Tổng Hợp

Mặc Kệ Thiên Hạ – Sống Như Người Nhật – Mari Tamagawa – Sách hay nên đọc


1. Thông tin sách mặc kệ Thiên Hạ thiên hạ sống như người Nhật

 • Tác giả: Mari Tamagawa
 • Xuất bản: 2017
 • Nhà xuất bản: Hà Nội
 • Nhà phát hành: Skybooks
 • Dạng bìa: Bìa Mềm
 • Kích thước: 13 x 20 cm
 • Khối lượng: 200 gram
 • Số trang: 192
 • giá bán trên Tiki: 58.460 ₫
 • Tiết kiệm: 26% (20.540 ₫)
 • Giá thị trường: 79.000 ₫


2. Giới thiệu cuốn sách mặc kệ thiên hạ – sống như người Nhật

mhj

Cuốn sách này có thể được xem là cuốn sách gối đầu giường cho tất cả những ai hay lo lắng, hay sợ hãi và luôn cảm thấy mình kém may mắn hơn tất cả mọi người.

Cuốn sách cũng sẽ là một món quà quý giá cho những ai muốn được sống là chính mình, sống cuộc đời của mình, và tuổi trẻ như mình mong muốn.

Trong cuộc đời của mỗi con người, tôi nghĩ Đã đến lúc bạn nên dừng tìm kiếm sự an ủi ở người khác, sự bố thí niềm vui ở người khác, hoặc chờ đợi sự giúp đỡ từ một ai đó, ngay cả bạn bè người thân hoặc những người không quen biết. Bởi sự an ủi hay sự giúp đỡ về mặt cảm xúc đôi khi nó giống như con dao hai lưỡi. Nó có thể làm hai bạn bất cứ lúc nào. Nó có thể giúp bạn chống chọi được với lo âu hay muộn phiền nhất thời, nhưng lại đẩy bạn chìm sâu hơn vào những cảm xúc tiêu cực đó. Giống như một đứa trẻ khi vấp ngã, sẽ luôn mong đợi một sự xoa dịu từ người thân, hay bất cứ ai có thể giúp được, mà quên mất rằng sự giúp đỡ hỗ trợ ấy chỉ càng khiến bạn mãi chẳng thể nào biết đi.

Và cuốn sách Mặc hệ thiên hạ, sống như người Nhật chính là cuốn sách dành cho những người muốn đi lên bằng chính đôi chân mình, đi lên bằng chính sức lực của mình,  không muốn sử giúp đỡ của mọi người.  Dành cho những người muốn gạt bỏ những nỗi sợ hãi của chính bản thân mình, chứ không cầu cứu bất kì sự trợ giúp nào ở bên ngoài.

Các bạn Hãy thử sống một ngày trọn vẹn với mặc kệ thiên hạ, mặc kệ ai muốn nói gì cũng được và bỏ qua tất cả những lời nhận xét đến từ người khác giành cho mình.

Xem Thêm :   Cảm nhận về cuốn sách “Hạt giống tâm hồn”

Xem thêm :  +345 câu nói hay trong kinh doanh hay rất đáng để suy ngẫm!

Bạn Hãy thử sống một ngày bạn cho phép mình từ bỏ, từ bỏ những thứ khó khăn, ngổn ngang lo lắng, Hãy từ bỏ tất cả. Hãy thử sống một ngày bạn chiều theo tâm trạng của mình, trân trọng mọi cung bậc cảm xúc nó tự đến bên trong con người bạn.

hkhj

Đã đến lúc bạn cần phải nói lời tạm biệt với cuộc sống đầy âu lo đang lấy đi sức lực của bạn. Bạn hãy soongd cho Cuộc đời của bạn vì cuộc đời đó không thuộc về ai khác, cuộc đời của bạn thuộc về bạn, bạn phải sống cho chính nod. Hãy để cuốn sách  “Mặc kệ thiên hạ, sống như người Nhật” giúp bạn bắt đầu cuộc đời mới, cuộc đời mang tên chính mình.

ghj


3. Review cuốn sách mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật

Quyển sách được tác giả viết gồm bốn chương, dưới ngòi bút tinh tế và cái nhìn cuộc sống một cách logic và khoa học, nhưng cũng rất  tình cảm của tác giả Mari Tamagawa.

Quyển sách có thể coi như một cuốn hộ chiếu vào đời, dành cho bất kì ai đang loay hoay  và lo lắng, tâm trạng luôn bất an trước những lời thị phi của cuộc đời, dành cho nhưng ai dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng và bị gục ngã trước những khó khăn, thử thách của cuộc sống. Đặc biệt, quyển sách này mình nghĩ sẽ rất  cần thiết dành cho những bạn trẻ tuổi mới lớn, bắt đầu chập chững bước vào đời, cảm thấy mình lạc lõng, bơ vơ, để họ vượt qua khủng hoảng và khẳng định giá trị bản thân mình.

Theo quan điểm cụ thể của cá nhân mình, mình chấm quyển sách đạt chín điểm bằng tất cả sự tin tưởng và biết ơn đối với tác giả. Với mình, mỗi quyển sách hay đều như một người bạn tri kỉ, như những người thầy và cuốn sách Mặc kệ thiên hạ- Sống như người Nhật cũng nằm một  trong những số đó. Quyển sách đã giúp mình tìm thấy lại được đam mê, lí tưởng, dù con đường đi có nhiều sóng gió bão nhiêu đi chăng nữa. Mình mạnh dạn bước qua những buổi chiều cô đơn, trống rỗng khi mãi  không tìm ra được giá trị bản thân mình, mạnh dạn bước qua những lời đàm tếu của dư luận để sống với giấc mơ của cuộc đời mình. Cuốn sách này  xứng đáng là cuốn  sách kĩ năng gối đầu giường cho những ai đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống, khủng hoảng về tất cả mọi thứ và đang muốn thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân, vươn lên khẳng định bản thân mình.

Xem Thêm :   Tổng hợp những cuốn sách hay cho sinh viên Y Dược phải biết đến

Xem thêm :  Skin vampire ( ma cà rồng ) cho minecraft

Tuy nhiên một điểm mình không thích ở quyển sách là vì tác giả có sử dụng một số từ thuật ngữ chuyên ngành và phiên âm một số từ gốc tiếng Nhật sẽ làm cho người đọc không hiểu và hơi khó nhớ. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết quyển sách nhé!

Chương 1 của cuốn sách Mặc kệ thiên hạ- sống như người Nhật: Tìm kiếm sự xoa dịu, chỉ khiến bạn càng thêm tổn thương.

Tác giả muốn nhấn mạnh ý thức tự mình vượt qua cơn khủng hoảng, cô đơn của chính cá nhân mỗi người . Bạn sẽ không  bao giờ tránh xa được cơn khủng hoảng nếu bạn đi tìm kiếm sự trợ giúp từ người khác. Có bao giờ bạn tự do sánh bản thân mình với người khác và buông tiếng thở dài nặng nhọc chưa?. Đã bao lần bạn trùm chăn kín đầu và bắt đầu khóc như mưa và ngủ đi trong sự mệt mỏi chưa?  Tình bạn, tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp, lí tưởng… luôn là những điều khiến con nguời lo lắng và trăn trở suốt cả một đời.

Khi  bản thân chúng ta rơi vào tình trạng đó, bản năng thường xuyên thấy của con người là tìm kiếm và cầu cứu sự giúp đỡ từ người khác, và cần được xoa dịu từ bên ngoài. Nhưng  tác giả Mari Tamagawa đã chỉ ra điều này  chính là sai lầm nghiêm trọng nhất của mỗi con người. Điều quan trọng chính là  bản thân phải tự nỗ lực,  mỗi người phải đứng lên, vực dậy và lấy lại tinh thần. Bạn mới là người chịu trách nhiệm với những suy nghĩ và hành động của chính bản thân mình.

Chương 2 của cuốn sách mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật : Vượt qua cảm giác bất lực

Tác giả đã đề cập đến trong chương này “Gạt đi cái nhìn của người khác về bản thân mình,  không hề đáng sợ”. Rõ ràng con người chúng ta thường dao động mỗi  khi phải đối mặt với một khó khăn nào đó, để rồi khi đã bước qua bạn sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng, thấy nó chẳng hề ghê gớm như chúng ta nghĩ và việc gạt đi cái nhìn của người khác cũng tương tự vậy, chẳng có gì là ghê gớm cả. Cuộc sống luôn đặt cho ta rất nhiều những thách thức, nó như là một thứ gia vị không thể thiếu, làm cho cuộc sống này thêm phần ý nghĩa. Vậy thì một lần rơi xuống vực cũng có sao đâu, coi như đó để lấy kinh nghiệm cho bản thân mình. Tác giả muốn mỗi người chúng ta hãy vượt qua cảm giác bất lực  nếu bạn loại bỏ được ý nghĩ mình chỉ có duy nhất mỗi cách đó thôi, có lẽ bạn sẽ nhận ra còn có một thế giới khác , đẹp đẽ hơn,rộng lớn hơn, nơi mà bạn có khả năng đi về bất cứ hướng nào”.

Xem Thêm :   Thời gian nghệ thuật trong truyện cổ tích

Xem thêm :  xem điềm báo HẮT XÌ HƠI chính xác theo ngày giờ các ngày trong tuần

Chương 3 Mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật: Gỡ bỏ những điều người khác áp đặt.

Ý nghĩa trọng tâm trong cuốn sách nằm ở chương này. Xã hội loài người để đi từ  thuở sơ khai, phát triển  lên  một xã hội văn minh hiện đại là một quá trình tiến hóa không ngừng nghỉ. Xã hội hiện đại khiến buộc con người phải hợp tác, làm việc theo tập thể và  chịu sự ảnh hưởng của tập thể, ảnh hưởng của những yếu tố bên ngoài của xã hội.

Trong cuộc sống Chúng ta không thể nào làm hài lòng hết tất cả mọi người. Thế nên cách tốt nhất chính là  lắng nghe bản thân mình muốn gì và quý trọng những giá trị mình có. Mari Tamagawa đã mạnh dạn chỉ ra những biện pháp đơn giản như Gỡ bỏ những cái nhãn mác mà người khác gắn lên bạn, Gặp gỡ những người tốt để cho mình những lời khuyên, Đừng ngại thực hiện những phép thử…

Tác phẩm Mặc kệ thiên hạ- Sống như người Nhật không chỉ dừng lại ở những lí thuyết  mà tác giả đã  khéo léo lồng ghép vào kiến thức chuyên môn tâm lí học con người  để lí giải và thấu hiểu, đồng cảm sâu sắc.

Chương 4 Mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật: Sống giấc mơ đời mình

Trên thế giới có mấy  tỉ người, nhưng bản thân bạn là duy nhất, không ai giống bạn cả, cuộc đời bạn thế nào chỉ có bạn mới biết. Tác giả cũng đã gợi ý cho chúng ta một số điều để thực hiện hóa giấc mơ như: chuẩn bị tinh thần và  những vật dụng cần thiết, Lên danh sách việc trước khi chúng ta thực hiện, Vượt qua cạm bẩy.


4. Nơi mua sách.

Thứ tự ưu tiên mua như sau:

Ưu tiên số 1: mua sách trên hệ thống tiki

Tiếp theo: mua sách trên hệ thống lazada


5. Lời kết.

Cuốn sách mặc kệ thiên hạ sống như người Nhật là một cuốn sách rất hay và ý nghĩa dành cho tất cả các bạn trẻ. Nếu thấy bài viết này hay thì hãy chia sẻ nhé!! Thân chào!!!

516 views

516 views

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review Sách

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button