Tổng Hợp

Kinh nghiệm phỏng vấn Familymart gia tăng tỷ lệ trúng tuyển

Là một trong những hệ thống siêu thị bán lẻ đã xuất hiện từ lâu. Familymart không chỉ là vị trí đáng tin cậy của người tiêu dùng, mà còn là nhà tuyển nhân viên lý tưởng so với những người tìm việc. Familymart tạo điều kiện việc làm cho rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Tuy nhiên, để làm việc tại Familymart, bạn cần chinh phục nhà tuyển nhân viên qua các vòng phỏng vấn. Rút gọn kinh nghiệm phỏng vấn Familymart qua những chia sẻ chân thực sau đây của timviec365.com bạn nhé!


1. Kinh nghiệm phỏng vấn vòng 1: Nộp hồ sơ ứng tuyển

Kinh nghiệm phỏng vấn vòng 1

Thông thường, quy trình tuyển nhân viên của hệ thống cửa hiệu Familymart bao gồm ba vòng. Trước khi tư duy sâu xa hơn về việc nên tạo ấn tượng khi đứng trước nhà tuyển nhân viên như vậy nào? Hãy phấn đấu đầu tư và thận trọng trong bước đầu: Nộp hồ sơ ứng tuyển online.


1.1. Hướng dẫn nộp hồ sơ ứng tuyển cho Familymart

Familymart tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển của các ứng viên thông qua hai kênh, trực tiếp tại các cửa hiệu hoặc gián tiếp thông qua các kênh online. Cụ thể như sau:

  • Cách 1: Đến cửa hiệu Familymart gần nhất để nộp hồ sơ

Nếu bạn không tiện trong quá trình sử dụng công nghệ, hình thức nộp hồ sơ trực tiếp đáng được xem xét. Bằng việc di chuyển đến cửa hiệu Familymart gần khu vực mà bạn sinh sống. Mang theo đầy đủ bộ hồ sơ ứng tuyển (bao gồm form mẫu hồ sơ của Familymart). Sau đó gặp cửa hiệu trưởng hoặc nhân viên tại cửa hiệu để gửi hồ sơ. Hồ sơ này có thể “Phiếu thông tin ứng viên” được điền theo mẫu và có dán ảnh. Bạn sẽ được phòng ban nhân viên của Familymart liên hệ lại khi họ đã tiếp thu được thông tin từ bạn.

  • Cách 2: Nộp trực tuyến qua địa chỉ Thư điện tử của Familymart

Nộp hồ sơ ứng tuyển

Công nghệ hiện đại ngày nay cho phép ứng viên tối ưu hóa quy trình nộp hồ sơ xin việc của mình. Gửi Thư điện tử ứng tuyển là một trong những phương thức rất được ưa chuộng và được các nhà tuyển nhân viên sử dụng thường xuyên nhất. Ứng viên cần thực hiện tuần tự các bước sau để tránh trường hợp hồ sơ ứng tuyển không hợp lệ. Những hồ sơ không hợp lệ sẽ không được Familymart tiếp nhận và phản hồi.

– Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Familymart. Chọn mục lục “Tuyển dụng” trên giao diện chính. Tiếp tục kéo xuống dưới dưới cùng của trang và nhấn chọn “Tải đơn”.

– Bước 2: Điền đầy đủ và chuẩn xác các thông tin được đề cập trong phiếu ứng viên. Đừng quên đính kèm ảnh chân dung của bạn vào file nhé.

– Bước 3: Tiến hành gửi Thư điện tử qua địa chỉ tuyển nhân viên của Familymart ([email protected]). Thư điện tử ứng tuyển phải bao gồm “Phiếu thông tin ứng viên” ở định dạng file pdf (Familymart không đồng ý những định dạng khác). Thư điện tử ứng tuyển cần phải có tiêu đề, công thức đặt tiêu đề như sau: Họ tên ứng viên_Vị trí ứng tuyển_Địa chỉ hiện tại của ứng viên.

Lưu ý: Familymart không tiếp nhận những Thư điện tử không thực hiện đúng theo các yêu cầu trên. Kể cả hình thức phiếu ứng tuyển, định dạng phiếu và cả tiêu đề Thư điện tử.


1.2. Cách viết CV xin việc Familymart

Cách viết CV xin việc Familymart

Kinh nghiệm phỏng vấn Familymart cho thấy vòng trước hết vô cùng trọng yếu. Bởi tỷ lệ đối đầu rất cao, đồng nghĩa với nhà tuyển nhân viên có rất nhiều lựa chọn phong phú. Bạn cần nỗ lực trong việc gây ấn tượng với Familymart bằng CV xin việc. CV xin việc nên tập trung và trổ tài những gì Familymart muốn, đừng quá thật thà, lỡ đâu bạn lại bỏ lỡ thời dịp của mình đấy nhé.

Familymart muốn gì ở một hồ sơ ứng viên?

– Thứ nhất, “Phiếu thông tin ứng viên” theo form của doanh nghiệp nên được điền đầy đủ thông tin. Đảm bảo các thông tin không bị tẩy xóa, chỉnh sửa, viết đi viết lại,…

– Thứ hai, ứng viên ghi nhớ tích vào các ô phân phối thông tin thêm như: Có làm được ca đêm không? Có làm được các ngày lễ, tết không? Có thể sắp xếp và làm việc linh hoạt theo ca không?,…

– Thứ ba, tùy vào từng vị trí tuyển nhân viên, Familymart sẽ thiết kế một “Phiếu thông tin ứng tuyển” riêng. Ví dụ như, khi bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên cửa hiệu, bạn có thêm mục phân phối thời gian học. Khi viết mục này, chúng ta nên hạn chế phân phối những thông tin lịch học kín mít. Bởi nhà tuyển nhân viên nào cũng vậy, họ luôn muốn nhân viên của mình sẵn sàng về thời gian để tích cực làm việc cho họ.

CV xin việc Familymart

– Thứ tư, ở mục kinh nghiệm làm việc, nếu bạn là ứng viên có nhiều kinh nghiệm tương tự, hãy cứ thẳng thắn tự tin viết vào. Còn nếu không, đừng phấn đấu “nói dối” để được lòng nhà tuyển nhân viên. Bởi trên thực tiễn, mặc dù rất thích ứng viên có kinh nghiệm, tuy nhiên nhà tuyển nhân viên không đề cao những ứng viên chọn cách “khai man” về lịch sử làm việc của bản thân đâu nhé.

Cuối cùng, có rất nhiều ứng viên phản hồi rằng, họ đã nộp hồ sơ nhưng mãi vẫn không thấy Familymart liên hệ. Điều này đồng nghĩa với việc hồ sơ của bạn nộp không chuẩn theo quy định của Familymart mà thôi. Trên thực tiễn, bất kể hồ sơ bạn có thích hợp hay không thích hợp, nhân viên của Familymart luôn gửi Thư điện tử phản hồi lại với bạn.

Việc làm bán hàng


2. Kinh nghiệm phỏng vấn vòng 2: Phỏng vấn qua smartphone

Phỏng vấn qua smartphone chính là vòng phỏng vấn thứ hai trong quy trình tuyển nhân viên của Familymart. Mặc dù vòng phỏng vấn qua smartphone về bản chất chỉ là một cuộc trao đổi thông thường mà thôi. Tuy nhiên, chính vì sự xem nhẹ này nên rất nhiều ứng viên đã “ngậm đắng nuốt cay” đồng ý bị “tạch”.

So với các ứng viên đã thành công trúng tuyển qua vòng sàng lọc hồ sơ, phòng ban nhân viên của Familymart sẽ chủ động liên hệ với ứng viên bằng số smartphone đã phân phối. Nội dung của trao đổi có thể là các thắc mắc dạng như:

Kinh nghiệm phỏng vấn vòng 2: Phỏng vấn qua smartphone

– Xin chào! Bạn có phải là ứng viên Nguyễn Văn B ứng tuyển vị trí CDE tại Familymart không?

– Em có chắc cú làm việc được cả các ngày lễ, Tết không?

– Em có thể làm được những buổi cần ca đêm chứ?,….

Tốt nhất, bạn hãy “Yes” với toàn bộ những thắc mắc dạng thế này. Vì đây là những thắc mắc trước đó đã được bạn trả lời ở Phiếu thông tin ứng viên. Đó là một cách Familymart xác minh trí nhớ và mức độ trung thực của bạn.

Lưu ý cuối cùng ở vòng phỏng vấn qua smartphone Familymart là gì? Hãy phấn đấu luôn giữ smartphone cá nhân ở bên mình suốt quá trình bạn gửi hồ sơ cho Familymart cho đến tận lúc họ chủ động liên lạc với bạn. Rất nhiều ứng viên bỏ lỡ thời dịp việc làm chỉ vì không thể nghe máy smartphone đó.


3. Kinh nghiệm phỏng vấn vòng 3: Phỏng vấn trực tiếp

Vòng ba là một vòng phỏng vấn quyết định suất trở thành nhân viên Familymart của bạn. Đây đồng thời cũng là vòng cuối cùng trong quy trình tuyển nhân viên của chuỗi cửa hiệu tiện lợi quy mô này. Kinh nghiệm phỏng vấn Familymart vòng 3 nhắc nhở bạn những điều sau:


3.1. Chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn

Chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng trước khi phỏng vấn

Bất kể bạn ứng tuyển ở vị trí nhân viên cửa hiệu hay thậm chí là cửa hiệu trưởng tập sự. Điều trọng yếu vẫn là sự tự tin. Chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng chính là cách duy nhất để bạn tự tin bước vào vòng phỏng vấn và tăng trưởng tỷ lệ thành công nhất có thể.

Trước hết, hãy đảm bảo tri thức về Familymart, về công việc ứng tuyển tại Familymart và tri thức xã hội cơ bản nhất. Chắc rằng trong vòng phỏng vấn, những thắc mắc sẽ xoay quanh các chủ thể này. Do đó, càng hiểu kỹ về chúng, bạn càng có thể ứng dụng vào câu trả lời của mình. Hãy tìm hiểu và tìm hiểu trên nhiều nguồn khác nhau để biết về nhà tuyển nhân viên của mình và công việc mà mình đang ứng tuyển.

Ví dụ như, khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên cửa hiệu, hãy đọc bản mô tả công việc mà Familymart đã phân phối. Ngoài ra, để đảm bảo hơn, bạn có thể thử đến một cửa hiệu Familymart gần nhất, trực tiếp xem xét và theo dõi một ngày làm việc của nhân viên cửa hiệu Familymart. Đó chính là hình ảnh thực tiễn mà không một tài liệu nào có thể mô tả rõ. Một vị trí đều cần các chuyên môn, nghiệp vụ nhất định. Do đó, ngoài tìm hiểu về công việc, ứng viên nên nắm vững tri thức chuyên môn về công việc đó để “đối phó” với những thắc mắc xác minh năng lực của Familymart nhé.

Cuối cùng, ứng viên cần chuẩn bị trang phục khi đi phỏng vấn. Ngoại hình luôn được coi trọng trong lần gặp mặt trước hết. Bằng một vẻ ngoài gọn gàng, lịch sự, hợp với một buổi phỏng vấn, thời dịp bạn gây được ấn tượng bởi nhà tuyển nhân viên là rất cao. Ngoài ra, một vẻ ngoài tươi tắn cũng sẽ giúp trí não tích cực hơn, từ đó tự tin trong giao tiếp hơn. Nhớ kỹ mang theo bộ hồ sơ ứng viên photo (không cần công chứng nhé).


3.2. Familymart hỏi gì trong buổi phỏng vấn?

Familymart hỏi gì trong buổi phỏng vấn?

Một buổi phỏng vấn của Familymart thông thường được diễn ra trong giờ hành chính. Buổi sáng có thể được phỏng vấn từ 9 giờ, buổi chiều từ 14 giờ. Hãy nắm bắt khung giờ này hoặc thông tin phỏng vấn cụ thể đã được nhân viên Familymart trao đổi trong Thư điện tử hoặc smartphone để đến đúng giờ hoặc trước khung giờ buổi phỏng vấn diễn ra nhé.

Với những vị trí được tuyển nhân viên thường xuyên như nhân viên bán hàng toàn thời gian, part time, hay nhân viên phát triển cửa hiệu,… có số lượng rất đông. Do đó buổi phỏng vấn Familymart được diễn ra rất nghiêm túc, đảm bảo thời lượng của buổi phỏng vấn. Theo tìm hiểu của timviec365.com, một buổi phỏng vấn so với một ứng viên tại Familymart có thể chỉ diễn ra từ 5 – 10 phút. Số lượng ứng viên đến phỏng vấn khá đông, bạn cần xếp hàng để chờ gọi tên theo số thứ tự.

Những thắc mắc thường được Familymart hỏi trong buổi phỏng vấn như sau:

Những thắc mắc thường được Familymart hỏi trong buổi phỏng vấn

– Thắc mắc: “Giới thiệu bản thân em đi?” Chúng ta nên phân phối các thông tin bản thân ngắn gọn, súc tích như tên, tuổi, ứng tuyển ở vị trí nào,…. Bạn cũng có thể đề cập đến kinh nghiệm hoặc tuyệt kỹ đặc biệt nhất mà bạn đang sở hữu.

– Thắc mắc: “Em có biết công việc em đang ứng tuyển phải làm gì không?” Như đã nói trước đó, chúng ta nên tìm hiểu kỹ bảng mô tả công việc của vị trí ứng tuyển. Bạn chỉ cần nói rõ thông tin trong bảng mô tả công việc một cách chuẩn xác và hiểu rõ là được nhé.

– Thắc mắc: “Em đã làm công việc này trước đây chưa?” Đây chính là thắc mắc khai thác kinh nghiệm làm việc của bạn. Nếu có kinh nghiệm, chúng ta nên trình bày với Familymart cụ thể doanh nghiệp mà bạn đã làm, ở vị trí nào, trong thời gian bao lâu và hiện tại đã nghỉ hay đang làm việc ở đó? Tốt nhất, những gì bạn nói về kinh nghiệm nên được đồng nhất với những thông tin đã phân phối trong hồ sơ xin việc trước đó. Chỉ cần sai lệch, Familymart sẽ biết bạn là một ứng viên nói dối.

– Một số thắc mắc khác như: “Mục tiêu của em đối với công việc này là gì?”, “Tại sao em lại hứng thú với vị trí này?”, “Tại sao công việc trước đây đang tốt nhưng em lại bỏ việc?”,…

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh kênh siêu thị


3.3. Làm gì sau khoảng thời gian đã kết thúc buổi phỏng vấn Familymart?

Nhìn chung, các thắc mắc của Familymart không quá hóc búa, trừ những vị trí yêu cầu chuyên môn cao. Nhưng tóm lại, một buổi phỏng vấn Familymart vẫn hết sức chuyên nghiệp, các anh chị phụ trách phỏng vấn đều có con mắt nhìn người và xem xét khá tinh tường. Do đó, ứng viên nên thận trọng hết sức ở lời ăn tiếng nói, những hành động kể cả nhỏ nhặt nhất.

Làm gì sau khoảng thời gian đã kết thúc buổi phỏng vấn Familymart?

Khi kết thúc buổi phỏng vấn, lưu ý trọng yếu sau khoảng thời gian đứng dậy, hãy kéo ghế ra và mang ghế về lại vị trí cũ một cách nhẹ nhõm. Hành động này trong mắt Familymart trổ tài bạn là một ứng viên lịch sự, khéo léo, biết điều đấy nhé. Hãy nghiêm túc cảm ơn các anh chị trong phòng phỏng vấn rằng đã bỏ thời gian công sức để tạo điều kiện gặp mặt trao đổi công việc với bạn. Hãy nhấn mạnh rằng bạn kì vọng sẽ được hợp tác lâu dài với quý doanh nghiệp. Luôn giữ một nụ cười chân tình trên môi, trổ tài bạn là một người thân thiện và thân thiện.

Hãy ra về và nghỉ ngơi để chờ đợi cuộc gọi thông báo kết quả phỏng vấn của Familymart nhé. Đừng quá lo ngại và hồi hộp, nếu bạn tự tin về những câu trả lời cũng như thái độ của mình trong buổi phỏng vấn. Thì chắc cú, bạn sẽ trúng tuyển mà thôi. Bên nhân viên Familymart sẽ gọi điện cho bạn và thông báo về kết quả phỏng vấn. Nếu trúng tuyển, Familymart sẽ xác nhận lại toàn bộ các thông tin về bạn một lần nữa. Sau đó, họ sẽ gửi Thư điện tử cụ thể về công việc, lịch training, nhận việc, thủ tục bổ sung hồ sơ nhân viên và những thông tin trọng yếu khác.

Trên đây là những chia sẻ của timviec365.com về kinh nghiệm phỏng vấn Familymart. Kì vọng những thông tin này sẽ giúp bạn rút gọn bài học để chinh phục nhà tuyển nhân viên Familymart thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem Thêm :   Top 10 địa điểm thuê xe ô tô Đà Lạt uy tín TỐT NHẤT 2021

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Cách hack zalo để xem trộm tin nhắn của người khác dễ dàng nhất – lava

Related Articles

Back to top button