Tổng Hợp

Kinh nghiệm mua sim 4G châu Âu mới nhất

564

Views

Nếu bạn sắp có chuyến du lịch đến những quốc gia xinh đẹp của Châu Âu, ngoài việc chuẩn bị những thứ thiết yếu như visa, passport, hành lý,… thì việc chuẩn bị một chiếc thẻ sim du lịch Châu Âu cũng rất trọng yếu. Top 3 những loại sim du lịch Châu Âu tốt nhất sẽ tổng hợp và giúp tìm thấy được loại sim thích hợp nhất với từng chuyến hành trình khác nhau và thích hợp với nhu cầu của từng cá nhân. Hơn nữa, những loại sim du lịch Châu Âu được liệt kê dưới đây có thể dễ dàng mua được tại Việt Nam với giá thành thấp hơn tại Châu Âu nhưng chất lượng thì không hề thua kém.

Sim du lịch Châu Âu sẽ được chia làm 02 loại chính, sim du lịch Châu Âu từ 1 nước thành viên (Anh, Pháp, Đức v.v.) và sim roaming sang Châu Âu của 1 nhà mạng châu Á (Trung Quốc, Hongkong, Thái Lan v.v.)

Sim du lịch Châu Âu thông dụng nhất trên thị trường hiện tại hầu hết là sim thuộc các nhà mạng viễn thông lớn tại Anh, có chất lượng sóng ổn định, các loại sim này có đầu số +44 của Anh, thường sẽ bao gồm đầy đủ các tính năng như nghe gọi, nhắn tin và truy cập internet và sử dụng được ở hầu hết các nước Châu Âu.


1. Sim châu Âu của Anh Quốc

Sau đây, là những loại sim du lịch Châu Âu của các nhà mạng Anh Quốc: O2 và Three UK


1.1. Sim châu Âu Three của nhà mạng Three UK

sim châu âu three uk 10GB

Có thể nói sim du lịch châu Âu Three là sim châu Âu thông dụng nhất trên thị trường Việt Nam hiện tại với giá thành rẻ và dung tích lớn thích hợp cho các chuyến hành trình dài ngày hoặc cho những bạn cần sử dụng nhiều internet. Điểm nổi trội của sim có thể kể đến tính năng roaming sang Việt Nam, cho phép bạn test thử 4G nhằm đảm bảo sim không gặp vấn đề gì khi lắp ở châu Âu (lưu ý nhỏ là sim chỉ roaming tính năng 4G còn nghe gọi tại Việt Nam thì không được bạn nhé!). 

Tuy nhiên, sim Three cũng có khá nhiều điểm trừ như:

  1. Chất lượng sóng và 4G không tốt bằng các loại sim châu Âu khác từ nhà mạng O2 hoặc Orange (Pháp), Vodafone (Đức). Có thể nói, với tầm giá của sim châu Âu Three thì việc này có thể chấp thuận được.
  2. Điểm trừ thứ hai, nhà mạng Three có quy định khá “căng” về sử dụng sim ngoài nước Anh, nếu bạn sử dụng quá nhiều dung tích trong một thời gian ngắn (chia sẻ hotspot cho máy khác) hoặc gọi quá nhiều (một cuộc gọi kéo dài trên 30 phút) thì rủi ro sim của bạn bị nhà mạng khóa sẽ khá cao với nguyên nhân: bảo mật thông tin (?!).
  3. Điểm trừ thứ 3, vào mùa cao điểm du lịch châu Âu (khoảng tháng 6 hoặc tháng 10), sẽ có rất nhiều khách du lịch đến châu Âu và sử dụng sim châu Âu của Three dẫn theo tình trạng quá tải, sập mạng; sự cố sập mạng có thể diễn ra từ 1-2 ngày khiến bạn không truy cập được internet/ không nghe gọi được (smartphone báo Không có tín hiệu/ No service) cho đến khi được nhà mạng khắc phục. Lần gần nhất diễn ra sự cố này vào khoảng tháng 10/2019 (tìm hiểu thêm:  IndependentNottinghampost). Kì vọng nhà mạng Three sẽ khắc phục được vấn đề này trong tương lai.

Xem Thêm :   CHO THUÊ XE MÁY GIÁ RẺ TẠI TPHCM CHỈ 40K NGÀY

Do đó, nếu bạn không đi du lịch châu Âu vào mùa cao điểm và đang quan tâm sim châu Âu giá tốt, sim châu Âu Three là lựa chọn hợp lý.

Tham khảo sim châu Âu Three đang bán tại Gloka:

Mô tả cụ thể: sim châu Âu Three không hạn chế phút nghe gọi và tin nhắn tại nội địa Châu Âu, truy cập internet với vận tốc cao 4G (mỗi gói sẽ có dung tích data khác nhau, hết dung tích cho phép sẽ bị ngắt kết nối), sim không trợ giúp chia sẻ dữ liệu di động cho các thiết bị khác do quy định sử dụng của nhà mạng, bạn có thể sẽ bị khóa sim nếu chia sẻ và cần phân phối hộ khẩu ở Anh để được mở khóa). Thời hạn sử dụng sim này là 30 ngày và sẽ có các gói sau: 4GB vận tốc 4G (hết 4GB ngắt kết nối), 10GB vận tốc 4G (hết 10GB ngắt kết nối), 12GB vận tốc 4G (hết 12GB ngắt kết nối).

dụng tại 35 nước sau:

các đảo:


1.2. Sim châu Âu G-card mạng O2

Đây là sản phẩm sim châu Âu của nhà mạng O2, một trong những nhà mạng lớn nhất Anh Quốc. Theo nhận xét của khách hàng, sim châu Âu G-card có sóng và vận tốc 4G ổn định hơn so với sim châu âu của nhà mạng Three khi roaming tại châu Âu. Trong khi sim châu Âu Three thỉnh thoảng bị sự cố mất kết nối với máy chủ khiến phần lớn thuê bao bị ngắt kết nối, mất liên lạc… thì sim châu âu của O2 không gặp sự cố nói trên. Tuy nhiên, điểm trừ duy nhất của sim châu Âu G-card là giá thành cao hơn so với sim châu Âu Three. Dưới đây là mô tả các loại sim châu Âu G-card đang có bán tại Gloka:

Xem Thêm :   Thông tin về các hãng tàu cao tốc đi Phú Quốc bạn nên biết

Bao gồm các tính năng nghe gọi và nhắn tin không hạn chế đến các đầu số Châu Âu tại nội địa Châu Âu, dung tích internet 10GB vận tốc cao 4G (sử dụng hết 10GB ngưng kết nối), sim có trợ giúp chia sẻ hotspot. Có các gói từ 7 đến 28 ngày, thích hợp với nhiều độ dài chuyến hành trình khác nhau, giúp bạn tiết kiệm được một khoản ngân sách cho chuyến hành trình của mình. Loại sim này sử dụng sóng của nhà mạng O2, được nhận xét là loại sim có chất lượng roaming tại Pháp cao hơn so với sim châu Âu Three UK, tuy nhiên, sim không thể sử dụng tại Thụy Sỹ. Những quốc gia có thể sử dụng sim này là:


Mua sim châu Âu G-card tại đây


2. Sim châu Âu roaming

Sim Châu Âu roaming là sản phẩm của các nhà mạng châu Á, đây là những loại sim chỉ trợ giúp data để truy cập internet, không trợ giúp tính năng nghe gọi và nhắn tin offline. Điều này sẽ dẫn theo nhiều bất tiện trong việc liên lạc khi bạn đi Châu Âu dài ngày nhất là khi cần giữ liên lạc thường xuyên với người nhà, đồng bọn hoặc partners của mình. Tuy nhiên, vì tính dễ sử dụng cũng như có giá thành thấp nên sim Châu Âu roaming vẫn được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn nhằm tiết kiệm nhiều ngân sách hơn cho chuyến hành trình.

Các nước roaming (các nước ko note 3G là có vận tốc 4G):

  • Sim Châu Âu R-card 1GB 4G/3G: Loại sim này chỉ phân phối data để truy cập internet, bao gồm 1GB đầu vận tốc cao (hết 1GB vận tốc truy cập giảm còn 2G 128kbps), có trợ giúp chia sẻ hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay, thời hạn sử dụng sim là 15 ngày.

  • Sim Châu Âu R-card 2GB 4G/3G: sim data truy cập internet không hạn chế với 2GB đầu vận tốc cao (hết 2GB vận tốc giảm còn 2G 128kbps), có trợ giúp chia sẻ hotspot. Chỉ cần lắp sim vào máy là sử dụng được ngay, có 02 gói để bạn lựa chọn là 15 hoặc 30 ngày.

  • Sim Châu Âu R-card 5GB 4G/3G: sim data truy cập internet không hạn chế với 5GB đầu vận tốc cao (hết 5GB vận tốc giảm còn 2G 128kbps), có trợ giúp chia sẻ hotspot. Có các gói 15 ngày và 30 ngày để cho khách hàng thoải mái lựa chọn thích hợp với nhu cầu.

  • Sim Châu Âu R-card 10GB 4G/3G: sim data truy cập internet không hạn chế với 10GB đầu vận tốc cao (hết 10GB vận tốc giảm còn 2G 128kbps), có trợ giúp share hotspot. Sim lắp vào sử dụng ngay. Lưu ý: đây là sim data không trợ giúp nghe gọi offline, Quý khách hàng có thể sử dụng các ứng dụng viber, zalo để gọi điện., 15 ngày, giá 650,000


Mua sim châu Âu roaming R-card tại đây

Mặc dù không trợ giúp nghe gọi và nhắn tin offline nhưng sim du lịch Châu Âu roaming có thể sử dụng được tại Thụy Sỹ, Monaco và Thổ Nhĩ Kỳ nếu bạn có đi liên tuyến đến những nước này. 

564

Views

Test ngay Mã khuyến mãi tiên tiến nhất tại đây.

Lưu ý: Nội dung thuộc bản quyền của Gloka, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức.

Gloka

Nguồn tham khảo: traveltomtom, O2, simsherpa 

Blog Gloka chuyên viết về kinh nghiệm du lịch và review về sim quốc tế. Các nội dung được team Gloka viết và biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tiễn và tham khảo từ các nguồn/ bài báo nước ngoài. Những nội dung nào Gloka có tham khảo nguồn khác có ghi rõ ở cuối nội dung, còn lại viết dựa trên trải nghiệm thực tiễn của Gloka nên nội dung 100% đáng tin cậy. Kì vọng thông tin Gloka phân phối sẽ phần nào giúp bạn có thêm kinh nghiệm trước khi tìm hiểu một vùng đất mới hoặc hiểu thêm về một sản phẩm/ dịch vụ bạn đang quan tâm. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ nhé!

From Gloka with ❤

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem thêm :  Cách làm bánh Crepe chuối Thái Lan

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button