Tổng Hợp

Khắc Phục Lỗi Value Trong Excel Với Từng Hàm Cơ Bản, Cách Sửa Lỗi #Value Trong Excel

Lỗi Value trong Excel là một lỗi thông thường mà khi làm việc với Excel sẽ có lúc gặp phải. Có nhiều nguyên nhân dẫn theo tình trạng này. Nhưng liệu bạn đã biết cách sửa lỗi Value trong Excel chưa? Đừng bỏ qua nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người cách sửa lỗi.

Bạn đang xem: Khắc phục lỗi value trong excel

Contents

2 Cách khắc phục lỗi #VALUE trong Excel theo nguyên nhân cụ thể 2.1 Lỗi #VALUE với nhiều khoảng trống trong ô 3 Vài cách sửa lỗi Value trong Excel khác 

Lỗi Value trong Excel là lỗi gì?

2 Cách khắc phục lỗi #VALUE trong Excel theo nguyên nhân cụ thể 2.1 Lỗi #VALUE với nhiều khoảng trống trong ô 3 Vài cách sửa lỗi Value trong Excel khác

Khi PC thông báo lỗi #VALUE tức là trong quá trình nhập công thức đã xảy ra lỗi. Hoặc cũng có nhiều trường hợp do các ô đang tham chiếu bị lỗi. Nói chung lỗi #VALUE thường chung chung và rất khó có thể tìm thấy nguyên nhân đúng đắn.

*

Cách khắc phục lỗi #VALUE trong Excel theo nguyên nhân cụ thể 

Lỗi #VALUE trong excel xảy ra trong quá trình người tiêu dùng tạo lập công thức

Không đơn giản như lỗi #NAME, #NUM hay lỗi #DIV/0… khi xảy ra lỗi Value trong Excel muốn khắc phục khá phức tạp. Mỗi nguyên nhân sẽ có những cách sửa lỗi khác nhau. Hãy cùng theo dõi cụ thể dưới đây để có những cách xử lý thích hợp. 

Lỗi #VALUE với nhiều khoảng trống trong ô 

Thực tiễn thì bình thường mọi người sẽ không thấy khoảng trắng hiển thị trên bảng. Nhưng sẽ đến một lúc công thức mà bán sử dụng liên quan đến những ô trắng bị ẩn đó. Bạn tìm mọi cách vẫn không thể khắc phục, lúc đó tư duy trước hết sẽ là ô trống đó đang bị lỗi #VALUE. Muốn khắc phục sự lỗi Value trong Excel sẽ có hai cách thực hiện loại bỏ. 

Xem Thêm :   cách làm bánh chuối chiên ngon giòn – Trang cung cấp những thông tin tổng hợp của nhiều quốc gia

Xem thêm :  Hướng dẫn cách rút tiền từ paypal về visa acb chi tiết A-Z

– Sửa các phần trắng có chứa dấu cách Bước 1: Đi đến những ô trống mà có chứa khoảng trống. Lựa chọn ô được tham chiếu trong bảng. Bước 2: Lúc này nhấn tổ hợp Ctrl + H kích hoạt hộp thoại thay thế hiển thị. *

Bước 1: Đi đến những ô trống mà có chứa khoảng trống. Lựa chọn ô được tham chiếu trong bảng. Bước 2: Lúc này nhấn tổ hợp Ctrl + H kích hoạt hộp thoại thay thế hiển thị.Nguyên nhân có nhiều khoảng trắng thì có thể sử dụng các cách sauBước 3: Tiến hành loại bỏ khoảng trống đang bị ẩn tại hộp thoại “Find and Replace”. Màn hình hiển thị mục “Find What”, bạn chỉ việc nhập dấu cách mà thôi. Bước 4: Nhập xong, hãy nhấn “Replace All” thì toàn bộ các khoảng trắng ẩn bị loại bỏ.

Trong trường hợp, người dùng muốn làm thủ công tự mình loại bỏ từng khoảng trắng. Nhớ nhấn vào “Tìm tiếp” rồi đi đến click vào ô “Thay thế”khi đã chắc cú rằng khoảng trắng không thiết yếu. Chỉ cần hoàn tất các bước trên lỗi #VALUE được khắc phục hoàn toàn.

– Dùng bộ lọc sửa lỗi 

Đôi lúc không chỉ có khoảng trắng mà còn có thêm ký tự ẩn đánh lừa.Dấu nháy đơn trong công thức có thể tạo ra hiện tượng này. Người dùng có thể loại bỏ phần ký tự ẩn hay khoảng trắng khi phát xuất hiện bằng bộ lọc dễ dàng. 

Bước 1: Trước hết muốn loại bỏ ký tự bằng bộ lọc phải đi đến trang đầu => Sắp xếp và lọc => Bộ lọc. *

Lỗi vì bảng chứa văn bản hoặc ký tự khác biệt

Bước 1: Trước hết muốn loại bỏ ký tự bằng bộ lọc phải đi đến trang đầu => Sắp xếp và lọc => Bộ lọc.Sử dụng bộ lọc cũng là cách thông minh để xử lý lỗiBước 2: Trên màn hình hiển thị thì nhấn vào mũi tên chỉ xuống và bỏ dấu tích ở mục “chọn tất cả”. Bước 3: Tiếp theo nhấp chọn những hộp kiểm không chứa nội dung gì ở phần bên cạnh. Bước 4: Sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện các ô trống, nhớ chọn chúng rồi click đến “Delete”. Bước này xong mọi ký tự ẩn sẽ bị xóa sạch. Bước 5: Nhấp chuột vào phần mũi chỉ xuống để bấm xóa bộ lọc, cho phép mọi ô đều hiển thị. Bước 6: Lặp lại quy trình này với các ô khác mà công thức tham chiếu thì kết quả công thức thay cho lỗi.

Xem Thêm :   #1 cách nấu chè thập cẩm để bán

Xem thêm :  Tổng hợp các dự án HYIP hot nhất trong năm 2020

Chỉ một ký tự đặc biệt hay văn bản xuất hiện cũng có thể khiến xảy ra lỗi #VALUE. Nhưng khó lòng mà xác nhận được ô nào trong bảng đang xảy ra sự cố này. Muốn khắc phục phải sử dụng đến hàm ISTEXT mới xác minh hết được các ô. 

– Bước 1: Bên cạnh cột dữ liệu cần xác minh tạo thêm một cột nữa. Trong số đó, ô trước hết trong cột mới nhập công thức nhưng sử dụng hàm ISTEXT. 

*

Phát hiện trong bảng xuất hiện ký tự đặc biệt hãy dùng hàm ISTEXT

– Bước 2: Sao chép công thức với hàm tại ô trước hết xuống những ô bên dưới và chờ đợi. 

Ô hiện giá trị TRUE tức là nó đang chứa ký tự khác biệt hay văn bản. Giá trị FALSE sẽ hiển thị khi ô không chứa bất kỳ ký tự đặc biệt nào. 

Ô hiện giá trị TRUE tức là nó đang chứa ký tự khác biệt hay văn bản. Giá trị FALSE sẽ hiển thị khi ô không chứa bất kỳ ký tự đặc biệt nào.

– Bước 3: Tại những ô có giá trị TRUE, click chuột chọn toàn bộ rồi xóa văn bản hoặc ký tự đi thì không còn bất kỳ lỗi #VALUE nào. 

– Bước 4: Cuối cùng, hãy xóa cột đã tạo trước đó đi kết quả sẽ không còn báo lỗi nữa. 

Vài cách sửa lỗi Value trong Excel khác 

Hai cách trên kia chỉ sử dụng được khi bạn biết đúng đắn còn không thể xác nhận lỗi cũng không cần quá lo ngại. Mọi người có thể thử một trong những phương pháp này. 

Xem Thêm :   Học Ngữ Âm Tiếng Anh Là Gì ? Cách Học Ngữ Âm Tiếng Anh Hiệu Quả

Xem thêm :  Hướng dẫn đào Ethereum bằng Nicehash OS

– Phấn đấu xác nhận lại lỗi một lần nữa 

Hãy nhấn vào ô báo lỗi công thức rồi đi đến phần nhận xét công thức. Khi ấy Excel sẽ lướt qua từng phần để xác minh xem công thức bị ngắt tại phần nào. Sau thời điểm rà soát lại sẽ có thể tìm được khoảng trắng hay lỗi khác dễ dàng. 

*

– Sử dụng nội dung khác thay thế cho lỗi #VALUE 

Có rất nhiều nguyên nhân nên tốt nhất là kiên trì để phát hiện lỗi

Đây được coi là cách nhanh nhất khi không tìm thấy nguyên nhân của lỗi #value trong excel. Người dùng có thể thay thế số 0, văn bản hoặc để trắng phần ô trống đó. Ngoài ra, dùng hàm IFERROR cũng là một lựa chọn cho công thức đang sử dụng ở bảng. 

Phần hàm này sẽ có nhiệm vụ xác minh sự tồn tại của lỗi nếu có. Đương nhiên, hàm này cũng sẽ tự thay thế lỗi bằng một giá trị khác mà bạn lựa chọn. Trường hợp không có bất kì lỗi nào, công thức lúc đầu được tính. Hàm này khá tiện lợi nhưng nó chỉ hoạt động tại Excel 2007 và những phiên bản mới hơn.

Xem thêm: Cách Chụp Hình Thẻ Bằng Điện Thoại Nhanh Gọn Đẹp, Chụp Ảnh Thẻ Bằng Điện Thoại Như Thế Nào

Nó không có tác dụng tại những phiên bản cũ hơn của Excel. 

Trong nội dung này đã giới thiệu đến mọi người cách sửa lỗi Value trong Excel được nhiều người tiêu dùng. Kì vọng những phương pháp này sẽ giúp ích cho bạn khi gặp trục trặc về lỗi. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button