Tổng Hợp

Khóa học lập trình Python | Best Free Python Course Download

Chia sẻ Khóa học lập trình Python

Lập trình Python là gì?

Lập trình Python là gì

Lập trình Python là sử dụng ngôn ngữ lập trình Python để xây dựng website, xử lý dữ liệu, xây dựng thuật toán cho AI, machine learning, phát triển ứng dụng di động và trò chơi điện tử.

Python là một ngôn ngữ lập trình bậc cao được phát triển bởi Guido Van Rossum vào đầu những năm 1980. Và có bước “tiến hóa” đáng kể vào đầu những năm 2000 với sự ra đời của Python 2.0. Cũng như các ngôn ngữ khác C++, Java,.. Python cũng sử dụng mô hình ‘hướng đối tượng’ để xây dựng chương trình, vì thế Python trở thành một trong số các ngôn ngữ lập trình lý tưởng cho các dự án quy mô lớn.

Có thể nói rằng, Python là một ngôn ngữ lập trình tương đối dễ học, phối hợp tính linh hoạt và cú pháp đơn giản. Điều này làm cho Python trở thành một ngôn ngữ lập trình ngày càng trở nên thông dụng cho toàn bộ các dự án lớn và nhỏ.

Học lập trình Python để làm gì?

Học lập trình Python để làm gì?

Python cho phép bạn làm nhiều điều thú vị.

 • Bạn có muốn xây dựng một website với nhiều tính năng, Python có Django/Flask để trợ giúp bạn.
 • Bạn có muốn xây dựng một ứng dụng dành cho PC để bàn, Python có pyQt/Tkinter.
 • Bạn có muốn dự đoán cổ phiếu trong vài ngày tới dựa trên dữ liệu của những năm trước, Python có thư viện scikit-learning sẵn sàng cho bạn làm điều đó.
 • Bạn có muốn chụp hình màn hình của 100 website mà không cần truy cập chúng theo cách thủ công, Python có sẵn thư viện Selenium để giúp bạn xử lý việc này mượt mà.
 • Các ứng dụng tiện ích được xây dựng từ Python có thể nói là vô tận.

Python có sẵn rất nhiều framework, thư viện để trợ giúp bạn. Dưới đây mình sẽ liệt kê một số thư viện nổi tiếng của Python và ứng dụng của các thư viện này.

Xây dựng, phát triển website: Bạn có thể phát triển một website với các framework của Python như Django/Flask, ví dụ xây dựng website API với Flask.

lap-trinh-web-voi-python

Nói riêng về Flask, đây là một Python website frameworks. Flask khá dễ học, thích hợp với các bạn mới học về Python, có thể xây dựng một website hoàn chỉnh một cách nhanh chóng. Ngoài ra, Flash rất ổn định, vì thế thư viện này thích hợp với cả môi trường production lẫn môi trường development, đặc biệt thích hợp khi bạn cần xây dựng một microservice.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Python để tự động hóa một số thao tác trên trình duyệt (browser automation) như mở trình duyệt và đăng trạng thái Fb bằng cách sử dụng thư viện Selenium.

Phát triển trò chơi – Lập trình game: Bạn có thể phát triển trò chơi Video bằng cách sử dụng mô-đun Pygame.

Lập trình game bằng Python

Thị giác PC (Computer Vision): Bạn có thể làm những điều thú vị như nhận diện khuôn mặt, nhận diện màu sắc bằng cách sử dụng thư viện Opencv của Python.

3-thu-vien-opencv-python

Cào dữ liệu (Crawl data): Muốn lấy dữ liệu từ một website nhưng website đó không có API thì làm thế nào? Câu trả lời là với Python bạn có thể cào dữ liệu của bất kỳ website nào.

Bạn có thể cào dữ liệu (crawl data) bằng Python

Hầu hết các website tổng hợp Tin tức, các website so sánh giá cả trong ngành nghề thương mại điện tử đều ít nhiều sử dụng Python để cào dữ liệu. Các thư viện của Python cho mục đích này gồm: BeautifulSoup, Scrapy…

Máy học (Machine Learning):  Bạn có thể thực hiện những điều thú vị như dự đoán cổ phiếu, nhận dạng vân tay, phát hiện thư rác,… bằng Machine Learning. Python có các mô-đun như scikit-learning, Theano, Tensorflow để trợ giúp mục đích này.

5-machine-learning-python

Phát triển ứng dụng cho PC (GUI):  Để phát triển một ứng dụng cho PC để bàn, đa nền tảng (ví dụ, một ứng dụng vừa sử dụng được trên Windows, vừa sử dụng được trên MAC và sử dụng được cả trên Linux) bạn có thể sử dụng mô-đun Tkinter, PyQt.. có sẵn của Python.

6-lam-app-giao-dien-do-hoa-voi-python

Robotics: Raspberry Pi có thể được sử dụng như một não bộ của robot để thực hiện các hành động khác nhau. Và việc lập trình để Raspberry Pi hoạt động theo ý muốn của bạn có thể được thực hiện dễ dàng bằng Python.

Python là một ngôn ngữ được dùng nhiều trong lĩnh vực chế tạo người máy (robotics)

Phân tích dữ liệu: Dữ liệu có thể được thu thập thông qua social, qua thăm dò, qua phiếu thăm dò ý kiến khách hàng, hoặc các hành động người dùng trên website,…

Python được dùng rất nhiều trong phân tích dữ liệu vì có các thư viện hỗ trợ mạnh như Numpy,Pandas..

Mục đích của công việc này là thu thập, khai thác và xử lý để từ đó mang ra nhận định, giải trình về một vấn đề cụ thể cho một mục đích cụ thể. Mục đích phân tích dữ liệu chính là để giúp lãnh đạo doanh nghiệp, doanh nghiệp, tổ chức nắm được tình hình thực tiễn, mang ra quyết định đúng.

Xem Thêm :   Cấu trúc và các dạng câu so sánh trong tiếng Anh đầy đủ nhất

Xem thêm :  Món Lẩu Ngan Om Sấu Khoai Sọ Dễ Làm Ngon Khó Cưỡng, Cách Làm Ngan Om Sấu Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Từ một dữ liệu thô, lẫn lộn nhiều thông tin, bằng cách sử dụng Python (thư viện Pandas…) bạn có thể “làm sạch”, “thu gọn” để tìm thấy dữ liệu trọng yếu nhất. Hoặc sử dụng thư viện Matplotlib để trực quan hóa dữ liệu…

Các khóa học Python miễn phí

Có rất nhiều khóa học Python miễn phí trên Internet, ví dụ bạn có thể tìm thấy hàng nghìn hướng dẫn học Python đầy đủ trên Youtube hoặc ở nền tảng học trực tuyến khác.

Vấn đề thường gặp của nhiều người có thể là chọn khóa học nào thích hợp nhất với mình. Dưới đây mình chia sẻ danh sách một số khóa học Python miễn phí đến từ các ông lớn trong làng công nghệ Microsoft, Google… (Mình tin rằng các khóa học này sẽ bài bản và có nhiều tri thức sát thực tiễn hơn).

Khóa học lập trình Python của Microsoft

Khoa-hoc-lap-trinh-Python-mien-phi-cua-microsoft

Link tham gia: https://docs.microsoft.com/en-us/learn/paths/python-first-steps/

 • Bạn có thể tìm thêm các nội dung khác theo đường dẫn: https://docs.microsoft.com/en-us/learn/browse/?terms=python

Khóa học này rất thích hợp với các bạn mới khởi đầu học về Python. Khóa học này giúp bạn hiểu cú pháp cơ bản của Python và các quy trìnhcần thiết để xây dựng các ứng dụng đơn giản bằng Python.

Khi bạn hoàn thiện lộ trình học tập này, bạn sẽ có một nền tảng vững chắc để xây dựng các Lộ trình học Python tiếp theo.

Khóa học lập trình Python miễn phí trên Tutorialspoint

khoa-hoc-lap-trinh-python-mien-phi-tren-tutorialspoint

Link khóa học: https://www.tutorialspoint.com/python/index.htm

Đây là một website hướng dẫn bạn học Python rất cụ thể và cụ thể, từ cơ bản đến nâng cao và hoàn toàn miễn phí. Nội dung được sắp xếp khoa học, bao gồm video hướng dẫn, kèm tài liệu học Python. Ngoài ra, sau khoảng thời gian mỗi một học phần bạn sẽ được xác minh bằng một bài test viết code để xác minh khả năng hiểu và vận dụng của bạn.

Khóa học Python từ Google

googles-python-class

Link khóa học: https://developers.google.com/edu/python

Khóa học bao gồm các tài liệu Python, video bài giảng và rất nhiều bài tập thực hành viết mã Python. Khóa học này do Nick Parlante làm việc trong nhóm engEDU tại Google biên soạn.

Khóa học Python miễn phí của Python Programming

Học Python miễn phí trên Python Programming

Link khóa học: https://pythonprogramming.net/beginner-python-programming-tutorials/

Mặc dù giao diện website này không thực sự dễ dùng nhưng khóa học Python ở đây lại khá là chất lượng. Ngoài việc phân phối đầy đủ nội dung về học lập trình Python, người học còn có thể tạo tài khoản để theo dõi tiến trình học tập và nhận xét kết quả học tập của mình.

Learn Python – Full Course for Beginners ( freeCodeCamp )

Bạn có thể xem nội dung khóa học này trên kênh Youtube theo đường dẫn: https://www.youtube.com/watch?v=rfscVS0vtbw

Introduction To Python Programming

Khóa học Giới thiệu về Python trên Udemy có rất nhiều người theo học.

Khóa học này có trên 50k học viên theo học và được đánh giá chát trên Udemy. Bạn có thể tham gia khóa học này miễn phí bất kỳ lúc nào: https://www.udemy.com/course/pythonforbeginnersintro/

Ngoài ra còn có rất nhiều khóa học Python chất lượng trên các nền tảng huấn luyện trực tuyến như Udemy, Coursera, edX, Codecademy….

Cách học lập trình Python hiệu quả

Một trong những điều mình cảm thấy chán nản khi đọc tài liệu Python là hầu hết các tài liệu học tập này đều khá chung chung, đều muốn mình dành thời gian vài ba tháng để học thuộc lòng cú pháp Python trước khi nghĩ về việc làm những gì mình quan tâm. Bạn có thấy rằng dể dành vài tháng để học thuộc lòng cú pháp là rất lãng phí không?

Trong khi những gì bạn thực sự muốn làm là phân tích dữ liệu, xây dựng website hoặc lập trình cho một thiết bị tự động như Raspberry Pi.

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn học Python hiệu quả (các mẹo này cũng có thể vận dụng cho các ngôn ngữ lập trình khác).

 1. Luyện tập viết code hàng ngày: Trí nhớ đóng một vai trò trọng yếu trong lập trình. Thường xuyên luyện tập viết code, cũng chính là một thao tác ghi nhớ cú pháp cơ bản rành mạch và rõ ràng, thực sự giúp bạn hiểu rõ hơn các cấu trúc của ngôn ngữ lập trình.

Có thể bạn không tin, nhưng đoạn mã nào khó hiểu bạn cứ gõ, lặp lại nhiều lần…rồi sẽ đến lúc bạn tự hiểu được. Mặc dù ban đầu có vẻ khó khăn nhưng bạn hãy phấn đấu dành 25 phút mỗi ngày để luyện tập nhé.

Có một thời gian mình sử dụng ứng dụng Sololearn để học cú pháp. Ứng dụng này có khả năng tính năng lưu các bài học để học offline và có môi trường biên dịch trực tuyến để bạn có thể hoàn toàn học cú pháp Python trên di động hoặc tablet. Tuy nhiên, phần giải thích ý nghĩa thì khá ngắn gọn.

 • Học và Thực hành: Cho dù bạn đang tìm hiểu về cấu trúc dữ liệu Python cơ bản (chuỗi, danh sách,..) lần trước tiên hoặc bạn đang gỡ lỗi một ứng dụng, thì một chương trình tương tác kiểu như Python shell sẽ là một trong những công cụ học tập tốt nhất của bạn. Bạn có thể nhìn thấy ngay kết quả của các dòng mã lệnh.
 • Bắt tay làm một dự án nhỏ hoàn thiện: So với người mới khởi đầu, hoàn thiện nhiều bài tập nhỏ sẽ thực sự giúp bạn trở nên tự tin hơn với Python, cũng như nhớ cú pháp lâu hơn. Khi bạn đã nắm chắc cấu trúc dữ liệu cơ bản (strings, lists, sets, dictionaries), hiểu về lập trình hướng đối tượng và biết cách xây dựng các class, thì chúng ta nên bắt tay ngay vào việc xây dựng 1 sản phẩm hoàn thiện cho riêng mình.

Xem Thêm :   6 Bước Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Xem thêm :  Cách Nấu Chè Vừng Đen Cho Bà Bầu Sắp Sinh, Dễ Đẻ Và Lợi Sữa

Sản phẩm bạn xây dựng thực sự không trọng yếu bằng cách bạn xây dựng nó. Chính hành trình xây dựng một sản phẩm hoàn thiện với Python sẽ dạy bạn rất nhiều.  Hầu hết việc học của bạn sẽ đến từ việc sử dụng Python để xây dựng một thứ gì đó. Những vấn đề bạn phải khắc phục để hoàn thiện sản phẩm là cách thực hành tốt nhất và có thể làm đẹp hồ sơ phỏng vấn của bạn. Có rất nhiều ý tưởng xây dựng một sản phẩm Python cho người mới khởi đầu mà bạn có thể tìm thấy trên mạng, ví dụ:

  • Viết một trò chơi
  • Xây dựng ứng dụng PC đơn giản
  • Mô phỏng cuộn xúc xắc
 • Tham gia đóng ghóp mã nguồn mở: Trong mô hình mã nguồn mở, mã nguồn PM được phân phối công khai và bất kỳ ai cũng có thể hợp tác. Có rất nhiều thư viện Python là các dự án mã nguồn mở. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cũng đã và đang có các dự án mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là, bạn có thể liên hệ để làm việc với các kỹ sư trong các doanh nghiệp này về việc đóng công sức của mình trong việc xây dựng mã nguồn mở – một phương pháp để bạn vận dụng hiểu biết của mình về Python vào trong thực tiễn.
 • Nghỉ ngơi: Khi bạn đang học, điều trọng yếu là nên dành thời gian ngẫm nghỉ và nghỉ ngơi để tiếp thụ các khái niệm nơi.

Bạn có thể tham khảo cách mình thường dùng: làm việc trong 35-55 phút, nghỉ giải lao một tí và sau đó lặp lại quá trình. Mình thấy rằng nghỉ giải lao là rất trọng yếu để có một buổi học tập hiệu quả, nhất là khi bạn đang tiếp thụ nhiều thông tin mới.

Hơn nữa, việc nghỉ giải lao giữa chừng cũng giúp ích mình rất nhiều khi đang gỡ lỗi (tìm mãi không ra bug). Nếu bạn gặp lỗi và không thể tìm thấy được điều gì đang xảy ra, hãy nghỉ ngơi. Bước ra khỏi PC của bạn và đi dạo.

Sách học Python cho người mới khởi đầu

 • Python Programming and Computer Science: Quyển sách này hoàn toàn thích hợp nếu bạn đang khởi đầu sử dụng Python dưới góc độ là một người mới tìm hiểu về khoa học PC. Quyển sách này giới thiệu các khái niệm cơ bản về Python và đồng thời giúp bạn tìm hiểu các khái niệm về khoa học PC.
 • Python Crash Course & Project-Based Introduction to Programming: Hầu hết những người mới khởi đầu học Python là vì quan tâm đến những gì mà ngôn ngữ này có thể giúp họ đạt được. Quyển sách này phân phối đầy đủ và chuẩn xác về khả năng ứng dụng của Python vào thực tiễn.

Quyển sách này giúp bạn học các khái niệm Python ở hai cấp độ. Trước nhất, giúp bạn tìm hiểu các thư viện hữu ích của Python, yêu cầu phải có để sử dụng các thư viện này và những điều cơ bản mà bạn cần biết để vận dụng thư viện Python.

Phần thứ hai của quyển sách giúp bạn tham gia vào các dự án thực tiễn để khởi đầu những gì bạn đã học trong phần trước tiên và phát triển các ứng dụng Python của bạn. Đây là quyển sách phải có (must-have), sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn, giúp bạn trả lời chuẩn xác cho thắc mắc: tôi nên sử dụng thư viện nào của Python để xử lý yêu cầu của công việc này

 • Programming Python: Object-Oriented Programming: Đây là một trong số rất ít quyển sách giúp bạn hiểu rõ lập trình hướng đối tượng với Python, điều mà hiện tại rất ít khóa học online hướng dẫn bạn cụ thể . Hơn nữa, quyển sách này còn giúp bạn hiểu sự phức tạp khi xử lý hướng đối tượng trong Python cùng các ví dụ cụ thể. Quyển sách cũng mang ra các gợi ý ứng dụng với Python, ví dụ bạn có thể chọn lập trình GUI, lập trình Internet, mạng, lập trình hệ thống,.. với Python.
 • Grokking Algorithms: Học Python qua hình ảnh. Quyển sách này giúp bạn học Python một cách đầy thú vị. Nói cách khác, đây là quyển sách “học mà chơi” với Python, bạn hiểu các khái niệm về Python, cú pháp thông qua một cách diễn giải sinh động.
 • Ngoài các quyển sách được giới thiệu ở trên bạn có thể tham khảo thêm các quyển sách sau như “Head-First Python” của Paul Barry, “Learn Python the Hard Way” bởi Zed A. Shaw hay “Learning with Python” của Allen Downey, Jeff Elkner, và Chris Meyers,…
  Đây có lẽ là những cuốn sách về Python hay nhất hiện nay.

Xem Thêm :   Hướng dẫn toàn tập cách học Photoshop hiệu quả nhất 2021

Xem thêm :  Tên Tiếng Hàn 2021 ❤️ Top 1001 Tên Hàn Quốc Hay Nhất

Download Khóa học lập trình Python – Full

Vì nguyên nhân bản quyền, link download các khóa học chỉ được chia sẻ trong Group FB, thời gian chia sẻ từ 24h-1 tuần. Các bạn có thể tranh thủ download để sử dụng nhé.

Dưới đây là nguồn phân phối các khóa học lập trình Python miễn phí bạn có thể download và sử dụng.

 • Các khóa học bestseller về Python trên Udemy
 • Khóa học Python từ edX
 • Khóa học Python từ Coursera
 • Khóa học từ Codecademy.
 • Khóa học từ Coursera
 • Sách học Python từ Packt, O’Reilly, Wiley,..

Danh sách cụ thể mình đang update bên dưới và ở dưới phần comment của nội dung này.

 1. Complete Python Bootcamp 2021: khóa học lý tưởng cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu các phép tắc lập trình cơ bản với  Python. Link đăng ký: https://www.udemy.com/course/complete-python-bootcamp/
 2. The Python Mega Course: Real World Applications: Nếu bạn đã sở hữu tri thức cơ bản về Python và muốn xây dựng một dự án cho riêng mình thì khóa học này rất thích hợp với bạn. Các dự án được giới thiệu trong khóa này gồm xây dựng ứng dụng dành cho PC dựa trên bộ công cụ Tkinter để tạo GUI và SQLite  lưu trữ hồ sơ.

Ngoài ra còn có một dự án về Thị giác PC khá tuyệt vời sử dụng thư viện OpenCV để nhận dạng chuyển động qua webcam. Link đăng ký: https://www.udemy.com/course/the-python-mega-course/

 1. Complete Python Masterclass: Với độ dài lên đến hơn 60 giờ, đây là khóa học khổng lồ nhất về Python trên Udemy. Tuy nhiên, khóa học này tập trung huóng dẫn bạn sử dụng Python để xây dựng các ứng dụng cho PC. Số lượng các Mô-đun của khóa học này liên tục được mở rộng theo từng đợt update nội dung. Link đăng ký:  https://www.udemy.com/course/python-the-complete-python-developer-course/
 2. Machine Learning, Data Science with Python – Hands on: Đúng như tên gọi khóa học này dành cho các bạn đang có định sử dụng Python để xây dụng thuật toán cho máy học và xử lý dữ liệu. Để hoàn thiện khóa học, bạn sẽ phải có kiến ​​thức về toán học vì khóa học này bao gồm các khái niệm như phân tích xác suất và hồi quy. Link đăng ký: https://www.udemy.com/course/data-science-and-machine-learning-with-python-hands-on/
 3. Python + Django Full Stack Website Developer Bootcamp 2021: Khóa học này giúp bạ phát triển các ứng dụng website động bằng Python sử dụng Django. https://www.udemy.com/course/python-and-django-full-stack-web-developer-bootcamp/
 4. The Data Science MicroDegree: Python for Data Analysis & Visualization: Link đăng ký: https://www.skillshare.com/classes/The-Data-Science-MicroDegree-Introduction-To-Python-Data-Analysis-Visualization/1740869990
 5. Book: Learn Python Hard Way: https://www.amazon.com/Learn-Python-Hard-Way-Introduction/dp/0321884914/

Update tháng 8/2021:

 • Chia sẻ link tải khóa học: “100 Days of Code – Complete Python Bootcamp 2021. Build 100 projects in 100 days to master Python. You’ll learn how to make websites, games, and apps, as well as scraping and data science.”
  • Link đăng ký: https://www.udemy.com/course/100-days-of-code/
  • Link tải chia sẻ trong Group. Mật khẩu giải nén, truy cập mời bạn xem ở cuối nội dung này.
 • Chia sẻ link download trọn bộ khóa học Python – Full Course “

  Complete Python Bootcamp 2021

  • Link đăng ký: https://www.udemy.com/course/complete-python-bootcamp/
  • Nội dung khóa học:
   • Learn both Python 2 and Python 3 to become a professional Python user!
   • Make games like Tic Tac Toe and Blackjack with Python!
   • Learn how to use advanced Python features like the collections module and timestamps!
   • Learn how to use classes with Object Oriented Programming!
   • Learn how to use the Jupyter Notebook as well as how to create.py files.
   • Learn how to thiết kế graphical user interfaces…
  • Link tải: OneDrive được chia sẻ trong Group.
  • Thời gian chia sẻ đến 15/8/2021
 • Chia sẻ link download trọn bộ khóa học “

  20 Data Science + Machine Learning Projects

  “.

  • Link đăng ký trả phí: https://www.udemy.com/course/build-data-science-machine-learning-projects-with-deployment/
  • Link download: OneDrive được chia sẻ trong Group.
  • Thời gian chia sẻ: 15/8/2021
 • Download full courses “

  Data Science MicroDegree: Python, Data Analysis & Visualization

  • Link đăng ký trả phí: https://www.skillshare.com/classes/The-Data-Science-MicroDegree-Introduction-To-Python-Data-Analysis-Visualization/1740869990
  • Giới thiệu khóa học: This comprehensive course will teach you how to use Python to analyze data and create stunning visualizations. This course is designed for both beginners and experienced developers who want to learn Data Science!According to Indeed, the average salary of a data scientist in the United States is over $120,000! Data Science allows you to solve some of the world’s most challenging problems!This course is designed for all skill levels, so even if you have no programming or statistical background, you will succeed! I’m looking forward to class.
 • Download toàn bộ chương trình huấn luyện Data Science [All Courses] của Udacity (>50GB), gồm toàn bộ video + phụ đề. Udacity - Data Science [All Courses]Link download: chia sẻ trong Group. Mật khẩu giải nén ở cuối nội dung này.

Thông tin mật khẩu truy cập/giải nén:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button