Tổng Hợp

Khóa Học Lập Trình NodeJS Tại Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

So với những người làm trong ngành nghề IT, việc nắm rõ và thông thạo cách sử dụng Node.js là vô cùng trọng yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu Nodejs là gì và nên học bằng phương pháp nào. Nếu như bạn muốn hiểu rõ thêm các thông tin học Nodejs cơ bản, cùng chúng tôi đọc ngay nội dung này nhé.

Techacademy tin rằng những thông tin giải thích, chia sẻ về quá trình học Nodejs là gì sẽ làm cho bạn cảm thấy yên tâm hơn. Cùng khởi đầu ngay thôi.

I. Lập Trình NodeJS Là Gì? Học Lập Trình NodeJS Để Làm Gì

Rất nhiều người lưỡng lự không biết Nodejs là gì. Trên thực tiễn, đó là một nền tảng được xây dựng bởi một trình thông dịch cực kỳ nổi tiếng mà có thể bạn đã biết, đó là V8 JavaScript Engine. Đó là trình thông dịch thực thi các mã lệnh của JavaScript, nó giúp bạn xây dựng được các ứng dụng website nhanh chóng, đơn giản hơn. Từ đó, bạn có thể dễ dàng mở rộng lượt sử dụng website của nhiều người dùng.

Vào năm 2009, Ryan Dahl đã phát hành lập trình Nodejs và được nhiều người lập trình vô cùng quan tâm. Chương trình này tương thích trên cực kỳ nhiều hệ điều hành khác nhau, có thể kể đến Linux, Microsoft Windows, OS X…

Chính vì vậy, NodeJS tương đối gọn nhẹ, hiệu quả và là một công cụ hoàn hảo dành cho mọi ứng dụng nâng cao về dữ liệu dựa theo khoảng thời gian thực khi chạy trên những thiết bị phân tán. NodeJs thường xuyên được dùng cho mục đích xây dựng một số ứng dụng như: Ad Server, Websocket server, Fast File Upload Client, RESTful API, Cloud Services, Any Real-time Data Application.

Khi nói đến NodeJS thì phải nghĩ tới vấn đề Realtime. Realtime ở đây chính là xử lý giao tiếp từ client tới máy chủ theo thời gian thực. Giống như khi bạn lướt Fb thì mỗi khi bạn comment hay like 1 topic nào đó thì ngay nhanh chóng chủ topic và những người đã comment trên đó sẽ thu được thông báo là bạn đã comment.

Nếu ban nghĩ Fb đang sử dụng Ajax thì bạn đã sai rồi nhé, nếu họ sử dụng Ajax thì Server họ sẽ chết ngay nhanh chóng bởi các request gửi lên với số lượng tính theo tỉ. Hoặc là ứng dụng Google Analytics, nếu bạn muốn làm một trang như vậy thì sẽ đụng tới Realtime, mà đụng tới Realtime thì NodeJS là một sự chọn lựa khá tốt

Học Lập Trình NodeJS Để Làm Gì

Node.js được hiểu là ngôn ngữ JavaScrip nhưng nó có điểm khác so với JavaScript là các chương trình sẽ được chạy trên môi trường máy chủ. Còn so với JavaScript thì các chương trình sẽ được chạy trên môi trường trình duyệt. Đây là điểm nổi bật dễ nhận thấy nhất ở NodeJS.

Sau khoảng thời gian biết NodeJS là gì thì bạn đã hiểu được đây là nền tảng được xây dựng trên V8 Javascript engine. Vì vậy, học lập trình Node JS để làm gì thì Techacademy sẽ mang ra 1 số mục đích chính như sau:

– Bạn muốn tạo ra một chương trình software có thể thỏa mãn lượng người dùng lớn, xử lý hàng nghìn Request cùng một lúc

– Bạn muốn phát triển nhiều tính năng hơn cho software trong tương lai.

– Xây dựng các ứng dụng thời gian thực (Real time) như ứng dụng chat, các dịch vụ social như Fb, Twitter,…

– Nếu như bạn có nhu cầu phát triển cho website thì tính năng của NodeJS sẽ giúp bạn mở rộng dễ dàng hơn.

Lập Trình NodeJS Là Gì? Học Lập Trình NodeJS Để Làm Gì

II. Học NodeJS Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng

Học lập trình là chọn lựa của nhiều bạn hiện tại. các ngôn ngữ lập như c#, Java, python, c,c++… là nền tảng bước đầu để học viên đi theo lập trình. Công nghệ càng ngày càng phát triển vì thế học viên luôn phải update các công nghệ tiên tiến nhất. Trong số đó thì NodeJs là công nghệ mới luôn thu hút được học viên lập trình viên.

Node JS được xây dựng ra để khắc phục rất nhiều vấn đề lớn, công nghệ mới, năng suất công việc được nâng cao. Khi bạn nắm chắc công nghệ nodejs bạn có thể xây dựng website, các ứng dụng di động, ứng dụng game…rất hiệu quả. Vậy thì học viên đang lăn tăn không biết học NodeJS ở đâu tốt, hiệu quả.

Tại Techacademy là nhà cung cấp với nhiều năm kinh nghiệm huấn luyện nhân viên cho nhiều partners là các doanh nghiệp PM trong và ngoài nước. Khi học tại Techacademy học viên sẽ được học cùng đội ngũ Chuyên Viên với nhiều năm kinh nghiệm trên dự án, luôn update các công nghệ tiên tiến nhất giải quyết được nhu cầu của các doanh nghiệp hiện tại.

Các ưu thế nổi trội tại Techacademy:

– Với nhiều năm thành lập và phát triển Trung Tâm Techacademy có đội ngũ nòng cốt hơn 100 nhân viên chất lượng tốt trong ngành nghề huấn luyện lập trình. Với phương châm “CHUYÊN NGHIỆP – TẬN TÂM – HỌC THÀNH NGHỀ” nên Trung Tâm Techacademy lưu tâm vào việc huấn luyện thực hành để học viên có thể thành thục các tuyệt kỹ và ứng dụng kết quả thực hành vào công việc thực tiễn.

– Nền tảng vật chất cũng là điểm mạnh của Trung Tâm Tin Học Sao Việt với trang thiết bị học tập hiện đại, phòng học được trang bị máy lạnh đầy đủ, PC với màn bình chất lượng HD+ tối ưu trải nghiệm cho học viên, cấu hình PC mạnh mẽ không lo giật lắc, mỗi học viên sẽ có một PC riêng để thực hành, mỗi buổi học 100% thực hành trên PC.

– Hướng dẫn cụ thể cho người mới khởi đầu: Với khóa học này bạn sẽ được làm quen, tiếp cận với NodeJS từ các vấn đề cơ bản nhất, như cách setup, khởi chạy Nodes với các dòng lệnh trước hết,… cách hướng dẫn cụ thể và từng bước trong khóa học sẽ giúp học viên tiếp cận NodeJS 1 cách đơn giản nhất

– Tiếp cận công nghệ mới cho người chưa biết gì: Trong khóa học NodeJS, giáo viên sẽ đứng trên vai trò là người mới tìm hiểu về NodeJS để hướng dẫn học viên làm sao để tìm kiếm các vấn đề mình cần trên Google, làm như vậy nào để biết chọn lọc và xử lý các vấn đề. Với phương pháp này, học viên sẽ dễ dàng tiếp cận được NodeJS nhanh nhất, hiểu quả nhất, và sau này khi gặp một vấn đề mới, bạn sẽ không bị thụ động và tự tìm được cách giải quyế cho vấn đề của mình.

– Khóa học NodeJS sẽ hướng dẫn học viên các đọc và sử dụng tài liệu NodeJS tiên tiến nhất, giúp học viên học viên tự tin hơn về khả năng đọc hiểu và vận dụng tài liệu vào công việc.

– Techacademy link với một số doanh nghiệp và sẽ giới thiệu cho học viên tới các doanh nghiệp đó, hoặc doanh nghiệp sẽ trực tiếp tuyển nhân viên học viên làm việc ở vị trí thực tập

– Khóa học vận dụng dự án thực tiễn: Trong khóa học này học viên sẽ được thực hành xây dựng một trang quản lý Item. Trong trang quản lý này sẽ vận dụng rất nhiều tri thức liên quan tới NodeJS, sẽ hạn chế tối đa các vấn đề phụ như HTML, CSS, JS,.. thay vào đó học viên sẽ tập trung xử lý các vấn đề liên quan NodeJS, cách xử lý vấn đề cũng như phương pháp để làm sao tối ưu lại code của mình để sau này ta phát triển, mở rộng một cách dễ dàng, nhanh nhất, hạn chế tối đa sửa lại code cho sau này.

Đến với Techacademy bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng bạn sẽ được học tập trong một môi trường thân thiện, cởi mở những cũng không kém phần khoa học và chuyên nghiệp. Hãy liên hệ với Techacademy ngay nhé!

Liên hệ với chúng tôi:

Techacademy.edu.vn

Hotline: 0984.876.750

Tin nhắn hộp thư online: [email protected]

Lập Trình NodeJS Là Gì? Học Lập Trình NodeJS Để Làm Gì

III. Đối Tượng Tham Gia Khóa Học NodeJS

Hiện tại, so với giới công nghệ thông tin nói chung và dân Lập trình nói riêng thì “lập trình NodeJS” đang là từ khóa cực kỳ hot, bởi vì nghề này không chỉ mang tới rất nhiều tiện ích mà còn là nghề kiếm ra rất nhiều tiền ở Việt Nam. Vì thế, đối tượng tham gia khóa học  NodeJS này cũng rất phong phú và phong phú:

Xem Thêm :   Thiền Định Là Gì ? – (Fabrice Midal) Hoang Phong Chuyển Ngữ

Xem thêm :  Cùng nhìn lại 18 bộ phim Hàn hay nhất năm 2020

– Những bạn yêu thích và thích thú lập trình. Nghiêm túc với việc học tập và có hướng mục tiêu rõ ràng.

– Luôn luôn nỗ lực học tập và tham gia đầy đủ Những buổi học của lớp. Có trách nhiệm với những công việc của dự án. Có trách nhiệm thực hiện & hoàn thiện công việc do giáo viên giao cho.

– Những bạn lập trình viên Website: Bạn muốn tăng vận tốc website của mình, xây dựng những ứng dụng real time.

– Những bạn lập trình Mobile (iOS, Android): Bạn muốn xây dựng Những ứng dụng real time như chat zalo,…

– Những bạn yêu thích lập trình Game online tương tác giữa Những người chơi với nhau như Slither.io,….

– Những bạn muốn tìm việc làm Lập trình Backend tại Những doanh nghiệp.

– Có nền tảng về lập trình hướng đối tượng HTML, CSS, Javascript.

– Sinh viên năm cuối khoa công nghệ thông tin, …Những trường đại học ,cao đẳng, trung cấp.

– Nhân viên phát triển website, ứng dụng tại các doanh nghiệp

Lập Trình NodeJS Là Gì? Học Lập Trình NodeJS Để Làm Gì

IV. Nội Dung Khóa Học NodeJS

Khóa học Node.js của Techacademy giúp học viên nắm rõ cách phát triển các ứng dụng website có thể mở rộng bằng cách sử dụng Express Framework và triển khai chúng bằng Nginx. Học viên sẽ học cách xây dựng các ứng dụng được trợ giúp bởi MongoDB và nắm được tri thức nâng cao về REST API, triển khai trải nghiệm, xây dựng ứng dụng bằng thiết kế microservices và viết ứng dụng trò chuyện thời gian thực bằng Socket IO.

Dưới đây là nội dung khóa học NodeJS mà các học viên cần theo dõi và thực hiện.

Chương 1: Giới thiệu và setup môi trường

Bài 1: Thiết lập NodeJS trên Windows

Bài 2: Thiết lập NodeJS trên Linux – Ubunt

Bài 3: Thiết lập NodeJS trên MacOS

Bài 4: Viết ứng dụng Helloworld với NodeJS

Chương 2: Làm việc với NodeJS

Bài 5: Node module, module.export và require

Bài 6: Sử dụng NPM để quản lý package và module trong NodeJS

Bài 7: File System và làm việc với file trong NodeJS

Bài 8: Asynchronous và Callback function trong NodeJS

Bài 9: Asynchronous và cách sử dụng Promise trong NodeJS

Bài 10: Tạo webserver cơ bản với HTTP module

Bài 11: Tạo Webservice API trả về JSON với HTTP module

Chương 3: Làm việc với ExpressJS Framework

Bài 12: Thiết lập ExpressJS, xây dựng cấu trúc thư mục cho dự án

Bài 13: ExpressJS route

Bài 14: Thiết lập một số middleware thiết yếu: body-passer, session

Bài 15: Tích hợp Template Engine EJS với ExpressJS

Bài 16: Cấu hình Static folder JS, CSS, IMAGE

Chương 4: Thiết lập và kết nối CSDL MySQL

Bài 17: Thiết lập MySQL trên windows và linux. Một số thao tác lệnh cơ bản

Bài 18: Kết nối với MySQL trong NodeJS

Chương 5: Xây dựng module Đăng Ký và Đăng nhập

Bài 19: Thiết kế DataBase

Bài 20: Xây dựng giao diện Đăng ký

Bài 21: Route và viết logic controller cho tính năng Đăng Ký

Bài 22: Viết logic model cho tính năng đăng ký

Bài 23: Mã hoá password với bcrypt modul

Bài 24: Xây dựng giao diện Đăng nhập

Bài 25: Route và logic controller cho chức đăng nhập (Chương 1)

Bài 26: Route và logic controller cho tính năng đăng nhập (Chương 2)

Chương 6: Xây dựng trang quản trị CMS cho BLOG

Bài 27: Thiết kế DataBase

Bài 28: Xây dựng giao diện trang Admin Dashboard – liệt kê danh sách nội dung

Bài 29: Route và Logic trang Admin Dashboard

Bài 30: Xây dựng giao diện trang thêm mới nội dung

Bài 31: Lập trình logic cho tính năng thêm mới nội dung

Bài 32: Xử lý thông báo lỗi trong trang thêm mới nội dung

Bài 33: Xây dựng giao diện trang update nội dung

Bài 34: Lập trình logic cho tính năng update nội dung

Bài 35: Xây dựng API xoá nội dung

Bài 36: Xây dựng Trang danh sách users

Bài 37: Xử lý session0

Chương 7: Xây dựng BLOG cá nhân

Bài 38: Xây dựng giao diện trang chủ Blog

Bài 39: Route và Logic lấy dữ liệu cho trang chủ

Bài 40: Xây dựng trang cụ thể nội dung

Bài 41: Xây dựng trang About cho Blog

Chương 8: Xây dựng ứng dụng CHAT thời gian thực với NodeJS và Socket.IO

Bài 42: Thiết lập SocketIO

Bài 43: Xây dựng giao diện Chat đơn giản

Bài 44: Kết nối Socket giữa Client và Server

Bài 45: Lập trình logic khi người dùng tham gia chat

Bài 46: Lập trình Logic khi người dùng gửi message chat

Bài 47: Lập trình logic khi người dùng Disconnect chat

Bài 48: Hoàn thiện ứng dụng chat

Chương 9: Triển khai ứng dụng NodeJS trên Server

Bài 49: Import DataBase

Bài 50: Thiết lập PM2 để chạy ứng dụng NodeJS

Bài 51: Thiết lập Webserver Nginx và cấu hình Proxy sang ứng dụng NodeJS

Bài 52: Thiết lập tên miền cho ứng dụng

Lập Trình NodeJS Là Gì? Học Lập Trình NodeJS Để Làm Gì

V. Thời Gian Khóa Học NodeJS

Thời gian khóa học NodeJS là bao nhiêu? Tôi có thể học NodeJS trong vài tuần được không? Đây có thể là các thắc mắc trước hết nảy ra trong đầu học viên khi học viên muốn trở thành 1 nhà phát triển giao diện website hoặc chỉ đơn giản là học 1 ngôn ngữ mới. Vậy phải mất bao lâu để học NodeJS? Hãy cùng mình giải đáp thắc mắc trong nội dung này.

Không có khung thời gian nhất định cho việc học NodeJS, toàn bộ phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm của học viên và học viên có thể dành bao nhiêu thời gian cho NodeJS. Tuy nhiên, học viên phải có mục tiêu đúng đắn khi hoàn thiện khóa học và phải tập trung để hoàn thiện mục tiêu đấy.

Giống như nhiều đề tài khác trong lập trình, không có câu trả lời đúng duy nhất cho các thắc mắc này. Tuy nhiên, NodeJS là 1 ngôn ngữ lập trình tương đối dễ dàng tiếp cận với học viên dù chưa có tri thức lập trình nào cả.

Hầu hết các lập trình viên tán thành rằng phải mất từ 3 đến 6 tháng để có thể thành thục NodeJS. Và thậm chí sau đó, học viên sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để học các tuyệt kỹ mới và phát triển sự hiểu biết của mình về NodeJS. Nhưng cũng đừng quá lo ngại, hãy tìm hiểu thật kỹ để có cái nhìn tổng quan về việc học NodeJS, NodeJS sẽ giúp học viên đặt ra các lộ trình trên còn đường học lập trình của mình.

Thiết lập mục tiêu có thể là 1 công cụ mạnh mẽ giúp học viên tiến bộ trên con đường học NodeJS. Đặt mục tiêu xung quanh các bài tập, ví dụ như tạo 1 trang homepage đơn giản, để giúp học viên luyện tập và cải tổ tuyệt kỹ. Xây dựng các bài tập của học viên xoay quanh các vấn đề trong toàn cầu thực để hiểu được ngôn ngữ và các ứng dụng của NodeJS.

Lập Trình NodeJS Là Gì? Học Lập Trình NodeJS Để Làm Gì

VI. Học Phí Khóa Học NodeJS

Hiện tại, ngày càng nhiều người có nhu cầu học lập trình NodeJS để bắt kịp xu hướng phát triển của xã hội về ngành nghề Công nghệ thông tin, cụ thể là lập trình. Vì thế hàng loạt trung tâm học lập trình được thành lập với mục đích huấn luyện lập trình cho học viên.

Nhưng có rất nhiều học viên đang thắc mắc về học phí khóa học NodeJS là bao nhiêu? Tùy vào từng trung tâm, vào từng mỗi khóa học sẽ mang ra những mức ngân sách khác nhau.

Theo như chia sẻ từ những học viên tại các diễn đàn, học phí của khóa học lập trình NodeJS tại Techacademy rất thích hợp với nhiều bạn trẻ hiện đang là sinh viên hay vừa ra trường đi làm, nhân viên nghề Công nghệ.

Theo thăm dò từ trung tâm Techacademy thì học phí học lập trình NodeJS sẽ dao động khoảng từ 3.000.000 – 5.000.000 vnđ/khóa học. Tùy thuộc vào bạn chọn khóa học NodeJS cơ bản hay khóa học NodeJS nâng cao mà mức học phí sẽ khác nhau.

Trung tâm Techacademy mở lớp học lập trình NodeJS cùng các lập trình viên giỏi, các Chuyên Viên hàng đầu trong ngành nghề công nghệ. Bên cạnh những tri thức nền tảng vững chắc, học viên còn được học các giờ thực hành cụ thể để có thể nhớ được các tri thức 1 cách bài bản hơn.

Lập Trình NodeJS Là Gì? Học Lập Trình NodeJS Để Làm Gì

VII. Nội Quy Khóa Học NodeJS

Để khóa học đạt được hiệu quả cao nhất, Techacademy yêu cầu các bạn phải chấp hành nội quy khóa học NodeJS khi tham gia học tại Techacademy như sau:

Xem Thêm :   Chiều dài xương đùi thai nhi theo tuần và điều cần biết

Xem thêm :  Nằm mơ thấy bố chết đánh con gì? Giải mộng thấy cha đã mất

– Thông báo cho giáo viên hoặc phòng huấn luyện biết trước nếu như bạn không thể tham gia buổi học NodeJS.

– Ngồi từ trên xuống dưới trong giảng đường. Trong trường hợp bạn phải đến trễ, vui lòng vào chỗ ngồi 1 cách yên lặng và kín đáo.

– Có mặt đúng giờ, ổn định chỗ ngồi và chuẩn bị cho buổi học khởi đầu.

– Tắt smartphone trong suốt giờ học lập trình NodeJS.

– Luôn mang theo lịch học, sách vở và dụng cụ học tập có liên quan đến buổi học.

– Giáo trình được biên soạn để truyền tải 1 khối lượng lớn tri thức cho sinh viên trong 1 khoảng thời gian ngắn. Đây là 1 phần của quá trình học tập và phát triển cá nhân, đòi hỏi sự tập trung của bạn trong giờ học khóa học NodeJS.

– Các buổi học được biên soạn nhằm khuyến khích các bạn tích cực tham gia với nhau. Đây là 1 phần của quá trình học tập và phát triển cá nhân, đòi hỏi các bạn tham gia thảo luận tích cực và có tính xây dựng.

– Không mang đồ ăn và thức uống vào lớp học.

– Trong suốt giờ học NodeJS, nếu bạn cần phải đi ra ngoài (bệnh, đi vệ sinh…), vui lòng đi nhẹ nhõm và kín đáo.

– Ký tên vào bảng điểm danh cho từng buổi học để xác nhận bạn có tham gia vào buổi học và làm dữ liệu cho Phòng huấn luyện.

– Tôn trọng giáo viên và học viên cùng lớp (không dùng từ lóng hoặc nói tục trong lớp, không hút thuốc hay ăn vặt trong lớp…).

– Không mang theo các vật nguy hiểm, dễ cháy nổ vào lớp học NodeJS. Không thực hiện các hành vi gây tác động đến an ninh trật tự chung và đến các học viên khác hoặc gây tổn hại đến tài sản, uy tín của trung tâm Techacademy.

Lập Trình NodeJS Là Gì? Học Lập Trình NodeJS Để Làm Gì

VIII. Mục Tiêu Khóa Học NodeJS

Dù muốn học ngôn ngữ gì, khóa học lập trình nào thì các bạn cũng nên phải đặt ra được các mục tiêu cuối cùng mà chúng ta nên đạt được khi hoàn thiện khóa học đó. Vì vậy, mục tiêu khóa học NodeJS bạn cần phải đặt ra để có thể đạt được ở cuối khóa học lập trình này:

– Khóa học phân phối cho các bạn các tri thức và tuyệt kỹ thiết yếu để có thể xây dựng các ứng dụng website bằng NodeJS.

– Tập luyện và phát triển tuyệt kỹ tổ chức và xây dựng website sử dụng Module, Sự kiện, Buffer, Stream, Express

– Framework, EJS Template, Session-Client, kết nối tới CSDL MongoDB …

– Hướng dẫn phương phỨng xây dựng website thời gian thực Realtime APIs bằng Socket I.O

– Phân phối tri thức về RESTFul API để xây dựng service đọc/ lọc/ update/ xóa dữ liệu.

– Xây dựng nền tảng vững chắc trong ngôn ngữ lập trình NodeJS giúp phát triển nghề nghiệp.

– Nắm vững tri thức cơ bản trong NodeJS

– Sử dụng Express Framework của NodeJS xây dựng trang 1 phương phỨng nhanh chóng, hiệu quả.

– Ứng dụng tốt các thư viện Express Framework phân phối để ứng dụng website trở nên linh hoạt, dễ dàng bảo trì hơn.

– Tạo template cho website NodeJS với EJS Template

– Thiết lập, cấu hình, sử dụng Session Client

– Thực hiện 1 Website hoàn thiện tương tác với CSDL MongoDB

– Hoàn chỉnh webite có các tính năng với công nghệ real-time bằng SocketIO trong NodeJS

– Upload website lên hosting

Lập Trình NodeJS Là Gì? Học Lập Trình NodeJS Để Làm Gì

IX. Tài Liệu Khóa Học NodeJS

NodeJS là 1 nền tảng được xây dựng trên V8 JavaScript Engine – trình thông dịch thực thi mã JavaScript, giúp xây dựng các ứng dụng website 1 cách đơn giản và dễ dàng mở rộng. Nội dung này sẽ phân phối cho học viên các tài liệu khóa học NodeJS chất nhất (tiếng Anh + tiếng Việt)

Các tài liệu học NodeJS dưới đây sẽ được trình bày dưới dạng: tutorial, các khóa học và tài liệu. học viên có thể nhanh chóng chọn hình thức học mà mình cảm thấy hứng thú nhất để khởi đầu.

1. Learn NodeJS in 1 Hour

Tutorial dành cho beginner với hơn 1,5 triệu view, như 1 lời đảm nói rằng học viên sẽ không tốn thời gian vô ích. Ngoài NodeJS, học viên còn có thể học được nhiều thứ hay ho về lập trình từ kênh Youtube của chính tác giả.

Vì sao học viên nên xem tutorial này:

Đơn giản, dễ hiểu, chỉ mất 1 tiếng đồng hồ để biết NodeJS là gì và có ăn được không.

Giới thiệu cụ thể về từng module trong NodeJS và cách sử dụng chúng.

2. Thiết lập NodeJS trên MacOS và Ubuntu bằng dòng lệnh

Được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Việt, tutorial này thích hợp cho các học viên không giỏi tiếng Anh. Với giải thích trực quan và trợ giúp nhanh chóng từ tác giả ở phần phản hồi, học viên sẽ không gặp bất kể khó khăn gì trong việc làm quen với NodeJS.

Nội dung chính của tutorial:

Thiết lập Homebrew để quản lý các package trong MacOS.

Sử dụng lệnh brew trong MacOS hoặc apt trong Ubuntu để setup NodeJS và npm.

Sử dụng npm init để tạo 1 dự án NodeJS bằng dòng lệnh.

Chạy file NodeJS bằng lệnh NodeJS trên MacOS và Ubuntu, so sánh kết quả.

3. NodeJS Advanced Tutorials

Website nổi tiếng về các tutorial về lập trình như tutorialspoint chắc rằng không thể thiếu hướng dẫn về NodeJS.

Nếu học viên đang tò mò muốn biết Tutorial này chứa đựng các gì thì đó là:

Toàn bộ phương thức làm việc với các phần chủ đạo của NodeJS, từ môi trường setup, npm cho đến streams, Buffers, Restful API, Express..

Phân phối các tài liệu hữu ích khác liên quan đến NodeJS.

4. NodeJS Tutorial: Learn in 3 Days

Nếu học viên chỉ muốn tìm hiểu NodeJS ở mức độ cơ bản, không quá đi vào cụ thể thì tutorial này, với thời lượng 3 ngày, rất đáng để học viên xem xét.

Ngoài các thứ cần phải biết như các module, Express hay MongoDB, học viên còn được hướng dẫn về:

NodeJS Promise và Bluebird Promises.

Trình tạo NodeJS và Callbacks.

Xác minh NodeJS với Jasmine.

Lập Trình NodeJS Là Gì? Học Lập Trình NodeJS Để Làm Gì

 X. Một Số Khóa Học NodeJS Miễn Phí

Những khóa học này tập trung vào những khái niệm cơ bản và cơ bản của Node.js và 1 số mã hóa thực hành. Nếu các bạn đã biết Node.js, các bạn có thể thấy chúng hơi lặp lại, trong trường hợp đó, Techacademy khuyên các chúng ta nên tham gia 1 số khóa học Node.js nâng cao mà Techacademy đã chia sẻ trước đó.

Không lãng phí thời gian của các bạn nữa, đây là danh sách của Techacademy về một số khóa học NodeJS miễn phí tuyệt vời mà các bạn có thể học trực tuyến tại văn phòng và nhà của mình 1 cách thoải mái.

1. Phát triển Node JS API cho người mới khởi đầu (Udemy)

Đây là 1 trong những khóa học dành cho người mới khởi đầu Node JS tốt nhất mà các bạn có thể học trực tuyến. Trong khóa học này, các bạn sẽ học Phát triển Node JS API hoàn toàn từ đầu. Khóa học này giống như hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới khởi đầu, vì các bạn sẽ xuất phát điểm từ node js là gì và vì sao phải học node.js để setup môi trường node js dev và hiểu cách JavaScript thực thi trong trình duyệt và nền không phải trình duyệt.

Trong khóa học này, các bạn sẽ học JavaScript hiện đại, vòng lặp sự kiện Node JS, lập trình không đồng bộ, sử dụng mô-đun nút, mô-đun npm và tạo mô-đun của riêng các bạn, tạo máy chủ, kết nối với DataBase và gửi phản hồi json.

Nó có sự phối hợp thực sự tuyệt vời giữa lý thuyết và thực hành, điều rất khó có được trong 1 khóa học miễn phí . Nói về minh chứng xã hội, hơn 11.605 sinh viên đã được hưởng lợi từ điều này và trung bình có 4,3 xếp hạng từ gần 500 người tham gia. Đây là link để đăng ký khóa học này – Phát triển Node JS API cho người mới khởi đầu

2. Phát triển phía máy chủ với NodeJS, Express và MongoDB

Đây là 1 khóa học Node.js miễn phí khác từ Coursera, website yêu thích của Techacademy để học trực tuyến từ 1 tổ chức uy tín. Khóa học này cũng do Hiệp hội Khoa học và Công nghệ HongKong phân phối.

Khóa học khởi đầu với tổng quan ngắn gọn về những giao thức Website như HTTP và HTTPS và sau đó giải thích những mô-đun NodeJS và NodeJS như Express để xây dựng máy chủ website là gì. Về mặt DataBase, các bạn sẽ xem lại những hoạt động CRUD cơ bản, DataBase NoSQL , cụ thể là MongoDB và Mongoose, để truy cập MongoDB từ NodeJS.

Xem Thêm :   Tổng hợp những món chay ngon dễ làm ngon miệng, ít dầu mỡ

Xem thêm :  The 10 Most Beautiful Wineries in Napa Valley

Sau đó, các bạn sẽ tìm hiểu những khái niệm REST cơ bản và cách xây dựng 1 API RESTful với những tính năng xác thực và bảo mật. Cuối cùng, các bạn sẽ tìm hiểu về phương pháp tiếp cận phụ trợ như 1 dịch vụ (BaaS), bao gồm BaaS di động, cả dịch vụ BaaS mã nguồn mở và thương mại. Đây là link để đăng ký khóa học này – Phát triển phía máy chủ với NodeJS, Express và MongoDB

Khóa học này cũng là 1 phần của Phát triển Website Full-Stack với React. Nếu các bạn chưa biết, A Specialization là 1 chuỗi những lớp học giúp các bạn thành thục 1 tuyệt kỹ. Khi các bạn hoàn thiện khóa học này, sự tiến bộ của các bạn sẽ được tính vào quá trình học tập của các bạn trong Chuyên nghề này.

Cũng như nhiều khóa học Coursera, đây cũng là khóa học miễn phí để xác minh, có nghĩa là các bạn có thể truy cập khóa học miễn phí nhưng sẽ không thu được chứng chỉ hoặc điểm. Nếu các bạn cần 1 giấy phép, thì các bạn cần phải trả tiền cho điều đó và hoàn thiện những khóa học khác về Chuyên nghề, cũng chứa 1 dự án hoàn hảo cho 1 số trải nghiệm trong toàn cầu thực.

Và, nếu các bạn thấy những khóa học Coursera hữu ích vì chúng được tạo ra bởi những doanh nghiệp danh tiếng như Google, IBM, Amazon và những trường đại học tốt nhất trên toàn cầu, Techacademy khuyên các chúng ta nên tham gia Coursera Plus , một gói đăng ký hàng năm từ Coursera.

Đăng ký duy nhất này phân phối cho các bạn quyền truy cập không hạn chế vào những khóa học thông dụng nhất, chuyên môn, chứng chỉ chuyên nghiệp và những dự án có hướng dẫn của họ. Nó có giá khoảng $ 399 / năm nhưng nó hoàn toàn xứng đáng với số tiền tài các bạn khi các bạn thu được chứng chỉ không hạn chế .

3. Giới thiệu về NodeJS (ed)

Đây là 1 khóa học miễn phí tuyệt vời khác để học Node.Js từ Microsoft và edX Team. Hướng dẫn cuối cùng cho người mới khởi đầu để tạo ứng dụng website bằng Node.js, Express và MongoDB.

Trong khóa học Node JS miễn phí này, các bạn sẽ học những kiến ​​thức cơ bản về Node.js và những mô-đun cốt lõi của nó. các bạn cũng sẽ học cách nhập những mô-đun bổ sung và định cấu hình dự án của mình bằng npm. Từ đó, các bạn sẽ thấy cách sử dụng Express để thiết lập máy chủ website và cách tương tác với DataBase MongoDB bằng Mongoose.

Vào cuối khóa học, các bạn sẽ tạo ra 1 số dự án trong toàn cầu thực như trình duyệt website, API viết blog và tập lệnh di chuyển DataBase bằng cách sử dụng node.js. Nhìn chung, đây là 1 khóa học hoàn hảo dành cho người mới khởi đầu node.js để khởi đầu hành trình của các bạn. Đây là link để đăng ký khóa học này – Giới thiệu về NodeJS

4. Giới thiệu về Node JS & Express (Khóa học MIỄN PHÍ của Udemy)

Đây là 1 khóa học miễn phí giới thiệu khác về Node JS và Express dành cho người mới khởi đầu. Khóa học này rất giàu thông tin và có cách tiếp cận từng bước để dạy Node JS và Express. Loạt bài gồm 10 phần:

 • Cấu trúc dự án
 • Tài sản tĩnh
 • Động cơ đúc
 • Yêu cầu động
 • Xử lý dữ liệu POST
 • Kết xuất dữ liệu động
 • Tạo kiểu và hình ảnh
 • PM trung gian
 • Triển khai

Đây là link để đăng ký khóa học này – Giới thiệu về Node JS & Express

5. Node.js: Khởi đầu (Pluralsight)

Nếu các bạn có tư cách thành viên Pluralsight, thì các bạn cũng có thể tham gia khóa học Giới thiệu tuyệt vời này trên Node.js dành cho người mới khởi đầu thì đây chính là nó. Được tạo bởi Samer Buna , khóa học phân phối 1 cái nhìn tổng quan tuyệt vời về Node.js, bao gồm viết mã không đồng bộ với những lệnh gọi lại và luồng cũng như mô-đun hóa ứng dụng của các bạn với NPM và require().

Các bạn sẽ học những điều sau về Node.js trong khóa học này:

 • Cái gì, phương thức và phương thức của Node JS.
 • REPL của Node, Mẫu, Hình cầu và Tiện ích
 • Trình quản lý gói của Node
 • Làm việc những mô-đun CommonJs

Btw, khóa học này không hoàn toàn miễn phí vì các bạn phải có tư cách thành viên Pluralsight để truy cập khóa học này, có giá khoảng $ 29 / tháng hoặc $ 299 / năm nhưng cũng phân phối quyền truy cập vào hơn 5000+ khóa học trực tuyến chất lượng tốt về những công nghệ tiên tiến nhất trên Pluralsight .

Tư cách thành viên như vậy này có lợi cho những lập trình viên, những người cần liên tục học hỏi để luôn update cho mình. Ngay cả khi các bạn không có tư cách thành viên, thì các bạn cũng có thể có quyền truy cập vào khóa học này bằng cách đăng ký bản dùng thử miễn phí 10 ngày của họ , miễn là các bạn chưa tham gia khóa học này.

6. Code với Node: Học bằng cách làm (khóa học MIỄN PHÍ của Udemy)

Đây là 1 khóa học Node js thực hành nữa mà anh ấy có sẵn miễn phí trên Udemy. Đây là 1 khóa học tuyệt vời dành cho người mới khởi đầu và lập trình viên có kinh nghiệm muốn trở thành nhà phát triển toàn diện bằng cách tìm hiểu cách tạo và triển khai API REST

Không giống như 1 số khóa học trực tuyến miễn phí khác rất ngắn và chỉ bao gồm 1 hoặc hai đề tài, đây là khóa học Node.js toàn diện với hơn 19 giờ nội dung và tài nguyên có thể tải xuống. Hơn 22.694 học viên đã đặt niềm tin vào khóa học này. Được tạo bởi Ian Schoonover , đây là 1 khóa học lý tưởng để học lập trình và phát triển website trình độ trung cấp đến nâng cao bằng Node.js và Express.js.

Các bạn sẽ học những thứ như cách sửa lỗi nhanh chóng và cách xây dựng những tính năng trong toàn cầu thực như phân trang, tìm kiếm, lọc, định vị địa lý, phân nhóm, lập chỉ mục không gian địa lý, xác thực, ủy quyền, bảng điều khiển quản trị, hồ sơ người dùng, tải lên hình ảnh, thanh toán và hơn! Đây là link để đăng ký khóa học này MIỄN PHÍ – Code with Node: Learn by doing

7. Học Node.js trong 3 giờ (khóa học miễn phí FreeCodecamp)

Đây là 1 khóa học Node.js hoàn toàn miễn phí khác trên kênh Youtube FreeCodecamp. Trong 3 giờ, khóa học không có quảng cáo này, các bạn sẽ học về Node.js từ đầu Trong trường hợp các bạn đang gặp lỗi “Lỗi: Không thể tìm thấy mô-đun ‘ejs’” khi các bạn chạy ứng dụng nút từ 2:25:24, hãy chạy “npm install ejs” để khắc phục lỗi này. các bạn có thể xem khóa học này MIỄN PHÍ trên Youtube hoặc ngay tại đây bằng cách sử dụng link này:

8. Website mục lục đầu tư với Node JS & Express (khóa học MIỄN PHÍ của Udemy)

Đây là 1 khóa học miễn phí tuyệt vời khác để học Node.js trên Udemy, nền tảng huấn luyện trực tuyến yêu thích của Techacademy. Trong khóa học thực hành dựa trên dự án này, các bạn sẽ tạo 1 trang portfolio chuyên nghiệp, hoạt động đầy đủ bằng cách sử dụng Node.js và Express.js

Khóa học này được tạo ra bởi Daniel Kwon và nó có hơn 3 giờ nội dung và 8000 học viên đã tin tưởng khóa học này. Trong khi các bạn khởi đầu sớm với dự án capstone của mình, website Portfolio và trong quá trình này, các bạn cũng sẽ tìm hiểu về định tuyến yêu cầu, công cụ tạo khuôn mẫu, làm việc với DataBase, API REST , tải lên hình ảnh và yêu cầu AJAX với jQuery.

Nhìn chung, các bạn sẽ học được những điều sau trong khóa học này:

 • Cấu trúc dự án
 • Động cơ đúc
 • Yêu cầu định tuyến
 • API REST
 • Hoạt động CRUD
 • Tải lên tệp
 • CMS cho blog và dự án
 • AJAX với jQuery

Đây là link để đăng ký khóa học này MIỄN PHÍ – Website mục lục đầu tư với Node JS & Express

Trên đây là toàn bộ về 1 số khóa học trực tuyến miễn phí tốt nhất để học Node.js hoặc Node JS trong năm 2021 và những năm tới. Đây là những tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ người mới khởi đầu học Node.js nào và bao gồm những khóa học miễn phí từ những website như Udemy , Coursera , edX.org và Pluralsight .

Lập Trình NodeJS Là Gì? Học Lập Trình NodeJS Để Làm Gì

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button