Tổng Hợp

Khóa Học Lập Trình Unity Tại Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng

8 view

Khóa Học Lập Trình Unity Tại Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng

Làn sóng công nghệ đang dần thay đổi cuộc sống của mọi người, các ngành nghề về công nghệ vì thế cũng phát triển theo. Trong số đó, lập trình game sẽ là 1 trong những ngành nghề nghề nghiệp được dự đoán sẽ là xu hướng của tương lai. Nền tảng lập trình game với Unity hiện tại khá nổi trội và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo đuổi để phát triển nghề với mảng sáng tạo game

Bạn đang có mối quan tâm về phát triển game? Bạn là người mới khởi đầu với công việc lập trình viên game? Vậy bạn đã biết nền tảng nào tốt nhất cho việc lập trình game hay chưa? Nếu chưa thì bạn không nên bỏ qua bài của Techacademy sẽ chia sẻ về khóa học lập trình Unity là gì – lập trình thông dụng nhắt trong game dưới đây.

I. Lập Trình Unity Là Gì? Học Lập Trình Unity Để Làm Gì

Unity là 1 software làm game đa nền tảng, với những nền tảng như là Android, IOS, Linux, macOS, Windows, Windows Phone, … Nó có khả năng phát triển những video game cho PC, consoles và smartphone di động. Unity phân phối 1 hệ thống toàn diện cho những lập trình viên và cũng tương đối dễ sử dụng. Ngôn ngữ lập trình hầu hết của Unity là C#, ngoài ra còn có trợ giúp của Javascript.

Unity cũng tận dụng tính năng của những thư viện software như engine mô phỏng vật lý PhysicX của Nvidia, OpenGL và Direct3D để kết xuất hình ảnh 3D, OpenAL cho tiếng động, … nên nó trợ giúp rất mạnh cho công việc lập trình game.

Vậy lập trình Unity là gì? 

Unity được xem là 1 trong những software có khả năng làm game đa nền tảng, dựa trên Unity Technologies. một điểm rất đặc biệt của lập trình Unity là nó có thể phát triển được các video game cả trên PC, console và mobile.

Việc xây dựng và phát triển game thông qua thao tác kéo thả (drag and drop) đang tương đối thịnh hành. Kể từ năm phát hành (2015) trên OS X và Apple’s WWDC đến nay, Unity đã cho mở rộng thêm 27 nền tảng mới. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 06 phiên bản thuộc software này chính thức phát hành trên toàn cầu. Trong triển lãm WWDC năm 2006, Unity đã được tập đoàn Apple trao giải Best Use Of Mac OS X Graphics.

Hiện tại, ngôn ngữ chính mà các nhà phát triển dùng để lập trình Unity chính là C#. Unity luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các lập trình viên chuyên xây dựng và phát triển mảng game, bởi nó sở hữu rất nhiều ưu thế nổi trội như sau

– Có phong phú các công cụ trợ giúp như vật lý, tiếng động, mã nguồn, trí tuệ nhân tạo… và bao gồm cả việc dựng hình ảnh để cho ra đồ họa 2D/3D ưa nhìn.

– Với Unity, người dùng có thể dễ dàng tạo ra dòng dữ liệu để xử lý và việc kết nối hệ thống mạng lưới cũng trở nên đơn giản hơn…

– Quá trình xây dựng, phát triển và lập trình game vô cùng đơn giản. Đồng thời, giúp tiết kiệm thời gian trong mọi mặt.

vHỗ trợ đa nền tảng như iOS, Android, Windows, PlayStation 3, Xbox 360, Linux…

– Nhà phát triển chỉ cần một gói lập trình duy nhất là đã có thể phát triển game phục vụ được trên nhiều hệ điều hành.

– Lập trình viên cũng dễ dàng convert sang các hệ điều hành khác nhau, tùy thuộc mục đích và yêu cầu của người đặt.

– Unity là software rất dễ sử dụng, nó được nhận xét như môi trường tích hợp và mang đến cho người dùng 1 hệ thống toàn diện.

– Lập trình viên cũng có thể soạn thảo mã nguồn, xây dựng công cụ tự động hóa riêng và sửa lỗi chúng… 1 cách dễ dàng, nhanh chóng.

– Cộng đồng người tiêu dùng lập trình Unity tương đối đông. Chính vì vậy mà trong quá trình làm việc, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào thì đều sẽ nhanh chóng thu được sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm lâu năm liên quan đến công nghệ phát triển game.

– Những người lựa chọn lập trình Unity để phát triển sự nghiệp sẽ thu được mức thu nhập tương đối cao, có thể lên đến 1500USD/năm.

Học Lập Trình Unity Để Làm Gì

Với mục đích truyền cảm xúc cho những bạn trẻ yêu thích lập trình và thiết kế Game; đồng thời tạo điều kiện để những bạn tìm hiểu, học hỏi và update những xu hướng Game tiên tiến nhất, dự án được đầu tư kỹ lưỡng, bài bản về chất lượng chương trình và đội ngũ.

Dự án quy tụ những Chuyên Viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề Game nhằm trợ giúp 1 cách tốt nhất cho những bạn qua việc chia sẻ tri thức chuyên môn, huấn luyện tuyệt kỹ mềm và tạo nền tảng vững chắc cho quá trình phát triển sự nghiệp lập trình Game của bạn trong tương lai.

Đặc biệt, thông qua khóa học Lập Trình Unity , Techacademy muốn xây dựng 1 cộng đồng tích cực, với trí não gắn bó – chia sẻ – trợ giúp lẫn nhau của những người trẻ thích thú lập trình Game, có chung mục tiêu nâng tầm nghề Game Việt.

Lập Trình Unity Là Gì? Học Lập Trình Unity Để Làm Gì

II. Học Unity Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng

Techacademy là hệ thống huấn luyện lập trình Unity được nhiều bạn học viên lựa chọn theo học phát triển dự án Game Unity3d. Được update tiên tiến nhất 2021, với những dự án hoàn toàn mới và những kỹ thuật huấn luyện game tiên tiến nhất. Bạn sẽ được hưởng lợi từ thực tiễn là chúng tôi đã huấn luyện cho nhiều học viên lập trình phát triển trò chơi, kết quả là họ đã hiện thực hóa được ý tưởng và một công việc có thu nhập tốt.

Unity3d là một công cụ đáng ngạc nhiên được sử dụng để tạo trò chơi điện tử, hình ảnh kiến ​​trúc và y tế,v.v. Thách thức là nó lớn và phức tạp để sử dụng, nhất là so với những người mới khởi đầu viết mã và phát triển trò chơi. Techacademy sẽ giúp việc học viết mã trở nên dễ dàng và thú vị bằng cách “cầm tay chỉ việc” cho bạn từng bước trong quá trình tạo ra trò chơi thú vị.

Vì vậy nguyên nhân nên chọn Techcademy: 

– Nội dung học luôn được update tiên tiến nhất, đầy đủ nhất và sát với thực tiễn yêu cầu của Doanh nghiệp. Bài thực hành trong khóa học là những Case Study rất thực tiễn mà đội ngũ Chuyên Viên Techacademy đã dành nhiều tâm huyết biên soạn và đã mang vào trong khóa học.

Những bài giảng đều được diễn tả một nhữngh trực quan, dễ hiểu nhất, học viên dễ dàng nắm bắt được những tri thức chuyên môn qua từng buổi, qua đó sớm hoàn thiện được mục tiêu mà học viên đặt ra trong năm nay để nhận về cho mình nhiều thời dịp nghề nghiệp với mức thu nhập tốt nhất.

Xem Thêm :   Bột Jelly Là Gì? Phân Biệt Giữa Bột Rau Câu Dẻo Và Rau Câu Giòn

Xem thêm :  Bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của trẻ từ 0-18 tuổi chuẩn WHO 2021

– Đội ngũ giản viên đều phải trải qua quy trình phỏng vấn, xác minh nhận xét về tuyệt kỹ truyền đạt cũng như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn qua những dự án và cần phải thỏa mãn những yêu cầu đặt ra cho mỗi cấp học nhân viên tại Techacademy.

Trong suốt quá trình tham gia công tác học học lập trình Unity thì mỗi Giáo viên|Chuyên Viên đều luôn phải nỗ lực hoàn thiện mình qua từng khóa học cũng như trau dồi tri thức và không ngừng update công nghệ mới.

– Có rất nhiều hình thức học tập để học viên thuận tiện hơn trong việc lựa chọn. Gồm có: học trực tiếp tại Hà Nội | Đà Nẵng | Hồ Chí Minh, học trực tuyến qua video bài giảng trên hệ thống học của Techacademy, học trực tuyến qua Zoom | Google Meeting cùng Chuyên Viên. Dù học viên ở bất cứ nơi nào trên mọi miền của tổ quốc chỉ cần học viên muốn được học tập, trau dồi tuyệt kỹ & tri thức chuyên môn thì đều sẵn sàng có thể tham gia ngay.

Ngoài ra để có kết quả học tập tốt nhất thì chắc rằng học viên cần phải nghiêm túc với việc học tập, nỗ lực xem và làm bài đầy đủ.

– Quyền lợi học viên được hưởng ở mỗi khóa học lập trình Unity chính là thu được sự trợ giúp nhiệt tình từ những Giáo viên | Chuyên Viên của Techacademy với những vấn đề liên quan trong khóa học.

Thành tích mà mỗi học viên cần nỗ lực để đạt được chính là kết quả học tập tốt nhất, để thu được nhiều sự trợ giúp giới thiệu việc làm sang những partner tuyển nhân sự của Techacademy ở Hà Nội | Đà Nẵng | Hồ Chí Minh.

Lập Trình Unity Là Gì? Học Lập Trình Unity Để Làm Gì

III. Đối Tượng Tham Gia Khóa Học Unity

Techacademy phối hợp với doanh nghiệp thiết kế chương trình huấn luyện lập trình Game Unity với mục đích: giúp học viên nắm được quy trình xây dựng phát triển 1 ứng dụng Game theo công nghệ tiên tiến nhất (Unity) và theo quy trình phát triển game tiên tiến nhất của doanh nghiệp. Vậy những đối tượng tham gia khóa học lập trình Unity bao gồm:

– Những bạn trẻ thích thú, yêu thích và muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành nghề Game/công nghệ/lập trình

– Những lập trình viên là newbie hoặc đang tự học nghề lập trình Game với Unity nhưng vẫn chưa thành công.

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT, có niềm thích thú khởi nghiệp với lập trình Game.

– Sinh viên khoa công nghệ thông tin các trường Trung cấp – Cao đẳng- Đại học trên toàn quốc

– Nhân viên phát triển Mobile Game tại doanh nghiệp

– Những nhà quản lý kinh doanh trong ngành nghề Game muốn hiểu rõ hơn về qui trình phát triển Game, cách mà Unity 3D tạo ra các Game như vậy nào để hiệu quả hơn trong công tác điều hành quản lý dự án.

– Những kiểm thử viên Game muốn nâng cao hơn sự hiểu biết của mình.

– Hoặc đơn giản hơn nếu bạn chỉ muốn tham gia trải nghiệm nghề “lập trình game như thế nào” mà thôi.

Lập Trình Unity Là Gì? Học Lập Trình Unity Để Làm Gì

IV. Nội Dung Khóa Học Unity

Sau khóa học, bạn sẽ có tri thức lập trình game với Unity 3D, cải tổ tuyệt kỹ lập trình, và có thể tự tay lập trình được 1 game 3D theo hướng dẫn. Vậy Techacademy sẽ chia sẻ nội dung cụ thể nội dung khóa học lập trình Unity như sau:

Phần 1: Tổng quát chung về Unity

1: Giới thiệu chung về khóa học

2: Hướng dẫn khởi tạo Project

Phần 2: Game Base – Xây dựng game cơ bản

3: Hướng dẫn cách di chuyển nhân vật (p1)

4: Hướng dẫn cách di chuyển nhân vật (p2)

5: Hướng dẫn xử lý vật cản và các trạng thái game (p1)

6: Hướng dẫn xử lý vật cản và các trạng thái game (p2)

7: Hướng dẫn tối ưu: Phương pháp để tạo thêm các trở ngại và xử lý độ mượt của camera (p1)

8: Hướng dẫn tối ưu: Phương pháp để tạo thêm các trở ngại và xử lý độ mượt của camera (p2)

Phần 3: Game Ui – Hiển thị game

9: Hướng dẫn tạo màn hình loading trong game

10: Hướng dẫn tạo màn hình khởi chạy trong game

11: Hướng dẫn tạo màn hình lúc game over

12: Hướng dẫn tạo màn hình trong game

13: Hướng dẫn tạo màn hình thiết lập

14: Thông báo trong game

Phần 4: Game Concept

15: Điểm cao trong game

16: Hiển thị thông tin người chơi

17: Nhiệm vụ

Phần 5: Game Environment

18: Màu sắc của nhân vật và các trở ngại

19: Hướng dẫn cách tối ưu khung nhìn

20: Hướng dẫn tạo hiệu ứng môi trường

21: Tầm nhìn và Ánh Sáng trong game

Phần 6: Optimize

22: Hướng dẫn ghép tiếng động

23: Hướng dẫn tối ưu lại và sửa lỗi

Phần 7: Store

24: Hoàn thiện và đóng gói file thiết lập cho game

25: Test trên thiết bị thật

26: Tạo mới trò chơi và điền thông tin trên Google Play

27: Xuất bản trò chơi

28: Tổng kết lại khóa học

Lập Trình Unity Là Gì? Học Lập Trình Unity Để Làm Gì

V. Thời Gian Khóa Học Unity

Với rất nhiều bạn trẻ, lập trình Unity là nghề vừa có thu nhập mê hoặc, vừa theo đuổi được thích thú. Trong nội dung này, cùng Techacademy tìm hiểu về nghề lập trình Unity, thời dịp nghề nghiệp và học lập trình Unity đơn giản mất bao lâu.

Nghề lập trình game ở Việt Nam có mức thu nhập ổn định, ở mức trung bình – cao tùy trình độ. Tính chất công việc căng thẳng, đòi hỏi người làm nghề phải luôn học hỏi để không bị lạc hậu cả về tư duy và trình độ.

Lập trình game là nghề có thu nhập tốt nhưng cường độ làm việc rất cao, nhiều căng thẳng và đòi hỏi sự sáng tạo, không ngừng học hỏi. Ngoài việc lựa chọn tự học, những bạn cũng có thể đăng ký những khóa huấn luyện về lập trình, lập trình game hoặc theo học những nghề công nghệ thông tin tại Đại học, Cao đẳng.

Nếu học viên vừa tốt nghiệp THPT, yêu thích công nghệ thông tin nhưng chưa biết lựa chọn hướng đi tiếp theo như vậy nào; Nếu bạn học trái nghề và muốn học công nghệ thông tin xong có thể đi làm được ngay, bạn nhất định nên lựa chọn chương trình huấn luyện lập trình Unity tại Techacademy!

Những thời gian khóa học lập trình Unity của Techacademy sẽ ngắn hơn, từ vài tháng đến 1,2 năm và tập trung dạy những vấn đề thực tiễn sẽ gặp trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp
.
Điều đặc biệt! Chỉ cần học duy nhất 1 khóa huấn luyện nhân viên lập trình Unity này là học viên đã sẵn sàng đi làm việc về lập trình Game tại những Doanh nghiệp. Với điều kiện là học viên luôn phải nghiêm túc với việc học tập và coi đây là con đường duy nhất dành cho mình để đến thành công, luôn kiên định với điều này.

Học viên sẽ thu được nhiều sự trợ giúp về giới thiệu việc làm sang những partner tuyển nhân sự IT của Techacademy tại Hà Nội | Đà Nẵng | Hồ Chí Minh.

Xem Thêm :   6 cách phối màu trong thiết kế và ứng dụng phối màu cho nội thất

Xem thêm :  Tin Tức về bỏ đánh số trang trong excel

Lập Trình Unity Là Gì? Học Lập Trình Unity Để Làm Gì

VI. Học Phí Khóa Học Unity

Chỉ với học phí là 2.00.000 (VNĐ)- 3.00.000 (VNĐ) cho một khóa học lập trình Unity (2.5 tháng) tại Techacademy, bạn sẽ thu được:

– Được phân phối các tri thức và tuyệt kỹ lập trình game bằng lập trình Unity 3D

– Học được tri thức lập trình game với Unity 3D

– Tự lập trình được 1 game 3D theo hướng dẫn

– Cải tổ tuyệt kỹ lập trình game với Unity 3D

– Được phân phối các tri thức và kinh nghiệm lập trình thực tiễn bằng Unity 3D

– Và đầy đủ các chuyên môn thiết yếu khác để trở thành 1 lập trình viên Game Unity.

– Nâng cao thời dịp thăng tiến trong công việc lập trình

Lập Trình Unity Là Gì? Học Lập Trình Unity Để Làm Gì

VII. Nội Quy Khóa Học Unity

Trung tâm Techacademy thông báo tới toàn bộ các học viên đang theo học các khóa học lập trình và khóa học lập trình Unity tại Techacademy, những quy định về việc học tập để học viên có thể nắm rõ nhất quy chế.

Đây cũng là thông tin để học viên chuẩn bị theo học lập trình Unity tại Techacademy tham khảo, để có thể thực hiện đầy đủ các nội quy mà Techacademy công bố, giúp cho việc học lập trình Unity của học viên trở nên quy củ hơn, thuận tiện hơn và kỷ luật hơn.

Quy định học tập tại trung tâm Techacademy như sau:

– Không gây lộn, đánh nhau, hút thuốc, uống rượu, mang vũ khí, chất cháy nổ, tàng trữ, dùng ma túy vào trung tâm

– Đóng học phí đúng hạn quy định

– Đi học đầy đủ, đúng giờ theo quy định (Nghỉ quá 20% buổi học/ khóa sẽ không được cam kết chất lượng).

– Hành vi, ngôn ngữ ứng xử của học viên phải có văn hóa, thích hợp với đạo đức và lối sống của lứa tuổi.

– Giữ gìn và bảo vệ tài sản của trung tâm, không tùy tiện chạm vào những thiết bị trong trung tâm.

– Trang phục của học viên phải lịch sự, sạch sẽ, gọn gàng thích hợp với lứa tuổi và môi trường sư phạm, thuận tiện cho việc học tập và hoạt động tại Trung tâm.

– Tắt smartphone hoặc để chính sách rung trong khóa học. Có thể xin ra ngoài để nghe smartphone.

– Chỉ được bảo lưu khóa học khi có nguyên nhân chính đáng (đi công tác xa, bị bệnh trở nặng, …). Thời gian bảo lưu không quá 3 tháng kể từ khi viết đơn. Có thể nhượng – lại khóa học cho người khác.

– Chỉ hoàn lại học phí khi trung tâm không xếp khóa học được cho học viên

Lập Trình Unity Là Gì? Học Lập Trình Unity Để Làm Gì

VIII. Mục Tiêu Khóa Học Unity

Unity hiện đang là framework được rất nhiều Game Studio trên toàn toàn cầu dùng. được xây dựng bởi đội ngũ Unity Technologies. Kết thúc khóa học lập trình Unity, học viên sẽ đạt được mục tiêu bao gồm các tri thức, tuyệt kỹ và các lợi nhuận khác, như sau:

– Hiểu khả năng phát triển trò chơi bằng Unity

– Có được tri thức tuyệt vời về tạo trò chơi

– Tìm hiểu phương pháp hoạt động của lập trình hướng đối tượng trong thực tiễn xây dựng Game.

– Tạo trò chơi 2D, 3D ấn tượng.

– Phát triển các tuyệt kỹ khắc phục vấn đề mạnh mẽ khi xây dựng Game.

– Học viên sẽ có tuyệt kỹ làm việc team works khi thực hiện dự án Game.

– Học viên sẽ hiểu rõ về Editor Scripting.

– Học viên sẽ học cách thiết lập Hệ thống nhập liệu linh hoạt (Flexible Input System).

– Học viên sẽ hiểu rõ hơn về việc tổ chức các thành phần trong dự án Game Unity của Học viên.

– Học viên sẽ có được cái nhìn sâu sắc về cách khởi đầu lập plan cho một Unity Project hoặc Unity System.

– Học viên sẽ học cách xây dựng Hệ thống vũ khí có thể tái sử dụng (Weapon System).

– Học viên sẽ học cách tạo hai loại máy ảnh với mã có thể sử dụng lại.

– Và đầy đủ các chuyên môn thiết yếu khác để trở thành 1 lập trình viên Game Unity.

Ngoài ra khi kết thúc khóa học lập trình Unity, việc được học và làm dự án Game cùng với Chuyên Viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề phát triển Game sẽ giúp Học viên vừa được học tuyệt kỹ, tri thức mà còn được học hỏi cả các kinh nghiệm rất thực tiễn khi tham gia vào các dự án Game Unity tại Doanh nghiệp.

Lập Trình Unity Là Gì? Học Lập Trình Unity Để Làm Gì

IX. Tài Liệu Khóa Học Unity

Chắc hẳn không ít những bạn đã từng mơ ước một ngày nào đó mình có thể làm ra một game 2D thuộc máy chơi game 4 nút hay như vậy. Vì lúc đó điều kiện học hành, lập trình Unity ở Việt Nam rất hạn chế nên nhiều người nghĩ rằng việc học lập trình Unity là không thể, có vẻ nó chỉ dành cho những người có tài năng xuất chúng cỡ Bill Gates hoặc ít ra cũng phải cỡ doanh nghiệp Nintendo, Konami,…

Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của internet đã tạo ra môi trường học tập tuyệt vời hơn lúc nào hết. Mọi người có thể học tập nhiều thứ từ những website kể cả học trở thành lập trình viên để thiết kế game, thiết kế website, thiết kế ứng dụng PC… Sau đây là những tài liệu Techacademy tổng hợp liên quan đến khóa học Unity:

1/ Beginning C++ Through Unity Programming

Để lập trình Unity, bạn cần phải khởi đầu bằng cách học một ngôn ngữ lập trình. Và C ++ là ngôn ngữ thông dụng nhất để lập trình Unity, quyển sách này dạy bạn cách tiếp cận C ++ cũng như lập trình Unity cùng một lúc.

Download tại link: http://slimshare.com/file/5b6bedfbae2aeb245c5def32

2/ 3D Math Primer for Graphics and Unity Development

Quyển sách thú vị này trình bày toàn bộ những thuật toán thiết yếu để mô tả, xây dựng và thiết lập toàn cầu 3D.

Download tại link: http://slimshare.com/file/5b6bee36ae2aeb2a39380a27

3/ Unity Programming Patterns

Những Pattern giống như “phương thức” để mã hóa những thứ thông dụng nhất (và phức tạp) trong việc phát triển Unity. Không cần đi vào vết xe đổ của những người trước vì đã có những Pattern này, sử dụng chúng để quá trình làm Unity của bạn nhanh và hiệu quả hơn.

Download tại link: http://slimshare.com/file/5b6bee9aae2aeb1ef5336c0a

4/ Unity Engine Architecture

Được nhận xét là “sách giáo khoa không thể thiếu của ngành lập trình Unity”, nó phân phối cho người đọc một hướng dẫn đầy đủ về lý thuyết cả thực hành phát triển Unity.

Download tại link: http://slimshare.com/file/5b6bef5fae2aeb532f669182

5/ AI Techniques For Unity Programming

Trong tài liệu này bao gồm toàn bộ mọi thứ bạn cần biết để tạo những đối tượng có trí tuệ nhân tạo (AI) cho những Unity. Nó chứa đầy những mẫu AI có sẵn thông minh và hữu ích.

Download tại link: http://slimshare.com/file/5b6bf00dae2aeb245c5def33

6/ Data Structures & Algorithm Analysis in C++

“Cuốn sách này là chân lý đối với bản thân tôi. Hầu hết mọi thứ tôi đã học được từ cuốn sách đó đều đã xuất hiện trong những cuộc phỏng vấn vào một thời điểm nào đó theo cách này hay cách khác.”

Download tại link: http://slimshare.com/file/5b6bf05eae2aeb532f669183

7/ Practical Linear Algebra: A Geometry Toolbox

Dạy cho bạn những thuật toán, đó là điều thiết yếu cho lập trình Unity. Quyển sách này mang lại cho ta nhiều ví dụ và ứng dụng trong toàn cầu thực.

Xem Thêm :   Top 1000 + list nhạc đám cưới hay nhất mọi thời đại

Xem thêm :  ENFP là gì? Bạn có thuộc về nhóm tính cách hiếm hoi này?

Download tại link: http://slimshare.com/file/5b6bf08dae2aeb308a1173aa

8/ Real-Time Collision Detection

Một quyển sách về cấu trúc hệ thống tuyệt vời! Là sự lựa chọn tốt nhất về tối ưu hóa cho những vấn đề liên quan đến sản xuất Unity.

Download tại link: http://slimshare.com/file/5b6bf0c2ae2aeb40616817c3

9/ Getting Started in 3D with Maya

Phân phối những nội dung về tạo hình 3D ở mức chuyên nghiệp trong thời gian ngắn với hướng dẫn toàn diện về xây dựng hoạt ảnh 3D với Maya.

Kì vọng những tài liệu trên có thể giúp bạn tiếp cận con đường lập trình Unity đơn giản hơn.

Lập Trình Unity Là Gì? Học Lập Trình Unity Để Làm Gì

X. Một Số Khóa Học Unity Miễn Phí

Là một lập trình viên đặc biệt mảng lập trình game thì chắc rằng không thể bỏ qua những khóa học Unity. Hiện tại, bạn có thể tham gia những khóa học Unity tại những trung tâm, tuy nhiên để chủ động về thời gian học, không phải đi xa xôi bạn có thể lựa chọn những khóa học Unity miễn phí.

Hãy cùng theo dõi nội dung Top 5 khóa học Unity miễn phí uy tín, chất lượng nhất cùng Techacademy nhé.

Top 5 khóa học Unity uy tín, chất lượng nhất

1. Unica

Khóa học unity online của Unica do giáo viên Trương Nguyễn Hoàng hướng dẫn. Khóa học đặc biệt dành cho những bạn đã biết hay đã có những trải nghiệm nhất định về nền tảng Unity, hay những bạn đã sở hữu tuyệt kỹ lập trình và muốn chuyển sang làm game.

Sau khóa học, những bạn sẽ có tri thức lập trình game với Unity 3D, nâng cao được tuyệt kỹ lập trình, và có thể tự tay lập trình được 1 game 3D theo đúng hướng dẫn.

Tham gia khóa học này bạn sẽ được thầy Hoàng hướng dẫn:

Tri thức và những tuyệt kỹ cơ bản trước hết phải có để bắt tay lập trình Unity

Hướng dẫn thực hiện lập trình trnag thái game, vật cản và di chuyển nhân vật từ đơn giản cho đến mượt mà bằng camera

Lập trình hiển thị màn hình game theo từng trường hợp: lúc vào game, game over, màn hình trong game,… và lập trình tiếng động Optimize

Lập trình concept game: thông tin người chơi, điểm, nhiệm vụ…

Hướng dẫn thực hiện lập trình nhân vật, hoàn cảnh và tối ưu khung hình sao cho thích hợp: về màu sắc, ánh sáng, hiệu ứng, … để game có độ chân thực cao hơn

Cách kiểm thử game trên thiết bị thật, test lỗi và fix. Đồng thời hướng dẫn học viên đóng gói file thiết lập, up sản phẩm lên Google Play để công khai trò chơi.

Link tham khảo: https://unica.vn/lap-trinh-game-3d-voi-unity

2. Edumall

Khoá học này sẽ giúp những bạn nắm được tổng quan những quy trình thiết kế game cơ bản, giúp những bạn có được cách nhìn tổng quan hơn trong công việc phát triển game, để từ đó những bạn sẽ có được hướng đi thích hợp hơn ở trong việc phát triển thế mạnh của mình để tham gia vào trong quy trình làm việc được hiệu quả hơn.

Nếu các bạn chưa biết xuất phát điểm từ đâu, Edumall sẽ hướng dẫn những bạn xuất phát điểm từ ý tưởng cho đến sản phẩm cuối cùng để tung ra thị trường.

Bạn sẽ khởi đầu với thiết kế về mẫu nhân vật 3D cơ bản bằng software Maya rồi chỉnh sửa ảnh bằng software photoshop và sử dụng Unity3D để xây dựng thành game với thời gian cực kì ngắn so với những công cụ phát triển game thông dụng khác trên internet.

Vì Unity3D sử dụng giao diện rất trực quan, giúp những bạn giảm thời gian đi rất ngắn để xây dựng sản phẩm khi những bạn đã sở hữu toàn bộ những nguyên liệu (hình ảnh và tiếng động)

Việc sử dụng Unity3D sẽ giúp những bạn giảm bớt tối đa thời gian cho lập trình cũng như phân phối game trên những thiết bị với nhiều hệ điều hành (Android, Mac OSx, iOS, Windows, …)

Khóa học sẽ phân phối cho những bạn những tri thức cũng như quy trình làm game từ cơ bản và những quy ước tiêu chuẩn để giúp những bạn làm việc độc lập cũng như là làm việc theo nhóm hiệu quả hơn cực kì nhiều.

Đồng thời khóa học sẽ giúp những bạn hiểu cũng như nắm bắt những tri thức cơ bản về làm game, giúp những bạn có được những tuyệt kỹ lập trình cũng như thiết kế để từ đó giúp những bạn phát triển tư duy và những tuyệt kỹ trong trong công việc (như thiết kế, lập trình, quản lý dự án, phát triển ý tưởng,…)

3. Khóa học tối ưu về làm game với Unity dành cho người mới khởi đầu của BitDegree

Bài học được chia thành nhiều chặn, trong đó có nhiều video miễn phí để bạn biết rằng mình có thích hợp với khóa học của BitDegree hay không. BitDegree cho phép bạn trải nghiệm trước khóa học để chắc bạn thật sự yêu thích khóa học của mình khi đăng ký, từ đó hiệu quả học tập cao hơn và rủi ro bạn bỏ phí tiền vì không thật sự thích khóa học cũng sẽ thấp hơn.

4. Những khóa học Unity tại Coursera

những khóa học ở Coursera đều bằng tiếng Anh, tuy nhiên bạn sẽ được học unity 3D và lập trình unity 2D bằng những tri thức update và chuẩn xác nhất thời điểm hiện tại của những trường đại học hàng đầu toàn cầu. Nếu bạn có nền tảng ngôn ngữ tốt, Recruitery rất hoan nghênh bạn học trên nền tảng này.

5. Khóa học phát triển trọn bộ 10 game 2D với Unity tại VTC Academy

Ngoài những khóa học Unity online trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm khóa học Unity offline nổi trội tại VTC Academy. VTC Academy là một trong số ít trung tâm trước hết trong nước có khóa học Unity 3D Game tại Hồ Chí Minh và Hà Nội. tham gia khóa học, những học viên sẽ được huấn luyện những tri thức từ cơ bản đến nâng cao về Unity 3D Game, gồm 108 giờ học tập và thực hành.

Giáo viên là những nhân viên cấp cao có nhiều năm kinh nghiệm về lập trình Unity 3D Game tại những Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như VNG, MaGik, GNT, UIT,… Vì thế, học viên sẽ lĩnh hội những tri thức thực tiễn, nâng cao để có thể làm việc ngay sau khoảng thời gian kết thúc khóa học, chứ không chỉ tri thức lý thuyết đơn thuần.

Trọng yếu hơn, khi học lập trình game 2D với Unity 3D tại VTC Academy, học viên dễ dàng thành lập nhóm làm game bao gồm cả lập trình viên và thiết kế viên, là những người bạn cùng học tập tại VTC Academy.

Sau thời điểm kết thúc khóa học, những bạn cũng tuyệt đối có thể học liên thông lên những khóa lập trình phát triển game, hoặc lập trình phát triển ứng dụng di động tại VTC Academy.

Bên cạnh những khóa học Unity miễn phí tại website và trung tâm trên, bạn có thể tìm kiếm những khóa học free khác trên Youtube. Tuy nhiên vì là miễn phí, nên tri thức có thể không được đào sâu bằng những gợi ý trên. Kì vọng với Top 5 khóa học Unity uy tín, chất lượng nhất trên, bạn có thể tìm kiếm khóa học Unity thích hợp với mình. Chúc những bạn thành công.

Lập Trình Unity Là Gì? Học Lập Trình Unity Để Làm Gì

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button