Tổng Hợp

Mẫu đơn xin nghỉ học chuẩn cho học sinh, sinh viên

16/05/2021 16:00

Mẫu đơn xin nghỉ học tương đối dễ cho học sinh, sinh viên sử dụng khi có lý do bất khả kháng không thể đến lớp trong thời gian ngắn như bị ốm, gia đình có việc đột xuất,… Ở đơn xin phép nghỉ học, các lý do cần được nêu rõ ràng, chính đáng thì mới có tính thuyết phục.

Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học chuẩn, có link tải mẫu

I. Đơn xin nghỉ học sử dụng khi nào?

Đơn xin nghỉ học là mẫu đơn được dùng khá phổ biến với học sinh, sinh viên. Trong đó, có rất nhiều lý do để các em viết đơn xin nghỉ học như bị ốm, đi khám bệnh, gia đình có việc riêng (nhà có giỗ, người mất, cưới xin,…). Thông thường, thời gian xin phép nghỉ học trong đơn xin nghỉ học thường là từ 1 – 2 ngày. Người viết có thể là chính học sinh, sinh viên tự viết hoặc phụ huynh viết cho con mình.

Đọc thêm: Mẫu đơn xin thực tập chuẩn, ấn tượng cho sinh viên

1. Mẫu đơn xin nghỉ học do học sinh viết

2. Mẫu đơn xin nghỉ học do phụ huynh viết

Mẫu 1: Mẫu đơn xin nghỉ học chuyên nghiệp

Mẫu 2: Mẫu đơn xin nghỉ học đơn giản

III. Mẫu đơn xin nghỉ học theo cấp bậc

1. Mẫu đơn xin nghỉ cho học sinh mầm non

Ở lứa tuổi mầm non còn rất nhỏ chưa có khả năng để tự mình viết một lá đơn xin nghỉ học thì phụ huynh sẽ là người viết cho các con. Cha mẹ có thể tham khảo

2. Mẫu đơn xin nghỉ học cho học sinh tiểu học, THCS, THPT

3. Mẫu đơn xin nghỉ học cho sinh viên

Đọc thêm: Mẫu giấy giới thiệu chuyển trường, kiến tập chuẩn

IV. Cách viết đơn xin nghỉ học thuyết phục, chuyên nghiệp

Dù là học sinh hay phụ huynh viết đơn xin nghỉ học thì lá đơn cũng cần bao gồm đầy đủ thông tin như quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn, người gửi, người nhận, thời gian nghỉ học, lý do, ngày/tháng/năm viết đơn,…
Với một mẫu đơn xin nghỉ học sẵn có, thông thường các mục bắt buộc như quốc hiệu tiêu ngữ, tên đơn đều đã được để cố định. Người sử dụng tải về chỉ cần điền thông tin cá nhân theo các mục nội dung cụ thể như tên, lớp, lý do nghỉ, thời gian nghỉ học,… tùy theo mong muốn.
Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học là bạn cần đảm bảo lá đơn có đủ chữ ký của người viết đơn hoặc của phụ huynh. Chữ ký của người làm đơn thông thường sẽ nằm bên phải và chữ ký của phụ huynh sẽ nằm bên trái. Mục đích của việc có chữ ký của phụ huynh là để xác nhận những thông tin học sinh, sinh viên khai báo về lý do xin nghỉ học là chính đáng để được giáo viên phê duyệt.
Lá đơn xin nghỉ học ngoài chú trọng về nội dung thì hình thức bạn cũng cần lưu ý để thể hiện sự chuyên nghiệp, tôn trọng tới người nhận. Một lá đơn tẩy xóa hay rách, nát sẽ làm cho yêu cầu của bạn khó chấp nhận, gây mất thiện cảm tới giáo viên và làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của bản thân.
Bên cạnh lá đơn xin nghỉ học thì còn rất nhiều biểu mẫu khác được dùng phổ biến hiện nay. Với người đi làm, được viết ra sao cho chuyên nghiệp, sử dụng trong trường hợp nào không phải ai cũng biết. Để tìm hiểu sâu hơn về biểu mẫu này, bạn đọc hãy truy cập vào JOBOKO để có thông tin chi tiết nhé.

Xem thêm :  Ý nghĩa con số trong tài khoản số đẹp ngân hàng

Trước đây, đơn xin nghỉ học thường được các bậc phụ huynh viết tay khi con em mình bị ốm hay có việc riêng và nhờ người gửi tới giáo viên chủ nhiệm lớp, ban Giám hiệu nhà trường phê duyệt theo mong muốn. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, đơn xin nghỉ học đều có mẫu sẵn, các bạn học sinh, sinh viên hay bố mẹ muốn xin nghỉ học cho con mình trong thời gian ngắn từ 1 – 2 ngày có thể tải về để sử dụng thuận tiện.Đơn xin nghỉ học là mẫu đơn được dùng khá phổ biến với học sinh, sinh viên. Trong đó, có rất nhiều lý do để các em viết đơn xin nghỉ học như bị ốm, đi khám bệnh, gia đình có việc riêng (nhà có giỗ, người mất, cưới xin,…). Thông thường, thời gian xin phép nghỉ học trong đơn xin nghỉ học thường là từ 1 – 2 ngày. Người viết có thể là chính học sinh, sinh viên tự viết hoặc phụ huynh viết cho con mình.Ở lứa tuổi mầm non còn rất nhỏ chưa có khả năng để tự mình viết một lá đơn xin nghỉ học thì phụ huynh sẽ là người viết cho các con. Cha mẹ có thể tham khảo biểu mẫu dưới đây để áp dụng khi có nhu cầu nhé.Dù là học sinh hay phụ huynh viết đơn xin nghỉ học thì lá đơn cũng cần bao gồm đầy đủ thông tin như quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn, người gửi, người nhận, thời gian nghỉ học, lý do, ngày/tháng/năm viết đơn,…Với một mẫu đơn xin nghỉ học sẵn có, thông thường các mục bắt buộc như quốc hiệu tiêu ngữ, tên đơn đều đã được để cố định. Người sử dụng tải về chỉ cần điền thông tin cá nhân theo các mục nội dung cụ thể như tên, lớp, lý do nghỉ, thời gian nghỉ học,… tùy theo mong muốn.Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ học là bạn cần đảm bảo lá đơn có đủ chữ ký của người viết đơn hoặc của phụ huynh. Chữ ký của người làm đơn thông thường sẽ nằm bên phải và chữ ký của phụ huynh sẽ nằm bên trái. Mục đích của việc có chữ ký của phụ huynh là để xác nhận những thông tin học sinh, sinh viên khai báo về lý do xin nghỉ học là chính đáng để được giáo viên phê duyệt.Lá đơn xin nghỉ học ngoài chú trọng về nội dung thì hình thức bạn cũng cần lưu ý để thể hiện sự chuyên nghiệp, tôn trọng tới người nhận. Một lá đơn tẩy xóa hay rách, nát sẽ làm cho yêu cầu của bạn khó chấp nhận, gây mất thiện cảm tới giáo viên và làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của bản thân.Bên cạnh lá đơn xin nghỉ học thì còn rất nhiều biểu mẫu khác được dùng phổ biến hiện nay. Với người đi làm,được viết ra sao cho chuyên nghiệp, sử dụng trong trường hợp nào không phải ai cũng biết. Để tìm hiểu sâu hơn về biểu mẫu này, bạn đọc hãy truy cập vào JOBOKO để có thông tin chi tiết nhé.

Xem thêm :  Tặng Tài Liệu Sách Tự Học Vẽ Tay Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu


Cách viết Đơn xin nghỉ học do bị ốm


Cách viết Đơn xin nghỉ học do bị ốm
Tải đơn tại đây: https://drive.google.com/file/d/1_pCXCYtPdxGWwyDp6PUG3cJ25Tw4gP4e/view?usp=sharing
Cách viết Đơn xin nghỉ học do bị ốm
Cách viết Đơn xin nghỉ học do bị ốm
Cách viết Đơn xin nghỉ học do bị ốm
Cách viết Đơn xin nghỉ học do bị ốm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button