Giáo Dục

Top 5 lễ hội ấn độ đặc sắc nhất bạn không thể bỏ qua

Lễ hội màu sắc Holi

Lễ hội màu sắc Holi là một lễ hội truyền thống quan trọng diễn ra vào mùa thu của Ấn Độ. Lễ hội này được tổ chức để thể hiện sự tự do, bình đẳng, không có giai cấp trong xã hội qua hành động ném bột màu vào nhau. Vì nét đặc trưng đó, bạn đừng tỏ ra khó chịu mà hãy hòa mình vào lễ hội, ném bột màu và nước màu lại người họ.

TOP 5 <a href=lễ hội ấn độ đặc sắc nhất bạn không thể bỏ qua” src=”/CustomFolder/images/vongquanhthegioi/le-hoi-an-do-1.jpg”/>
 
Sau khi nghi lễ thắp đèn truyền thống kết thúc cũng là lúc mọi người tự do tận hưởng lễ hội. Mọi người sẽ cùng nhau tận hưởng không khí sôi động, thưởng thức món ăn ngon là ném bột vào nhau. Các loại bột với màu sắc sặc sỡ được pha trộn từ tự nhiên, rất dễ dàng tẩy rửa như nghệ tây, hoa hồng,… Đây là một lễ hội thu hút rất nhiều khách du lịch Ấn Độ từ khắp nơi trên Thế Giới.
 

Lễ hội Ánh sáng Diwali

Diwali là lễ hội Ấn Độ truyền thống lớn nhất, còn được gọi là lễ hội của những chiếc lồng đèn. Tên gọi đó cũng là bản chất của lễ hội, cửa mỗi mùa lễ đến là khắp đất nước được trang trí bởi ánh đèn lồng lấp lánh. Diwali giống với Tết Nguyên Đán của Việt Nam cũng như một số nước Châu Á. Đây là thời điểm mừng năm mới của những người theo đao Hindu. Trong dịp này, người dân sẽ cầu cho bình an, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Xem thêm :  Viết số thập phân trong word, đánh công thức phân số trong, cách viết phân số trong word

 TOP 5 lễ hội Ấn Độ đặc sắc nhất bạn không thể bỏ qua
Lễ hội Ánh sáng Diwali kéo dài trong 5 ngày, từ đêm 28/10 tới 2/11 trong lịch Ấn Độ. Mỗi ngày đều mang một tên gọi và ý nghĩa khác nhau. Ngày đầu tiên tên Dhanteras, người dân sẽ dành để ăn mừng cho sự giàu có và thịnh vượng. Ngày thứ hai là Choti Diwali, ngày thứ bà là lễ Diwali chính thức. Ngày thứ tư để ăn mừng và đề cao giá trị tình nghĩa vợ và chồng Padwa. Hay còn biết đến với tên gọi khác là Govardhan Puja – lễ tại ơn thần Krishna. Trong thời gian diễn ra lễ hội, tất cả người dân đều đốt pháo và thắp sáng đèn đất sét Diyas. Du lịch Ấn Độ mùa này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng huy hoàng, rực rỡ.
 

Lễ hội gió mùa

Có thể nói, lễ hội gió mùa là lễ hội được phụ nữ theo đạo Hindu mong chờ nhất. Vì lễ hội này là lễ hội quan trọng, độc đáo nhất dành riêng cho phụ nữ, cầu những điều tốt đẹp với chồng của mình. Lễ hội này thường được tổ chức tại Nepal và một số vùng tại Ấn Độ. Lễ hội này để chào đón sự đoàn tụ giữa nữ thần Parvati và thần Shiva.

TOP 5 lễ hội Ấn Độ đặc sắc nhất bạn không thể bỏ qua

 
Lễ hội gió mùa được tổ chức vào thứ 3 của tuần trăng sáng tháng 7, 8 với 2 lễ chính là lễ Teej và lễ hội đánh đu. Trong lễ Teej, những phụ nữ có gia đình sẽ mặc áo dài đỏ và ăn chay để cầu bình an, sức khỏe, tuổi thọ cho chồng trước thần Shiva. Lễ hội đánh đu có ý nghĩa mang tới sự thư giãn cho những vị thần, thường được tổ chức tại đền thờ thần Jagannath, Puri

Xem thêm :  Bài thơ nước đại việt ta (nguyễn trãi) - nội dung, dàn ý, giá trị, tác giả - ngữ văn lớp 8

Lễ hội Ganesha

 

Lễ hội Ganesha được tổ chức trong khoảng 10 ngày từ giữa tháng 8 tới giữa tháng 9. Đây là một trong các lễ hội quan trọng nhất trong năm của tín đồ theo đạo Hindu. Lễ hội Ganesha là để kỉ niệm ngày sinh của vị thần Ganesha đầu voi. Vị thần thông thái này mang lại hạnh phúc và may mắn cho loài người nên rất được sùng bái.

TOP 5 lễ hội Ấn Độ đặc sắc nhất bạn không thể bỏ qua
 
Tham gia lễ hội, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều chương trình thú vị và hấp dẫn. Một số có thể kể tới như ngâm thơ, ca nhạc, nhảy truyền thống,… Tất cả các hoạt động đều sôi động và đặc sắc. Một trong các sự kiện không thể thiếu trong lễ hội là làm tượng hình đất sét hoặc kim loại. Mỗi tượng đều có kích thước, hình dáng phong phú để thờ trong nhà suốt 10 ngày diễn ra lễ hội. Vào ngày cuối cùng diễn ra lễ hội, người dân sẽ rước tượng trên đường phố.

 

Lễ hội Ugadi ở Hyderabad

TOP 5 lễ hội Ấn Độ đặc sắc nhất bạn không thể bỏ qua

 Ugadi là một lễ hội nhỏ của người dân Tarnaka. Tuy nhỏ nhưng lại là lễ hội truyền thống đặc sắc tại Hyderabad. Khi tham gia lễ hội này, mọi người sẽ được hóa trang thành các vị thần khác nhau. Người thì cầm vũ khí, người đeo vòng hoa, người nhảy múa để xua đuổi cái ác, mang lại những điều tốt lành, may mắn.


Cuộc gặp gỡ định mệnh với các bậc Thánh Nhân ?️du lịch Ấn Độ


Xem thêm :  Thành thạo cách dùng cấu trúc hope nhanh chóng

Cùng Ka tháp tùng đoàn hành hương để gặp gỡ các bậc thánh nhân là những vị đạo sĩ Bà La Môn sống tu hành ở dãy Hymalaya, nhân sự kiện 12 năm 1 lần này bên dòng sông thiêng. Các tín đồ về đây hội tụ. Cùng xem những điều thú vị và tìm hiểu xem Thánh Nhân là ai.
?Facebook: https://www.facebook.com/fahokaxedich/
?Instagram: https://www.instagram.com/lovetriper/
?Thông tin chi tiết chuyến đi, xin mời đọc: http://www.fahoka.com
?Email: [email protected]
Nhớ ủng hộ kênh bằng cách đăng ký để du lịch khắp thế gian nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button