Tổng Hợp

Mâm cúng khai trương cửa hàng chuẩn, kinh doanh thuận lợi, hồng phát

Bạn đang xem: mâm cúng khai trương cửa hàng chuẩn, kinh doanh thuận lợi, hồng phát Tại Website vuongquocdongu.com

Mâm cúng khai trương cửa hàng chuẩn, kinh doanh thuận lợi hồng phát

Mâm cúng khai trương cửa hàng là yếu tố quan trọng nhất mà gia chủ quan tâm bởi mang yếu tố phong thủy, tâm linh. Vì vậy lễ vật cúng khai trương cửa hàng gồm những gì? Mâm lễ vật cúng khai trương cửa hàng giá bao nhiêu?… được quan tâm rất nhiều.

Hãy cùng vuông Tròn tìm hieur chi tiết về mâm cúng khai trương cửa hàng chuẩn, cũng như những lưu ý khi soạn mâm cúng khai trương cửa hàng trong nội dung hôm nay nhé!

Mâm lễ vật cúng khai trương cửa hàng là yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm

Có rất nhiều mâm cúng khai trương cửa hàng khác nhau tùy theo tài chính của gia chủ

1. Mâm cúng khai trương cửa hàng chuẩn cần chuẩn bị gì?

– Lễ vật cúng khai trương

Mâm lễ vật cúng khai trương là nội dung quan trọng nhất khi tổ chức cúng khai trương cửa hàng. Có rất nhiều mâm cúng khai trương cửa hàng khác nhau tùy theo tài chính, bao gồm:

 • Mâm cúng khai trương cửa hàng chuẩn phong thủy

 • Mâm cúng khai trương cửa hàng cao cấp

 • Mâm cúng chay khai trương cửa hàng

Lễ vật

Khai trương cửa hàng chuẩn

(Giá mâm cúng từ 2 – 3 triệu)

Mâm cúng khai trương cao cấp

(Giá mâm cúng từ 5 – 7 triệu)

Mâm cúng khai trương chay

(Giá mâm cúng < 2 triệu)

Bắt buộc

– Nhang, đèn/nến, lư hương

– Trầu cau, trà rượu

– Giấy tiền vàng (size trung)

– Muối, gao, xôi chè, tam sên

– Gà trống luộc, trái cây, hoa

– Cháo trắng, muỗng đũa

– Nhang, đèn/nến, lư hương

– Trầu câu, trà rượu

– Giấy tiền vàng (size đại)

– Muối, gao, xôi chè, tam sên

– Gà luộc, trái cây, hoa quả

– Cháo trắng, muỗng đũa

– Nhang, đèn/nến, lư hương

– Trầu câu, trà rượu

– Giấy tiền vàng (size trung)

– Muối, gao, xôi chè, tam sên

– Trái cây, hoa quả

– Cháo trắng, muỗng đũa

Tùy chỉnh

– Bánh kẹo, nước ngọt

– Bánh bao, bánh mì, bánh hỏi

– Đầu heo quay, thịt luộc

– Heo quay, bánh bao/bánh hỏi, thịt luộc

– Bánh kẹo, nước ngọt

– Trái cây, xôi chè, giấy tiền số lượng lớn

– Các món xào chay

– Bánh kẹo, nước ngọt

– Bánh bao, bánh mì, bánh hỏi

Mâm lễ vật cúng khai trương cao cấp

Mâm lễ vật cúng khai trương cơ bản, chuẩn phong thủy

– Vật phẩm phong thủy, may mắn

Bên cạnh các lễ vật cúng khai trương cửa hàng cơ bản, để cầu tài lộc và may mắn bạn có thể bày thêm các vật phẩm chiêu tài sau đây:

 • Bắp cải: có hình dạng giống như túi tiền khổng lồ, mang ý nghĩa tiền tài, phát đạt nên bắp cải thảo là vật phẩm chiêu tài không thể thiếu trong mâm cúng khai trương cửa hàng.

 • Mèo thần tài: trong làm ăn kinh doanh, mèo thần tài được xem là linh vật chiêu tài quá quen thuộc. Với ý nghĩa mang lại khách hàng, tài lộc dồi dào, mèo thần tài được để bên cạnh mâm lễ vật cúng khai trương cửa hàng, thể hiện mong muốn của gia chủ.

Vật phẩm cầu may mắn, chiêu tài khi khai trương cửa hàng

 • Bao lì xì đỏ: để cầu cho nhiều may mắn và tài lộc, trên bàn cũng khai trương cửa hàng thường bày thêm các bao lì xì đỏ bên trong có tiền.

 • Bánh kem túi tiền: giống như bắp cải, bánh kem hình túi tiền vàng là lễ vật cúng khai trương thể hiện tài lộc, phát đạt rất được ưa chuộng

 • Bánh bao đào tiên: mới nổi gần đây với hình dáng đẹp mắt, bánh bao đào tiên không chỉ mang ý nghĩa tài lộc mà còn trường thọ, cho việc làm ăn kinh doanh thêm phát triển, lâu dài.

2. Bày trí mâm cúng khai trương cửa hàng đúng phong thủy

Mâm cúng khai trương shop sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần bày trí, sắp xếp như thế nào để vừa đúng phong thủy vừa tiện lợi cho việc đón khách vào tham quan, mua sắm? Đặc biệt đối với những cửa hàng nhỏ, nhiều hàng hóa chật chội.

– Khai trương cửa hàng có sân/vỉa hè phía trước

Mâm cúng khai trương cửa hàng nên đặt ở trong sân/ trên vỉa hè, chọn vị trí thuận lợi để không chắn tầm nhìn và hướng vào của khách hàng. Bàn cúng khai trương có thể nhỏ lớn, số lượng bàn tùy chọn nhưng phải đảm bảo sắp xếp đủ các lễ vật cúng khai trương theo thứ tự:

Mâm cúng khai trương cửa hàng nên đặt ở trong sân/ trên vỉa hè rộng thoáng

 • Chính giữa bàn: đặt các lễ vật lớn như mâm ngũ quả, heo quay, gà luộc, bánh kẹo,..

 • Cạnh bàn phía trong: Đặt lư hương chính giữa, 2 ngọn đèn đặt hai bên. trà- rượu- nước để ngay sau lư hương

 • Cạnh bàn hướng ra đường: đặt các lễ vật cháo trắng, trầu cau, muối gạo, bộ giấy tiền vàng.

 • Xếp đều xôi,chè kèm muỗng đũa và các lễ vật khác ở vị trí còn lại trên mâm cũng khai trương cửa hàng.

Lưu ý quan trọng khi bày trí lễ vật lên mâm cúng khai trương cửa hàng chính là cần tạo được sự hoành tráng, xum xuê và nhiều màu sắc hấp dẫn cho mâm cúng, điều này mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, khai trương hồng phát.

– Khai trương cửa hàng nhỏ, không có sân trước:

Mâm cúng khai trương cửa hàng lúc này nên đặt ở trong nhà, càng gần cửa chính càng tốt. bạn cần bố trí sao để thuận lợi đi lại và đón tiếp khách mời nhé!

Mâm cúng khai trương cửa hàng nhỏ, không có sân/vỉa hè thì được đặt ngay trong cửa hàng

3. Soạn mâm cúng khai trương cửa hàng cần kiêng kỵ gì?

Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, vì vậy mà một khi đã cũng khai trương cửa hàng, tin vào phong thủy, thì bạn đừng bỏ qua những điều kiêng kỵ khai soạn lễ vật cúng khai trương nhé! biết và tránh những điều kiêng kỵ này không chỉ giúp gia chủ tránh được vận xui mà còn đem đến tài lộc, hồng phát cho ngày khai trương cửa hàng.

– Mâm cúng không tươi mới, đã qua sử dụng

Khi soạn mâm lễ vật cúng khai trương cửa hàng, bạn cần kiểm tra thật kĩ để tránh việc đồ cúng bị ôi thiu do để qua ngày, đặc biệt là heo, gà, thịt. Bên cạnh đó, mâm cúng khai trương cửa hàng (chè, xôi, bánh kẹp,..) nên được soạn và bảo quản ở nơi riêng biệt để tránh trẻ nhỏ không biết ăn phạm vào.

– Soạn mâm cúng khai trương quá sớm

Rất nhiều trường hợp chủ cửa hàng lo sợ trễ giờ hoàng đạo nên sẽ soạn sẵn mâm lễ vật cúng khai trương cửa hàng từ rất sớm, đến giờ chỉ việc lên hương đèn. Tuy nhiên, đây được xem là việc không nên vì không chỉ khiến cho lễ vật bị nguội lạnh, mà theo tâm linh còn không may mắn.

Bạn có thể soạn mâm lễ vật trước giờ cúng tầm 15 – 20 phút, đồng thời tập trung các lễ vật cúng lại một chỗ để soạn mâm lễ vật tránh mất thời gian và thiếu sót.

– Làm đổ vỡ đồ đạc trên mâm cúng khai trương

Việc đổ vỡ đồ đạc vốn đã không may mắn, đổ vỡ ngay trên mâm lễ vật cúng khai trương cửa hàng sẽ càng xui rủi hơn, điều này mang ý nghĩa đổ vỡ, ly tán trong làm ăn kinh doanh. Vì vậy, khi soạn mâm cúng khai trương bạn phải hết sức kĩ càng và cẩn thận, hoặc sử dụng vật dụng bằng nhựa để tránh đổ vỡ.

– Bày mâm cúng khai trương quá xa

Nhiêu cửa hàng nhỏ, không đủ không gian thường sẽ bày mâm cúng khai trương ở những khu vực lân cận (vỉa hè, sân nhà bên cạnh,…) Tuy nhiên bạn nên tránh việc bày bàn cúng khai trương ở quá xa khu vực cửa hàng nhé!

Vì theo phong thủy, mỗi khu vực khác nhau sẽ có thổ công, thổ địa… cai quản riêng, nên việc cúng khai trương ở quá xa so với cửa hàng sẽ mất đi ý nghĩa.

– Thụ lộc ngay trên mâm cúng khai trương

Sau khi cúng khai trương cửa hàng xong, bạn cần hóa vàng và dọn mâm cúng khai trương xuống, sau đó mới thụ lộc nhé! Không được ngồi ngay trên bàn cúng để thụ lộc hoặc tiện tay lấy đồ ăn trên mâm cúng để ăn, hành động này mang ý nghĩa bất kính, giảm đi may mắn và tài lộc cho gia chủ.

4. Thắc mắc thường gặp về mâm cúng khai trương cửa hàng

Xoay quanh đề tài chuẩn bị mâm cúng khai trương cửa hàng làm sao cho chuẩn, sẽ có rất nhiều thắc mắc “bên lề”, hãy cùng giải đáp với Vuông Tròn nhé!

Gạo muối cúng khai trương xong thì làm gì?

Sau khi cúng khai trương cửa hàng xong, bạn nên rải gạo và muối ra ngoài đường theo tứ phương, tám hướng. Tại sao phải làm vậy?

Theo phong thủy, muối và gạo đại diện cho sự may mắn, sức khỏe và tài lộc. Người xưa có câu “đầu năm mua muối, cuối năm mua vàng”. Vì theo quan niệm của họ, muối có thể xua đuổi tà ma, đem lại nhiều may mắn cho gia đình. Việc rải gạo muối sau khi cúng xong có thể hiểu là động tác gieo mùa của truyền thống nền văn minh lúa nước. Mang lại ý nghĩa cửa hàng sẽ làm ăn may mắn phát đạt.

Sau khi cúng khai trương cửa hàng xong, bạn nên rải gạo và muối ra ngoài đường

**Tham khảo thêm:Cách cúng khai trương văn phòng

Mâm cúng khai trương nên thắp mấy nén nhang?

Khi làm lễ cúng khai trương cửa hàng, người đại diện thắp 3 nén nhang, những người còn lại chỉ cần 1 nén nhang để tượng trưng. Sau khi khấn vái đầy đủ, người đại diện cắm nhang vào lư, đợi 3 nén nhang cháy hết, sau đó hóa vàng, thụ lộc và kết thúc buổi lễ.

Khi làm lễ cúng khai trương cửa hàng, người đại diện thắp 3 nén nhang

Bán online có soạn cần mâm cúng khai trương không?

Ông bà ta thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” hay “đầu xuôi đuôi mới lọt” nên mọi người cố gắng dành chút thời gian để cúng khai trương cửa hàng nhé, chỉ cần sửa soạn một mâm cúng đơn giản, đầy đủ lễ vật là được. Đồng thời cúng khai trương khi buôn bán online cũng như thông báo đến bạn bè gần xa về công việc kinh doanh mới của mình.

Bán hàng online cũng cần cúng khai trương

Như vậy các bạn vừa cùng Vuông Tròn tìm hiểu những nội dung cơ bản về mâm lễ vật cúng khai trương cửa hàng rồi. Việc tìm hiểu về lễ vật cũng như cách cúng khai trương cửa hàng từ sớm sẽ giúp bạn tiến hành mọi việc thật thuận lợi và hanh thông. Chúc bạn khai trương cửa hàng hồng phát nhé!


Các lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương | Mâm lễ người miền nam giúp may mắn, tài lộc


Các lễ vật cần có trong mâm cúng khai trương | Mâm lễ người miền nam giúp may mắn, tài lộc
phongthuyvasuckhoe cungkhaitruong levatcung suckhoe phongthuy
Khai trương không còn xa lạ đối với mọi người dân Việt. Việc khai trương thường xuất hiện trong những ngày đầu năm mới hay những ngày đầu tiên mở cửa hoạt động của các cửa hàng, công ty,… Theo quan niệm dân gian, việc cúng khai trương sẽ được các vị thần phụ hộ độ trì cho công việc làm ăn buôn bán thuận lợi, phát đạt.
Tùy theo tập tục của từng miền để gia chủ chuẩn bị mâm lễ vật cúng khai trương một cách đầy đủ, đúng lễ nghi nhất. Các lễ vật thường có trong mâm lễ người miền nam:
Mâm ngũ quả để cúng khai trương: Mãng cầu, xoài, sung, đu đủ, dừa,… Ngũ quả chỉ tính dựa trên loại quả không tính số lượng;
Một bình hoa: Có thể là hoa cúc, hoa đồng tiền,…;
Đèn cầy;
Gạo tẻ, muối trắng;
Trà khô, rượu trắng;
Nước lọc;
Trầu cau, tiền vàng, nhang thơm,
Xôi: Có thể là xôi đậu, xôi gấc,
Bánh kẹo, cháo trắng;
Gà trống luộc, heo quay;
Bộ Tam Sên cúng khai trương
Nghi lễ thờ cúng là một việc làm linh thiêng, cần phải được chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ và đầy đủ theo đúng lễ nghĩa. Thông qua clip này, Kênh phong thủy và sức khỏe hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin tham khảo và chuẩn bị thật chu đáo cho mâm cúng ngày khai trương của mình.

Phong Thủy và Sức Khỏe: Kênh truyền tải những video hay, ý nghĩa, bổ ích về Phong Thủy và Sức khỏe tới đời sống và tinh thần cho mọi người.
► Đăng kí kênh: https://www.youtube.com/channel/UCylWRBOxSFvmDZDoWWJGXYQ?sub_confirmation=1y
► Nhớ Đăng ký, Like và Comment ý kiến đóng góp của bạn nhé
► Cám ơn tất cả mọi người đã theo dõi và ủng hộ.

Liên hệ quảng cáo truyền thông:
? Contact: 0932.666.179
? Email: bigsouth.ceo@gmail.com
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN KÊNH:
? Phụ trách sản xuất Bigsouth Media: Mr. Nam 0932.666.179
? Phụ trách nội dung Anna Media: Ms. Ái 0983.498.998
⭐ ☞ ( Don’t Forget To Like And Share To Support The Channel !)
© Copyright by Phong Thủy và Sức Khỏe
☞ Do not Reup ♥

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  15 App (ứng dụng) kiếm tiền online trên điện thoại hiệu quả 2021

Related Articles

Back to top button