Tổng Hợp

40+ các mẫu thiệp sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất, mẫu thiệp sinh nhật

Bạn đang xem: 40+ các mẫu thiệp sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất, mẫu thiệp sinh nhật Tại Website vuongquocdongu.com

Những tấm thiệp sinh nhật là một trong những món quà không thể thiếu để người tặng đến những người thân hay bạn bè vào dịp sinh nhật. Để tăng thêm ý nghĩa và tạo sự đặc biệt thì ngày càng có nhiều người sử dụng những tấm thiệp sinh nhật handmade. Chính vì vậy mà họ rất muốn tìm hiểu về cách làm thiệp cũng như viết thiệp đẹp nhất và độc đáo nhất để gửi tặng người thân và bạn bè. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin cực bổ ích liên quan đến cách viết và cách làm thiệp sinh nhật.

Cách làm thiệp sinh nhật độc đáo và mới lạ
Cách làm thiệp sinh nhật độc đáo và mới lạ

Nội dung chính

  I. Thiệp sinh nhật là gì?

  Những tấm thiệp sinh nhật chính là nơi để các bạn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp đến với sinh nhật của những người thân thiết trong gia đình hay bạn bè của các bạn. Nếu bạn là người hướng nội, ít nói và ít khi biểu thị tình cảm bằng lời nói, thì vào những dịp lễ đặc biệt như sinh nhật. Thì việc sử dụng các tấm thiệp sinh nhật chính là nơi để bạn thể hiện tình cảm, những lời chúc may mắn đến với những người mà bạn yêu thương.

  Sử dụng thiệp để gửi những lời chúc mừng sinh nhật
  Sử dụng thiệp để gửi những lời chúc mừng sinh nhật

  Ngoài ra, thì bên cạnh những món quà vô cùng đẹp mắt thì việc gửi thiệp sinh nhật cho người thân cũng giúp họ cảm thấy thêm ấm áp và vui vẻ hơn vào ngày sinh nhật của họ. Qua tấm thiệp họ có thể cảm nhận được tình cảm chân thành và đáng quý của những người thân thương hay người bạn muốn gửi đến mình. Với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc đó mà vào dịp sinh nhật, bên cạnh các món quà thì không thể thiếu các tấm thiệp sinh nhật bắt mắt và đong đầy tình cảm được.

  Thể hiện tình cảm trân trọng đến sinh nhật của người thân và bạn bè

  II. Cách làm thiệp sinh nhật handmade đẹp nhất

  Ngoài việc lựa chọn những tấm thiệp được thiết kế sẵn thì hiện nay có rất nhiều người lựa chọn cách tự thiết kế thiệp sinh nhật cho người thân. Việc tự mình thiết kế thiệp sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo và làm ra được những tấm thiệp đẹp nhất để tặng cho người thân.

  Cách làm thiệp sinh nhật handmade
  Cách làm thiệp sinh nhật handmade

  1. Cách làm thiệp sinh nhật handmade đơn giản

  Trước khi tiến hành làm việc thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ những vật liệu sau:

   Chuẩn bị vật liệu cần thiết để làm thiệp sinh nhật
   Chuẩn bị vật liệu cần thiết để làm thiệp sinh nhật

   Các bước thực hiện thiệp sinh nhật đơn giản:

   1.1 Tạo khung cho tấm thiệp

   Lấy một tờ giấy thủ công đem gấp bốn. Sau đó sử dụng một tấm giấy nền trơn có kích thước phù hợp, đem giấy cắt đôi rồi kẹp vào giữa bìa thiệp mới gấp bốn. Nếu bạn chuẩn bị trước phong bì rồi thì nên cắt thiệp với kích thước phù hợp với phong bì, nên chừa 0.3cm mỗi chiều thiệp để đảm bảo có thể đựng thiệp vào phong bì dễ dàng hơn.

   Đầu tiên cần tạo khung cho tấm thiệp của bạn
   Đầu tiên cần tạo khung cho tấm thiệp của bạn

   1.2 Thiết kế cho tấm thiệp

   Việc thiết kế thiệp cần phụ thuộc vào đối tượng được tặng thiệp khác nhau để có thể lựa chọn được phong cách phù hợp. Nên chú ý là bạn cần phải trang trí cả bên ngoài và bên trong thiệp, nên bạn có thể lựa chọn những thiết kế đơn giản nhất cho tấm thiệp của mình. Bạn có thể dùng những câu thơ hay những câu châm ngôn nhiều ý nghĩa để trang trí ngay phía bên ngoài thiệp. Với phía bên trong thì bạn có thể sử dụng những hình dán đáng yêu hoặc là hình vẽ nhỏ để trang trí. Ngoài ra thì nên để dành một phần thiệp để ghi lời chúc mừng hoặc những lời muốn nhắn nhủ đến người được nhận.

   Thiết kế thiệp với những hình dán mà bạn muốn
   Thiết kế thiệp với những hình dán mà bạn muốn

   1.3 Hoàn thiện tấm thiệp

   Cuối cùng khi đã trang trí và ghi lời chúc xong thì bạn có thể cho thêm một vài hình dán độc đáo lên trên tấm thiệp. Bạn nên dựa vào sở thích của người được tặng để cho thêm những hình dán phù hợp tạo sự ấn tượng nhé.

   Xem thêm :  [99] stt bình yên, cap về cuộc sống an yên vui vẻ với đời

   Hoàn thiện tấm thiệp với lời chúc và hình dán trang trí
   Hoàn thiện tấm thiệp với lời chúc và hình dán trang trí

   2. Cách làm thiệp sinh nhật có cửa sổ

   2.1 Gấp giấy nền trơn làm 3 phần

   Sử dụng một tấm giấy giấy nền trơn với kích thước 21.5×29 cm, sau đó cắt bớt giấy theo kích thước của thiệp mà bạn muốn làm. Khi gấp thiệp làm 3 thì nên làm chắc tay để nếp gấp trông có vẻ chắc chắn và thẳng hàng. Có thể sử dụng dụng cụ gấp giấy để giúp nếp gấp thẳng hơn, như vậy tấm thiệp trông sẽ đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

   Gấp giấy thành 3 phần bằng nhau thật đều tay
   Gấp giấy thành 3 phần bằng nhau thật đều tay

   2.2 Tạo hình cửa sổ

   Cửa sổ sẽ được thiết kế ở mặt trước của tấm thiệp bằng cách khoét một ô cửa sổ ở vị trí khung giữa của tờ giấy mà bạn vừa gấp 3 xong. Kích thước của hình dán bạn định trang trí ở vị trí cửa sổ sẽ quyết định kích thước của ô cửa sổ này. Tuy nhiên nên tạo cửa sổ với kích thước nhỏ hơn nửa tấm thiệp sẽ đẹp mắt và cân đối hơn.

   Tạo hình cửa sổ ở giữa khung giấy thứ hai
   Tạo hình cửa sổ ở giữa khung giấy thứ hai

   2.3 Trang trí hình dán ở cửa sổ

   Bạn có thể sử dụng một tấm ảnh một tấm giấy đẹp, đồ thêu hay mảnh khăn để trang trí vào vị trí của cửa sổ. Nên lựa chọn những vật trang trí có cùng màu sắc với tấm thiệp để giúp tăng hiệu quả thẩm mỹ hơn. Sau khi lựa chọn xong vật dụng trang trí cửa sổ thì bạn có thể sử dụng hồ dán hoặc băng dính để cố định vật trang trí trên cửa sổ. Nên dán băng dán dọc theo lề của cửa sổ để giữ vật trang trí được chắn hơn. Ngoài ra thì cần phải dán và kéo thật thẳng để không làm lộ băng dán ra phía mặt ngoài tấm thiệp.

   Cố định vật trang trí ở giữa cửa sổ bằng băng dính
   Cố định vật trang trí ở giữa cửa sổ bằng băng dính

   2.4 Tạo thành tấm thiệp hai mặt

   Sử dụng băng dính hai mặt dán vào rìa của một khung giấy bên cạnh khung có trang trí cửa sổ, sau đó gấp khung giấy này vào với khung giữa. Tiếp tục dùng tay để miết chặt 2 khung giấy lại với nhau. Chỉ với bước này thì tấm thiệp đã biến thành tấm thiệp 2 mặt bình thường, có khung cửa sổ là mặt trước và khung còn lại là mặt sau của thiệp.

   Tiếp theo thì bạn có thể sử dụng thêm một vài hình dán hay các stickers để trang trí cho tấm thiệp thêm sinh động và bắt mắt hơn.

   Dán băng dính để cố định hai mảnh giấy lại với nhau
   Dán băng dính để cố định hai mảnh giấy lại với nhau

   2.5 Viết lời chúc cho tấm thiệp

   Lời chúc sinh nhật có thể được viết ở cả bên trong hoặc bên ngoài tấm thiệp. Tùy thuộc vào hình dán trang trí thiệp cũng như đối tượng nhận thiệp mà bạn cũng nên lựa chọn những lời chúc phù hợp. Đối với bạn thân thì bạn có thể sử dụng những câu chúc vui vẻ và hài hước. Nhưng nếu là người lớn tuổi thì chỉ nên sử dụng những câu chúc lịch sự và tình cảm thôi nhé.

   Trang trí thiệp và viết lời chúc cho người nhận
   Trang trí thiệp và viết lời chúc cho người nhận

   III. Cách sử dụng thiệp sinh nhật phù hợp

   Làm thế nào để lựa chọn những tấm thiệp sinh nhật phù hợp với từng đối tượng khác nhau cũng chính là thắc mắc của rất nhiều người. Tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính cũng như sở thích riêng mà bạn nên lựa chọn những tấm thiệp sinh nhật phù hợp nhất để làm quà. Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn sử dụng thiệp sinh nhật phù hợp.

   Những lưu ý để lựa chọn thiệp sinh nhật phù hợp nhất
   Những lưu ý để lựa chọn thiệp sinh nhật phù hợp nhất

   1. Lựa chọn thiết kế thiệp phù hợp

   Hiện nay thiệp sinh nhật được thiết kế với nhiều kiểu dáng, thiết kế và chức năng vô cùng đa dạng và độc đáo. Mỗi loại đều có thiết kế và chức năng khác nhau, từ thiết kế đơn giản, 3D, pop-up hay âm nhạc,… Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu thật kỹ về từng loại thiết kế và chức năng của thiệp để có thể lựa chọn được loại phù hợp nhất.

   Xem thêm :  [Chia sẻ] Việc làm cho học sinh cấp 3 – Lựa chọn nào hấp dẫn?

   Lựa chọn thiết kế thiệp chúc mừng sinh nhật phù hợp
   Lựa chọn thiết kế thiệp chúc mừng sinh nhật phù hợp

   2. Lựa chọn theo sở thích của người được tặng thiệp

   Một trong những lưu ý vô cùng quan trọng để lựa chọn được thiết kế thiệp sinh nhật phù hợp là bạn nên lựa chọn theo sở thích của người được tặng thiệp. Đầu tiên thì bạn phải hiểu rõ sở thích của người được tặng thiệp về màu sắc hay những kiểu dáng và thiết kế yêu thích.

   Nếu đối tượng tặng thiệp là trẻ em nhỏ tuổi thì bạn có thể lựa chọn những kiểu thiệp sinh nhật với nhiều màu sắc bắt mắt, có trang trí những hình dáng hay nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích. Như vậy sẽ kích thích được sự hứng thú và tò mò của các bé về nội dung ở trong tấm thiệp hơn.

   Lựa chọn thiệp có trang trí hình ảnh ngộ nghĩnh cho trẻ em
   Lựa chọn thiệp có trang trí hình ảnh ngộ nghĩnh cho trẻ em

   Còn nếu bạn định lựa chọn thiệp sinh nhật cho bạn thân cùng tuổi thì nên lựa chọn những kiểu dáng thiệp với thiết kế hài hước, đáng yêu và mang chút độc đáo. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên lựa chọn những thiết kế thiệp sinh nhật với kiểu dáng đơn giản, màu sắc trang nhã, hình trang trí lịch sự để tặng cho những người lớn tuổi hay cấp trên nhé.

   Lựa chọn thiệp dựa vào sở thích của người được tặng thiệp
   Lựa chọn thiệp dựa vào sở thích của người được tặng thiệp

   Như vậy, việc để có thể lựa chọn được thiết kế thiệp sinh nhật phù hợp với từng đối tượng thì bạn nên quan tâm đến vấn đề lựa chọn theo sở thích nhé.

   3. Kích thước và bảo quản thiệp

   Kích thước của thiệp cũng là vấn đề mà bạn cần quan tâm để có thể lựa chọn loại thiệp sinh nhật phù hợp. Nên lựa chọn những tấm thiệp có kích thước phù hợp, không quá to mà cũng không nên quá nhỏ. Ngoài ra thì tùy thuộc vào đối tượng tặng thiệp mà bạn cũng nên lựa chọn những tấm thiệp với kích thước khác nhau.

   Lựa chọn thiệp với nhiều kích thước khác nhau
   Lựa chọn thiệp với nhiều kích thước khác nhau

   Khi gửi thiệp thì bạn nên bảo quản thiệp ở trong phong bì để được tốt hơn. Việc bảo quản thiệp trong phong bì không chỉ giúp người đọc thiệp có cảm giác tò mò và kích thích. Mà việc tặng thiệp đựng trong phong bì còn giúp cho tấm thiệp có được sự trang trọng, lịch sự và thể hiện được tình cảm trân trọng của người tặng thiệp lên rất nhiều. Bạn cũng nên lựa chọn những phong bì có thiết kế độc đáo để bảo quản thiệp nhé.

   Nên đựng thiệp sinh nhật vào trong phong bì để thể hiện sự trang trọng
   Nên đựng thiệp sinh nhật vào trong phong bì để thể hiện sự trang trọng

   4. Viết lời chúc ý nghĩa

   Bên cạnh những hình dán trang trí độc đáo và bắt mắt thì phần nội dung chính là phần quan trọng nhất của tấm thiệp. Khi viết thiệp chúc sinh nhật thì bạn có thể viết những lời chúc, những lời tán dương về điểm mạnh của người đó hoặc về những việc tốt mà họ đã làm. Tuy nhiên cần phải thể hiện được sự chân thành chứ không sáo rỗng.

   Ngoài ra thì giọng văn cũng cần có sự hài hước và vui vẻ một chút để tạo niềm vui và bất ngờ cho người đọc thiệp. Nội dung trong thiệp chỉ nên viết vừa đủ và không nên quá dài dòng, nhưng phải thể hiện được thành ý và sự trân trọng của bạn đến người đọc thiệp nhé.

   Viết những lời chúc để người đến người nhận thiệp thật ý nghĩa
   Viết những lời chúc để người đến người nhận thiệp thật ý nghĩa

   IV. Những mẫu thiệp đẹp nhất

   Dưới đây là một số mẫu thiệp sinh nhật với thiết kế đẹp mắt và ý nghĩa nhất, phù hợp với từng đối tượng khác nhau mà bạn có thể tham khảo để tặng người thân hay bạn bè nhé.

   Những mẫu thiệp sinh nhật đẹp nhất
   Những mẫu thiệp sinh nhật đẹp nhất

   1. Thiệp với thiết kế đơn giản

   Thiệp sinh nhật được thiết kế đơn giản, lịch sự là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Với thiết kế không quá cầu kỳ nhưng vẫn hết sức tinh tế, có thể phù hợp với mọi đối tượng và độ tuổi khác nhau. Được thiết kế màu sắc tươi sáng, trang trí thêm hình ảnh hoa cỏ mềm mại và dịu dàng giúp tạo điểm nhấn độc đáo cho thiệp. Bạn có thể sử dụng kiểu thiệp này để tặng bạn bè, thầy cô giáo hay đồng nghiệp đều phù hợp.

   Xem thêm :  lắp đặt truyền hình Hàn Quốc chính hãng gọi 0935 579 747

   Thiệp sinh nhật với thiết kế đơn giản nhưng vẫn độc đáo
   Thiệp sinh nhật với thiết kế đơn giản nhưng vẫn độc đáo

   2. Thiệp tặng bạn thân thể hiện sự chân thành

   Với những người bạn thân thì việc lựa chọn thiệp sinh nhật càng phải chú ý và chú trọng hơn rất nhiều. Vì qua tấm thiệp cần phải thể hiện được tình cảm chân thành và trân trọng nhất. Bạn có thể lựa chọn những tấm thiệp có màu sắc và những hình trang trí mà người bạn thân yêu thích. Bên ngoài thiệp có những câu chúc bằng tiếng Anh ý nghĩa như “Best wish for you” cũng là một lựa chọn không tồi.

   Thiệp sinh nhật dành tặng cho bạn thân
   Thiệp sinh nhật dành tặng cho bạn thân

   3. Thiệp sinh nhật đáng yêu cho bạn nam

   Để lựa chọn được một tấm thiệp sinh nhật cho các bạn nam chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng những tấm thiệp có màu sắc tươi sáng, hình ảnh trang trí đáng yêu và ngộ nghĩnh để dành tặng các bạn nam. Đặc biệt các bạn nam rất thích các kiểu trang trí thiên nhiên hay con vật đáng yêu, nên bạn có thể lựa chọn những loại thiệp này nhé. Cùng với đó là lời chúc sinh nhật ghi bên trong thiệp chắc chắn sẽ rất phù hợp với các bạn nam đấy.

   Làm thiệp áo vest độc đáo dành tặng các bạn nam
   Làm thiệp áo vest độc đáo dành tặng các bạn nam

   4. Thiệp sinh nhật cho các bé

   Với đặc điểm là rất hiếu động, yêu màu sắc và các hình trang trí bắt mắt. Nên khi lựa chọn thiệp sinh nhật cho các bé thì bạn có thể chọn những tấm thiệp với nhiều màu sắc bắt mắt, những hình ảnh trang trí ngộ nghĩnh và đáng yêu. Một gợi ý để lựa chọn được những mẫu thiệp phù hợp với các bé thì bạn có thể sử dụng các tấm thiệp có trang trí những hình ảnh nhân vật hoạt hình mà trẻ yêu thích nhé.

   Thiệp đáng yêu dành cho các bé
   Thiệp đáng yêu dành cho các bé

   5. Thiệp sinh nhật với thông điệp ý nghĩa

   Một trong những loại thiệp sinh nhật được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là những tấm thiệp có trang trí bằng những thông điệp sống ý nghĩa. Các thiết kế thiệp sinh nhật với hình dáng 3D pop-up như cây thông noel, cây xương rồng, hình ảnh hoạt hình đáng yêu… chắc chắn sẽ tạo được bất ngờ lớn đối với những người nhận thiệp. Trong thiệp bạn có thể ghi lời chúc sinh nhật cùng với những thông điệp sống ý nghĩa để giúp người nhận quà có thêm động viên để trưởng thành hơn trong tương lai.

   Thiệp với hình xương rồng 3d và thông điệp ý nghĩa
   Thiệp với hình xương rồng 3d và thông điệp ý nghĩa

   Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến cách viết thiệp cũng như làm thiệp sinh nhật handmade hay và ý nghĩa. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể sáng tạo ra những tấm thiệp sinh nhật độc đáo để tặng gia đình và bạn bè mình.


   Cách làm thiệp Sinh Nhật đẹp | Làm Thiệp Pop up | DIY POP UP CARD | Liam Channel


   Cách làm thiệp Sinh Nhật đẹp | Làm Thiệp Pop up | DIY POP UP CARD | Liam Channel
   DIYPopUpCard, PopUpCard, BirthDayCard, Làm_thiệp_sinh_nhật, LiamChannel,
   Hello các bạn,
   Hôm nay Liam hướng dẫn các bạn làm thiệp Pop up chúc mừng Sinh Nhật đẹp để tặng bạn bè người thân nhé! Chúc các bạn xem video vui vẻ.
   Hãy ủng hộ Liam bằng cách nhấn LIKE, SHARE, ĐĂNG KÝ và bấm CHUÔNG để đón xem nhiều video mới từ kênh Liam Channel nhé!
   Thank you for watching my video. Please SUBSCRBE, LIKE and SHARE video.
   My Youtube: https://www.youtube.com/LiamChannelDIY My
   Tiktok: https://www.tiktok.com/@liamchanneldiy
   My Fanpage: https://www.facebook.com/LiamChannelDIY
   Hội Khéo Tay Thích Làm Đồ Thủ Công: https://www.facebook.com/groups/hoikheotaythichlamdothucong
   Kênh Vlog của chị Liam:
   https://www.youtube.com/channel/UCMZhVSugXqD_4WozjRuhIEw

   Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
   Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

   Related Articles

   Back to top button