Tổng Hợp

Kinh nghiệm xin việc tại Úc sau khi tốt nghiệp [đầy đủ]

Kinh nghiệm xin việc tại Úc sau thời điểm tốt nghiệp [đầy đủ]

Kinh nghiệm xin việc làm tại Úc vô cùng trọng yếu bởi vì sau thời điểm dành thời gian, công sức và tiền nong đầu tư vào giáo dục tại các trường đại học tại Úc thì tìm việc làm sau thời điểm tốt nghiệp luôn là mong ước cháy bỏng của các bạn sinh viên để đánh dấu cột mốc cũng như một dấu chấm hoàn hảo so với trải nghiệm học tập của bản thân mình tại Úc.

Để được ở lại Úc và xin được việc làm bạn cần phải nỗ lực và chuẩn bị cho mình đầy đủ kĩ thuật cùng tri thức và đặc biệt bạn phải tạo dựng được ấn tượng cho bản thân và minh chứng bạn là một nhân viên tiềm năng mà các nhà lãnh đạo không thể bỏ lỡ. Nội dung này sẽ giới thiệu cho bạn một vài tip chuẩn bị để tìm việc sau tốt nghiệp.


Làm thế nào để có một công việc tại Úc?

Tìm kiếm một công việc hoàn hảo rất thú vị, nhưng nó có thể quá sức nếu bạn không chắc tìm hiểu từ đâu. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn đi đúng hướng để có kinh nghiệm xin việc tại Úc.


Có các loại VISA làm việc nào tại Úc?

Bước trước nhất trong quy trình nộp đơn xin thị thực là gửi Expression of Interest (EOI) trong ‘SkillSelect’, đây là hệ thống đơn xin thị thực trực tuyến của Bộ Nội vụ Úc. Sau thời điểm EOI của bạn đã được gửi, bạn có thể được mời nộp đơn xin thị thực di cư lành nghề. EOI không phải là đơn xin thị thực nhưng sẽ mang bạn đến trước các nhà tuyển nhân viên tiềm năng của Úc, điều này có thể kéo theo việc các doanh nghiệp trợ giúp đơn xin thị thực của bạn.

Bạn cũng sẽ cần phải thỏa mãn các yêu cầu về sức khỏe và ngôn ngữ cho visa làm việc tại Úc. Khi bạn nộp đơn xin thị thực, bác sỹ sẽ cần phân phối cho bạn tài liệu về xác minh sức khỏe đã hoàn thiện. Bạn cũng cần minh chứng trình độ tiếng Anh của mình bằng cách thực hiện một số bài xác minh được xác nhận và bạn cần xác minh xem trình độ của bạn có hợp lệ ở Úc không. Nếu không được xác nhận, bạn có thể được yêu cầu thực hiện một khóa học bắc cầu hoặc nhiều tìm hiểu nâng cao hơn.

Một số thị thực làm việc tạm thời sinh viên có thể tham khảo là

   • 476 Skilled-Recognised Graduate visa
   • 485 Temporary Graduate Visa

   • 407 Training visa
   • Các loại Bridging Visas

Để biết các yêu cầu thị thực làm việc và một số link hữu ích, hãy xem https://www.australia.gov.au/inif-and-service/immigration-and-visas/work-visas

Có khi nào bạn thắc mắc: Lộ trình du học Singapore hay Úc cần những gì? Đăng ký ngay: để được tham gia buổi tư vấn 1 – 1 cùng đại diện tuyển sinh trường đại học TOP đầu của Úc và Singapore vào ngày 23/04/2021 (Thứ 6) 20:00 – 21:45. 

Xem Thêm :   Nhà xe gửi hàng đi Hải Phòng 2021


Website tìm tìm việc làm tại Úc

Ở Úc, việc làm được quảng cáo trên các tờ báo quốc gia, địa phương và trực tuyến. Dưới đây là một số địa chỉ giúp bạn khởi đầu con đường tìm kiếm công việc mong ước tại xứ sở Kangaroo.

Website tìm kiếm công việc : seek.com.au,mycareer.com.aujobs.com.aujobsearch.gov.au, Adzuna, GradAustralia, GradConnectioncareerone.com.au là một điểm khởi đầu tuyệt vời. Tận dụng các update tin nhắn hộp thư online tự động mà các website này phân phối, các công việc bạn có thể quan tâm đến thường xuyên trong hộp thư đến của mình, giúp bạn có thông tin về tình hình thị trường tuyển nhân viên nghề nghề mà bạn đang quan tâm.

Luôn update hồ sơ xin việc của bạn và làm nó thích hợp với các nhà tuyển nhân viên Úc. Khi bạn được hẹn phỏng vấn, hãy đảm bảo bạn có sẵn công nghệ thích hợp như Skype..để sẵn sàng phỏng vấn Online.


Các trang thông tin social

Các website social, nhất là LinkedIn và Twitter, là một cách tuyệt vời để bạn biết về vai trò trong nghề và ngành nghề chuyên môn của bạn. Bạn cũng có thể tự tìm hiểu về các loại website này để tìm hiểu xem nhân viên hiện tại và quá khứ đang nói gì về nhà tuyển nhân viên mới tiềm năng của bạn.


Ngày hội nghề nghiệp

Đừng quên trường đại học của bạn. Vào những workshops, fair về việc làm ở trường là thời dịp tuyệt vời để bạn nắm bắt. Các nhà tuyển nhân viên hay startup chính là những người truyền tải năng lượng và cũng là một nhà tuyển nhân viên tiềm năng so với bạn. Trò chuyện với cố vấn nghề nghiệp của bạn tại trường đại học để có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp bạn mở rộng thời dịp việc làm.


Có cần Bảo hiểm Sức khỏe khi làm việc ở Úc không?

Khi công việc và thị thực của bạn đã được hoàn thiện, tùy thuộc vào loại thị thực làm việc, Sở Nội vụ sẽ chỉ định liệu bảo hiểm y tế là bắt buộc hay được đề xuất. Trong khi bạn đang ở Úc bằng visa làm việc, bạn sẽ phụ trách cho toàn bộ các ngân sách sức khỏe của bạn. Ngân sách y tế của bạn sẽ không được Medicare – hệ thống y tế quốc gia của Úc chi trả, trừ khi quốc gia của bạn có trao đổi chăm sóc sức khỏe đối ứng với Úc.

| >>> Tìm hiểu thêm nội dung sau: Đất Nước Úc: 13 nguyên nhân trở thành vùng đất đáng sống!


Kinh nghiệm xin việc tại Úc 

Sau thời điểm tốt nghiệp đại hoặc thạc sĩ tại Úc nếu bạn muốn xin việc làm tại đây bạn cần nộp đơn xin Visa 485 để ở lại Úc tối thiểu 18 tháng. Tùy thuộc từng vùng, Tp bạn học thời gian ở lại sẽ được kéo dài theo quyết sách của chính phủ Úc quy định.


Visa 485 là gì?

Visa 485 hay còn được gọi là TR (Temporary Resident) là thị thực tạm thời được cấp cho sinh viên mới tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học tại Australia. Du học sinh được cấp visa 485 được phép lưu trú tại Úc từ 18 tháng – 4 năm tùy thuộc vào cấp học và trình độ của bạn.

Bộ Di trú Úc đã thông báo về việc các sinh viên quốc tế học ở các trường đại học trong khu vực “regional” sẽ được ở lại tổng cộng lên đến 5-6 năm sau thời điểm tốt nghiệp và cộng thêm 5 điểm khi tính điểm định cư tại nhiều khu vực. Có 3 khu vực được phân tách và độ dài visa 485 sẽ được chia làm 3 loại như sau :

Xem Thêm :   10 lí do không thể bỏ qua thiên đường du lịch Panama

Loại 1: “Major Cities”

 • Gồm Sydney, Melbourne, Brisbane đây là các Tp không thuộc REGIONAL nên quyết sách không thay đổi
  Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sỹ với độ dài khóa học ≥ 2 năm: ở lại 2 năm
  Sinh viên tốt nghiệp Thạc sỹ dạng tìm hiểu: ở lại 3 năm;
  Sinh viên tốt nghiệp Tiến sỹ: ở lại 4 năm.

Loại 2: “Major Regional Centres”

 • như Perth, Adelaide; Gold Coast; Sunshine Coast; Newscastle; Lake Macquarie; Wollongong; Geelong; Hobart thì sinh viên sẽ được ở lại thêm 1 năm và độ dài visa sẽ được dài hơn sinh viên tốt nghiệp vùng Major Regional sau thời điểm hoàn thiện các khoá từ Cử nhân trở lên.
  Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sỹ với độ dài khóa học ≥ 2 năm: ở lại 3 nă
  Sinh viên tốt nghiệp Thạc sỹ dạng tìm hiểu: ở lại 4 năm
  Sinh viên tốt nghiệp Tiến sỹ: ở lại 5 năm.

Loại 3: Toàn bộ các vùng khác ngoài 2 vùng trên

 • Sinh viên sẽ được ở lại thêm 2 năm sau thời điểm hoàn thiện các khoá từ Cử nhân trở lên.
  Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sỹ có độ dài khóa học ≥ 2 năm: ở lại 4 năm
  Sinh viên tốt nghiệp Thạc sỹ dạng tìm hiểu: ở lại 5 năm
  Sinh viên tốt nghiệp Tiến sỹ: ở lại 6 năm.

Khi bạn muốn có ở lại Úc làm việc sau thời điểm tốt nghiệp bạn cần phải có sự tìm hiểu, đầu tư và hiểu rõ quyết sách của từng vùng trước khi đăng kí học. Thời gian ở lại càng nhiều, thời dịp của bạn càng lớn. Bên cạnh tìm hiểu về quyết sách ở lại sau tốt nghiệp bạn cũng cần chuẩn bị cho mình tri thức cơ bản nhất và trọng yếu trong quá đi xin việc.

| >>> Tìm hiểu thêm về nội dung cực đầy đủ sau: Du học Úc 2021: 16+ điều trọng yếu cần nắm!


Các loại công việc ở Úc

Thời dịp việc làm ở Úc vô cùng phong phú và sinh viên mới tốt nghiệp có thể tìm được nhiều vị trí tuyển nhân viên thích hợp với tuyệt kỹ của của mình, tuy nhiên theo chúng mình biết từ chia sẻ của các cựu sinh viên, kinh nghiệm xin được việc tại Úc tương đương với skill mình đang có là khá khó.

Nhờ có một nền kinh tế mạnh mẽ và nhiều năm có mức thất nghiệp thấp kỷ lục, triển vọng việc làm ở Úc rất tốt, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn sẽ tìm được việc làm ngay nhanh chóng

Theo tạp chí Forbes, Kinh nghiệm xin việc tại Úc từ các bạn cựu sinh viên ở các nghề công nghiệp kỳ vọng tăng trưởng nhất là dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, xây dựng, khách sạn và làm tóc.

Cũng có những công việc trong một số nghề nhất định với sự thiếu hụt tuyệt kỹ được phân loại là ‘Nghề nghiệp theo nhu cầu’. Những thiếu hụt này là trên một loạt các ngành nghề bao gồm:

  • Kế toán
  • Công việc kỹ thuật
  • Sức khỏe và y tế đồng minh
  • Tin học
  • Trades

Các Chuyên Viên lành nghề từ nước ngoài đang ở một vị trí tuyệt vời để tìm việc làm trong các nghề công nghiệp với sự thiếu hụt lao động lành nghề. Chính phủ Úc thậm chí còn gọi danh sách này là Migration Occupations in Demand List (MODL)

Các ngành nghề khác có nhu cầu cao bao gồm:

  • Chọn trái cây, công việc đồng áng và công việc thời vụ
  • Thiết kế, quy hoạch và xây dựng
  • Dịch vụ khách sạn và dịch vụ ăn uống
  • Công việc bán lẻ
  • Quản lý và công việc thư ký

Xem Thêm :   Du lịch gần Hà Nội 2 ngày 1 đêm nên đi những đâu?

| >>> Tìm hiểu thêm nội dung sau: Visa du học Úc 2021: thông tin đầy đủ update


Làm việc ở Úc như vậy nào?

Giờ làm việc trung bình ở Úc là 38 mỗi tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu và một nhân viên toàn thời gian có thời gian nghỉ phép và nghỉ lễ khoảng 4 tuần – Kinh nghiệm xin việc tại Úc

Các ngày lễ quốc gia Úc bao gồm:

  • New Year’s Day
  • Australia Day
  • Good Friday
  • Easter Monday
  • Anzac Day
  • Christmas Day
  • Boxing Day.

Hãy nhớ rằng số ngày nghỉ lễ bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sống (các tỉnh bang khác nhau có quyết sách khác nhau) ở nước Úc. Là người không cư trú, bạn sẽ phải trả thuế nhiều hơn đáng kể so với cư dân Úc. Để biết thêm thông tin về thuế suất và điều kiện làm việc, xem:


5 Tips phỏng vấn khi đi xin việc tại Úc 

Kinh nghiệm xin việc tại Úc sẽ mang ra 5 lười khuyên giúp bạn phỏng vấn với nhà tuyển nhân viên tốt hơn:

  • Tìm hiểu về doanh nghiệp mà bạn apply – Tìm hiểu về doanh nghiệp, những gì họ làm, nếu họ đã có bất kỳ sản phẩm nào ra mắt gần đây, v.v..
  • Tập trả lời một số thắc mắc thông dụng – Có một số thắc mắc thông dụng chắc nịch sẽ giúp ích cho bạn, ví dụ như vì sao bạn là người thích hợp với công việc, điểm mạnh và nhược điểm của bạn là gì, thật tốt khi có câu trả lời cho những thắc mắc này được chuẩn bị trước.
  • Ngoại hình tạo thành ấn tượng thành công – tạo ấn tượng tốt nhất bạn có thể với nhà tuyển nhân viên với vẻ ngoài lịch sự, gọn gàng
  • Giữ điềm tĩnh và thở – Chuẩn bị tốt là chìa khóa để giữ điềm tĩnh.
  • Đặt thắc mắc – Bạn phải luôn chuẩn bị sẵn một số thắc mắc để cho thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến vị trí mà bạn apply trong doanh nghiệp.

Tư vấn du học Úc


Du học tại Úc với HISA bạn sẽ được:

  • Tư vấn và phân phối thông tin, tài liệu Du học Úc 2021
  • Tư vấn chọn nghề học thích hợp với năng lực và nguyện vọng
  • Săn học bổng bán phần, toàn phần
  • Hướng dẫn, trợ giúp minh chứng tài chính du học.
  • Luyện phỏng vấn trước khi xin VISA
  • Hướng dẫn phong tục tập quán địa phương.
  • Giúp đỡ tìm việc làm thêm cho học sinh, sinh viên.
  • Làm thủ tục miễn phí với những học sinh đi theo nguồn ngân sách nhà nước và các tổ chức.
  • Là điểm kết nối giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.
  • Hướng dẫn hồ sơ thăm thân, du lịch và định cư.
  • Trợ giúp học sinh trong quá trình sinh viên học tại nước ngoài.

————————

Doanh nghiệp TNHH Hợp tác Du học Quốc tế Hà Nội (HISA Co)

Hotline: +84 98 310 4430

Fanpage: facebook.com/DuHocHISA

Skype: hisa_education

Trụ sở chính: C20204, Tầng 2, toà C2 D’Capitale, Trần Duy Hưng, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Smartphone: (+84) 243 640 1996 or  (+84) 243 640 1997

Thư điện tử: [email protected]

CN Hồ Chí Minh: Tầng 2, Tòa nhà Đức Nhân, 328 – 330 Phan Xích Long. Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

Smartphone: (+84) 28 3517 07 97 hoặc  (+84) 28 3517 07 98

Thư điện tử: [email protected]

SHARES |

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Du Lịch

Xem thêm :  tau nhanh di an hàng tuyển 2k

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button