Tổng Hợp

Mẫu bảng chấm công 2020 – Gợi ý cho kế toán, nhân sự doanh nghiệp

Khi đứng tại vị trí nhân viên kế toán hoặc làm việc tại vị trí nhân viên hành chính – nhân viên trong doanh nghiệp chắc cú bạn cần thực hiện việc tạo mẫu bảng chấm công để chấm công cho nhân viên của doanh nghiệp và tính lương cho nhân viên thật chuẩn xác. Cùng đọc những chia sẻ mẫu bảng chấm công 2020, tại nội dung này để có được kinh nghiệm tạo bảng chấm công chuyên nghiệp và chuẩn nhất cho bản thân mình.

1. Khái niệm mẫu bảng chấm công

 

Khi nhắc đến viên chấm công chắc cú rất nhiều người lao động không còn xa lạ với vấn đề này nữa, đã đi làm để có thể nhận lượng chuẩn xác thì cần thực hiện việc chấm công, công việc này được thực hiện như vậy nào và mẫu bảng chấm công chuẩn xác là gì bạn biết không?

Các doanh nghiệp hiện tại có rất nhiều phương pháp để tính công cho nhân viên của doanh nghiệp mình như mẫu bảng chấm công theo giờ là việc tại doanh nghiệp hoặc mẫu bảng chấm công theo ca hay mẫu bảng chấm công theo ngày để biết chuẩn xác về thời gian làm việc của người lao động. Đây chính là nền tảng để tính lương cho nhân viên hàng tháng.

Thông qua việc tính ngày công đi làm sẽ giúp kế toán hoặc nhân viên của doanh nghiệp có thể tính chuẩn xác về hệ số tính lượng, việc thưởng KPI và các vấn đề liên quan đến thưởng vào cuối tháng của doanh nghiệp. Vì vậy ta có thể tóm gọn lại rằng mẫu bảng chấm công là một dạng biểu mẫu tổng hợp và ghi chép đầy đủ các thông tin về ngày đi làm, ngày nghỉ, những hôm nhân viên tăng ca như vậy nào,.. quá trình làm việc của nhân viên tại doanh nghiệp ra sao để từ đó giúp cho nhân viên thu được khoản thu nhập chuẩn xác vào cuối tháng.

Bảng chấm công tiếng Anh được sử dụng với cụ từ “timesheets”, đây là bằng chấm công thường được sử dụng trong các doanh nghiệp nước ngoài tại VN hiện tại, nó không có khác với bằng maux chấm công thông thường mà chỉ khác về ngôn ngữ sử dụng bên trong bảng chấm công này là bằng tiếng Anh.

Để hiểu rằng mẫu bảng chấm công đơn giản thường có những nội dung như vậy nào thì hãy đọc ngay những chia sẻ trong phần tiếp theo của nội dung này. Chắc nịch các thông tin trong phần tiếp theo sẽ rất là hữu ích với bạn đó.

Bạn có thể tham khảo ngay cho bản thân bằng cách download bảng chấm công mẫu số 01a-lđtl đơn giản tại đây: mau-bang-cham-cong-so-01a -LĐTL.xls

2. Những nội dung phải có trong mẫu bảng chấm công 2020

 

Trong mẫu bảng chấm công hàng ngày luôn trỏng hợp đầy đủ và ghi chép rõ ràng về ngày làm việc của nhà viên, giờ vào làm, và giờ khởi đầu ra về là khi nào. Sau đây là mẫu bảng chấm công kế toán cần đảm bảo được các nội dung như sau:

Xem thêm :  Top 8 phim Trung Quốc hay nhất 2019 đáng xem nhất năm

Thứ nhất, mẫu bảng chấm công cá nhân không thể thiếu đó chính là họ và tên của nhân viên, trong trường hợp doanh nghiệp có hai người giống tên nhau thì phải có kỹ hiệu để nhận ra và tránh nhầm lẫn công của hai nhân viên với nhau. Đặc biệt vào cuối tháng mỗi nhân viên doanh nghiệp sẽ thu được bảng chấm công cá nhân để đối chứng.

Thứ hai, bất cả là tải mẫu bảng chấm công ở đầu về bạn cũng sẽ thấy trong đó khi nào cũng thấy ngạch lương của nhân viên. Ngạch lương được quy định theo chức vụ và được ký kết rõ ràng trong hợp đồng lao động do hai bên đã trao đổi trước đó.

Những nội dung phải có trong mẫu bảng chấm công 2020

Thứ ba, mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel hay theo tháng đều không thể thiếu đó chính là thông tin về ngày công trong tháng. Đây chính là căn cứ để tính lương của nhân viên sẽ thu được vào cuối tháng như vậy nào.

Thứ tư, mẫu bảng chấm công trên excel đề cập đến các thông tin về mục quy đổi ngày công thông qua các ngày công đã được chấm cụ thể và cụ thể của từng nhân viên như vậy nào. Tùy thuộc vào doanh nghiệp, doanh nghiệp bạn làm việc mà sẽ có sự quy đổi chấm công theo ngày, theo khối lượng công việc.

Thứ năm, ký hiệu chấm công của mỗi doanh nghiệp được hiểu hiện khác nhau và quy định của từng doanh nghiệp cụ thể để làm mẫu chấm công hàng ngày cho nhân viên của doanh nghiệp.

Thứ sáu, mẫu bảng chấm công làm theo giờ thường được vận dụng với các doanh nghiệp tuyển nhân viên part time và làm việc, tính lương theo số giờ làm việc của họ tại doanh nghiệp, tại nơi làm việc như vậy nào. Đây là bảng chấm công bạn gặp rất nhiều khi đi làm thêm khi còn là sinh viên.

3. Tác dụng khi dùng mẫu bảng chấm công chuẩn như vậy nào?

 

Vậy bạn có biết tác dụng khi sử dụng mẫu chấm công cho nhân viên trong doanh nghiệp là gì hay không? Nếu bạn chưa có câu trả lời cụ thể và chuẩn xác thì đây sẽ là các lời giải mà bạn cần:

Thứ nhất, bảng mẫu chấm công và tính lương giúp nhân viên kế toán trong doanh nghiệp hiểu rằng chuẩn xác nhân viên đi làm ngày nào và được thưởng ra sao so với kết quả công việc của họ để thu được chuẩn xác và tính chuẩn xác mức lương và thu nhập hàng tháng cho nhân viên.

Tác dụng khi dùng mẫu bảng chấm công chuẩn như vậy nào?

Thứ hai, việc bạn sử dụng bất kỳ một mẫu chấm công nào như mẫu bảng chấm công theo tuần, tháng hoặc ngày để sẽ trổ tài sự chuyên nghiệp, khoa học trong phong thái làm việc của bạn hiện tại.

Xem thêm :  Tổng hợp các quán lẩu ngon tại Hà Nội

Thứ ba, file mẫu bảng chấm công theo giờ bằng excel giúp bạn có thể ghi là làm bảng chấm công cho một số lượng lớn nhân viên, đặc biệt với các thuật toán thực hiện trên excel mọi kết quả về những con số được chuẩn xác nhất, rút gọn công sức và trợ giúp đắc lực cho nhân viên kế toán hoặc hành chính nhân viên trong doanh nghiệp khi thực hiện việc tính toán tiền lương cho nhân viên.

Thứ ba, mẫu bảng chấm công trên word thường ít được sử dụng hơn vì nó không trợ giúp các thuật toán tính chuẩn xác lương mà bạn cần phải thực hiện rất ra thủ công và mất thời gian. Cách tốt nhất để tiết kiệm  thời gian, công sức cho việc chấm công thì nên sử dụng mẫu bảng chấm công excel cho mình

4. Một số biểu mẫu bảng chấm công 2020 tiên tiến nhất

 

Mẫu bảng chấm công theo tháng rất thông dụng với các doanh nghiệp hiện tại, tuy nhiên rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng các hình thức thuê nhân viên doanh nghiệp là theo ngày hoặc theo ca nên việc chấm công cho nhân viên sẽ sử dụng nhiều các khác nhau để tính công chuẩn xác cho nhân viên của doanh nghiệp.

Trong mẫu bảng chấm công của bộ tài chính tại mẫu bảng chấm công theo quyết định 19 có mang ra mẫu chấm công cho các doanh nghiệp phải cao gồm họ và tên nhân viên, ngạch lương của nhân viên xếp theo chức vụ, số ngày đi làm trong tháng của nhân viên – ghi cụ thể từng ngày đi làm; sau đó là phần thông tin quy ra công bao gồm các khoản thưởng, các số công nghỉ, và bảo hiểm xã hội cụ thể như vậy nào và kết quả cuối cùng về số lương nhân viên nhân được là bao nhiêu. Đây chính là những thông tin trong bảng chấm công mẫu số C01a-HD đề cập và phân phối đến cho bạn.

Một số biểu mẫu bảng chấm công tiên tiến nhất

Còn trong mẫu bảng chấm công theo thông tư 133 và mẫu bảng chấm công theo thông tư 200 thì đều mang ra mẫu bảng chấm công giống nha bao gồm các thông tin cơ bản phải có trong bảng chấm công như sau: số thứ tự, họ và tên nhân viên trong doanh nghiệp, ngày đi làm trong tháng; quy ra công sẽ bao gồm số công hưởng theo sản phẩm, số công hưởng theo thời gian, số công từ chức, hoặc trong trường hợp ngừng việc hưởng lương 100%, số ngày nghỉ hoặc những việc không được hưởng lương, và thông tin về số công được hưởng bảo hiểm xã hội. Và cuối cùng sẽ là kết quả lương nhân viên nhân được.

Tùy thuộc vào phương thức hoạt động của doanh nghiệp mà sẽ lựa chọn sử dụng 1 trong hai mẫu bảng chấm công theo thông tư 19 hoặc theo quyết định tại thông tư số 133 và thông tư số 200.

Xem thêm :  Ăn Sầu Riêng Uống Sữa Được Không, Những Loại Thực Phẩm Không Nên Ăn Với Sầu Riêng

5. Một số lưu ý nên biết khi lập mẫu bảng chấm công năm 2020

 

Bất kỳ một nhân viên kế toán của doanh nghiệp, hay nhân viên hành chính nhân viên của doanh nghiệp khi làm chấm công cho nhân việc nhất định phải lập mẫu bảng chấm công của bộ tài chính hoặc tùy thuộc vào hình thức và hoạt động của doanh nghiệp mà bạn có thể lập mẫu bảng chấm công thích hợp nhất theo quy định của pháp luật và theo quy định của doanh nghiệp.

Khi thực hiện việc lập mẫu bảng chấm công cần lưu ý đến các nội dung phải đầy đủ và cụ thể để đảm bảo quyền lợi cho nhân viên của doanh nghiệp. Nhất là với các nhân viên có cùng tên thì cần thận trọng và có ký hiệu riêng để nhận ra và chấm đúng công cho nhân viên này.

Một số lưu ý nên biết khi lập mẫu bảng chấm công năm 2020

Ngoài ra khi bạn không biết cách lập một mẫu bảng chấm công thì hãy lựa chọn cách tải mẫu bảng chấm công bằng excel hoặc file word về để sử dụng một cách chuyên nghiệp. Đó là cách bạn có thể tham khảo mẫu chấm công để tự tạo một mẫu chấm công thích hợp nhất với doanh nghiệp mình.

Download mẫu bảng chấm công theo thông tư 200 được chia sẻ tiên tiến nhất tại đây cho bạn: mau-bang-cham-cong.doc

6. Địa chỉ uy tín để tải mẫu chấm công chất lượng?

 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho bản thân mình một địa chỉ để có thể tham khảo mẫu bảng chấm công tiên tiến nhất và chuyên nghiệp nhất cho mình thì lựa chọn hoàn hảo và tốt nhất đó là đến với timviec365.com. Để website này bạn có thể tìm thấy được cho mình mẫu bảng chấm công chuẩn chỉ nhất, nhất là gợi ý hữu ích cho các bạn sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thực tiễn khi lập bảng chấm công cho nhân việc của doanh nghiệp.

Địa chỉ uy tín để tải mẫu chấm công chất lượng?

Đừng để vì không biết mà bị nhận xét thấp năng lực của bản thân, hãy minh chứng nó bằng cách lập bảng chấm công chuyên nghiệp nhất cho nhân viên của doanh nghiệp với các mẫu bảng chấm công trên timviec365.com hoặc tải ngay cho mình các mẫu trong nội dung này.

Download mẫu bảng chấm công chuyên nghiệp trổ tài được nghiệp vụ bản thân tại đây: mau-bang-cham-cong-2020.xls

Qua chia sẻ từ Vương Quốc Đồ Ngủ giúp bạn có thể hiểu biết cho mình và biết phương pháp để lập bảng chấm công cũng như những kinh nghiệm để bạn có thể tạo được mẫu bảng chấm công chuyên nghiệp cho bản thân mình.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button