Giáo Dục

Top 5 tài liệu luyện thi ielts tại nhà tốt nhất [pdf + audio]

luyện thi ielts tại nhà luôn là sự lựa chọn tốt nhất, giúp bạn chủ động về thời gian, cùng công việc của mình. Nhưng điều mà bạn đang phân vân không biết nên chọn tài liệu luyện thi IELTS tại nhà tốt nhất phải không? Hãy đọc ngay bài viết này để nhận được những tài liệu hữu ích nhé.

Xem thêm:

Trong vài năm trở lại đây, theo đánh giá của nhiều người học, cùng chuyên gia thì hành trình chinh phục IELTS đang ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết. Cập nhật nhiều nội dung và chủ đề mới lạ hơn những năm trước.

Vì thế, để chinh phục kỳ thì này một cách tốt nhất, bạn cần trang bị cho mình nguồn tài liệu luyện thi IELTS tốt nhất. Đặc biệt là những bạn muốn ôn thi tại nhà, cần liên tục update thông chất lượng nhát để có thể bắt kịp xu hướng thay đổi của đề thi. Cùng như các mẹo cần thiết để đạt được số điểm mà mình mong muốn.

Hiểu được điều này, Aland IELTS đã tổng hợp những nguồn tài liệu luyện thi IELTS tại nhà mới nhất, hô trợ hiệu quả nhất cho các bạn ôn thi IELTS tại nhà.

Bây giờ hãu cùng Aland điểm qua danh sách 5 tài liệu luyện thi IELTS tại nhà tốt nhất hiện nay nhé!

Lưu ý: Để việc ôn thi tại nhà đạt hiệu quả cao nhất Aland khuyên các bạn chỉ nên tự học khi kiến thức cơ bản của mình đã tốt (khoảng 3.0 IELTS trở lên), nếu không nó sẽ khiến bạn bị chìm nghỉm trong biến kiến thức IELTS rộng lớn. Dẫn đến chán nản và bỏ cuộc vì không biết nên bắt đầu từ đâu.

Tài liệu về từ vựng – English Vocabulary in Use

★ Têsách: English Vocabulary in Use

 Nhà xuất bản: Cambridge

★ Bộ sách bao gồm: 4 cuốn sách (Elementary + Pre – Intermediate & Intermediate + Upper – Intermediate +  Advanced)

★ Phù hợp cho: 1.0 IELTS trở lên

★ Nội dung: Mang đến kho từ vựng khổng lồ từ cơ bản đến nâng cao hay nhất hiện nay, được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ các giáo sư của Đại học Cambridge.

★ Ưu điểm: Tài liệu phù hợp cho mọi đối tượng từ người mới bắt đầu cho đến nâng cao đều có thể sử dụng.

★ Hạn chế: Sách chỉ chuyên về từ vựng, nên nếu bạn muốn ôn thi đồng thời 4 kỹ năng IELTS thì đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất.

 Link download trọn bộ từ vựng English Vocabulary in Use: TẠI ĐÂY

 

trọn bộ 4 cuốn English Vocabulary in Use

 

English Vocabulary in Use là bộ sách cung cấp từ vựng từ cơ bản đến nâng cao hay nhất hiện nay, được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ các giáo sư của Đại học Cambridge. Mang đến cho người học các từ vựng mới nhất theo chủ đề thường gặp, giúp bạn phát triển và mở rộng kho từ vựng của mình.

Xem thêm :  Mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian

Bộ sách bao gồm 4 quyển:

 • English Vocabulary in Use Elementary: dành cho những bạn mới bắt đầu

 • English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate: dành cho Band 3.0 – 4.5

 • English Vocabulary in Use Upper – Intermediate: dành cho Band 4.5 – 6.0
 • English Vocabulary in Use Advanced: dành cho Band 6.5 – 7.5

Chi tiết về từng cuốn sách:

 • English Vocabulary in Use Elementary: mang đến cho người học cái nhìn tổng quan về các dạng từ vựng cơ bản trong tiếng Anh như danh từ, động từ và tính từ… Cùng với đó, với mỗi từ hoặc cụm từ, sách còn cung cấp những cấu trúc ngữ pháp đơn giản, ví dụ Do you like pancake?… Giúp người học dễ dàng ghi nhớ và luyện tập song song cả từ vựng và ngữ pháp.
 • English Vocabulary in Use Pre – Intermediate & Intermediate: có độ khó cao hơn, dành cho các bạn Band 3.0 trở lên. Sách gồm có nhiều chủ đề khác nhau như People, Daily life…

 • English Vocabulary in Use Upper – Intermediate: xoay quanh các chủ điểm nâng cao như: compound nouns, countables/uncountables… dành cho các bạn Band 5.0 mở rộng vốn từ vựng của mình.
 • English Vocabulary in Use Advanced: Đi theo format giống với các cuốn sách trong bộ English Vocabulary in Use, cuốn sách này cũng được chia làm 100 bài học (291 trang). Bao gồm cấu trúc từ vựng nâng cao, với độ khó cao hơn, ứng dụng trong các ngữ cảnh phức tạp hơn. Từ vựng được phân tích sâu hơn theo các chủ đề như: Leisure and lifestyle, Travel…

Tài liệu về ngữ pháp – Cambridge grammar for IELTS

★ Têsách: Cambridge grammar for IELTS with answer

 Nhà xuất bản: Cambridge

★ Phù hợp cho: 1.0 IELTS trở lên

★ Nội dung: Cuốn Cambridge grammar for IELTS  chia thành 25 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm tương ứng với 25 unit.

★ Ưu điểm: Giúp người học xây dựng nền móng ngữ pháp căn bản tốt để phục vụ và nâng cao kỹ năng Writing và Speaking trong kỳ thi IELTS.

★ Hạn chế: Sách được thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên hơi khó cho những bạn mới bắt đầu làm quen và học sách một cách hiệu quả.

★ Link download Cambridge grammar for IELTS: TẠI ĐÂY

review chi tiết cambridge for ielts

Cambridge grammar for IELTS là cuốn sách gối đầu giường của các cao thủ luyện IELTS, đặc biệt là phần Ngữ pháp. Cuốn sách do NXB Cambridge phát hành, đơn vị bảo đảm chất lượng cho mọi đầu sách luyện thi IELTS.

Nội dung và hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả:

Cuốn Cambridge grammar for IELTS  chia thành 25 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm tương ứng với 25 unit. Trong đó, mỗi unit gồm 4 phần:

A: Context listening: Trong phần này bạn sẽ được Nghe và làm các bài tập đa dạng như: Trả lời câu hỏi, hoàn thành câu,…

Xem thêm :  Những lời chúc mừng sinh nhật con gái đáng yêu nhất

B: Grammar: Sang phần 2, bạn sẽ được học lý thuyết cụ thể về chủ điểm ngữ pháp trong bài. Phần này được tác giả viết khá chi tiết, bạn có thể song song ôn tập lại kiến thức cũ và học kiến thức mới dễ dàng.

C: Grammar exercises: Học xong lý thuyết rồi thì làm bài tập thôi =D, áp dụng thực tế kiến thức vừa học vào bài tập: hoàn thành câu, điền vào chỗ trống, chọn Đúng/ Sai…

D: Test practice: Mỗi unit có 1 bài Task kiểm tra giúp bạn luyện tập các phần khác nhau của bài kiểm tra.

 

Bên cạnh đó, có một phần quan trọng không thể thiếu, đó là Đáp án. Phần này gồm:

 • Đáp án cho phần bài tập. Bạn có thể so đáp án ở cuối mỗi bài tập, từ đây bạn có thể tìm ra các lỗi và vấn đề ngữ pháp mình gặp phải.
 • Câu trả lời mẫu. Bạn có thể sử dụng chính ý tưởng của mình
 • Tips làm bài kiểm tra cho mỗi phần luyện tập Test

Tài liệu luyện thi IELTS theo từng kỹ năng

#1. Get ready for IELTS

 

trọn bộ get ready for ielts

 

Đa phần mọi người đều nói: Get ready for IELTS là dành cho các học sinh mất gốc muốn học IELTS.

Thực tế thì không phải vậy!

Get ready for IELTS là bộ sách được xuất bản bởi nhà xuất bản Collins đến từ Anh. Chính vì vậy mà 100% nội dung cuốn sách đều được biên soạn bằng tiếng Anh. Chính vì vậy mà nếu bạn mất gốc thì sẽ không thể học được cuốn sách này vì…. đọc không hiểu gì cả.

Vậy, cuốn sách dành cho ai?

Nhưng trước khi đi vào chi tiết, các bạn có thể tải và xem review chi tiết từng cuốn trong bộ Get ready for IELTS tại đây nhé:

 • Review + Download Get ready for IELTS – ReadingChi tiết
 • Review + Download Get ready for IELTS – ListeningChi tiết
 • Review + Download Get ready for IELTS – Writing:     Chi tiết
 • Review + Download Get ready for IELTS – SpeakingChi tiết

#2. Collins for IELTS

★ Tên bộ sách: Collins for IELTS

★ Tác giả: Collins Cobuild

★ Tổng số sách: Hiện tại có 9 cuốn trong bài viết này

★ Sách phù hợp cho: 4.0 IELTS trở lên

★ Nội dung: Mỗi sách cung cấp từ vựng – ngữ pháp – kiến thức 4 kỹ năng – bài luyện thi

★ Ưu điểm: Mang đến lượng lớn kiến thức, không chỉ bao quát cả 4 kỹ năng trong bài thi IELTS, mà còn mở rộng vốn từ vựng, ngữ pháp giúp bạn có thể tự học và nâng trình tiếng Anh một cách hiệu quả.

★ Nhược điểm: Khối lượng kiến thức nhiều dễ khiến người học bị ngợp và không biết bắt đầu từ đâu. Chính vì thế, người học cân fhetes sức tỉnh táo khi lựa chọn cuốn sách để bắt đầu.

Xem thêm :  9 mở bài đây thôn vĩ dạ giúp đạt điểm tối đa

★ Link tải trọn bộ Collin for IELTS: TẠI ĐÂY

 

trọn bộ tài liệu collins for ielts

 

Collins for IELTS là bộ sách thứ 2 trong chuỗi những bộ sách luyện thi IETLS hay dành cho IELTS Learner. Trước đó, là bộ Get Ready for IELTS, dành cho band 3.0 IELTS và tiếp nối là bộ Collins for IELTS dành cho những bạn band 4.0 trở lên muốn chinh phục mục tiêu 6.0+ IELTS.

#3. 15 Days Practice for IELTS

★ Tên sách: 15 Days’ practice for IELTS

★ Tác giả: Wang Hong Xia

★ Bộ sách bao gồm 4 quyển: 15 Days’ practice for IELTS Reading + Listening + Speaking + Writing

Phù hợp cho: 5.0+ IELTS

★ Nội dung: Mỗi cuốn trong bộ sách được thiết kế theo từng kỹ năng và đưa ra cho người học lộ trình phát triển từng kỹ năng trong 15 ngày.

★ Định dạng: PDF + Audio

★ Link tải trọn bộ sách: TẠI ĐÂY

 

15 days practice for ielts

 

Theo đánh giá các chuyên gia, cũng như người học thì bộ sách 15 days’ practice for IELTS có độ khó cao hơn một chút so với bộ Collins for IELTS. Vì vậy, bộ sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền tảng tốt và trình độ IELTS tối thiểu từ 5.0 trở lên.

Còn với những bạn kiến thức chưa vững hoặc mới ở trình độ tiếng Anh sơ cấp thì nên chọn những tài liệu luyện thi IELTS “nhẹ đô” hơn để làm quen dần với việc học và luyện thi IELTS. Ví dụ như bộ Gets ready for IELTS để tham khảo trước nhé!

Nói về bộ sách 15 days’ practice for IELTS thì bạn có thể thấy ngay sự đặc biệt của bộ sách này. Với mỗi cuốn sách được phân theo từng kỹ năng. Trong đó, tác giả đã biên soạn và lên kế hoạch sẵn cho bạn để chinh phục từng kỹ năng trong vòng 15 ngày. Điều bạn cần làm là kiên trì và tuân thủ những gì mà tác giả đã đưa ra trong từng cuốn sách.

 

Qua phần giới thiệu ở trên, các bạn đã lựa chọn được tài liệu luyện thi IELTS tại nhà tốt nhất cho mình chưa?

Nếu chọn được rồi thì chúc mừng bạn nha. Hãy tải về và học tốt nhé! Còn nếu chưa thì hãy comment vấn đề bên dưới để Aland có thể hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất nha cả nhà.


Học IELTS cho người mới bắt đầu | VyVocab Ep.58 | Khánh Vy


Một chút chia sẻ nho nhỏ…
Cách học 1000 từ vựng trong thời gian ngắn: https://www.youtube.com/watch?v=IXtpsYj2V8
Link đặt mua để nhận ưu đãi 30% từ MochiMochi: https://bit.ly/2ZzAXJ5
IELTS Band scores: How are they calculated https://ieltsliz.com/ieltsbandscores/
How IELTS is assessed: https://takeielts.britishcouncil.org/teachielts/testinformation/assessment
✪ Nhấn Đăng kí tại: https://bit.ly/2H6G8cO\r
➥ Follow me: \r
» F: https://www.facebook.com/khanhvytran218 \r
» Fp: https://www.facebook.com/khanhvyofficial.\r
» I: https://www.instagram.com/khanhvyccf\r
/\r
© Bản quyền thuộc về Khánh Vy OFFICIAL\r
© Copyright by Khanh Vy OFFICIAL ☞ Do not Reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Related Articles

Back to top button