Tổng Hợp

Mẫu CV xin việc Thiết kế đồ họa, Graphic Designer chuyên nghiệp, ấn tượng

Thiết kế đồ họa là một ngành nghề sáng tạo, có sự phối hợp tinh tế giữa văn nghệ và ứng dụng vào thực tiễn. Vậy khi xin việc, có phải toàn bộ những người làm trong nghề nghề này đều “dư sức” tạo ra những bản CV xin việc thiết kế đồ họa duy nhất, mới lạ hay vẫn cần phải có những tiêu chuẩn để tuân theo?

Khi nói về các công việc liên quan tới thiết kế, phần lớn mọi người đều cho rằng họ có “tâm hồn tự do”, yêu thích sáng tạo và thậm chí là phá vỡ các phép tắc để tạo thành phong thái. Thế nhưng, thực tiễn là những vai trò như thiết kế đồ họa không hoàn toàn là văn nghệ mà có tính ứng dụng rất cao, cần phải có sự hài hòa và được số đông, được công chúng chấp thuận. Do đó, khi viết CV xin việc thiết kế đồ họa, bạn sẽ cần bỏ ra nhiều nỗ lực hơn để làm sao CV có sự thăng bằng và giải quyết được kỳ vọng của nhà tuyển nhân sự.

I. Mẫu CV xin việc thiết kế đồ họa

1. Mẫu CV xin việc nhân viên thiết kế đồ họa

Trong ngành nghề thiết kế đồ họa, vai trò thông dụng nhất là nhân viên thiết kế đồ họa. Có rất nhiều thời cơ việc làm trong các doanh nghiệp khác nhau từ tạp chí, truyền thông đến in ấn,… Ngoài ra, dấu hiệu của nghề nghiệp này là dù cho bạn không học chuyên về thiết kế trong trường lớp mà chỉ đi học trung tâm, có chứng chỉ hay mày mò tự học – miễn là có năng lực thực tiễn thì vẫn xin được việc. Những mẫu CV xin việc bạn chọn nên là mẫu có sự khác biệt, đặc biệt từ bố cục đến gam màu. Sự sáng tạo thành được trổ tài một cách trực quan nhất để nhà tuyển nhân sự dễ hình dung về bạn như một ứng viên tiềm năng.

Xem Thêm :   Nếu Không có Thầy Cúng Phóng Sinh ..Qúy Phật Tử Nên Làm Gì Trong Mùa Dịch Này…-HT.Thích Lệ Trang

2. Mẫu CV xin việc trưởng phòng thiết kế đồ họa

Trưởng phòng thiết kế đồ họa là người quản lý, giám sát, giao việc cho các nhân viên thiết kế đồ họa. Chức danh này thường có ở những doanh nghiệp lớn, những studio chuyên phân phối dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp. Khi ứng tuyển vào vị trí này, bạn vừa phải có “style” riêng, có tiếng trong giới, từng thực hiện nhiều dự án thiết kế xuất sắc và dày dặn kinh nghiệm. Toàn bộ thế mạnh của bạn sẽ được trổ tài qua các mẫu CV xin việc thiết kế đồ họa dành cho quản lý cấp cao, được thiết kế với các lựa chọn màu sắc sang trọng, bố cục đẹp và tinh tế.

mau cv xin viec thiet ke do hoa

Mẫu CV xin việc thiết kế đồ họa dễ nhìn, ấn tượng, mới lạ

3. Mẫu CV xin việc thiết kế đồ họa bằng tiếng Anh

Khi bạn ứng tuyển việc làm thiết kế đồ họa từ những doanh nghiệp nước ngoài thì sử dụng CV xin việc bằng tiếng Anh sẽ thích hợp và thuyết phục hơn bằng tiếng Việt. Mặc dù ngôn ngữ bạn dùng trong CV có thể khác nhưng phép tắc sáng tạo và phong thái của một nhà thiết kế thì vẫn cần được giữ nguyên nhé.

4. Mẫu CV xin việc thiết kế đồ họa cho người chưa có kinh nghiệm

Như đã đề cập trước đó, làm thiết kế đồ họa không nhất thiết phải có bằng cấp cao nhưng cần phải có kinh nghiệm. Thiếu đi kinh nghiệm bạn sẽ mất đi một phần lợi thế khi ứng tuyển nhưng cũng không phải không còn lựa chọn nào khác. Rõ ràng không phải ai ngay từ khi khởi đầu đã có kinh nghiệm thực tiễn. Những gợi ý cho bạn là: Chọn đúng mẫu CV xin việc nhân viên thiết kế đồ họa cho người chưa có kinh nghiệm, sau đó gửi kèm portfolio một số thiết kế bạn tập tành làm tự do hoặc khi đang đi học.

II. Cách viết CV xin việc thiết kế đồ họa

1. Thông tin cá nhân

Với nhiều người, thông tin cá nhân để ứng tuyển vào vị trí nào cũng như nhau – vì bạn chỉ có một họ tên, một số smartphone… nhưng trong một số nghề nghiệp, phần này trong CV lại khá hữu ích trong việc PR cho bạn như một ứng viên tài năng (hoặc trái lại). Tùy thuộc vào những “tài sản” sáng tạo mà bạn viết phần này sao cho ấn tượng nhất nhé. Tốt nhất là bạn có Instagram, Fb hay blog chuyên nghiệp, chia sẻ những thiết kế của bạn, sau đó dẫn link để nhà tuyển nhân sự có cái nhìn chuẩn xác, toàn diện hơn về bạn.

Xem Thêm :   Mách bạn cách bắt chuyện với con gái mới quen đảm bảo hiệu quả

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp của mỗi người không giống nhau, nhất là trong ngành nghề có nhiều thời cơ, triển vọng như thiết kế đồ họa. Thế nhưng, khi viết vào CV xin việc thì bạn cần tránh cho thấy rằng mình không có mục tiêu gì hoặc các mục tiêu đều không thích hợp (đi làm công việc khác) hay khá “hoang đường” ở thời điểm hiện tại (bạn chưa có kinh nghiệm nhưng muốn làm giám đốc sáng tạo ví dụ). Những từ khóa bạn có thể tham khảo là học hỏi, tập luyện để thiết kế độc lập, thăng chức, tăng lương, học thêm về thiết kế, tham gia các cuộc thi…

3. Trình độ học vấn

Trình độ học vấn có thể không phải yếu tố được nhà tuyển nhân sự coi trọng nhất trong CV xin việc thiết kế đồ họa nhưng không có nghĩa là nó không thiết yếu. Với phần này, bạn hãy viết thật thận trọng, liệt kê bằng cấp cao nhất của bạn và cả những bằng cấp liên quan, nhất là khi bạn làm trái nghề. Ví dụ, bạn tốt nghiệp đại học nghề tâm lý học, sau đó theo học chương trình huấn luyện thiết kế đồ họa 2 năm thì hãy ghi cả 2 trường, 2 nghề học.

4. Kinh nghiệm làm việc

Rất ít người làm thiết kế đồ họa mà đợi ra trường rồi, học xong khóa học rồi mới tập tành thiết kế. Do đó, bạn có thể chưa có kinh nghiệm làm ở môi trường doanh nghiệp nhưng phần này trong CV thiết kế đồ họa chắc cú vẫn có thông tin thích hợp để ghi vào. Lời khuyên là nhà tuyển nhân sự có thể “kiểm tra” thành tựu thiết kế của chúng ta nên đừng nói dối ở phần kinh nghiệm nhé – cho dù là bài tập, đồ án tốt nghiệp thì vẫn hơn là khai man.

5. Tuyệt kỹ

Khi mà bằng cấp chính quy không quá trọng yếu thì chắc cú, kinh nghiệm và tuyệt kỹ là những gì nhà tuyển nhân sự lưu ý nhất lúc lọc CV của bạn. Trong CV xin việc thiết kế đồ họa, chắc cú các tuyệt kỹ bạn phải đề cập đến sẽ là tuyệt kỹ thiết kế, tuyệt kỹ sắp xếp và quản lý thời gian còn với tiếng Anh hay tin học văn phòng thì sẽ không cần thành thục nhất.

Xem Thêm :   Bán hàng cá nhân là gì? Các bước bán hàng cá nhân hiệu quả

6. Chứng chỉ

Phần chứng chỉ trong CV xin việc làm thiết kế đồ họa sẽ trọng yếu nếu bạn không có bằng cấp chuyên về thiết kế đồ họa hoặc thiết kế nói chung. Những chứng chỉ bạn liệt kê phải còn mới, vẫn còn thời hạn và được xác nhận trong giới thiết kế.

III. Những lưu ý khi viết CV xin việc thiết kế đồ họa

Có vẻ hơn ai hết, những người học thiết kế, làm thiết kế có cảm quan rất tốt về bố cục, hình ảnh và như vậy nào gọi là đẹp, là ấn tượng nhưng với CV xin việc thì nhà tuyển nhân sự chính là “khách hàng tiềm năng” của bạn. Gu của bạn như vậy nào chưa trọng yếu bằng việc nhà tuyển nhân sự muốn nhìn thấy một bản CV thế nào. Ngoài những gợi ý chọn mẫu CV và cách viết kể trên, còn có những lưu ý khác dành cho bạn như:

  • Điều chỉnh CV theo phong thái cá nhân nhưng cần giữ được sự thăng bằng cả về màu sắc, bố cục, không quá phá cách.
  • Gửi kèm portfolio hầu hết là yêu cầu bắt buộc.
  • CV bằng tiếng Anh hay tiếng Việt phải dựa vào yêu cầu của nhà tuyển nhân sự, đừng tự gửi CV tiếng Anh khi doanh nghiệp ghi rõ là gửi CV tiếng Việt.

IV. Tuyệt kỹ giúp thăng tiến sự nghiệp trong ngành nghề thiết kế đồ họa

Ngành nghề thiết kế đồ họa có nhiều triển vọng và nhu cầu tuyển nhân sự được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Có năng lực, bạn sẽ không lo không có việc mà thay vào đó, bạn có thời cơ chinh phục những đỉnh cao mới trong con đường sự nghiệp của mình. Một số tuyệt kỹ hữu ích có thể giúp bạn thăng tiến sự nghiệp trong nghề thiết kế đồ họa là:

  • Tuyệt kỹ thiết kế.
  • Tuyệt kỹ công nghệ.
  • Khả năng thích ứng, update xu hướng nhanh.
  • Chủ động, sáng tạo.
  • Thận trọng, cụ thể, nghiêm túc trong công việc, chịu được căng thẳng.
  • Tuyệt kỹ quản lý thời gian.

Trên đây là cách viết CV xin việc thiết kế đồ họa và những gợi ý lựa chọn mẫu CV ứng tuyển thích hợp nhất với vai trò, kì vọng bạn có thể vận dụng và sớm tham gia, sớm thăng tiến trong một ngành nghề đối đầu nhưng đầy thú vị và mê hoặc như thiết kế đồ họa.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kĩ Năng Sống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm :  Những câu nói chia tay người yêu đau lòng rơi nước mắt

Related Articles

Back to top button