Tổng Hợp

Sẹo rỗ là gì? phương pháp điều trị sẹo rỗ, lõm chuẩn bác sĩ tin dùng

Sẹo rỗ (sẹo lõm) tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng những nỗi lo lắng về các vết sẹo rỗ làm bạn mất tự tin trong giao tiếp. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân các phương pháp điều trị sẹo rỗ, lõm hiệu quả phù hợp với từng tình trạng sẹo dưới đây.

Sẹo rỗ là gì?

Sẹo rỗ hay sẹo lõm là di chứng của các tổn thương nghiêm trọng trên da, xuất hiện do các yếu tố như: mụn trứng cá, bệnh thủy đậu, dị ứng mỹ phẩm, tai nạn,… Tại vị trí vết thương, các tế bào sợi của da bị đứt gãy hoặc thoái hóa, làm cấu trúc da thay đổi. Những mô đứt gãy và thoái hóa không tự tổng hợp collagen và elastin dẫn đến thiết hụt 2 hoạt chất này dẫn đến vùng da tại vết thương không thể tự lấp đầy hình thành vết lõm như chúng ta thấy được gọi là sẹo rỗ.

Sẹo lõm là gì, nguyên nhân và cách điều trị sẹo lõm
Sẹo lõm là gì, nguyên nhân và cách trị sẹo lõm, rỗ hiệu quả

Phân loại 3 loại sẹo rỗ, lõm thường gặp hiện nay

Sau khi hiểu rõ sẹo rỗ, lõm là gì, bạn cần biết các loại sẹo rỗ mà mình đang gặp phải thuộc dạng nào để có thể tìm được phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả

Dựa vào hình dáng, kích thước của các đốm sẹo các chuyên gia da liễu chia sẹo rỗ, sẹo lõm thành 3 dạng chính phổ biến mà người bệnh hay gặp phải đó là: sẹo chân đá nhọn (Ice Pick), sẹo hình vuông (Boxcar) và sẹo lượn sóng (Rolling).

Phân loại sẹo rỗ, sẹo lõm theo hình dạng sẹo rỗ mặt
Phân loại sẹo rỗ theo hình dạng sẹo

1. Sẹo rỗ hình chân đá nhọn – Ice Pick Scar

 • Cấu trúc nhận dạng: Sẹo có dạng lỗ sâu, hẹp, giống như có vật nhọn đâm mạnh vào da. Sẹo thường có đường kính không quá 2mm và sâu hơn 0.5mm, dễ bị hiểu nhầm thành tình trạng lỗ chân lông to.
 • Nguyên nhân hình thành: Do những tổn thương sâu của hệ thống collagen ở vùng trung bì, do mụn bọc hoặc mụn nang lây nhiễm, làm phá hủy lỗ chân lông.
 • Phương pháp điều trị: Chấm TCA được coi là giải pháp hiệu quả đối với sẹo rỗ hình chân đá nhọn. Tác dụng sâu vào chân đáy sẹo làm đầy và liền sẹo.

2. Sẹo lõm hình chân vuông – Boxcar Scar

 • Cấu trúc nhận dạng: Boxcar Scar là dạng sẹo hố lõm, có chân vuông, đáy hố tương đối bằng và nông. Có góc cạnh thẳng đứng, đường kính từ 2mm – 4mm và sâu khoảng 1.5mm.
 • Nguyên nhân hình thành: Hình thành sau quá trình thiếu hụt collagen liên kết da khi tổn thương, do thủy đậu hoặc tác nhân bên ngoài gây ra.

3. Sẹo rỗ hình lượn sóng – Rolling Scar

 • Cấu trúc nhận dạng: Sẹo lõm xuống theo dạng hố tròn và tương đối sâu. Sẹo có hình dạng giống như những vết lượn sóng.
 • Nguyên nhân hình thành: Các tế bào tại vị trí mụn viêm bị hoại tử (do thời gian điều trị mụn kéo dài) không có tế bào thay thế, dẫn đến da lõm xuống và tạo thành mô sẹo. Sẹo được tạo ra từ những tổn thương bên dưới bề mặt da. Tình trạng sẹo có thể nặng hơn do tuổi tác.

Tham khảo thêm: Quy trình điều trị sẹo rỗ chuẩn y khoa lấp đầy sẹo rỗ lên đến 80% không tái lõm

Phân loại theo mức độ sẹo rỗ/ sẹo lõm

Nhằm đưa ra được phác đồ điều trị sẹo rỗ chuẩn và hiệu quả đối với từng mức độ sẹo. Ngoài việc phân loại kích thước hình dáng và loại sẹo, thì một trong những vấn đề mà các bác sĩ lưu tâm đó là mức độ sẹo. Từ đó, đưa ra các cách điều trị phù hợp, an toàn hiệu quả nhanh, tiết kiệm chi phí.

1. Sẹo rỗ nhẹ

Nguyên nhân khiến da mặt bị rỗ nhẹ chủ yếu do việc nặn mụn không đúng cách. Từ đó hình thành các vết sẹo lõm nhỏ, li ti trên da mặt da, không thể nhìn rõ khi ở xa. Trang điểm hoặc dùng kem có thể che lấp được các vết sẹo này.

2. Sẹo rỗ trung bình

Các vết lõm trên bề mặt da xuất hiện rõ ràng dễ dàng nhìn thấy, tình trạng mặt bị rỗ ở mức độ dày đặc nhiều hai bên má.

3. Sẹo rỗ nặng

Các vết sẹo lõm sâu xuống bề mặt da, làm thay đổi cấu trúc bề mặt da sần sùi thô ráp, sẹo xuất hiện toàn da mặt như:  hai bên má, vùng trán, thái dương. Cùng lúc bị từ 2 loại sẹo trở lên.

trị sẹo rỗ doctorscar

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ/ sẹo lõm

Sẹo rỗ được hình thành do lớp hạ bì bị tổn thương sâu, khiến cấu trúc da bị phá vỡ. Làm cho chuỗi collagen bị đứt gãy không thể tự phục hồi sau một thời gian. Tạo thành những vết lõm trên bề mặt da, các nguyên nhân gây sẹo rỗ bao gồm: 

1. Sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá

Việc nặn mụn không đúng cách, rối loạn nội tiết khiến da bị mụn nhiều, điều trị không đúng cách. Khiến cho các tế bào da tại vùng bị mụn bị tổn thương, làm đứt gãy các sợi collagen liên kết trong tế bào da gây ra các vết sẹo rỗ lõm sâu dưới bề mặt da với nhiều mức độ khác nhau, lâu dần gây ra tình trạng mặt bị sẹo rỗ.

Sẹo rỗ ở mặt do mụn trứng cá nguyên nhân do việc nặn mụn không đúng cách
Sẹo rỗ ở mặt do mụn trứng cá gây nên

2. Sẹo rỗ do mụn đầu đen

Sẹo rỗ, lõm do mụn đầu đen có diện tích nhỏ hơn sẹo rỗ do mụn bọc, mụn trứng cá. Nhưng các chân sẹo do mụn đầu đen gây nên nó thường ăn sâu vào da rất khó điều trị. Lâu dần các chân sẹo này sẽ sỉn màu tạo thành các lỗ nhỏ li ti còn gọi là (sẹo ice pick) gây mất thẩm mỹ.

3. Sẹo rỗ do thủy đậu hay bỏng rạ

Sẹo rỗ do thủy đậu hay bỏng rạ là một trong những dạng sẹo có bề mặt rộng hơn từ 3 – 8 mm xuất hiện rải rác. Các vết sẹo này thường rất lớn, không dễ chữa khỏi bằng các phương pháp thông thường.

Bệnh thủy đậu là một trong những nguyên nhân gây sẹo rỗ, lõm lâu năm
Bệnh thủy đậu là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc hình thành sẹo rỗ lâu năm

Sẹo rỗ hay sẹo lõm khi đã hình thành trên da mặt thì rất khó để làm lành lại nếu không điều trị đúng cách. Mật độ sẹo có thể dày thêm nếu bạn chăm sóc da không tốt và để da tiếp tục bị tổn thương từ những nguyên nhân kể trên.

Điều trị sẹo rỗ, lõm là vấn đề khó khăn, cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian lâu dài cùng với phương pháp trị sẹo lõm phù hợp thì mới có thể đem lại kết quả cao nhất.

Sẹo rỗ lâu năm là gì? Yếu tố quyết định của việc điều trị sẹo rỗ, lõm lâu năm

Sẹo rỗ lâu năm là một dạng tổn thương vĩnh viễn trên da. Theo thời gian, các chân sẹo càng ăn sâu, chai cứng và dày bì trở thành sẹo rỗ lâu năm.

Sẹo rỗ (lõm) lâu năm rất khó điều trị do cấu trúc chân sẹo đã ổn định, trở nên ăn sâu, chai cứng và dày bì. Càng lớn tuổi thì vấn đề lão hóa da cũng ảnh hưởng đến khả năng cải thiện của sẹo. Do đó, để trị sẹo rỗ lâu năm bạn phải áp dụng đúng phương pháp điều trị sẹo rỗ chuẩn y khoa và kiên trì chữa trị sẹo lõm theo quy trình của bác sĩ da liễu tư vấn.

4 yếu tố quyết định việc điều trị sẹo rỗ lâu năm hiệu quả bao gồm:

 • Người điều trị: Thủ thuật điều trị sẹo rỗ lâu năm cần được chính tay các bác sĩ da liễu đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm trực tiếp điều trị mới mong giúp đầy sẹo vĩnh viễn.
 • Cơ sở điều trị: Các cơ sở được sở y tế cấp giấy phép, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, môi trường điều trị đảm bảo vô trùng vô khuẩn mới đáp ứng được yếu tố điều trị hiệu quả và an toàn đến từng khách hàng. Cần lựa chọn và xem xét nơi điều trị chuyên sâu sẹo rỗ để đảm bảo an toàn cho chính bạn. 
 • Phương pháp điều trị: Sẹo rỗ lâu năm là dạng tổn thương sâu trên da ở diện tích rộng, chỉ áp dụng phương pháp đơn lẻ khó giúp sẹo đầy hiệu quả. Cần phối hợp chuyên sâu nhiều phương pháp trong 1 liệu trình để đạt kết quả điều trị tốt nhất. 
 • Tính kiên trì khi điều trị: Điều trị sẹo rỗ là một quá trình lâu dài đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kiến thức và kiên trì điều trị đến hết liệu trình.

6 Phương pháp điều trị sẹo rỗ chuẩn y khoa

Sẹo rỗ có điều trị dứt điểm được hay không?

Tùy vào mức độ sẹo mà các bác sĩ sẽ đưa ra các cách điều trị sẹo phù hợp với từng tình trạng sẹo. Đối với các vết sẹo mới hình thành, chân đáy sẹo còn đỏ hồng, sẹo có kích thước nhỏ thì việc điều trị sẹo sẽ dễ dàng và hiệu quả cao hơn. Tuy nhiên, đối với các đốm sẹo lâu năm, chân đáy sẹo đã ăn sâu vào lớp trung bì da, chân đáy sẹo đã chuyển sang màu xám, trắng. Lúc này cần can thiệp bởi các biện pháp chuyên khoa như tách đáy sẹo, chấm tca, lăn kim, bóc tách sẹo…. giúp cải thiện tình trạng sẹo lên đến 80-90%

Xem thêm :  Những câu chuyện về phụ nữ 8

 

Sẹo rỗ hay còn gọi sẹo lõm là tình trạng tổn thương sâu của cấu trúc da
Sẹo rỗ hay còn gọi sẹo lõm là tình trạng tổn thương sâu của cấu trúc da

Tính đến thời điểm hiện tại, bóc tách sẹo với cơ chế cắt đứt hoàn toàn chân sẹo là phương pháp duy nhất mang lại hiệu quả điều trị sẹo cao nhất và giúp sẹo đầy lên vĩnh viễn. 

Các phương pháp trị sẹo rỗ, lõm hiệu quả nhất thường được áp dụng

Theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu tại Doctor Scar không có phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả cho tất cả các loại sẹo. Mà chỉ có phương pháp trị sẹo rỗ phù hợp với tình trạng sẹo của mỗi người. Đối với tình trạng sẹo mụn mới hình thành, da còn đỏ hồng bạn có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên, đông y. Tuy nhiên, đối với các vết sẹo rỗ, lõm lâu năm. Đáy sẹo đã chuyển sang màu xám, trắng, chân sẹo đã ăn sâu cần can thiệp bởi các phương pháp trị sẹo rỗ chuyên khoa như:

 • Phương pháp điều trị sẹo rỗ từ thiên nhiên
 • Phương pháp điều trị sẹo lõm bằng thuốc đông y gia truyền
 • Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp bóc tách sẹo (Subcision)
 • Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim chuẩn y khoa
 • Phương pháp trị sẹo rỗ bằng Laser Fractional CO2
 • Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp chấm TCA
 • Phương pháp tiêm meso đáy sẹo
 • Phương pháp RF siêu vi điểm trị sẹo rỗ

Để hiểu rõ hơn về các phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả đang được áp dụng phổ biến mời bạn tham khảo thêm dưới đây.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ từ thiên nhiên

Trị sẹo rỗ bằng các nguyên liệu tự nhiên được nhiều người áp dụng vì chi phí thấp, nguyên liệu dễ tìm kiếm, cách thực hiện tại nhà đơn giản. Tuy nhiên, các phương pháp này không mang lại hiệu quả lâu dài và chỉ có tác dụng với sẹo rỗ nhẹ, sẹo rỗ mới hình thành.

cách trị sẹo rỗ từ thiên nhiên không đem lại hiệu quả cao
Các phương pháp tự nhiên chỉ giúp hỗ trợ điều trị sẹo lõm, bổ sung dưỡng chất cho da

1 Điều trị sẹo lõm bằng mật ong và chanh

Mật ong chứa đường Glucose và Fructose, các loại khoáng chất như canxi, magie, clo, photpho, các vitamin: B1, B12, B3, B5, B6, K, E, C và hỗn hợp chất chống oxy hóa: chrysin, pinobanksin, catalase và pinocembrin,… có tác dụng phục hồi, tái tạo da, kháng viêm và giảm sẹo lõm hiệu quả.

Nguyên liệu:

 • 2 thìa cafe mật ong
 • 1/2 thìa cafe nước cốt chanh

Cách làm:

Trộn đều 2 nguyên liệu lại với nhau sau đó làm sạch vùng da bị sẹo rỗ. Thoa hỗn hợp lên vùng da đang bị sẹo rỗ, massage khoảng 5-10 phút sau đó rửa sạch bằng nước sạch.

Áp dụng 3 lần/tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

2 Cách trị sẹo rỗ bằng dầu dừa

Dầu dừa chứa rất nhiều Axit lauric có tác dụng điều trị mụn, giảm viêm rất tốt. Vitamin E và hợp chất chống oxy hóa có trong dầu dừa tiêu diệt các gốc tự do trong cơ thể, giúp thúc đẩy tăng sinh collagen mạnh mẽ và loại bỏ các mô liên kết bị gãy.

Các phương pháp trị sẹo rỗ bằng dầu dừa dược nhiều người sử dụng là: sử dụng dầu dừa nguyên chất, dầu dừa kết hợp với trà xanh, dầu dừa kết hợp với bơ.

Cách dùng dầu dừa nguyên chất trị sẹo rỗ:

Nguyên liệu:

 • 1 thìa cafe dầu dừa nguyên chất

Cách làm:

Rửa sạch vùng da bị sẹo rỗ, lõm sau đó lau khô. Thoa một lớp dầu dừa lên vùng da bị sẹo, massage trong khoảng 5 phút sau đó giữ lại trên da 10-15 phút.

Thực hiện liệu pháp trị sẹo lõm bằng dầu dừa 3 lần/tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ. Kiên trì từ 3-4 tuần bạn sẽ thấy cải thiện rõ rệt.

3 Cách trị sẹo rỗ bằng các loại mặt nạ tự nhiên

Các công thức làm mặt nạ trị sẹo rỗ lâu năm từ thiên nhiên được nhiều người truyền miệng có hiệu quả cao là: mặt nạ là từ khoai tây kết hợp với bột yến mạch, mặt nạ làm từ rau má, mặt nạ làm từ bột baking soda, mặt nạ làm từ nha đam.

phương pháp điều trị sẹo lõm tại nhà bằng các loại mặt nạ nguồn gốc tự nhiên
Mặt nạ từ baking soda có tính kiềm, giúp trung hòa acid, cân bằng pH và được cho là có tác dụng hỗ trợ đầy sẹo

Cơ chế điều trị sẹo rỗ khi sử dụng mặt nạ từ thiên nhiên được truyền miệng và nhiều người áp dụng. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí thấp, tiết kiệm, nguyên liệu dễ kiếm, không đau đớn. Sự thẩm thấu và hiệu quả điều trị sẹo rỗ từ mặt nạ vẫn chưa có số liệu minh chứng cụ thể.

4 Cách điều trị sẹo rỗ bằng vitamin E

Vitamin E có rất nhiều ưu điểm đối với da như: dưỡng ẩm cho da tuyệt vời, giúp da chống lại các tia UV, chống lão hóa da, hỗ trợ làm lành các vết sẹo lõm mới hình thành nhanh chóng.

điều trị sẹo rỗ bằng vitamin E
Vitamin E giải pháp hỗ trợ điều trị sẹo rỗ, lõm  giúp làm đầy sẹo dưỡng da

Các cách điều trị sẹo rỗ bằng vitamin E được nhiều người sử dụng là: uống viên vitamin E và bổ sung vitamin E từ thực phẩm hàng ngày, thoa tinh chất vitamin E lên trên vùng da bị sẹo rỗ.

Nên uống viên vitamin E sau bữa ăn từ 30-40 phút để hấp thụ tốt nhất, cơ thể có thể hấp thụ 15mg/ ngày, uống kéo dài 3-4 tuần sau đó nghỉ 1 tuần rồi dùng lại. Nên dùng theo chỉ định của bác sĩ da liễu

Bổ sung vitamin E từ thực phẩm hàng ngày: các thực phẩm chứa nhiều vitamin E như hạnh nhân, hạt dẻ, rau cải xanh, bơ trái, bông cải xanh, đu đủ, kiwi, xoài, cà chua,…

Các phương pháp tự nhiên lành tính, dễ tìm kiếm, dễ làm, giá hạt rẻ phù hợp với các vết sẹo rỗ ở mặt mới hình thành do mụn trứng cá gây nên ở giai đoạn đầu. Còn đối với trường hợp sẹo đã hình thành lâu năm, sẹo thâm, sẹo nhiều cần được điều trị bằng các liệu pháp chuyên khoa,  được các bác sĩ tư vấn liệu trình điều trị phù hợp.

 

2. Phương pháp trị sẹo rỗ bằng thuốc đông y gia truyền

Thuốc đông y gia truyền điều trị sẹo rỗ chia làm 2 loại: thuốc uống, thuốc thoa. Phương pháp trị sẹo lõm được dùng phổ biến để trị mụn sẹo lõm là thuốc thoa ẩn nấp sau tên thuốc đông y là thuốc rượu được pha trực tiếp với hàm lượng cồn cao khi tiếp xúc trực tiếp với da mặt làm bong tróc lớp sừng bên ngoài, đẩy nhân mụn, da đỏ ửng lên. Sử dụng lâu dần để trị sẹo rỗ do mụn hoặc trị mụn sẽ làm da bạn yếu đi, với loại da dễ kích ứng sẽ dễ nổi mẩn sưng tấy tổn thương nhiều hơn.

Loại thuốc rượu này được quảng cáo là loại bỏ các loại mụn từ nặng tới nhẹ, mụn trứng cá mụn đầu đen, mụn bọc…. Ngoài ra thuốc còn được quảng bá là có tác dụng trị nám, trị sẹo tái tạo và làm đẹp da một cách hữu hiệu. Tuy nhiên, trên thực tế các loại thuốc rượu trên đều là những loại thuốc tự chế với những nguyên liệu cùng công thức không khoa học, chưa được kiểm định về chất lượng cũng như độ an toàn đối với người tiêu dùng.

điều trị sẹo lõm bằng đông y

3. Phương pháp trị sẹo rỗ chuẩn y khoa được các bác sĩ tin dùng

Các phương pháp trị sẹo rỗ chuẩn y khoa thường được thực hiện tại các bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ chuyên khoa. Bởi phương pháp này đòi hỏi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, phác đồ điều trị riêng biệt cho từng tình trạng sẹo. Ngoài ra, tùy vào mức độ sẹo và loại sẹo, các bác sĩ da liễu sẽ kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để sẹo đầy lên tối đa. 8 Phương pháp trị sẹo rỗ chuyên khoa thường được áp dụng bao gồm:

1 Phương pháp trị sẹo rỗ bằng bóc tách sẹo (Subcision)

Bóc tách điểm sẹo hay còn lại gọi Subcision (một số tên gọi khác như bóc tách vi điểm, bóc tách đa điểm) là phương pháp sử dụng một kim y khoa có kích thước 18(g) hoặc 20(g) để tiến hành đâm xuyên qua bề mặt da, phá vỡ các sợi liên kết với vết sẹo ở bên dưới (hay còn gọi là chân sẹo), giúp giải phóng bề mặt da ra khỏi các sợi xơ cứng bên dưới. Tách đáy sẹo rỗ là phương pháp xâm lấn, nên phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và kỹ thuật bóc tách của bác sĩ thực hiện.

Phương pháp bóc tách sẹo trị sẹo rỗ
Bác sĩ Doctor Scar dùng kim y khoa đi sâu vào lớp hạ bì, cắt đứt chân sẹo xơ cứng

Hiện tại phương pháp bóc tách sẹo rỗ là phương pháp duy nhất giúp bạn cắt đứt hoàn toàn các chân sẹo rỗ xơ cứng và thúc đẩy da tái tạo tế bào mới hiệu quả từ sâu bên trong, thấy được hiệu quả sẹo đầy rõ rệt nhanh chóng. 

2. Phương pháp trị sẹo rỗ bằng Laser Fractional CO2

Công nghệ Laser Fractional CO2 là sử dụng những tia Laser CO2 có bước sóng 10.600 nm có khả năng tác động sâu vào lớp hạ bì mà không gây xâm lấn vùng da lành xung quanh, tạo những đường dẫn để đưa yếu tố tăng trưởng vào sâu bên trong da nhằm kích thích tăng sinh collagen làm đầy sẹo. Đồng thời tác dụng nhiệt của Laser Fractional CO2 cũng kích thích tái tạo lớp collagen nằm sâu bên dưới da, làm đầy sẹo rỗ vượt trội. Đây là công nghệ đang rất phổ biến tại các quốc gia thẩm mỹ tiên tiến và được nhiều chuyên gia da liễu đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả điều trị sẹo rỗ hàng đầu hiện nay.

Xem thêm :  Tạo Chữ Nghệ Thuật Online ❤️ 1001 Chữ Kiểu Đẹp Nhất

Phương pháp trị sẹo rỗ bằng laser fractional co2 giúp khắc phục tình trạng mặt bị rỗ
Bác sĩ tại Doctor Scar đang dùng phương pháp trị sẹo rỗ bằng công nghệ Laser Fractional CO2

Trị sẹo rỗ bằng laser co2 đem lại những ưu điểm vượt trội trong việc điều trị sẹo rỗ trên mặt, thu nhỏ lỗ chân lông và tái tạo làn da. Đây được xem là phương pháp hiệu quả nhất trong tất cả các phương pháp điều trị sẹo rỗ hiện nay, đặc biệt hiệu quả trong các trường hợp điều trị sẹo rỗ nặng mà các phương pháp thông thường không giải quyết triệt để.

 • An toàn nhất: Laser Fractional CO2 không gây đau rát, thương tổn, chảy máu như phương pháp lăn kim.
 • Thời gian nghỉ dưỡng ngắn hơn so với các phương pháp khác.
 • Hiệu quả điều trị nhanh chóng, một số cơ địa đáp ứng tốt với phương pháp này có thể thấy rõ hiệu quả sau lần điều trị đầu tiên.
 • Liệu trình điều trị ngắn hơn so với các phương pháp khác.
 • Bên cạnh công dụng làm đầy sẹo rỗ, công nghệ còn giúp se khít lỗ chân lông, trẻ hóa và làm mịn màng làn da và chống lão hóa cho da.

 

3. Phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng chấm TCA Cross

Chấm TCA hay TCA Cross là phương pháp sử dụng Trichloroacetic Acid nồng độ 80-100% chấm trực tiếp vào các nốt sẹo để phá bỏ xơ sẹo. Phương pháp này mang lại hiệu quả tối ưu với sẹo ice pick nhỏ hẹp, các chân đáy sẹo đã ăn sâu vào da khó điều trị.

Phương pháp chấm tca trị sẹo rỗ chân đá nhọn lâu năm
Phương pháp chấm tca trị sẹo rỗ chân đá nhọn

Ưu điểm của phương pháp chấm TCA trị sẹo rỗ:

 • Phá vỡ được xơ sẹo sâu, hẹp.
 • Kích thích tăng sinh collagen, giúp đáy sẹo nông dần.
 • Đẩy các tế bào già cỗi, tạp chất gây tắc nghẽn lỗ chân lông ra ngoài.

4. Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp lăn kim chuẩn y khoa

Lăn kim trị sẹo rỗ hay còn gọi là phi kim trị sẹo rỗ, lõm là phương pháp sử dụng các đầu kim nhỏ tác động trực tiếp vào vùng da sẹo, tạo những tổn thương giả trên da, kích thích quá trình tự lành thương của cơ thể tăng sinh collagen, elastin mạnh mẽ giúp sẹo rỗ đầy lên hiệu quả. Các vết thương cũng trở thành đường dẫn, giúp dưỡng chất trên da (công nghệ Gen 2.0, serum, tế bào gốc,…) dễ dàng thẩm thấu vào sâu trong da và phát huy công dụng.

Trị sẹo lõm, rỗ bằng phương pháp lăn kim chuẩn y khoa
Các bác sĩ tại Doctor Scar đang tiến hành điều trị sẹo lõm cho khách hàng bằng phương pháp lăn kim chuẩn y khoa

Ưu điểm của phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ

 • Lăn kim điều trị sẹo rỗ nhẹ hiệu quả
 • Chi phí tương đối thấp
 • An toàn và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng
 • Cải thiện được nhiều vấn đề về da như: thâm do mụn, làm sáng da, làm đều màu da, giảm vết nhăn và trẻ hóa da

Hạn chế của phương pháp lăn kim trị sẹo rỗ

 • Không đạt hiệu quả cao đối với sẹo rỗ sâu và lâu năm.
 • Cần thực hiện nhiều lần mới cải thiện và duy trì kết quả lâu dài.
 • Có chảy máu, cần chăm sóc kỹ để tránh nhiễm trùng da.

Các bác sĩ tại Doctor Scar đang tiến hành điều trị sẹo lõm cho khách hàng bằng phương pháp lăn kim chuẩn y khoa

5. Điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp tiêm Meso

Tiêm đáy sẹo hay tiêm meso sẹo là phương pháp đưa trực tiếp các yếu tố tăng trưởng vào chân sẹo, giúp tăng sinh collagen và estalin, nuôi dưỡng vùng da sẹo. Tiêm đáy sẹo mang lại hiệu quả tốt khi kết hợp cùng các phương pháp xâm lấn như bóc tách sẹo, laser.

Ưu điểm của phương pháp tiêm meso trị sẹo rỗ

 • Hỗ trợ đầy sẹo khi các serum bôi thoa chưa mang lại hiệu quả tối ưu.
 • Thời gian thực hiện nhanh.
 • Không cần thời gian nghỉ dưỡng.
 • Không ảnh hưởng đến sức khẻ và các sinh hoạt bình thường

6. Điều trị sẹo rỗ bằng Serum Công nghệ Gen 2.0

Serum Công nghệ Gen 2.0 là một yếu tố tăng trưởng được các Bác sĩ Da liễu Doctor Scar nghiên cứu. Serum này có tác dụng điều trị tổn thương và tái tạo làn da. Đây là sản phẩm có thâm niên lâu năm trong ngành sản xuất các sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu đặc biệt là hỗ trợ điều trị vấn đề khó của da như sẹo rỗ.

Phương pháp điều trị sẹo rỗ bằng serum công nghệ gen 2.0
Phương pháp trị sẹo rỗ bằng công nghệ serum gen 2.0

Thực hiện lăn kim kết hợp Serum Công nghệ Gen 2.0 sẽ giúp sản sinh ra một lượng collagen mạnh mẽ, nhanh chóng phục hồi và tái tạo làn da.

Các phương pháp được kết hợp phổ biến là Lăn kim, Laser Fractional CO2.

Trong quá trình lăn kim kết hợp Serum Công nghệ Gen 2.0 được thoa trực tiếp lên vùng da bị sẹo rỗ, vừa thoa vừa lăn giúp phát huy công dụng trị sẹo rỗ nhiều hơn, sau đó để hiệu quả phục hồi diễn ra nhanh hơn trong 3 ngày đầu khách hàng vẫn tiếp tục thoa serum để hỗ trợ.

Trong quá trình laser kết hợp Serum Công nghệ Gen 2.0 không được thoa trực tiếp nhưng ngay sau khi laser khách hàng sẽ được thoa serum lên, các tia laser sau tác động lên vùng da bị sẹo rỗ sẽ hình thành các đường dẫn giúp huyết tương thẩm thấu dễ dàng và nhanh chóng vào da hơn, công dụng hỗ trợ lành thương và tăng sinh tế bào mới diễn ra nhanh hơn.

7. Phương pháp trị sẹo rỗ bằng RF siêu vi điểm

RF siêu vi điểm hay lăn kim tích hợp sóng vô tuyến RF là phương pháp sử dụng các đầu kim siêu nhỏ từ 0,01 – 2mm, dài 0,5 – 3mm kết hợp với sóng RF đi sâu vào lớp hạ bì của vùng da sẹo. Sự tác động cùng lúc của các mũi kim và sóng RF tạo nên những tổn thương vi điểm, kích thích cơ chế tự lành thương của của cơ thể và sản sinh ra collagen, từ đó giúp sẹo lõm đầy dần.

Phương pháp RF siêu vi điểm tạo ra hàng nghìn đường dẫn, giúp làn da bạn hấp thu dưỡng chất gấp 30 lần so với thông thường. Chính vì thế, RF siêu vi điểm cho hiệu quả đầy sẹo tối ưu hơn khi kết hợp cùng PRP hoặc serum công nghệ Gen 2.0.

Ngoài tác dụng trị sẹo, phương pháp RF siêu vi điểm còn giúp khắc phục các khuyết điểm khác trên da, giúp da săn chắc, mịn màng.

8. Điều trị sẹo lõm bằng công nghệ tế bào gốc

Tế bào gốc là các tế bào sinh học có khả năng phân bào để tạo ra nhiều tế bào khác hơn. Tế bào gốc giúp cho việc chữa trị và ngăn ngừa bệnh hiệu quả, tế bào mới được hình thành và giúp cho việc điều trị cải thiện tốt hơn. Có thể lấy tế bào gốc từ máu dây rốn ngay sau khi sinh. Trong tất cả các loại tế bào gốc, việc thu hoạch tế bào gốc tự thân sẽ có ít nguy cơ rủi ro nhất.

Phương pháp trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc
Trị sẹo rỗ bằng tế bào gốc có khả năng phân bào, tăng sinh collagen cải thiện tình trạng da

 • Tế bào gốc tác dụng kích thích tăng sinh collagen hiệu quả
 • Tế bào gốc trị sẹo rỗ dùng trong thẩm mỹ và làm đẹp da có 2 loại: tế bào gốc tự thân và các chế phẩm từ tế bào gốc
 • Tế bào gốc được sử dụng nhiều trong làm đẹp da vì chúng có những công dụng rất hữu ích:
 • Hỗ trợ điều trị vấn đề trên da: khi da gặp tình trạng mụn trứng cá, nám, tàn nhang tế bào gốc trị sẹo rỗ, tế bào gốc giúp phục hồi tế bào cũ, tái tạo lớp tế bào mới đồng thời hỗ trợ tăng cường đề kháng trên da. 
 • Tăng độ đàn hồi, căng bóng trên da: tế bào gốc tác dụng kích thích tăng sinh collagen hiệu quả, tăng cường độ đàn hồi tốt trên da, giúp da căng khỏe.
 • Trẻ hóa da hiệu quả: Tế bào gốc ngăn cản các tác nhân xâm nhập từ bên ngoài làm da lão hóa, phân chia và sản xuất tế bào mới thay thế tế bào da lão hóa giữ da trẻ hóa hữu hiệu.

Vì sao nhiều người điều trị sẹo rỗ, lõm không có hiệu quả?

Có một thực tế rằng rất nhiều người sau khi điều trị sẹo rỗ thì tình trạng bệnh sẹo không cải thiện thậm chí còn tệ hơn lúc bạn đầu. Theo các bác sĩ tại Doctor Scar thì có 4 yếu tố khiến người bệnh điều trị sẹo rỗ không hiệu quả mọi người thường gặp phải như:

1. Tự ý điều trị sẹo rỗ tại nhà khi không có hướng dẫn của bác sĩ có chuyên môn

Trị sẹo rỗ tại nhà là cách nhiều bạn đang thực hiện nhưng sau thời gian dài tự chữa trị tình trạng sẹo rỗ vẫn không cải thiện. Tự tìm kiếm các cách điều trị sẹo rỗ khác nhau nghe theo những lời khuyên từ các group làm đẹp nhưng không tham khảo từ ý kiến chuyên môn của bác sĩ, là lý do làm da ngày càng tổn thương nhưng sẹo rỗ lại không cải thiện.

Xem thêm :  Hướng nhà tuổi tân mùi : xem hướng nhà theo phong thủy chuẩn


4 Lý do khiến cho việc điều trị sẹo rỗ không thành công

2. Sử dụng sản phẩm trị sẹo lõm không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Các sản phẩm trị sẹo được bán tràn lan trên thị trường với những lời pr rất thu hút của các loại: thuốc rượu, thuốc đông y, thuốc bắc, kem trị sẹo gia truyền,… sau thời gian sử dụng da ngày càng yếu hơn và thậm chí còn viêm nhiễm trên diện rộng. Vì vậy, đối với các sản phẩm điều trị sẹo rỗ cần xem xét nguồn gốc, xuất xứ, nơi bán chính hãng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

3. Lựa chọn sai phương pháp điều trị sẹo lõm

Phương pháp điều trị là lý do quan trọng trong việc điều trị sẹo rỗ. Nếu lựa chọn không đúng cách trị sẹo sẽ khiến tốn kém chi phí, thời gian, tổn thương da càng ngày càng nặng không mang lại hiệu quả. 

Vì vậy, sau điều trị sẹo rỗ cần cần thấu hiểu được tình trạng da, mức độ sẹo rỗ và tham khảo ý kiến từ bác sĩ chuyên sâu để áp dụng đúng cách chữa trị, mang lại hiệu quả tối ưu. Nên áp dụng các công nghệ trị sẹo lõm, rỗ mới nhất để đạt được hiệu quả tối đa.

4. Lựa chọn cơ sở điều trị sẹo rỗ không đủ uy tín, chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều cơ sở điều trị sẹo rỗ nhưng không phải nơi nào cũng cam kết và thực hiện hiệu quả đến từng khách hàng. Những nơi không chuyên không được điều trị trực tiếp bởi đội ngũ điều trị chuyên da liễu rất dễ xảy ra các nguy cơ: bị bỏng da, da tăng sắc tố nám sạm, nhiễm trùng, sẹo bị lõm sâu, sẹo lồi lên trên, da nổi mụn, nhạy cảm hơn.

Doctor Scar – Phòng khám chuyên điều trị sẹo rỗ tại Việt Nam

 • Phòng khám Da liễu Doctor Scar là phòng khám đầu tiên và duy nhất chuyên điều trị sẹo rỗ tại Việt Nam. Tại đây, quy trình thăm khám và điều trị sẽ được thực hiện trực tiếp bởi chính bác sĩ da liễu có chứng chỉ hành nghề, được đào tạo chuyên sâu và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trị sẹo.
 • Doctor Scar điều trị theo quy trình chuẩn y khoa kết hợp các công nghệ và phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Phòng khám tập trung nhiều vào các kỹ thuật hiện đại đang được áp dụng trên thế giới như: Bóc tách sẹo vi điểm, Laser Fractional CO2, Lăn kim, RF siêu vi điểm,… kết hợp với Serum Công nghệ Gen 2.0 nhằm đảm bảo hiệu quả chuyên sâu khi điều trị.
 • Khi đến với phòng khám, khách hàng sẽ được tư vấn thông tin đầy đủ và chính xác về tình trạng sẹo của mình. Các liệu trình từ thăm khám, điều trị và chăm sóc sau điều trị đều tuân thủ nguyên tắc vô trùng, an toàn tuyệt đối theo chuẩn y khoa.
 • Doctor Scar cam kết chịu trách nhiệm 100% hiệu quả điều trị sẹo rỗ. Điều duy nhất chúng tôi yêu cầu ở bạn là sự tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

8 lợi ích bạn nhận được khi điều trị sẹo rỗ tại phòng khám da liễu Doctor Scar

Hơn 50.000 khách hàng đã hài lòng về mức độ điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar. Tình trạng sẹo đã cải thiện lên đến hơn 85% sau 4-5 liệu trình điều trị. 8 Lợi ích mà khách hàng hài lòng khi đến với phòng khám Doctor Scar bao gồm:

 • Sẹo rỗ đầy lên rõ rệt từ 50%-80%, hoàn toàn không tái lõm sau khi kết thúc điều trị.
 • Cam kết điều trị Miễn Phí nếu hiệu quả không như bác sĩ tư vấn.
 • 100% bác sĩ da liễu trực tiếp thăm, khám, tư vấn liệu trình điều trị.
 • Quy trình điều trị chuẩn y khoa, đảm bảo vô trùng vô khuẩn.
 • Dược sĩ trực tiếp hướng dẫn cách chăm sóc da ngay sau khi điều trị.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tâm gọi điện giải đáp thắc mắc chi tiết nhất.
 • Được điều trị bằng máy móc hiện đại, chuyên sâu trong sẹo rỗ.
 • Được sử dụng các sản phẩm thuốc, sản phẩm hỗ trợ 100% chính hãng, FDA phê duyệt, bán đúng giá niêm yết, nhà thuốc được Sở y tế cấp phép hoạt động.

Phòng khám tự hào sở hữu phương pháp trị sẹo rỗ độc quyền 4IN1

Phương pháp trị sẹo rỗ độc quyền 4IN1 đội ngũ bác sĩ chuyên khoa da liễu nhiều năm kinh nghiệm điều trị sẹo rỗ nghiên cứu và trực tiếp thực hiện điều trị. Đây là phương pháp trị sẹo rỗ hiệu quả nhất hiện nay tại phòng khám.

Phương pháp trị sẹo rỗ 4in1 cam kết không tái lõm làm đầy sẹo lên đến 80
Nhiều khách hàng đánh giá cao phương pháp trị sẹo rỗ 4in1 hiệu quả nhanh sau 3-5 liệu trình, không tái lõm

Phương pháp này là sự kết hợp cùng lúc cả 4 phương pháp trị sẹo lõm, rỗ trong 1 liệu trình: Bóc tách sẹo rỗ, CROSS TCA, Laser Fractional CO2, Serum Công nghệ Gen 2.0. Sự kết hợp này mang lại hiệu quả điều trị chuyên sâu từ bên trong, phá vỡ cấu trúc sẹo rỗ xơ cứng lâu năm, tái tạo da mới tự nhiên, an toàn – hiệu quả cải thiện từ 50 – 80% thấy rõ bằng mắt thường ngay sau kết thúc liệu trình điều trị.

 

Bác sĩ giải đáp phương pháp điều trị sẹo rỗ 4IN1 chuẩn y khoa lấp đầy sẹo

Cùng tìm hiểu về phương pháp điều trị sẹo rỗ 4in1 tại Doctor Scar. Cam kết không tái lõm hiệu quả lên đến 80% được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng.

Mức giá điều trị sẹo rỗ phù hợp với khả năng tài chính người Việt Nam

Giá điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar phù hợp với chất lượng dịch vụ và hiệu quả sau điều trị mà phòng khám mang lại cho bạn. Mức giá hiện tại dao động từ 2 triệu đến 4,7 triệu/lần điều trị tùy thuộc vào mức độ sẹo rỗ nhẹ đến nặng. Phòng khám thường xuyên có những chương trình ưu đãi, tài trợ đến với khách hàng giúp mọi người đều có thể nhanh chóng cải thiện sẹo lõm tự tin hơn.

Bảng giá điều trị sẹo rỗ năm 2022
Bảng giá điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar năm 2021

Hơn 50.000 khách hàng đã tin tưởng lựa chọn điều trị sẹo rỗ tại Doctor Scar.

Sau trải nghiệm điều trị tại phòng khám các khách hàng đã có những cải thiện rõ rệt về tình trạng sẹo rỗ, lõm của mình, lỗ chân lông se khít, làn da trắng sáng đều màu và đặc biệt sẹo đầy lên hoàn toàn từ bên trong không bị tái lõm trở lại.

Trước và sau điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp 4IN1
Trước và sau điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp 4IN1

Doctor Scar là phòng khám da liễu tiên phong nghiên cứu, thực hành và đưa liệu trình lăn kim, bắn Laser, RF siêu vi điểm, bóc tách sẹo …. trở thành phương pháp điều trị sẹo rỗ phổ biến tại Việt Nam. Doctor Scar đã điều trị cho hơn 50.000 khách hàng với hiệu quả đạt hơn 80%. Đặc biệt, tại Doctor Scar tất cả các ca điều trị sẹo rỗ đều do chính các Bác sĩ da liễu trực tiếp thăm khám và thực hiện.

Để được tư vấn trực tiếp hoặc gặp trợ lý Bác sĩ, Quý khách vui lòng gọi Hotline theo số: 097 652 8080 hoặc bấm vào nút ĐĂNG KÝ BÁC SĨ TƯ VẤN.

Doctor Scar – Phòng khám CHUYÊN ĐIỀU TRỊ SẸO RỖ tại Việt Nam
Hotline: 0976 52 8080
Địa chỉ: SS1N – Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, Tp.HCM


6 LÝ DO khiến BẠN thôi trì hoãn trị Sẹo rỗ | Sai lầm tai hại về Sẹo – Dr Hiếu


Sẹo rỗ ( Sẹo lõm ) là một trong các di chứng nặng nề nhất sau mụn trứng cá. Có rất nhiều lý do và làm tưởng khiến bạn trì hoãn việc điều trị Sẹo.
=============
Tư vấn về da cùng Dr Hiếu:
? Nhắn tin: http://m.me/Drhieu.Aesthetic
Sẹo rỗ có loại kem trị sẹo nào hiệu quả ?
Sẹo rỗ có điều trị được không ?
Thời điểm nào nên điều trị sẹo ?
`Trị mụn và sẹo có điều trị đồng thời được không
======
Các dấu hiệu nhận biết tuổi sẹo ?
Tại sao Icepick sẹo đáy nhọn, kích thước nhỏ lại điều trị khó hơn sẹo kích thước lớn.
=====
Series Sẹo `lõm, sẹo rỗ sẽ được phát sóng thứ 2,4,6 hàng tuần.
Phân loại sẹo lõm
Các phương pháp điều trị sẹo
Cách hạn chế di chứng sẹo lõm trứng cá
`phác đồ cập nhật mới nhất điều trị sẹo lõm 2020
Sai lầm thường gặp trong điều trị sẹo lõm
Công nghệ cao trong điều trị sẹo lõm: Laser CO2, Infini RF, Lăn kim…PRP…

? Đăng ký kênh Youtube BS Hiếu: https://www.youtube.com/channel/UCPiIYO3KUwS5Ocnry7WqEiw?view_as=subscriber?sub_confirmation=1

? Cộng đồng chăm sóc da KHOA HỌC Cùng Dr Hiếu : Chia sẻ cách chăm sóc da, review về mỹ phẩm, live stream từ Dr HIếu
https://www.facebook.com/groups/cosmetic.drhieu
? Cộng đồng chăm sóc da Khoa học: Chia sẻ cách chăm sóc da, live stream từ Dr HIếu
https://www.facebook.com/groups/congdong.chamsocda.khoahoc

?Liên hệ với Dr Hiếu:

? Nhắn tin: http://m.me/Drhieu.Aesthetic
?Blog: http://bacsihieu.vn/
?Facebook: https://www.facebook.com/Drhieu.Aesthetic
?Email hợp tác: drhieu.hoptac@gmail.com
?Twiter: https://twitter.com/home?lang=vi

© Bản quyền thuộc về Dr Hiếu Aesthetic
© Copyright by Dr Hiếu Aesthetic ☞ Do not Reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button