Tổng Hợp

Khóa học thiết kế đồ họa cơ bản – Graphic Design Basic

Table of Contents

Khóa học thiết kế đồ họa cơ bản – Graphic Thiết kế Basic

1. Thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa tiếng anh là Graphic Thiết kế, là thuật ngữ được sử dụng trong ngành nghề truyền thông mà ở đó người thiết kế (designer) sẽ truyền tải các thông điệp thông qua các ấn phẩm đồ họa giúp mọi người tiếp nhận bằng thị giác.

Graphic Thiết kế được xem là văn nghệ ứng dụng, là việc trổ tài ý tưởng dựa trên sự phối hợp giữa hình ảnh và chữ viết một cách sáng tạo nhằm truyền đạt thông tin một cách thú vị và hiệu quả. Đó có thể là sản phẩm xem xét trực tuyến hoặc ấn phẩm được in ấn.

Có thể bạn quan tâm:

Nghề thiết kế đồ họa thi khối nào, học trường gì?

 

Hiểu một cách khác thì thiết kế đồ họa được tách làm 2 phần, trong đó “thiết kế” mang ý nghĩa kiến tạo, sáng tạo và “đồ họa” chỉ những bản vẽ được trổ tài trên một mặt phẳng nhất định. Như vậy, thiết kế đồ họa là kiến tạo một hình ảnh, một tác phẩm văn nghệ trên một mặt phẳng mang đến mục đích trang trí, truyền thông, tuyên truyền sản phẩm hoặc thỏa mãn những nhu cầu của con người.

Xem Thêm :   Cấu trúc và các dạng câu so sánh trong tiếng Anh đầy đủ nhất

Làm nghề này, nhân viên phải thực hiện việc chọn lựa từ ngữ, hình ảnh và thông điệp để mang đến ý tưởng truyền thông đến người xem, khách hàng. Ngoài ra, còn phải nắm bắt xu hướng của thời kì và nó cần cho mọi ngành nghề, nhất là kinh doanh, thương mại.

2. Có nên học thiết kế đồ hoạ?

Truyền thông, quảng cáo ngày càng len lỏi vào cuộc sống, công chúng ngày càng yêu thích hình ảnh hơn là chữ viết nên nhu cầu về Graphic Thiết kế rất cao. Chính vì vậy nhu cầu lao động nghề này trên thị trường là rất lớn.

Theo thống kế của Trung tâm dự đoán nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM mỗi năm tp cần hơn 1 triệu lao động trong ngành nghề này. Đây là một trong những nghề nghề thiếu nhân lực hiện tại.

Với thị trường lao động, tìm kiếm nhu cầu tuyển nhân viên trên google cụm từ “tuyển nhân viên TKĐH “, bạn thu được những 19.500.000 kết quả, thậm chí có những vị trí tuyển nhân viên không yêu cầu bằng cấp hoặc kinh nghiệm làm việc. Vì vậy, đây đang là một nghề tiềm năng về vị trí công việc.

Mức lương của nghề

Thêm nữa, mức lương của nghề cũng rất tiềm năng, phụ  thuộc vào tuyệt kỹ và kinh nghiệm. Một nhân viên mới ít kinh nghiệm làm việc thì có mức lương khoảng 6 – 8 triệu đồng. Còn khi bạn có một vài năm kinh nghiệm và tự tin với khả năng thiết kế của mình thì bạn có thể apply mức lương 10 – 15 triệu, thậm chí cao hơn.

Hơn nữa, nghề Graphic Thiết kế có ưu thế lớn mà nhiều bạn trẻ phải xác nhận là một nghề thú vị, bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán và có thể phát triển tư duy của bản thân trong quá trình làm việc.

Với rất nhiều ưu nơi đến từ nhu cầu thiết yếu của thị trường, mức lương tốt và sự thú vị nghề nghề thì nên chọn học nghề này và trở thành một designer.

3. Nghề thiết kế đồ họa có khó không?

Graphic Thiết kế là một nghề rộng lớn với 4 phân nghề chính là thiết kế in ấn – quảng cáo, thiết kế website – app, đồ họa 3D và Multimedia. Chính vì vậy, trước khi chọn học, bạn cần tìm thấy định hướng nghề nghề sau này để lựa chọn học nâng cao vào một mảng nhất định.

Thực tiễn, khi khởi đầu học hoặc làm bất kì nghề nghề nào thì cũng có những khó khăn nhất định và học TKĐH cũng không ngoại lệ. Hơn nữa, là nghề học ứng dụng cao, thiết kế đồ họa là sự phối hợp giữa văn nghệ và truyền tải thông tin truyền thông nên đây không phải là một nghề dễ học.

Tuy nhiên, nếu yêu thích và chủ động học hỏi và luyện tập thì việc học đồ họa sẽ rất đơn giản khăn mà còn vô cùng thú vị. Những tri thức thiết kế là vô cùng phức tạp, khó hiểu khi chỉ đọc trong sách nhưng khi luyện tập tuyệt kỹ thực hành, sử dụng thành thục các PM thiết kế thì bạn sẽ tạo ra những ấn phẩm tuyệt đẹp. 

4. Học Nghề Thiết Kế Đồ Họa ở đâu? 

Nếu bạn là một người trẻ thích thú và muốn được học bài bản về Graphic Thiết kế thì đi học nghề này tại các trường đại học, cao đẳng. Huấn luyện tại các trường đại học bạn sẽ mất từ 4 – 5 năm học với các môn học tập luyện từ tư duy đến thực hành.

Tuy nhiên, học ở trường đại học chương trình dàn trải và không đi nâng cao nhắm tới một công việc cụ thể. Chính vì vậy, nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian học tại các trường đại học, cao đẳng nhưng lại muốn có công việc liên quan đến đồ họa thì theo học các khóa huấn luyện thiết kế đồ họa nâng cao là phương án cho bạn. 

5. Khóa học thiết kế đồ họa ở FPT Arena

Khóa học thiết kế đồ họa mang lại cho bạn những lợi nhuận gì?

Khóa học thiết kế đồ họa ở FPT Arena giúp bạn xây dựng nền tảng về thiết kế như điểm, nét, màu sắc, khoảng trắng, hình, vật liệu,… Học viên sẽ được học cách cảm nhận một thiết kế đẹp, nắm vững phép tắc thiết kế, ứng dụng trổ tài chữ văn nghệ, các kỹ thuật hình ảnh,…

Xem Thêm :   Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn đạt điểm tuyệt đối

Sau khoảng thời gian đã học đầy đủ về các yếu tố tạo ra một thiết kế thì bạn học phương thức tạo ra các tác phẩm thiết kế với cách sử dụng thành thục các PM thiết kế chuyên dụng như Photoshop, InDesign, Illustrator,… 

6. Điểm nổi trội của khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena

 • FPT Arena là trường trước nhất ở Việt Nam huấn luyện chuyên nghề Multimedia (Thiết Kế Mỹ Thuật Đa Phương Tiện), có bề dày 16 năm kinh nghiệm trong huấn luyện, giảng dạy thiết kế nên bạn tuyệt đối có thể yên tâm về chất lượng huấn luyện. 

 • FPT Arena ra đời năm 2004, và trực thuộc hệ thống huấn luyện của Đại học FPT từ năm 2008 với định hướng huấn luyện thiết kế xứng tầm quốc tế. Chương trình học đảm bảo theo bản quyền chuẩn của APTECH Ấn Độ.

 • Với ưu thế rút ngắn thời gian huấn luyện, sinh viên FPT – Arena chỉ cần trải qua từ 1 – 2 năm so với 4 – 5 năm ở các đại học khác và được trang bị những tuyệt kỹ nâng cao hơn như đồ họa in ấn, thiết kế website – app, hoạt hình 3D , thiết kế game, làm phim,…

 • Sinh viên đang học hoặc sau thời điểm tốt nghiệp tại FPT Arena đều được giới thiệu việc làm 100%.

 • Lớp học thiết kế chấp thuận cá tính khác biệt của cá nhân và xúc tiến các bạn tìm thấy định hướng thiết kế riêng.

7. Đội ngũ giáo viên 

Học thiết kế tại FPT-Arena, các học viên được huấn luyện bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình giúp đỡ bạn nhanh chóng cải tổ được tuyệt kỹ và tư duy thiết kế. Học tại đây, bạn sẽ chắc rằng về tri thức và tuyệt kỹ nâng cao tự tin để bước chân vào nghề Graphic Thiết kế. 

Và đặc biệt, sau thời điểm tốt nghiệp học viên sẽ thu được bằng quốc tế sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin việc.

8. Nội Dung Khóa Học Graphic Thiết kế

Khóa học thiết kế đồ họa Graphic Thiết kế huấn luyện học viên thành thục trong tư duy thiết kế và tuyệt kỹ tạo ra những ấn phẩm thiết kế chuyên nghiệp bằng các PM thiết kế chuyên nghiệp là Photoshop, Adobe illustrator, Adobe InDesign.

8.1 Xử lý hình ảnh trong Photoshop

Khóa học Graphic Thiết kế huấn luyện học viên thành thục PM Photoshop để cắt ghép ảnh cho website, chỉnh sửa ảnh cho in ấn và xây dựng các tư liệu hình ảnh. Tuy nhiên, Photoshop còn giúp bạn thiết kế album ảnh, phục chế ảnh kỹ thuật số, cắt ghép, xử lý ảnh trong cuộc sống,..

 

8.2 Tạo mẫu in ấn Adobe illustrator

Adobe Illustrator là PM đồ họa vector tạo nền tảng thiết yếu cho nghề Graphic Thiết kế. Học viên thành thục Illustrator sẽ có thể tạo được các hình vẽ, thiết kế logo, biểu tượng, và các sản phẩm in ấn như: thiết kế tạo mẫu, Card Visit, Brochure, Pano, Bìa sách, Vỏ hộp sản phẩm,… và học được cách phối màu bản vẽ.

8.3 Xuất bản và in ấn Adobe InDesign

Adobe InDesign PM thiết kế, dàn trang in ấn chuyên nghiệp. PM này là phương án giúp bạn trổ tài chuẩn xác quy trình thiết kế và xuất bản tài liệu in ấn như biểu mẫu, sách, báo, tạp chí, Brochure, Catalogue,… 

9. Ai nên tham gia khóa học thiết kế đồ họa?

Có rất nhiều người đến với Graphic Thiết kế là người không chuyên, mà có thích thú về thiết kế sản phẩm hoặc cần sử dụng công cụ thiết kế để phục vụ công việc. Dưới đây là những đối tượng nên tham gia FPT Arena:

 • Người đi làm cần bổ sung tri thức về hình ảnh, thiết kế để tăng khả năng nhận diện và phát triển sản phẩm. Liên quan đến những nghề nghề liên quan như truyền thông, quảng cáo, lên kế hoạch quảng cáo thương hiệu,…

 • Sinh viên chuyên nghề mỹ thuật, thiết kế, thời trang, thiết kế và những nghề học liên quan cần thành thục các PM thiết kế để phục vụ cho lao động và học hỏi.

 • Nhân viên thiết kế muốn nâng cao tuyệt kỹ và học hỏi những xu hướng thiết kế tiên tiến nhất.

 • Toàn bộ những ai có thích thú về thiết kế sản phẩm.

Xem Thêm :   Sketchnote là gì? Tự Học Vẽ Sketchnote Cơ Bản Miễn Phí 2021

10. Mục tiêu khóa học thiết kế đồ họa tại FPT Arena

FPT Arena không huấn luyện bạn trở thành một họa sĩ hay một thợ vẽ, mà tập luyện bạn từ tư duy thiết kế đến thành thục các tuyệt kỹ công cụ để thỏa mãn nhu cầu của các doanh nghiệp thương mại, truyền thông, tiêu khiển đòi hỏi:

 • Học viên được học các nguyên lý trong thiết kế, cách tạo dựng ý tưởng thiết kế và các nguyên lý thị giác, cách lên bố cục, sử dụng màu sắc và văn nghệ xếp đặt các con chữ,…

 • Huấn luyện thành thục các tuyệt kỹ với PM đồ họa như: Photoshop, Adobe Illustrator, Indesign, Adobe Animate CC, Dreamweaver, Flash, After Effect, Primer, Autodesk 3Ds Max, 3D Maya,…

11. Thời dịp nghề nghiệp sau thời điểm học

Học viên sau thời điểm hoàn thiện khóa học thiết kế đồ họa, học viên sẽ làm việc trong ngành nghề thiết kế truyền thông, đảm đương công việc xây dựng và nhận dạng thương hiệu trở thành Graphic Designer, dàn trang, chỉnh sửa ảnh số, vẽ minh họa,…

12. Những sản phẩm tiêu biểu của học viên

Học viên trong quá trình học tập tại FPT Arena có thể tạo ra những ấn phẩm truyền thông, logo, bộ nhận diện thương hiệu. Dưới đây là một số sản phẩm tiêu biểu của học viên khóa học:

Trên đây, chúng tôi đã phân phối những thông tin về nghề nghề Graphic Thiết kế và giới thiệu khóa học thiết kế đồ họa tốt nhất tại FPT Arena. Lựa chọn học tập tại FPT Arena sẽ giúp bạn nhanh chóng thực hiện ước mong trở thành một nhân viên thiết kế chuyên nghiệp.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – Arena.fpt.edu.vn

Thắc mắc thường gặp

Thiết kế đồ họa có khó không?

Biết sơ qua về một nghề học thì dễ nhưng để thành thục và vận dụng linh hoạt trên thực tiễn lại hoàn toàn không phải điều đơn giản. Thiết kế đồ họa cũng không phải ngoại lệ. Nếu học ở những cấp độ cơ bản thì hoàn toàn không khó và dù là ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để thành thục cũng như phối hợp được giữa văn nghệ và thông điệp, ý nghĩa trong mỗi tác phẩm lại không phải việc dễ dàng.

Có nên học thiết kế đồ họa không?

Thiết kế đồ họa được xem như một nghề học của tương lai với rất nhiều những công việc và mức lương mê hoặc. Trên thực tiễn, một người mới trong ngành nghề này tuyệt đối có thể có được mức lương 6-8 triệu ngay khi hoàn thiện chương trình học. Mức lương này không cố định mà sẽ tăng dần theo kinh nghiệm của Graphic Designer. Thêm nữa, thiết kế đồ họa cũng thu hút được nhận xét là nghề học đáng trải nghiệm bởi tính năng động linh hoạt và không gò bó.

Đăng ký học thiết kế tại FPT Arena như vậy nào?

Để tham gia khóa học Photoshop tại FPT Arena, bạn không cần thi tuyển mà xét tuyển trực tiếp. Có hai hình thức xét tuyển chính là xét tuyển online hoặc nộp trực tiếp tại:
1. Số 264, Đội Cấn, Q. Ba Đình, Hà Nội (Tầng 4, Viện cơ học)
2. Số 268 Tô Hiến Thành, P.5, Q.10, TP.HCM (Lầu 1 Tòa nhà Mirae Business Center, gần BigC Tô Hiến Thành)
3. Số 36/2 Đường D2, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Hồ sơ xét tuyển tại FPT Arena gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển khóa học thiết kế đồ họa FPT Arena bao gồm:

 • 02 ảnh 3x4cm 

 • 01 bản sao công chứng minh chứng thư nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu hoặc giấy khai sinh

 • Bằng cấp: 1 photo bằng cấp cao nhất/thẻ sinh viên (nếu có)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Lời chúc sinh nhật bạn thân mới nhất

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button