vừa tránh thất thoát tài nguyên trong quá trình sử dụng.

Mô hình cafe phối hợp khu vui chơi trẻ em hiện tại đang được coi là một mô hình hái ra tiền. Kì vọng với những thông tin trên đây của Đồ Chơi Hoàng Hà, bạn đã sở hữu đủ tự tin để bắt tay vào lên plan kinh doanh và hiện thực hóa ý tưởng của mình, trước khi để mất thời dịp vào tay người khác nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button