Tổng Hợp

Mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên, huong dan don, mẫu đơn xin nghỉ ốm

Bạn đang xem: mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên, huong dan don, mẫu đơn xin nghỉ ốm Tại Website vuongquocdongu.com

Bạn là giáo viên đang công tác tại các trường tiểu học, THCS hoặc THPT. Bạn cần tìm mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên hay xin phép nghỉ vì một số việc riêng cá nhân. Bài viết dưới đây của ThuthuatOffice sẽ giúp bạn có được một mẫu đơn chuẩn phù hợp với từng lý do riêng của bạn.

Đối với các cơ quan, công đoàn thuộc nhà nước quản lý, việc xin phép nghỉ ốm hay việc riêng của người lao động bắt buộc phải có đơn xin nghỉ được các cấp lãnh đạo hay công đoàn giải quyết và chấp thuận. Và giáo viên cũng thế. Dưới đây là một số mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên được dùng cho các trường hợp cụ thể, ThuthuatOffice sẽ hướng dẫn cụ thể từng trường hợp một trong bài viết dưới đây.

mau-don-xin-nghi-om-cua-giao-vien-03

Giáo viên được phép nghỉ có lương bao nhiêu ngày một năm

Theo như thông tư mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và bổ sung năm 2021, quy định số ngày nghỉ của giáo viên được phép nghỉ vẫn hưởng lương hằng năm bao gồm:

 • Thời gian kỳ nghỉ hè (2 tháng đối với giáo viên và được hưởng nguyên 2 tháng lương và các phụ cấp nếu có).
 • Nghỉ các ngày lễ lớn trong năm theo quy định của Bộ Luật lao động.
 • Nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Riêng các ngày nghỉ phép do vấn đề riêng cá nhân mà vẫn được hưởng lương được xét trong từng trường hợp cụ thể dưới đây theo Điều 115 của Bộ luật lao động:

 1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương và phải thông báo với người sử dụng lao động trong trường hợp sau đây:
  • Kết hôn: nghỉ 03 ngày.
  • Con đẻ, con nuôi kết hôn: nghỉ 01 ngày.
  • Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi chết: nghỉ 03 ngày.
 2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; cha hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.
 3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.”
Xem thêm :  Hướng Dẫn Làm Tròn Sau Dấu Phẩy Trong Excel, Làm Tròn Số Tới Vị Trí Thập Phân Mà Tôi Muốn

Do đó, lấy ví dụ trường hợp giáo viên xin phép về thăm ốm bố đẻ sẽ không được hưởng lương và tiền phụ cấp (nếu có) trong trường hợp không trùng với những ngày nghỉ phép được hưởng nguyên lương theo 3 trường hợp quy định ở trên.

Lưu ý: thời gian nghỉ hằng năm của Bộ luật Lao động quy định có được là 12 ngày làm việc đối với giáo viên có đủ 12 tháng làm việc tại một trường. Sau đó cứ làm 05 năm được tính thêm một ngày phép.

mau-don-xin-nghi-om-cua-giao-vien-01

Ngoài những ngày nghỉ phép được hưởng nguyên lương, thì giáo viên cũng có thể xin ban lãnh đạo, hiệu trưởng được nghỉ phép không hưởng lương theo thỏa thuận giữa nhà trường và giáo viên.

Mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên

Mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên sau đây là đơn mẫu chung cho các giáo viên đang làm việc và giải dạy tại các trường hợp từ mầm non, tiểu học, THCS cho đến THPT. Còn đối với các giảng viên của trường đại học, cao đẳng, việc xin phép sẽ có phần khác biệt trong mẫu đơn và quy trình.

Mẫu đơn xin nghỉ việc riêng của giáo viên

Một số khác phục vụ cho mục đích riêng của các giáo viên, thế nên bạn sẽ phải sắp xếp giáo viên có thể dạy thế cho bạn nghỉ phép những ngày đó. Với các mẫu đơn xin nghỉ việc riêng của giáo viên dưới đây.

Xem thêm :  Giá Cáp Treo Fansipan 2021

Mẫu đơn xin nghỉ cưới của giáo viên

Trên đây, bạn đã sẵn sàng tải về mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên và điền những thông tin còn lại để xin phép với phòng tài vụ nhà trường rồi đúng không nào.

Nhớ rằng, chỉ có giáo viên làm việc cho nhà trường trên một năm mới có được 12 ngày nghỉ phép vẫn có lương (tính vào ngày làm việc), còn không sẽ chỉ có 12 ngày nghỉ phép không hưởng lương, nếu vượt quá số ngày đó, giáo viên nếu không có lý do nghỉ phép chính đáng sẽ bị trừ lương theo quy định của nhà trường và bộ giáo dục.

Xem thêm:

Nếu thấy bài viết chia sẻ những mẫu đơn xin nghỉ ốm của giáo viên trong bài viết này hữu ích với bạn đừng quên để lại Like & Share cũng như bình luận ở phần bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp nào khác.

Ghé thăm thường xuyên trang ThuthuatOffice để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức, hướng dẫn thú vị và cực kỳ hữu ích về thủ thuật sử dụng phần mềm hay các kỹ năng làm việc cho dân văn phòng nhé.


MẪU GIẤY XIN NGHỈ ỐM DÀNH CHO CÔNG NHÂN


MẪU GIẤY XIN NGHỈ ỐM DÀNH CHO CÔNG NHÂN
Tải mẫu giấy xin nghỉ ốm tại đây: https://drive.google.com/file/d/1X5ONY_GEEvrAIaZA5BG3cMluIapVQOn/view?usp=sharing
MẪU GIẤY XIN NGHỈ ỐM DÀNH CHO CÔNG NHÂN
MẪU GIẤY XIN NGHỈ ỐM DÀNH CHO CÔNG NHÂN
MẪU GIẤY XIN NGHỈ ỐM DÀNH CHO CÔNG NHÂN
HƯỚNG DẪN CÁC BẠN CÁCH VIẾT GIẤY XIN NGHỈ ỐM DÀNH CHO CÔNG NHÂN. NỘI DUNG MẪU GIẤY XIN PHÉP NGHỈ ỐM NHƯ SAU:
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập Tự do Hạnh phúc
GIẤY XIN NGHỈ ỐM
Kính gửi: Ban giám đốc Công ty…………………………..
Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Nhân sự
Trưởng……………………………………………
Tên tôi là: Nam/Nữ:
Ngày, tháng, năm sinh: tại:
Địa chỉ thường trú:
Điện thoại liên hệ khi cần:
Đơn vị công tác: Chức vụ:
Nay tôi làm đơn này xin đề nghị Ban lãnh đạo Công ty cho tôi được nghỉ ốm từ ngày… tháng… năm………. đến ngày… tháng… năm………..
Tôi đã bàn giao công việc trong thời gian nghỉ ốm lại cho ông (bà)…………….là đồng nghiệp của tôi. Ông (bà)……………… sẽ thay thế tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo quy định. Tôi xin hứa sẽ cập nhật đầy đủ nội dung công tác trong thời gian vắng. Kính mong Công ty xem xét, chấp thuận.
…………, ngày… tháng… năm………
Người làm đơn
(Ký và ghi rõ họ tên)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button