Tổng Hợp

Lời dẫn MC đám cưới hay nhất, duyên dáng nhất 2020

MC đám cưới là gì?

MC là viết tắt của từ Master of Ceremonies, có nghĩa là người dẫn chương trình, cụ thể ở đây là người dẫn dắt đám cưới của bạn. Bạn sẽ thấy MC là một người vô cùng trọng yếu trong buổi tiệc. Bởi lẽ, họ là linh hồn của buổi tiệc. Họ là người thay mặt cả hai bên cô dâu, chú rể để dẫn dắt cũng như tuyên bố lễ cưới.

Chính vì nhiệm vụ khá nặng nề và trọng yếu, vì thế người được chọn làm MC thường là những người hoạt ngôn, có lối miêu tả bằng lời lôi cuốn và mê hoặc. Không ít đôi uyên ương dở khóc dở cười trong chính đám cưới của mình vì chàng trai MC vô duyên đến chuyên nghiệp.

Những MC dẫn chương trình bất đắc dĩ hoặc MC không chuyên của các trung tâm sự kiện nửa mùa, giọng nói ngọng líu ngọng lô, nói liến thoáng sẽ không làm ra một Lễ Thành Hôn trang trọng ý nghĩa.

Vậy làm sao mà trở thành MC đám cưới mê hoặc và lôi cuốn nhất? Cùng Sansan tham khảo những lời dẫn MC hay nhất tại nội dung này nhé!

Những lời dẫn MC đám cưới hay nhất 2020

Tùy thuộc những hoàn cảnh tổ chức ở quán ăn hoặc gia đình mà các bạn thay đổi lời dẫn cho thích hợp. Ví dụ tổ chức ở quán ăn thì bỏ qua khâu thắp hương gia tiên, vì cô dâu, chú rể đã thắp hương ở nhà từ trước hoặc các bạn có thể cho thêm phần cắt bánh, rót rượu…

Chính vì vậy mà các cô dâu và chú rể nên ngồi lại thống nhất với MC để mang ra những lời dẫn với khung tránh bị trật nhịp với kịch bản. Hơn nữa các chúng ta nên các bạn tìm kiếm những bản câu ca dao, tục ngữ, lời ca tiếng hát hay để mang cho MC làm cho sự kiện cưới của mình thêm phong phú nhưng vẫn đảm bảo tính vui vẻ lịch sự của sự kiện thành hôn.

Tham Khảo: Bảng giá Chụp hình cưới của Sansan Luxury Wedding nhé!

Lời dẫn MC đám cưới hay – Giúp bạn duyên dáng nhất

Mở màn

Xin hân hoan nghênh đón quý vị quan khách, các ông các bà, nam thanh nữ tú, đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu … sánh duyên cùng chú rể …
Lời trước nhất cho phép ………(MC)………….. thay mặt gia đình, Ban tổ chức xin gửi đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất!

Giới thiệu cô dâu chú rể
Quý vị thân mến! Từ ngàn xưa đến giờ đây và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một mẩu truyện dài với rất nhiều diễn tiến đầy xúc cảm, cùng vô vàn những màu sắc khác nhau, song vẫn có một điểm chung là: khi bước vào tình yêu, khi đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của tất cả chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa quý vị quan khách!

“Yêu nhau chẳng quản xa gần

Cầu không tay vịn, cũng lần mà sang.

Yêu nhau chẳng quản lầm than,

Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.

Yêu nhau chẳng ngại đường xa.

Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.

Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc to lớn nhất trong cuộc sống mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho tất cả chúng ta.

Sau thời gian quen biết và tìm hiểu, cô dâu và chú rể đã cùng nhau tìm được bờ bến hạnh phúc và đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.

Giờ đây, tất cả chúng ta – những người thân quen của hai họ thật sự hoan hỷ đón chào sự kiện trọng đại này.

Xin quý vị hãy vang lên những tràng pháo tay thật ròn rã thay cho những tiếng pháo cưới tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất cuộc sống họ ngày hôm nay.

Xin kính mời Quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để nhìn thấy nghi lễ thành hôn của cô dâu … và …

Phần đón cô dâu, chú rể

Kính thưa Quý vị!

Tất cả chúng ta cùng nghênh đón đôi Tân lang và Tân giai nhân đẹp nhất, rạng ngời hạnh phúc nhất trong hôm nay….! Cô dâu ………….. và Chú rể …………….

Xem Thêm :   [Bật Mí] Cách nở nụ cười đẹp duyên và phương pháp tập luyện cười đẹp

Xem thêm :  Hướng dẫn soạn nước đại việt ta nguyễn trãi chi tiết, ngắn gọn nhất

Cô dâu và Chú rể xin thay mặt hai gia đình, gửi đến Quý vị quan khách lời chào mừng trân trọng nhất trong ngày vui trọng đại của đôi lứa hôm nay.

Kính thưa quý vị!

Từ ngàn xưa đến giờ đây và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một mẩu truyện dài với rất nhiều diễn tiến đầy xúc cảm cùng vô vàn những màu sắc khác nhau song vẫn có một điểm chung là: khi bước vào cuộc yêu, khi đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, để nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của tất cả chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Giờ đây, tất cả chúng ta – những người thân quen của họ thật sự hoan hỉ đón chào sự kiện trọng đại này.

Xin mời quý vị quan khách hãy vang lên những tràng pháo tay thật rộn ràng thay cho những tiếng pháo cưới giòn giã tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất đời họ ngày hôm nay.

Tân Lang: ……………………………

Tân Nương: ………………………………..

Cô dâu, chú rể đi từ từ bước lên sân khấu… trong lúc đi MC đọc chậm:

Tay trong tay, họ đang dìu nhau đi lên trong niềm hân hoan tuyệt vời của những người đang nếm trải mật ngọt của tình yêu: những bước đi chung trước nhất trên con đường đời thật vững vàng và tự tin bởi họ luôn luôn thấu hiểu được rằng: tình yêu có một sức mạnh diệu kỳ tạo ra những phép màu có thật giữa cõi đời này…

Xin quý quan khách cho một tràng pháo tay nữa nghênh đón:

Tân Lang: ……………………………….

Tân Nương: ………………………………

Nghi lễ thành hôn

– Giới thiệu cha mẹ cô dâu chú rể:

Quý vị thân mến!

“Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ

Gánh nặng cuộc sống không ai khổ bằng cha

Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha

Tần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớn

Mang cả thân gầy cha chở che đời con

Cha mẹ nào cũng muốn cho con cái mình được hạnh phúc trọn vẹn. Và chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đại diện gia đình chú rể là Ông………………., bà:…………………..;và song thân của cô dâu là Ông…………………, bà:………………………;

Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà gái có đôi lời phát biểu
………………………………………………………

Xin cảm ơn gia đình họ nhà gái.
Để đáp lại tấm lòng sau đây Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà trai có đôi lời phát biểu
……………………………………………………………………

Thưa quý vị, trong lúc này đây các đấng sinh thành đang mừng vui khôn xiết cho niềm hạnh phúc của các con, họ là những người có công tạo dựng và đã mang đến niềm hạnh phúc cho hai người đẹp đôi nhất hôm nay.

Xin quý vị dành một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng cho cha mẹ cô dâu chú rể!

Phần mời rượu song thân

Kính thưa quý vị!

Giờ đây! để tỏ lòng hiếu kính đến với cha mẹ hai bên nhân ngày vui nhất đời mình xin mời Cô dâu và Chú rể sẽ lần lượt dâng những ly rượu tình, rượu hiếu lên hai đấng sinh thành: (Mở: 7 Dâng rượu cha, mẹ)

Sau đây là những ly rượu hiếu thảo của Cô dâu và Chú rể xin được dâng lên Cha, Mẹ để tỏ lòng tri ân sâu sắc ơn nghĩa sinh thành, dưỡng dục. (Một bạn nữ bưng khay rượu “4 ly” lên để Cô dâu – Chú rể mời rượu Cha, Mẹ).

Trong lúc mời rượu, MC đọc thơ:

“Chữ Trung thì để phần Cha

Chữ Hiếu phần Mẹ, đôi ta chữ Tình”.
Xin mời cả hai gia đình thông gia cùng bước tới để cụng ly với nhau, giờ đây thì hai gia đình đã trở nên làm một, xin cầu chúc cho mối tình thông gia giữa hai gia đình sẽ ngày càng keo sơn thắt chặt hơn:

“Hôm nay sum họp Trúc Mai

Tình trong một khắc nghĩa dài trăm năm”.

[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]Bạn đã suy nghỉ ra những lời chúc cho dâu, rể chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay

Xem nội dung đầy đủ tại đây:

Sansan Luxury Wedding kì vọng sau khoảng thời gian đọc xong lời dẫn MC đám cưới hay nhất, duyên dáng nhất 2020 này, bạn có thể thử tập tành để trở thành MC đám cưới hay nhất nhé! Biết đâu bạn lại có thêm một nghề tay trái hái ra tiền.

Xem thêm :  Tranh phong cảnh làng quê yên bình

Đám cưới là sự kiện trọng yếu nhất đời người. Để có một đám cưới thành công thì không thể không có sự góp sức của người MC đám cưới. Vậy làm sao mà dẫn một đám cưới thật trôi chảy, vừa mang đến sự trang trọng nhưng không kém phần vui tươi? Cùng Sansan Luxury Wedding trải nghiệm cách làm MC đám cưới bằng những lời dẫn MC đám cưới hay ngay nhé!MC đám cưới là gì?MC là viết tắt của từ Master of Ceremonies, có nghĩa là người dẫn chương trình, cụ thể ở đây là người dẫn dắt đám cưới của bạn. Bạn sẽ thấy MC là một người vô cùng trọng yếu trong buổi tiệc. Bởi lẽ, họ là linh hồn của buổi tiệc. Họ là người thay mặt cả hai bên cô dâu, chú rể để dẫn dắt cũng như tuyên bố lễ cưới.Chính vì nhiệm vụ khá nặng nề và trọng yếu, vì thế người được chọn làm MC thường là những người hoạt ngôn, có lối miêu tả bằng lời lôi cuốn và mê hoặc. Không ít đôi uyên ương dở khóc dở cười trong chính đám cưới của mình vì chàng trai MC vô duyên đến chuyên nghiệp.Những MC dẫn chương trình bất đắc dĩ hoặc MC không chuyên của các trung tâm sự kiện nửa mùa, giọng nói ngọng líu ngọng lô, nói liến thoáng sẽ không làm ra một Lễ Thành Hôn trang trọng ý nghĩa.Vậy làm sao mà trở thành MC đám cưới mê hoặc và lôi cuốn nhất? Cùng Sansan tham khảo những lời dẫn MC hay nhất tại nội dung này nhé!Những lời dẫn MC đám cưới hay nhất 2020Tùy theo những hoàn cảnh tổ chức ở quán ăn hoặc gia đình mà các bạn thay đổi lời dẫn cho thích hợp. Ví dụ tổ chức ở quán ăn thì bỏ qua khâu thắp hương gia tiên, vì cô dâu, chú rể đã thắp hương ở nhà từ trước hoặc các bạn có thể cho thêm phần cắt bánh, rót rượu…Chính vì vậy mà các cô dâu và chú rể nên ngồi lại thống nhất với MC để mang ra những lời dẫn với khung tránh bị trật nhịp với kịch bản. Hơn nữa các chúng ta nên các bạn tìm kiếm những bản câu ca dao, tục ngữ, lời ca tiếng hát hay để mang cho MC làm cho sự kiện cưới của mình thêm phong phú nhưng vẫn đảm bảo tính vui vẻ lịch sự của sự kiện thành hôn.Tham Khảo: Bảng giá Chụp hình cưới của Sansan Luxury Wedding nhé!Lời dẫn MC đám cưới hay – Giúp bạn duyên dáng nhấtMở đầuXin hân hoan nghênh đón quý vị quan khách, các ông các bà, nam thanh nữ tú, đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu … sánh duyên cùng chú rể …Lời trước nhất cho phép ………(MC)………….. thay mặt gia đình, Ban tổ chức xin gửi đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất!Giới thiệu cô dâu chú rểQuý vị thân mến! Từ ngàn xưa đến giờ đây và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một mẩu truyện dài với rất nhiều diễn tiến đầy xúc cảm, cùng vô vàn những màu sắc khác nhau, song vẫn có một điểm chung là: khi bước vào tình yêu, khi đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của tất cả chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy.Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa quý vị quan khách!”Yêu nhau chẳng quản xa gầnCầu không tay vịn, cũng lần mà sang.Yêu nhau chẳng quản lầm than,Mấy sông cũng lội, mấy ngàn cũng qua.Yêu nhau chẳng ngại đường xa.Đá vàng cũng quyết, phong ba cũng liều”.Vâng, thưa quý vị! Yêu và được yêu là niềm hạnh phúc to lớn nhất trong cuộc sống mỗi con người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho tất cả chúng ta.Sau thời gian quen biết và tìm hiểu, cô dâu và chú rể đã cùng nhau tìm được bờ bến hạnh phúc và đám cưới hôm nay là minh chứng cho tình yêu đó.Giờ đây, tất cả chúng ta – những người thân quen của hai họ thật sự hoan hỷ đón chào sự kiện trọng đại này.Xin quý vị hãy vang lên những tràng pháo tay thật ròn rã thay cho những tiếng pháo cưới tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất cuộc sống họ ngày hôm nay.Xin kính mời Quý vị quan khách cùng hướng mắt về phía sân khấu để nhìn thấy nghi lễ thành hôn của cô dâu … và …Phần đón cô dâu, chú rểKính thưa Quý vị!Tất cả chúng ta cùng nghênh đón đôi Tân lang và Tân giai nhân đẹp nhất, rạng ngời hạnh phúc nhất trong hôm nay….! Cô dâu ………….. và Chú rể …………….Cô dâu và Chú rể xin thay mặt hai gia đình, gửi đến Quý vị quan khách lời chào mừng trân trọng nhất trong ngày vui trọng đại của đôi lứa hôm nay.Kính thưa quý vị!Từ ngàn xưa đến giờ đây và mãi tận ngàn sau, tình yêu luôn là một mẩu truyện dài với rất nhiều diễn tiến đầy xúc cảm cùng vô vàn những màu sắc khác nhau song vẫn có một điểm chung là: khi bước vào cuộc yêu, khi đôi trái tim đã cùng hòa một nhịp thì những đôi uyên ương luôn muốn gắn kết với nhau trong một mái ấm gia đình, để nguyện mãi mãi như chim liền cánh như cây liền cành và đôi bạn trẻ của tất cả chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy.Giờ đây, tất cả chúng ta – những người thân quen của họ thật sự hoan hỉ đón chào sự kiện trọng đại này.Xin mời quý vị quan khách hãy vang lên những tràng pháo tay thật rộn ràng thay cho những tiếng pháo cưới giòn giã tưng bừng để đón chào sự ra mắt của hai nhân vật chính trong ngày vui nhất đời họ ngày hôm nay.Tân Lang: ……………………………Tân Nương: ………………………………..Cô dâu, chú rể đi từ từ bước lên sân khấu… trong lúc đi MC đọc chậm:Tay trong tay, họ đang dìu nhau đi lên trong niềm hân hoan tuyệt vời của những người đang nếm trải mật ngọt của tình yêu: những bước đi chung trước nhất trên con đường đời thật vững vàng và tự tin bởi họ luôn luôn thấu hiểu được rằng: tình yêu có một sức mạnh diệu kỳ tạo ra những phép màu có thật giữa cõi đời này…Xin quý quan khách cho một tràng pháo tay nữa nghênh đón:Tân Lang: ……………………………….Tân Nương: ………………………………Nghi lễ thành hôn– Giới thiệu cha mẹ cô dâu chú rể:Quý vị thân mến!”Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹGánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng chaNước biển mênh mông không đong đầy tình mẹMây trời lồng lộng không phủ kín công chaTần tảo sớm hôm mẹ nuôi con khôn lớnMang cả thân gầy cha che chở đời conCha mẹ nào cũng mong muốn cho con cái mình được hạnh phúc trọn vẹn. Và chúng tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đại diện gia đình chú rể là Ông………………., bà:…………………..;và song thân của cô dâu là Ông…………………, bà:………………………;Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà gái có đôi lời phát biểu………………………………………………………Xin cảm ơn gia đình họ nhà gái.Để đáp lại tấm chân tình sau đây Xin trân trọng kính mời đại diện họ nhà trai có đôi lời phát biểu……………………………………………………………………Thưa quý vị, trong lúc này đây các đấng sinh thành đang mừng vui khôn xiết cho niềm hạnh phúc của các con, họ là những người có công tạo dựng và đã đem đến niềm hạnh phúc cho hai người đẹp đôi nhất hôm nay.Xin quý vị dành một tràng pháo tay thật lớn chúc mừng cho cha mẹ cô dâu chú rể!Phần mời rượu song thânKính thưa quý vị!Giờ đây! để tỏ lòng hiếu kính đến với cha mẹ hai bên nhân ngày vui nhất đời mình xin mời Cô dâu và Chú rể sẽ lần lượt dâng những ly rượu tình, rượu hiếu lên hai đấng sinh thành: (Mở: 7 Dâng rượu cha, mẹ)Sau đây là những ly rượu hiếu thảo của Cô dâu và Chú rể xin được dâng lên Cha, Mẹ để tỏ lòng tri ân sâu sắc ơn nghĩa sinh thành, dưỡng dục. (Một bạn gái bưng khay rượu “4 ly” lên để Cô dâu – Chú rể mời rượu Cha, Mẹ).Trong lúc mời rượu, MC đọc thơ:“Chữ Trung thì để phần ChaChữ Hiếu phần Mẹ, đôi ta chữ Tình”.Xin mời cả hai gia đình thông gia cùng bước tới để cụng ly với nhau, bây giờ thì hai gia đình đã trở nên làm một, xin cầu chúc cho mối tình thông gia giữa hai gia đình sẽ ngày càng keo sơn thắt chặt hơn:“Hôm nay sum họp Trúc MaiTình trong một khắc nghĩa dài trăm năm”.[perfectpullquote align=”full” bordertop=”false” cite=”” link=”” color=”” class=”” size=””]Bạn đã suy nghỉ ra những lời chúc cho dâu, rể chưa? Nếu chưa thì tham khảo ngay 1001+ lời chúc đám cưới hay, ý nghĩa nhất cho dâu,rễ trong ngày cưới nhé.[/perfectpullquote]Xem bài viết đầy đủ tại đây: https://sansan.vn/loi-dan-mc-dam-cuoi-hay-nhat-duyen-dang-nhat-2020/ Sansan Luxury Wedding kì vọng sau khoảng thời gian đọc xong lời dẫn MC đám cưới hay nhất, duyên dáng nhất 2020 này, bạn có thể thử tập tành để trở thành MC đám cưới hay nhất nhé! Biết đâu bạn lại có thêm một nghề tay trái hái ra tiền.

Xem Thêm :   Thông tư 200/2014/TT-BTC

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button